เช็คดวงรายสัปดาห์ 16-22 มกราคม 2560 โดย ปุสาคโม

15 ม.ค. 2560 เวลา 09:09 | อ่าน 9,919
 
ราศีเมษ ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านชอบโต้เถียงกับผู้มีอำนาจ ทำงานจะยึดกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ไม่เห็นแก่หน้าใครใดๆ ทั้งสิ้น ระวังเพื่อนต่างเพศจะขอยืมเงินสดก้อนใหญ่หรือให้ท่านค้ำประกันเงินกู้หรือซื้อสินค้าเงินเชื่อ ส่วนมากก็เป็นคนกันเองทั้งนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน หน้าตาก็ซื่อๆ ทั้งสิ้น แต่ทันทีที่ท่านปล่อยเงินไปจากมือ เขาและเงินของท่านจะหายวับไปกับตา แล้วท่านก็มีศัตรูเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ พวกนี้จะนินทาท่านสามบ้านแปดบ้านว่าท่านเป็นหนี้เขาแล้วไม่ใช้ ใครๆ ก็พากันเชื่อเสียด้วย จัดเลี้ยงฉลองต่างๆ ห้ามฆ่าสัตว์ตัดชีวิต จะจ้างหรือวานใครทำแทนก็ไม่ได้ทั้งนั้น

ราศีพฤษภ ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านคงจะได้รับความเดือดร้อนจากเรื่องเก่าๆ ที่ทำไว้เมื่อไม่นานมานี้ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับเด็กและเพื่อนต่างเพศ ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ควรหลีกเลี่ยงการใกล้ชิดกับสตรีที่มีอิทธิพลหรือมีทรัพย์ ลูกสาวหรือคนรักของผู้ยิ่งใหญ่ ควรรักษาอารมณ์ให้ดี อย่าทำตัวเป็นคนใจน้อย โกรธง่าย ระยะนี้ไม่ควรเก็บเรื่องเล็กมาคิดให้หนักสมอง อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ให้แล้วกันไป พยายามทำความดีให้มาก เก็บทรัพย์ไว้บ้าง หาพวกพ้องไว้พึ่งพาอาศัยกันในยามคับขันดีกว่า ความกังวลใจเกี่ยวกับเงินทองจะมีมากขึ้น กับความรักช่วงสัปดาห์นี้มีแต่ปัญหาให้รำคาญใจ

ราศีเมถุน ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้ลาภเบ็ดเตล็ดต่างๆ ได้เผือกมันกลอยแห้วและอื่นๆ ถ้าต้นขนุนออกผลใต้ดินและโผล่พ้นขึ้นมาให้เห็นก็จะมีลาภใหญ่ต่อไป อาจมีผู้เสนองานใหม่ต่อท่านอย่างคาดไม่ถึง ควรรับพิจารณาแต่โดยดีเถิด อาจเดินทางไปท่องเที่ยวทัศนาจรในจังหวัดไกลๆ ปัญหาสังคมจะส่งผลกระทบถึงหน้าที่ของท่าน ใครมีเรื่องอะไรกัน ถ้าไม่เข้าไปยุ่งได้จะเป็นการดี ระวังท่านจะมองเหตุการณ์หรือน้ำใจคนอื่นผิดพลาดได้ง่าย หากมีปัญหาคาใจจะมีผู้ใหญ่ช่วยไกล่เกลี่ย ลาภที่ได้ในระยะนี้มักเป็นทุกขลาภ จะบาดหมางกับคนกันเอง เพราะการเจรจาหยอกล้อกัน

