ใบปัดน้ำฝน ฝืดดดด และสัญญาณแจ้งเตือนให้รีบเปลี่ยน

27 ต.ค. 2562 เวลา 14:13 | อ่าน 1,644
แชร์ไปยัง
line
-Advertisement-
 
เปลี่ยนใบปัดน้ำฝน

ใบปัดอืดเกินทน


เห็นทีช่วงนี้จะได้ใช้งานที่ปัดน้ำฝนบ่อยๆ แล้วมั้งครับ เพราะท่าทีของฟ้าฝน มันอึมครึมแทบจะทุกวันกันเลย แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าเมื่อไม่ได้ใช้งานที่ปัดน้ำฝนนาน จะใช้ทีดันฝืดดดด…และ อืดดดด อะไรขนาดนี้ต้องทนฟังเสียงครืดๆ เหมือนขาดสารหล่อลื่นอะไรสักอย่าง
แน่นอนว่าหลายคนต้องมีการจอดรถตากแดดมาไม่มากก็น้อย ซึ่งจำเป็นต้องดูแลรักษาที่ปัดน้ำฝนให้ดี โดยแนะนำให้ยกก้านปัดน้ำฝนไว้ แต่ต้องมาเสี่ยงกับสปริงก้านปัดที่อาจจะล้าก็เป็นได้ ทางเลือกจึงน้อยสำหรับการที่จะดูแลรักษา ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูกันต่อไปในระยะยาว แต่สิ่งที่ทำได้ ณ ตอนนี้คือทำความสะอาดกระจกหน้าและยางใบปัดน้ำฝน เพราะปัญหาที่เกิดนั้นย่อมมาจากกระจกหน้าหรือยางใบปัดเกิดการสกปรกจึงทำให้เกิดการฝืด วิธีก็ง่ายๆ เพียงหาผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดฝุ่นตามกระจกและใบปัด โดยไม่ต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดใดๆ เพียงเท่านี้อาจจะช่วยท่านได้ไม่มากก็น้อยครับ


ใบปัดน้ำฝนเสื่อม


สัญญาณแจ้งเตือนใบปัดน้ำฝนรถของคุณกำลังมีปัญหา…


ฤดูฝนที่ยาวนานกว่า 6 เดือน แน่นอนอยู่แล้วว่า ใบปัดน้ำฝน ของรถคุณต้องทำงานหนักแน่ๆ ต่อให้ดูแลดีขนาดไหน ก็เสี่ยงที่จะเสื่อมสภาพได้ง่ายๆ ซึ่งหากคุณไม่รู้ตัวว่าใบปัดรถคุณกำลังจะเสีย เกิดเหตุการณ์ใบปัดเสียกลางทางในขณะที่ฝนตกหนักอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ ลองมาเช็กกันดูครับว่าใบปัดรถของคุณมีอาการเหล่านี้หรือเปล่า ถ้ามี…ต้องรีบเปลี่ยนทันที
-Advertisement-

1.ใบปัดเสียงดัง เกิดอาการสะดุด


เวลาใช้งานใบปัดแล้วเกิดเสียงดัง ทำงานไม่ลื่นไหลเหมือนเดิม มันคือสัญญาณเตือนว่าใกล้ถึงเวลาเปลี่ยนใบปัดแล้ว ซึ่งต้องบอกว่าการที่ใบปัดเกิดเสียงดัง ไม่ได้เกิดจากสาเหตุการใช้งานปัดน้ำฝนอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงการใช้น้ำยาฉีดกระจกไม่ให้น้ำเกาะ หรือใช้ใบปัดน้ำฝนที่สร้างแรงกดบนกระจกมากเกินไป เป็นต้น2.ทิ้งรอยน้ำเป็นเส้นยาวบนกระจก


