โครงการบ้าน ธอส. เพื่อเข้าราชการ ปี 2560 ยื่นคำขอกู้และทำนิติกรรมภายใน 29 ธ.ค. 2560

17 ก.ค. 2560 เวลา 20:49 | อ่าน 5,650
แชร์ไปยัง
L
-Advertisement-
 
โครงการบ้าน ธอส. เพื่อเข้าราชการ ปี 2560 ยื่นคำขอกู้และทำนิติกรรมภายใน 29 ธ.ค. 2560
---------------------------------------------------
กู้เพิ่ม(รายย่อยทั่วไป)

วัตถุประสงค์การกู้
● เพื่อชำระหนี้ค่าซื้อที่ดินพร้อมอาคาร/อาคาร/ห้องชุด หรือค่าปลูกสร้างอาคาร หรือค่าต่อเติม/ขยาย/ซ่อมแซมอาคาร
● เพื่อซื้อหรือจัดให้มีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย ตามที่กำหนดใน● ระเบียบคณะกรรมการธนาคารเท่านั้น


วงเงินให้กู้ตามเกณฑ์หลักประกัน
● บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และบ้านแฝด ไม่เกินร้อยละ 95 ของราคาประเมิน
● อาคารพาณิชย์ ไม่เกินร้อยละ 85 ของราคาประเมิน
● ห้องชุด ไม่เกินร้อยละ 90 ของราคาประเมิน
● ต้องเป็นลูกค้าชั้นดีและมีประวัติการผ่อนชำระปกติย้อนหลัง 24 เดือน โดยดำเนินการ ดังนี้

กรณีกู้เพิ่มเพื่อชำระหนี้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย พร้อมกับการกู้เพื่อซื้อหรือจัดให้มีอุปกรณ์ฯ แยกเป็น 2 บัญชี
บัญชี 1 เพื่อชำระหนี้ค่าซื้อที่ดินพร้อมอาคาร/อาคาร หรือค่าปลูกสร้างอาคาร หรือค่าต่อเติม/ขยาย/ซ่อมแซมอาคาร วงเงินกู้เพิ่มเมื่อรวมกับวงเงินกู้เดิมคงเหลือต้องไม่เกินเกณฑ์หลักประกัน สินเชื่อปกติ

บัญชี 2 เพื่อซื้อหรือจัดให้มีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความ สะดวกที่เกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย วงเงินให้กู้สูงสุดไม่เกินร้อยละ 35 ของราคาประเมินหลักประกัน ทั้งนี้ วงเงินกู้เมื่อรวมกับบัญชี 1 และบัญชี 2 ต้องไม่เกินเกณฑ์หลักประกันการให้กู้เงิน พร้อมกับการกู้ซื้อหรือจัดให้มีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกฯ

● กรณีกู้เพิ่มเพื่อซื้อหรือจัดให้มีอุปกรณ์ฯ โดยไม่ขอกู้ชำระหนี้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย เปิดบัญชีเงินกู้เพียง 1 บัญชี เพื่อซื้อหรือจัดให้มีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องเพื่อ ประโยชน์ในการอยู่อาศัย ตามที่กำหนด ในระเบียบคณะกรรมการธนาคารเท่านั้น วงเงินกู้เพิ่มเมื่อรวมกับวงเงินกู้เดิมคงเหลือ ต้องไม่เกินเกณฑ์หลักประกันข้างต้น


ระยะเวลากู้ ไม่เกิน 30 ปี อายุผู้กู้รวมกับระยะเวลากู้ไม่เกิน 70 ปี


อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
● บัญชีเงินกู้เพื่อชำระหนี้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลอยตัวตลอดอายุสัญญากู้เงินเท่ากับอัตราดอกเบี้ยอ้างอิง MRR ตามประกาศธนาคาร

● บัญชีเงินกู้เพื่อซื้อหรือจัดให้มีอุปกรณ์ฯ อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลอยตัวตลอดอายุสัญญากู้เงินเท่ากับอัตราดอกเบี้ยอ้างอิง MRR ตามประกาศธนาคาร
-Advertisement-


-Advertisement-

17 ก.ค. 2560 เวลา 20:49 | อ่าน 5,650


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
-Advertisement-
 
มาใหม่
โอกาสมาแล้ว “ทิพานัน”ชวนคนไทยไปฝึกงานที่ญี่ปุ่น พร้อมรับเบี้ยเลี้ยง ค่าที่พัก ค่าน้ำ-ค่าไฟฟรี ฝึกครบ 3 ปี รับเงินกลับบ้านกว่า 1.5 แสนบาท
65 8 มิ.ย. 2566
รองโฆษก “ไตรศุลี” เชิญชวนผู้ใช้รถรับจ้างผ่านแอป เลือกรับบริการผ่านระบบที่มีการรับรองและจดทะเบียนตามกฎหมาย เพื่อความปลอดภัย ได้รับบริการและราคาที่เป็นธรรม
73 7 มิ.ย. 2566
ธอส. ประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและเงินกู้ มีผลตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป
79 7 มิ.ย. 2566
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดี 4 มหาวิทยาลัยไทย จุฬาฯ-มหิดล-มช.-มข. สุดโดดเด่นในเวทีโลก ติดอันดับ Top 100 ในการจัดอันดับโลกด้านความยั่งยืนปี 2566
198 4 มิ.ย. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 4-10 มิถุนายน 2566
238 4 มิ.ย. 2566
สิทธิประโยชน์ของพนักงานราชการ (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2566 พนักงานราชการลาไปช่วยภรรยาที่คลอดบุตร
195 3 มิ.ย. 2566
โฆษกรัฐบาลยืนยัน รัฐบาลให้ส่วนลดค่าไฟฟ้า 4 เดือน (พ.ค.-ส.ค. 2566) แก่ผู้ใช้ไม่เกิน 300 หน่วย/เดือน คืนจริงส่วนลดค่าไฟฟ้าเดือนพ.ค. 150 บาท/ราย แก่ผู้ใช้ไม่เกิน 500 หน่วย/เดือน
240 1 มิ.ย. 2566
กรมบัญชีกลางปรับปรุงอัตราค่าบริการสาธารณสุขฯ ด้านค่าบริการรังสีรักษา เพื่อให้สอดคล้องกับวิวัฒนาการทางการแพทย์ในปัจจุบัน
50 30 พ.ค. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 28 พฤษภาคม-3 มิถุนายน 2566
267 28 พ.ค. 2566
สพฐ. เปิดสอบครูผู้ช่วย 2566 ปฏิทินสอบรับสมัครสอบแข่งขันครูผู้ช่วย ปี 2566
384 21 พ.ค. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
 บทความกลุ่มเดียวกัน