ราศีกรกฎ ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ติดต่อกันคนอื่นไม่สะดวก โทรศัพท์เสียหรือจดหมายหายเครื่องมือสื่อสารทันสมัยอื่นๆ ของท่านก็ชำรุดไปตามเรื่อง มีคนที่อ่อนกว่าที่น่าเชื่อถือชักชวนให้ท่านร่วมหุ้นลงทุนทำการค้า ถ้าท่านหลงเชื่อก็อาจจะกระเป๋าเบาไปหลายวันการซื้อบ้านจากโครงการหมู่บ้านเก่าจะถูกหลอกในเรื่องเนื้อที่หรือหนี้สินที่ค้างชำระเกี่ยวกับเรือนหอควรปรึกษาผู้ที่ท่านเคารพนับถือหรือรอให้ผ่านปีนี้ไปก่อน ดวงท่านดีขึ้นมากทั้งเรื่องบ้าน เรื่องงานและการสมรสสมรักด้วย พบเห็นผู้หลักผู้ใหญ่ทำความผิดท่านอย่าเอะอะไป ทำเป็นไม่เห็นได้ก็ยิ่งดี

ราศีสิงห์ ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะทำอะไรก็ตามที่เป็นงานยากๆ ให้สำเร็จได้สมความปรารถนา เพราะท่านค่อยทำค่อยไปไม่ต้องใช้ความพากเพียรพยายามสักเท่าไร สัปดาห์นี้ท่านก็ไม่ค่อยมีความเพียรอยู่แล้ว อาศัยที่ทำเก่งทำไปเรื่อยๆ และไม่หยุดแบบเต่าเดินแข่งขันกับกระต่าย การเดินทางไม่สะดวก บางวันอาจเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยด้วยซ้ำ แต่ท่านไม่เป็นไร ฐานะการเงินยังแกว่งไกว ถึงอย่างไรควรระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น ท่านยังร้อนที่นั่ง ชีพจรมักลงเท้า ดวงชะตามีดาวอังคารเล็งลัคนา และไม่ว่าท่านจะทำอะไรมักจะติดๆ ขัดๆ ไม่หวังอะไรมากนักเป็นดีที่สุด

ราศีกันย์ ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีลาภลอยเป็นเงินสดหรือสิ่งของมีค่าได้รับการชื่นชมจากผู้มีอิทธิพลทางด้านการเงิน พวกนี้จะลงทุนให้ท่านทำงานตามความสามารถ ด้วยส่วนแบ่งที่เป็นธรรม ผู้ที่ท่านเคยช่วยเหลือเมื่อคราวตกทุกข์ได้ยากจะเนรคุณอย่างแรง จนท่านแทบหมดกำลังใจที่จะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ต่อไป ปริมาณงานจะทยอยกันเข้ามาอย่างหาเวลาว่างได้ยาก จะต้องระมัดระวังคำพูดและข้อเขียนต่างๆ ให้มาก ยังมีผู้ช่วยเหลือด้านการเงินบ้าง ถึงกระนั้นก็ประมาทไม่ได้เลย อาจจะเกิดวิกฤตโดยกะทันหันก็ได้กับเพศตรงข้ามยังไม่ควรเริ่มต้น

ราศีตุล ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะคึกคักกระปรี้กระเปร่าขึ้นมากกว่าที่แล้วๆ มา และจะดีขึ้นไปเรื่อยๆ จะเป็นสัปดาห์ที่ท่านได้พบกับอะไรใหม่ๆ แปลกๆ แต่ไม่ควรตื่นเต้นเกินไปเพราะเป็นเรื่องชั่วคราวเท่านั้น เหมือนได้กินของว่าง ท่านที่ยังหนุ่มโสดจะมีแม่สื่อพาไปดูคนที่น่ารัก แต่เมื่อดูแล้วและท่านก็ชอบ แต่ปรากฏว่าเธอถูกคนสูงอายุที่รวยกว่ารวบหัวรวบหางไปแล้ว ถ้ายังโสดคงได้พบรักกับคนที่พอไปกันได้ โดยไม่มีคำอธิบายชื่นชมหรือติชมใดๆ ถ้าท่านมีชีวิตใกล้เกษียณอายุควรอยู่ในความสงบรอไปก่อนสัปดาห์หน้าท่านจะรู้สึกสบายใจดีขึ้น ลาภจากการเสี่ยงมีโอกาสได้ผลดีไปอีกระดับหนึ่ง

