นายกรัฐมนตรี เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อแชร์ลูกโซ่ ยกปัญหานี้เป็นวาระแห่งชาติ

29 ต.ค. 2562 เวลา 22:19 | อ่าน 738
 
เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อแชร์ลูกโซ่

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาแชร์ลูกโซ่ ว่า รัฐบาลให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้โดยได้ยกให้เป็นวาระแห่งชาติ ตั้งแต่ปี 2560 และเป็น 1 ในนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ในประเด็นเรื่องการลดความเหลื่อมล้ำและลดการฉ้อโกงประชาชน และปัจจุบันมีกฏหมายที่เกี่ยวกับการดำเนินคดีแชร์ลูกโซ่อยู่หลายฉบับ ทั้งทางด้านอาญาและยึดทรัพย์ พร้อมทั้งได้มีการประสานการทำงานทั้งจากกระทรววงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงยุติธรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค กรมสอบสวนคดีพิเศษและภาคประชาชน ร่วมกันขับเคลื่อนร่าง พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามแชร์ลูกโซ่ เพื่อทำให้การแก้ปัญหาเรื่องนี้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตือนประชาชนอย่าไปหลงเชื่อแชร์ลูกโซ่ ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการรู้เท่าไม่ถึงการณ์และปัจจุบันกลไกเล่ห์เหลี่ยมในเรื่องการทุจริต หลอกลวงมีมากขึ้น รวมถึงการหลอกลวงผ่านทางโซเชียลทำให้ประชาชนตกเป็นเหงื่อง่ายขึ้น


นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวอีกว่า การสร้างศูนย์รับเรื่องร้องเรียนเฟคนิวส์ ก็สามารถแจ้งเรื่องต่างๆ เข้ามาได้ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบระยะยาวต่อไปและทุกคนต้องตั้งสติ




ข้อมูลข่าวและที่มา ผู้สื่อข่าว : พรหมธิดา ทิพยานนท์
ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์ แก้วกา
แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย

29 ต.ค. 2562 เวลา 22:19 | อ่าน 738
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี ..รัฐบาลย้ำ 7 กลุ่มเสี่ยงภายใน 31 ส.ค.นี้ ป้องกันป่วยหนักช่วงฤดูฝน ตรวจสอบรายชื่อหน่วยบริการ ได้ที่ แอปฯ เป๋าตัง
28 15 ส.ค. 2568
นบข.เคาะแจกเงินช่วยข้าวนาปี-นาปรัง ไร่ละ 1,000 บาท สูงสุด 10 ไร่ บรรเทาความเดือดร้อนให้เกษตรกรกว่า 8.5 แสนครัวเรือน
39 14 ส.ค. 2568
กรุงไทย ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ช่วยประคองลูกค้าทุกกลุ่มฝ่าวิกฤต และปรับตัวรับระเบียบการค้าใหม่ของโลก และความท้าทายที่ซับซ้อนระยะข้างหน้า
39 14 ส.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 10-16 สิงหาคม 2568
72 12 ส.ค. 2568
ครม. เคาะเยียวยาเต็มที่ จนท. เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่เห็นชอบ 10 ล้าน พลเรือน 8 ล้านบาท ในมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากกรณีกัมพูชาโจมตีประเทศไทย
66 5 ส.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 3-9 สิงหาคม 2568
75 4 ส.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 27 กรกฎาคม-2 สิงหาคม 2568
85 30 ก.ค. 2568
รัฐบาลอนุมัติเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา กรณีเสียชีวิต รายละ 1,000,000 บ.
86 26 ก.ค. 2568
รัฐบาล มอบ “ธอส. ”เปิดมาตรการพิเศษ ดอกเบี้ยต่ำแค่ 0.01% ดูแลช่วยเหลือ ผู้ประสบเหตุชายแดนไทยกัมพูชา
103 26 ก.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 20-26 กรกฎาคม 2568
140 21 ก.ค. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...