ช็อปยางช่วยชาติ

9 ธ.ค. 2561 เวลา 21:45 | อ่าน 971
 
"กฤษฎา" หนุนภาครัฐจัดซื้อผลิตภัณฑ์ที่มียางพาราเป็นส่วนผสม หวังกระตุ้นภาคเอกชนเพิ่มปริมาณรับซื้อยางพารา พร้อมหนุนยืดเวลาแคมเปญ "ช็อปยางช่วยชาติ"

ช็อปยางช่วยชาติ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังหารือแนวทางส่งเสริมการใช้ยางพาราภายในประเทศร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และผู้ประกอบการธุรกิจแปรรูปยางพารา 8 บริษัท
ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า บริษัทที่เข้าร่วมหารือในวันนี้เป็นบริษัทผู้นำวัตถุดิบยางพาราไปแปรรูป จำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ อาทิ นำไปผลิตเป็นสายพานลำเลียงในโรงงานอุตสาหกรรม และแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอน หมอนยางพารา และล้อรถยนต์ เป็นต้น โดยในวันนี้ได้มีการหารือและเสนอแนวทางส่งเสริมการใช้ยางพาราภายในประเทศ คือ

1. หน่วยงานราชการที่มีการจัดซื้อครุภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของยางพารา ขอให้พิจารณาจัดซื้อผลิตภัณฑ์ยางพาราในประเทศซึ่งได้มอบหมายให้ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรฯ หารือร่วมกับภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง ในการศึกษาหรือปรับแก้ระเบียบที่เกี่ยวข้องให้ภาคเอกชนสามารถซื้อยางพาราได้สะดวกขึ้น และจะมีผลต่อการเพิ่มปริมาณรับซื้อยางพารามากขึ้น

2. ผู้ประกอบการขอให้ขยายระยะเวลาดำเนินโครงการช็อปช่วยชาติต่อไปอีก 3 - 6 เดือน เนื่องจากภาคเอกชนได้รับประโยชน์จากยอดการสั่งซื้อที่เพิ่มมากขึ้น โดยขยายระยะเวลาไปถึงช่วงเทศกาลสำคัญ และเพิ่มรายการสินค้าจากยางพาราให้หลากหลาย ซึ่งเตรียมหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

สำหรับโครงการทำถนนยางพาราซอยด์ซีเมนต์ นั้น ภายหลังการหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว กระทรวงเกษตรฯ จะส่งมอบราคากลางและสูตรการทำถนนใหม่ไปยังองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ได้ภายในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ โดยจะเป็นมาตรฐานกลางสำหรับให้ อปท. นำไปดำเนินการเองได้ จะช่วยลดความยุ่งยากและลดต้นทุนรวมทั้งเกษตรกรสามารถขายน้ำยางสดได้ตรงตามความต้องการมากขึ้น

นอกจากนี้ กระทรวงเกษตรฯ เตรียมมาตรการลดต้นทุนการผลิตให้แก่เกษตรกร โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมหารือและมีแนวทางในการสนับสนุนสหกรณ์การเกษตรในการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายปุ๋ยสั่งตัด ซึ่งจะได้รับสิทธิพิเศษเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำในการลงทุนผลิตปุ๋ยสั่งตัดด้วย.
กลุ่มงานโฆษกและวิเคราะห์ข่าว กองเกษตรสารนิเทศ




สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
โทร 02-2810859 แฟกซ์ 02-2822871
[email protected] [email protected] www.moac.go.th www.facebook.com/kasetthai



9 ธ.ค. 2561 เวลา 21:45 | อ่าน 971
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
“คนละครึ่งพลัส” รับสิทธิ์อายุ 16 ปีขึ้นไป ลงทะเบียน ต.ค. ใช้จ่าย พ.ย. - ธ.ค. นี้
28 5 ต.ค. 2568
นายกฯ “อนุทิน” มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ ยืนยันทยอยโอนเงินเยียวยา ให้ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ชายแดน
28 5 ต.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 5-11 ตุลาคม 2568
16 5 ต.ค. 2568
ครม. เห็นชอบโครงการเพิ่มวงเงินสวัสดิการให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการฯ 2 เดือน
30 3 ต.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 28 กันยายน - 4 ตุลาคม 2568
46 29 ก.ย. 2568
กบข. เตรียมจัดงาน GPF Fund Fair 2025 16 ต.ค. นี้ ขนทัพกิจกรรม เสริมแกร่งความรู้การเงิน-ลงทุนให้แก่สมาชิก
57 23 ก.ย. 2568
การจ่ายเงินสงเคราะห์เพื่อการยังชีพแก่ผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อยฯ กรมบัญชีกลาง จ่ายซ้ำ 3 รอบ เฉพาะรายการที่โอนเงินไม่สำเร็จ
72 23 ก.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 21-27 กันยายน 2568
73 22 ก.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 14-20 กันยายน 2568
89 15 ก.ย. 2568
รัฐบาลเดินหน้าดูแล ประชาชนทุกมิติ เปิดรับสมัคร ผู้ช่วยเหลือดูแลผู้มีภาวะพึ่งพิง” กว่า 18,000 อัตรา ดูแลประชาชนในชุมชนกว่า 1 แสนรายทั่วประเทศ
157 3 ก.ย. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...