ราศีพิจิก ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะถูกขโมยสติปัญญาความรู้ความคิด ลิขสิทธิ์ที่ท่านพยายามระวัดระวังป้องกันมานานจะถูกละเมิดหรือลอกเลียนแบบ การเงินคงจะสะกิดความรู้สึกบ่อยๆ จะต้องระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น งานก็มีสิ่งเปลี่ยนแปลง แต่ก็ยังมีผู้ช่วยเหลือพอผ่อนคลายไปได้ ยังไม่ควรมีข้อตกลงทางการเงินใดๆ เพราะจะนำความเดือดร้อนตามมา ดาวพฤหัสโคจรอยู่ในเรือนวินาส ยังมีเรื่องที่ต้องคิดมากเป็นประจำ สร้างความอดทนให้จิตใจพร้อมกันไปด้วย ไม่ควรใจอ่อนเรื่องเงินทองมากนักดอกรักที่เกิดขึ้นในวงงานมีโอกาสเหี่ยวเฉาลงได้

ราศีธนู ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะใช้ชีวิตประจำวันอย่างโลดโผนโดยไม่คำนึงถึงความเสียหายต่างๆ เกี่ยวกับการเงิน สัปดาห์นี้ท่านอย่าเมาหรือลุ่มหลงเป็นเด็ดขาดเพราะท่านอาจเกิดปากเสียงกับใครก็ได้ แม้ท่านดำเนินชีวิตตามปกติก็อาจถูกใส่ร้ายว่าตั้งตนเป็นศัตรูขัดขวางผลประโยชน์ของพวกเขา ดาวเสาร์โคจรอยู่ในเรือนวินาส ไม่มีอะไรสำคัญเท่ากับการระวังตัว อดทนให้หนักขึ้น คนเราต่อให้เป็นเศรษฐีไม่สบายต้องกินข้าวต้มกับผักกาดดองและกล้วยหักมุกปิ้งจะไหวหรือสู้เป็นคนธรรมดาพอมีกินมีใช้ก็ไม่ได้ ผู้ที่ยังโสดหรืออาภัพรักกำลังมีโชคดี ต่อให้จนแสนจนก็มีคนรัก

ราศีมังกร ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะกังวลใจเรื่องกิจการงานอาชีพ แม้งานอดิเรกก็อาจได้รับผลกระทบในการเปลี่ยนแปลงของสังคมและสิ่งแวดล้อม ศัตรูจากไปอย่างไม่มีวันกลับซึ่งช่วยให้ท่านเบาใจได้ไม่น้อย ดาวราหูอยู่ในเรือนมรณะ อย่าตัดต้นไม้ใหญ่โดยไม่จำเป็น สัปดาห์นี้ท่านจะมีอารมณ์หรือความรู้สึกที่แจ่มใส การติดต่อเพื่อรักษาผลประโยชน์ของท่านเองสำเร็จ มีงานคั่งค้างควรเร่งรัดให้สำเร็จเสร็จสิ้นเสียในสัปดาห์นี้ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับกรณีพิพาทใดๆ เว้นแต่สุดวิสัยจริงๆ ก็ต้องว่ากันไปตามเรื่องจะมีการฟื้นฟูกิจกรรมเก่าๆ โดยท่านเป็นแกนนำสำคัญ