ถ้า ใบปัดน้ำฝน ใช้ปัดน้ำแต่ทิ้งร่องลอยน้ำไว้ มันกำลังบ่งบอกว่าคุณควรจะเปลี่ยน ใบปัดน้ำฝน ได้แล้ว หากทิ้งรอยน้ำไว้เพียงเส้นเดียว ไม่ถึง 4-5 เส้น ก็ยังพอทนไหว แต่อายุการใช้งาน ใบปัดน้ำฝน ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 1 ปี ไม่ว่าคุณจะจอดตากแดดหรือจอดรถในร่มก็ตาม3.มีคราบน้ำ ปัดแล้วมองกระจกไม่ชัด


อาการปัดน้ำฝนแล้วมีคราบน้ำ กระจกมัว มองไม่ชัด แสดงว่า ใบปัดน้ำฝน คุณเข้าขั้นวิกฤติแล้ว ต้องรีบเปลี่ยนให้ไว เพราะหากไม่ยอมเปลี่ยนการปัดน้ำฝนจะทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นขณะขับขี่ลดลง จนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ จึงควรรีบเปลี่ยนเผื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง


เปลี่ยนใบปัดน้ำฝนข้อมูลจาก ช่างเค

-Advertisement-

27 ต.ค. 2562 เวลา 14:13 | อ่าน 1,644


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
-Advertisement-
 
มาใหม่
สธ. สั่งการให้ทุกจังหวัดเฝ้าระวังสุขภาพประชาชนจากผลกระทบฝุ่น PM 2.5 หลังสถานการณ์ค่าฝุ่นแนวโน้มเพิ่มขึ้น พร้อมเร่งสื่อสารประชาชนดูแลและป้องกันสุขภาพตนเอง
23 4 ก.พ. 2566
สธ.ออกข้อบังคับปรับเพิ่มค่าตอบแทน OT และเวรบ่ายดึกบุคลากร เจ้าหน้าที่มีผลบังคับใช้ทันที
31 4 ก.พ. 2566
รมว. เฮ้ง เตือน “ผีน้อย” เกาหลีกำหนดเส้นตาย 28 ก.พ. 66 เจอจับปรับ 30 ล้านวอน
29 4 ก.พ. 2566
เตือน ระวังมิจฉาชีพ แอบอ้างชื่อมาตรการรัฐ บัตรสวัสดิการฯ-คนละคนครึ่ง หลอกให้สูญทรัพย์ แนะอย่าแชร์ข้อมูลไม่น่าเชื่อถือ
29 4 ก.พ. 2566
นายกฯ แจ้งเตือนประชาชนระมัดระวังอากาศช่วง 2-3 ก.พ.นี้ หากจำเป็นต้องออกนอกบ้านควรใช้หน้ากากป้องกัน PM2.5 ขอให้ส่วนราชการ ภาคธุรกิจเอกชน ประชาชน พิจารณา Work From Home ตามความเหมาะสม
37 2 ก.พ. 2566
ส่วนราชการทยอยออกแนวปฏิบัติรับ พ.ร.บ.การปฏิบัติราชการทางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน ล่าสุดถึงคิวกรมที่ดินกำหนดวิธีแสดงใบอนุญาต 3 วิธี
61 29 ม.ค. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ วันที่ 29 มกราคม-4 กุมภาพันธ์ 2566
85 29 ม.ค. 2566
ครม.ขยายเวลาลดหย่อนภาษี 2 เท่า เมื่อบริจาค 13 มูลนิธิด้านสาธารณสุข ผ่านระบบ e-Donation อีก 2 ปี จนถึงสิ้นปี 67
91 25 ม.ค. 2566
โฆษกรัฐบาลเผยฯ พระราชบัญญัติกำหนดระยะเวลาดำเนินงานในกระบวนการยุติธรรม พ.ศ. 2565 มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้
98 23 ม.ค. 2566
​แจงชัด ลงทะเบียนบัตรประชาชนดิจิทัล ผ่านแอป D.DOPA ไม่ต้องไปแจ้งเขตหรืออำเภอ ใช้บริการแล้ว เกือบ6 หมื่นคน
78 23 ม.ค. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
  บทความกลุ่มเดียวกัน

advertisement