ธ.ก.ส.พร้อมช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยพายุปาบึก

5 ม.ค. 2562 เวลา 08:53 | อ่าน 936
 
ธ.ก.ส. เตรียมพร้อมช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยจาก "พายุโซนร้อนปาบึก” ทั้งการช่วยเหลือกรณีฉุกเฉิน การช่วยเหลือฟื้นฟูหลังประสบภัย และการช่วยเหลือด้านภาระหนี้สิน ระดมกำลังสาขาในพื้นที่จัดถุงยังชีพ พร้อมสนับสนุนศูนย์อพยพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ธ.ก.ส.พร้อมช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยพายุปาบึก

ธ.ก.ส. เตรียมพร้อมช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยจาก "พายุโซนร้อนปาบึก” ทั้งการช่วยเหลือกรณีฉุกเฉิน การช่วยเหลือฟื้นฟูหลังประสบภัย และการช่วยเหลือด้านภาระหนี้สิน ระดมกำลังสาขาในพื้นที่จัดถุงยังชีพ พร้อมสนับสนุนศูนย์อพยพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น แจงเกษตรกรอย่ากังวลใจ ธ.ก.ส.พร้อมอยู่เคียงข้างและช่วยเหลืออย่างเต็มที่

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ตามที่พายุโซนร้อนปาบึก พัดขึ้นฝั่งทางภาคใต้ของประเทศไทย ส่งผลให้เกิดฝนตกชุกหนาแน่นในหลายพื้นที่ ซึ่งปริมาณฝนตกสะสมอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินถล่มและลมกระโชกแรง ส่งผลให้เกิดความเสียหายกับการเกษตร ตลอดจนทรัพย์สินที่อยู่อาศัยของลูกค้าและประชาชนทั่วไปนั้น ธ.ก.ส. มีความห่วงใยใน สวัสดิภาพของผู้ประสบภัย จึงได้กำหนดแนวทางพร้อมกำชับให้ ธ.ก.ส. ในพื้นที่ดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ดังนี้

กรณีฉุกเฉินเร่งด่วน ได้มอบหมายให้พนักงานในพื้นที่ ออกเยี่ยมเยียนให้กำลังใจลูกค้า โดยนำเงินจากกองทุนบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบภัยธรรมชาติและภัยพิบัติของ ธ.ก.ส. ไปจัดหาถุงยังชีพเพื่อนำไปมอบให้เกษตรกรลูกค้าและประชาชนที่เดือดร้อน และเข้าไปสนับสนุนศูนย์อพยพหรือจุดรวมพลต่าง ๆ เช่น จัดหาอาหาร น้ำดื่ม บริการสุขาเคลื่อนที่ เต็นท์สนาม รวมถึงการให้ความช่วยเหลือด้านอื่น ๆ เช่น ค่าเช่าเรือ ค่าเช่ารถบรรทุก ค่าแรงงาน เป็นต้น และหลังจากสถานการณ์คลี่คลายลง จะเร่งสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวมาพิจารณาให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูหลังประสบภัย เช่น การมอบเงินเพื่อสมทบทุนสร้างบ้านหลังใหม่ การซ่อมแซมทรัพย์สินของใช้จำเป็น การซ่อมแซมเครื่องจักรการเกษตร และค่าใช้จ่ายเบ็ดเตล็ดอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่องในการให้ความช่วยเหลือกรณีฟื้นฟูหลังประสบภัย

สำหรับการให้ความช่วยเหลือด้านภาระหนี้สินที่มีอยู่กับ ธ.ก.ส. กรณีที่เกษตรกรได้รับความเสียหายด้านการผลิตและส่งผลกระทบต่อรายได้ ธ.ก.ส.จะพิจารณาขยายระยะเวลาชำระหนี้ออกไปเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนตามความหนักเบาของผู้ประสบภัยทุกราย ตลอดจนพิจารณาให้สินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายฉุกเฉินและฟื้นฟูการประกอบอาชีพเป็นกรณีพิเศษต่อไป

“พนักงานของ ธ.ก.ส.ในพื้นที่เกิดเหตุทุกแห่งพร้อมเข้าไปช่วยเหลือเกษตรกรลูกค้าอย่างเร่งด่วนด้วยความเต็มใจ สำหรับภาระหนี้สินที่มีอยู่กับ ธ.ก.ส.นั้น เกษตรกรไม่ต้องกังวลใจ ธ.ก.ส.พร้อมเข้าไปดูแลอย่างเต็มที่ตามมาตรการการช่วยเหลือที่กำหนดไว้ในเบื้องต้น” นายอภิรมย์กล่าว


5 ม.ค. 2562 เวลา 08:53 | อ่าน 936
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
พ่อพิมพ์แม่พิมพ์..ของชาติ..!! รัฐบาลเข้มจรรยาบรรณครู สั่ง “คุรุสภา”สั่งพักใช้ใบประกอบวิชาชีพ ครูอัตราจ้างเสพยาบ้า-ครอบครองปืนเถื่อน พร้อมลงโทษทางจรรยาบรรณขั้นเด็ดขาด
14 4 ก.ค. 2568
ด่วน..มาแล้ววันนี้..!! เชิญชวนคนไทยใช้สิทธิ์“เที่ยวไทยคนละครึ่ง ”เริ่มเปิดจอง 1 ก.ค. เที่ยวจริง 4 ก.ค. รัฐสนับสนุนสูงสุด 3,000/คืน
33 1 ก.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 29 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2568
53 29 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 22-28 มิถุนายน 2568
71 23 มิ.ย. 2568
ด่วน..!! สหรัฐฯ ประกาศยกระดับไทย เป็นประเทศปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว (Level 1)เพิ่มความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวไทยในสายตาชาวโลก
95 17 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 15-21 มิถุนายน 2568
108 16 มิ.ย. 2568
มิติใหม่
446 11 มิ.ย. 2568
รัฐบาลย้ำ .. ไม่มีการเรียกกำลังพลสำรอง กองทัพไม่มีนโยบายติดต่อ ปชช.ผ่านโทรศัพท์หรือไลน์ แนะประชาชนรู้ทันขั้นตอนเรียกพลที่แท้จริง – ติดตามข่าวสารจากหน่วยงานรัฐเท่านั้น
121 9 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 8-14 มิถุนายน 2568
163 8 มิ.ย. 2568
ฮือฮา ครม.รับทราบแนวทางห้าม จนท.รัฐเอารถส่วนตัวไปชาร์ตฟรีตามเครื่องชาร์ตของรัฐ ระบุหากให้เป็นสวัสดิการแก่บุคลากร ต้องติดตั้งสถานีแยกชัดเจน
117 5 มิ.ย. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...