ราศีกุมภ์ ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้รับเชิญไปในงานรื่นเริงหรือเพื่อนฝูงนัดไปกินเลี้ยงฉลองงานมงคลต่างๆ ท่านก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบพอสมควร ถ้าสถานที่นัดพบกันเป็นแหล่งอัปมงคลแก่วันเกิดหรือชื่อของท่าน เป็นสุสานหรือมีร้านขายโลงศพอยู่ใกล้ๆ ข้อสำคัญถ้าในหมู่ผู้ที่นัดกันมีคนที่เคยมีความในใจกับท่านก็โปรดงดไปงานนั้นเสียเถิดถ้าไม่ไปไหนโดยไม่จำเป็นจนกว่าจะผ่านพ้นสัปดาห์นี้ได้ก็จะเป็นการดี โดยเฉพาะการไปกับเพศตรงข้ามซึ่งท่านไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้าหรือเคยกระทำความผิดต่อท่านแล้วเช่นเคยพูดปดหรือโกงเงินท่านไม่ว่าจะมากหรือน้อยแค่ไหนก็เป็นผู้ที่ควรหลีกให้ไกล

ราศีมีน ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะถูกขโมยเงินทองหรือทำสิ่งของเล็กน้อยที่มีค่าสูญหายแต่ท่านไม่สนใจหรือลืมไปวามีอยู่ที่บ้านหรือในลิ้นชักโต๊ะทำงาน อะไรบางอย่างซึ่งเป็นผลร้ายต่อท่าน กำลังจะผ่านพ้นไป ท่านคงจะเตรียมตัวรับผลดีอื่นๆ ตามสมควรแก่บุญวาสนาบารมี บริวารที่วิชาการแก่กล้าหรือมีอิทธิพลจะลืมตัวไม่เห็นความสำคัญของท่านเห็นได้ในยามที่เขาถูกขัดใจเรื่องเงินหรือเรื่องรัก ท่านเองมักมองผู้ที่ต่ำต้อยกว่าด้วยเห็นใจ และความมั่นใจในความดีที่มีอยู่ เป็นเหตุให้ท่านมักเอาใจคนอื่นโดยไม่มีเหตุผลอะไรทั้งสิ้น กับผู้อาวุโสกว่าท่านจะได้รับความเห็นอกเห็นใจดีขึ้น


ผู้เขียน ปุสาคโม
ที่มา คอลัมน์ เดินตามดาว มติชนรายวัน
เผยแพร่ 15 ม.ค. 60
ร่วมเป็นแฟนเพจเฟซบุ๊กกับมติชนออนไลน์
www.facebook.com/MatichonOnline


15 ม.ค. 2560 เวลา 09:09 | อ่าน 9,919


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
โฆษก มท. เผย มหาดไทยเตรียมออกประกาศยกเว้นวีซ่า 60 วัน สำหรับ 93 ประเทศเริ่ม 15 ก.ค. 67 พร้อมปรับปรุงแนวทางตรวจลงตราให้ยืดหยุ่น หนุนไทยแข่งดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก
18 12 ก.ค. 2567
ฤกษ์ออกรถ ปี 2567
78 12 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 กรกฎาคม 2567
141 7 ก.ค. 2567
โรคที่มากับหน้าฝน
120 4 ก.ค. 2567
การนั่งดูโทรทัศน์นาน ๆ ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร
109 4 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2567
366 30 มิ.ย. 2567
งานรอคุณอยู่ ! 7 แสนอัตรา พิพัฒน์ ชวนร่วมงาน JOB EXPO THAILAND 2024 มหกรรมหางานสร้างรายได้ที่สนุกที่สุด 28 - 30 มิ.ย.67 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Hall 6 - 7
232 25 มิ.ย. 2567
​ครม. มีมติเห็นชอบโครงการสนับสนุนปุ๋ยลดต้นทุนการผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ภายใต้มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2567/68 ไม่เกินครัวเรือนละ 500 บาทต่อไร่
1,083 25 มิ.ย. 2567
ครม.อนุมัติร่างกฎกระทรวงกำหนดวัสดุนิวเคลียร์ที่บุคคลธรรมดาขอรับใบอนุญาตได้ เปิดโอกาสให้บุคคลธรรมดาสามารถนำวัสดุนิวเคลียร์มาใช้ในการประกอบธุรกิจ
73 25 มิ.ย. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 23 – 29 มิถุนายน 2567
880 24 มิ.ย. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน