มติคณะรัฐมนตรี เห็นชอบโดยให้ ก.ค.ศ. จัดสรรอัตรากำลังครู จำนวนรวมทั้งสิ้น ๒๕๕ อัตรา มติวันที่ 16 พ.ค. 2560

22 พ.ค. 2560 เวลา 18:32 | อ่าน 6,804
 
มติคณะรัฐมนตรี เห็นชอบโดยให้ ก.ค.ศ. จัดสรรอัตรากำลังครู จำนวนรวมทั้งสิ้น ๒๕๕ อัตรา มติวันที่ 16 พ.ค. 2560

คณะรัฐมนตรีมีมติ ดังนี้

๑. เห็นชอบให้กระทรวงศึกษาธิการ โดยคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้รับการยกเว้นการปฏิบัติตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ ๑๕ ตุลาคม ๒๕๕๖ [เรื่อง มาตรการบริหารและพัฒนากำลังคนภาครัฐ (พ.ศ. ๒๕๕๗-๒๕๖๑)] ในส่วนของการกำหนดเงื่อนไขในการจัดสรรอัตราว่างจากผลการเกษียณอายุของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตามมาตรการบริหารจัดการอัตรากำลังปกติ เป็นกรณีพิเศษเฉพาะราย โดยให้ ก.ค.ศ. จัดสรรอัตราว่างจากผลการเกษียณอายุของข้าราชการครูเฉพาะปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๘ คืนให้แก่โรงเรียนประถมศึกษาและโรงเรียนประถมศึกษาขยายโอกาสที่มีนักเรียนจำนวนน้อยกว่า ๑๒๐ คน ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ปกติแต่ประสบปัญหาการขาดแคลนอัตรากำลังครู จำนวนรวมทั้งสิ้น ๒๔๑ แห่ง โดยจัดสรรอัตรากำลังครู จำนวนรวมทั้งสิ้น ๒๕๕ อัตรา ตามมติคณะกรรมการกำหนดเป้าหมายและนโยบายกำลังคนภาครัฐ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๐ เมื่อวันที่ ๓๐ มีนาคม ๒๕๖๐


๒. ให้กระทรวงศึกษาธิการรับความเห็นของสำนักงบประมาณ สำนักงาน ก.พ. และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติที่เห็นควรจัดสรรอัตราว่างในพื้นที่และโรงเรียนที่ขาดแคลนอัตรากำลังครูอย่างเคร่งครัด รวมทั้งเร่งรัดการสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับชุมชนเกี่ยวกับผลประโยชน์ที่จะได้รับจากการควบรวมโรงเรียนต่อไปด้วย และกำหนดแนวทางการดำเนินการเพื่อส่งเสริมสนับสนุนนโยบายการควบรวมโรงเรียนเพื่อให้แต่ละโรงเรียนมีจำนวนนักเรียนที่เหมาะสม และสามารถจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพภายใต้การบริหารจัดการศึกษาที่มีประสิทธิภาพ ตลอดจนพิจารณาความเป็นไปได้ของรูปแบบการจ้างงานที่หลากหลาย อาทิ การจ้างพนักงานจากภายนอกองค์กร เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อภาระงบประมาณภาครัฐในระยะยาว ไปพิจารณาดำเนินการต่อไปด้วย


22 พ.ค. 2560 เวลา 18:32 | อ่าน 6,804
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
สพฐ. เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตครูอัตราจ้าง ปรับสถานะ “จ้างเหมาบริการ” เป็น “ลูกจ้างชั่วคราว”
220 22 พ.ค. 2569
โครงการไทยช่วยไทย พลัส
107 20 พ.ค. 2569
กระจก โดนน้ำหรือฝน แต่เปิดปัดแล้วฝืด มีเสียงดัง ผิดปกติไหม
148 25 เม.ย. 2569
บัญชีอัตราเงินเดือนข้าราชการท้องถิ่น โครงสร้างบัญชีอัตราเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่น บัญชี 6
352 18 เม.ย. 2569
เล็งจัดงบปี 70 ตั้งศูนย์บำบัดยาเสพติดระดับอำเภอในจังหวัดชายแดนภาคใต้ “นายก” กำชับต้องออกแบบเฉพาะให้สอดคล้องกับพื้นที่
126 18 เม.ย. 2569
รัฐช่วยครึ่งหนึ่ง! เปิดสินเชื่อ “ดอกเบี้ยคนละครึ่ง” ลดภาระเกษตรกร กู้สูงสุด 1 แสน รัฐจ่ายดอกเบี้ย 3% ดันเกษตรแม่นยำ
130 18 เม.ย. 2569
ฤกษ์ออกรถ ปี 2569 (2026)
158 10 เม.ย. 2569
ระบบขนส่งสาธารณะพร้อมรับสงกรานต์ รัฐตรึงค่าโดยสาร–GPS ตามรถขนส่งน้ำมัน คลายกังวลประชาชนตลอดเส้นทาง
138 10 เม.ย. 2569
ครม. เห็นชอบร่างแถลงนโยบายรัฐบาลนายกฯ อนุทิน ใช้ 5 เสาหลักขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ
118 10 เม.ย. 2569
กรมการจัดหางาน รับสมัครคนไทยทำงานเกษตรตามฤดูกาลในเกาหลี 54 อัตรา สมัครออนไลน์ฟรี 17-19 มี.ค. นี้เท่านั้น
155 17 มี.ค. 2569
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...