"โอบามา"ประกาศชัยชนะ เรียกร้องปชช.ร่วมเดินไปข้างหน้า-มีความหวังต่ออนาคต

7 พ.ย. 2555 เวลา 18:28 | อ่าน 3,836
แชร์ไปยัง
L
 
"โอบามา"ประกาศชัยชนะ เรียกร้องปชช.ร่วมเดินไปข้างหน้า-มีความหวังต่ออนาคต
images by free.in.th
ประธานาธิบดีโอบามา ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ หลังจากได้รับการประกาศให้ดำรงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯต่อเป็นสมัยที่ 2 อย่างไม่เป็นทางการ ที่ศูนย์บัญชาการการเลือกตั้งของพรรคเดโมแครต ที่นครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์

นายโอบามา ได้กล่าวขอบคุณชาวอเมริกันทุกคนที่ออกมาลงคะแนนเสียง ซึ่งแสดงถึงความเชื่อมั่นที่ชาวอเมริกันมีให้ในตัวเขาในการสานต่อภารกิจที่สำคัญในอีก 4 ปีข้างหน้านี้ พร้อมกล่าวขอบคุณ มิชเชล โอบามา ภริยาและลูกสาวทั้ง 2 คน สำหรับกำลังใจที่มีให้ตลอดมา พร้อมกล่าวชื่นชมทีมหาเสียงเลือกตั้งที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักจนประสบความสำเร็จในวันนี้

นายโอบามากล่าวว่า เราต่างเชื่อในความใจกว้าง ความมีน้ำอดน้ำทน และความรู้สึกเห็นใจต่อผู้อื่นของชาวอเมริกัน ท่ามกลางฝูงชนและกลุ่มผู้สนับสนุนจำนวนมาก

เราจำเป็นต้องมุ่งไปข้างหน้า กระบวนการต่างๆจะต้องเกิดขึ้นอย่างเหมาะสมและต้องเริ่มต้น มันอาจจะไม่ได้เป็นทางตรงเสมอ ขณะที่สถานการณ์ยุ่งยากของวอชิงตันในปัจจุบัน ไม่ใช่เรื่องปัจจุบันทันด่วนที่ได้รับการแก้ไข

เขาได้กลับมาทำงานยังทำเนียบขาวด้วยจิตใจที่มีความไตร่ตรองและด้วยความมีแรงบันดาลใจมากกว่าเดิม คืนนี้ เราต่างมาลงคะแนนเพื่อให้เกิดการปฏิบัติโดยแท้จริง มิใช่เพื่อการเมืองเช่นที่เคยเป็นมา นายโอบามาใหคำมั่นที่จะทำงานร่วมกับพรรครีพับลิกัน เพื่อร่วมแก้ไขปัญหาที่มีแต่นักการเมืองเท่านั้นที่ทำได้

และแม้ว่าเราจะเคยผ่านอุปสรรคที่แสนสาหัสมาในอดีต แต่เขาก็ไม่เคยรู้สึกมีความหวังต่ออนาคตมากเท่านี้มาก่อน และเขาร้องขอให้ทุกคนยึดมั่นกับความหวังเช่นกัน และนี่ไม่ใช่แค่เป็นเพียงความหวังแบบลมๆแล้งๆ แต่เป็นสิ่งที่จะยืนยันต่ออนาคตที่ดีกว่าสำหรับทุกคน ตราบเท่าที่เรายังมีความหาญกล้าที่จะคว้าเอื้อมมัน

เขายังสัญญาที่จะสู้เพื่อชาวอเมริกัน ที่ทุกคนก็สามารถทำได้หากลองพยายาม เขาเชื่อว่าทุกคนสามารถคว้าฉวยเอาอนาคตนี้ไว่ร่วมกัน เพราะแท้จริงเราไม่เคยแบ่งแยกกันเช่นที่ระบบการเมืองเป็น

เศรษฐกิจของเรากำลังฟื้นตัว ทศวรรษแห่งสงครามกำลังสิ้นสุดลง การเดินทางหาเสียงอันยาวนานได้สิ้นสุดลงแล้ว และไม่ว่าเขาจะได้รับคะแนนเสียงจากทุกคนหรือไม่ เขาก็ได้เรียนรู้จากทุกคน เราได้ฟังจากทุกคน และพวกคุณนี่เองที่ทำให้เขาเป็นประธานาธิบดีที่ดียิ่งขึ้นกว่านี้

เขากล่าวในช่วงท้ายว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร หรือมาจากไหน หรือหน้าตาเป็นอย่างไร หรือคุณรักที่ใด และไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวดำหรือผิวขาว ฮิสปานิกหรือเอเชีย หรือคนพื้นเมืองอเมริกัน เด็กหรือชรา รวยหรือจน ปกติหรือพิการ รักร่วมเพศหรือชายจริงหญิงแท้ คุณสามารถเป็นได้ทุกอย่างในอเมริกา หากเราทุกคนมีความพยายาม


7 พ.ย. 2555 เวลา 18:28 | อ่าน 3,836


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
จอดรถ พวงมาลัยไม่ตรง เสียหายมากกว่าที่คิด
94 5 ธ.ค. 2566
เปิดไล่ฝ้าทิ้งไว้ อาจทำกระจกแตกทั้งบาน?
66 5 ธ.ค. 2566
ขับรถเกียร์ออโต้ อย่างไร ให้ประหยัดน้ำมัน ?
69 5 ธ.ค. 2566
รัดเกล้า ชูมาตรการแก้ปัญหาหนี้ทั้งในและนอกระบบ ย้ำไม่ใช่การลดหนี้ พักหนี้ หรือยกหนี้ แต่ช่วยไกล่เกลี่ย หาแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำให้ ยืนยันรัฐบาลแก้ไขปัญหาประชาชนอย่างยั่งยืน
18 3 ธ.ค. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 3-9 ธันวาคม 2566
192 3 ธ.ค. 2566
โฆษกรัฐบาล เผย บริษัทรถ EV เตรียมลงทุนในไทยต่อเนื่อง
173 2 ธ.ค. 2566
ออมสิน ขานรับนโยบายรัฐบาล เดินหน้าวาระแห่งชาติ “การแก้ไขหนี้นอกระบบ” ให้กู้ 50,000 บาทต่อราย ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.75% ต่อเดือน ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
343 1 ธ.ค. 2566
อนุทิน-พวงเพ็ชร จับมือเปิดตัวแอพ
294 29 พ.ย. 2566
​รองนายกฯ ภูมิธรรม กดปุ่ม Kick off ธ.ก.ส.โอนเงิน ช่วยชาวนาไร่ละ 1,000 บาท ล็อตแรกวันนี้ จ่าย 5 รอบ
277 29 พ.ย. 2566
การแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบที่เป็นวาระแห่งชาติ
134 28 พ.ย. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC CU-AAT คืออะไร จุฬาติวเตอร์
 บทความกลุ่มเดียวกัน