แรงงาน จ่อเทรนเด็ก ป.ตรี จบใหม่ รับธุรกิจขนส่งฟื้น หลังปิดจ็อบโควิด-19

11 พ.ค. 2563 เวลา 10:51 | อ่าน 729
 
ก.แรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เตรียมพัฒนาทักษะแรงงานใหม่ จบ ป.ตรี หลักสูตร “ธุรกิจการขนส่งและการค้าระหว่างประเทศ” หลังสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย
แรงงาน จ่อเทรนเด็ก ป.ตรี จบใหม่

นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า แม้สถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ยังต้องเฝ้าระวัง แต่การดำเนินงานตามภารกิจต่างๆ ยังคงต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง การพัฒนาทักษะและผลิตแรงงานที่มีคุณภาพด้านโลจิสติกส์ จึงเป็นอีกภารกิจที่ต้องเร่งดำเนินการ เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำงานของแรงงานใหม่ หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดคลี่คลาย เมื่อเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว การค้าและการขนส่งทั้งในและต่างประเทศย่อมมีแนวโน้มที่ดีขึ้นด้วย ซึ่งม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาทักษะแรงงานในด้านดังกล่าว โดยเฉพาะนักศึกษาที่เพิ่งจบปริญญาตรี ให้มีทักษะที่สามารถทำงานได้ เพิ่มโอกาสในการหางานทำได้ง่ายขึ้น และลดอัตราการว่างงาน กพร.จึงประกาศรับสมัครผู้ที่จบป.ตรี ที่ว่างงาน เพื่อคัดเลือกเข้าอบรมในหลักสูตร ธุรกิจการขนส่งและการค้าระหว่างประเทศ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 10 มิ.ย.63 จำนวน 100 คน หลังจากจบฝึกอบรมมีตำแหน่งงานรองรับ


นายธวัช กล่าวต่อไปว่า การพัฒนาบุคลากรด้านโลจิสติกส์ กพร.ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยปี 2563 กพร.มีเป้าหมาย จำนวน 300 คน โดยร่วมกับสมาคมผู้รับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ (TIFFA) และโรงเรียนธุรกิจการขนส่งและการค้าระหว่างประเทศ (ITBS) ดำเนินโครงการพัฒนาบุคลากรด้านโลจิสติกส์รองรับธุรกิจขนส่งและการค้าระหว่างประเทศ เพื่อเปิดโอกาสให้แรงงานใหม่ได้เข้าฝึกอบรมด้านโลจิสติกส์ ลดอัตราการว่างงาน อีกทั้งสถานประกอบกิจการมีแรงงานใหม่ที่มีทักษะตรงกับความต้องการ ซึ่งวิทยากรที่มาให้ความรู้เป็นผู้มีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งและการค้าระหว่างประเทศ รับฟังประสบการณ์การทำงานโดยตรงจากตัวแทนสถานประกอบกิจการด้านโลจิสติกส์ ทำให้ผู้ที่ผ่านการอบรมในครั้งนี้สามารถทำงานได้ทันทีหลังจากจบฝึกแล้ว เนื้อหาการฝึกอบรม เช่น ลักษณะธุรกิจการขนส่งและการค้าระหว่างประเทศ การขนส่งสินค้าอันตราย การปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับศุลกากร การขนส่งสินค้าผ่านแดนและพิธีการศุลกากร บัญชีและการลดต้นทุนโลจิสติกส์ เป็นต้น ผู้สมัครจะต้องเป็นผู้ว่างงาน จบการศึกษาระดับปริญญาตรี (ทุกสาขาวิชา) อายุไม่เกิน 28 ปี โดยจะอบรมภาคทฤษฎีระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน - 11 สิงหาคม 2563 และภาคปฏิบัติระหว่างวันที่ 13 สิงหาคม - 30 กันยายน 2563 ณ โรงเรียนธุรกิจการขนส่งและการค้าระหว่างประเทศ (ITBS) ผู้ผ่านการฝึกอบรมสามารถเข้ามาทำงานในสายงานโลจิสติกส์ การขนส่งสินค้าทั้งทางเรือและทางอากาศ และด่านศุลกากร (กำหนดการฝึกอบรมอาจปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19)



สำหรับผู้สนใจสามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ของโรงเรียนธุรกิจการขนส่งและการค้าระหว่างประเทศ (ITBS) http://www.itbslogistics.com/course/Training.html หรือโทรศัพท์ 0-2018-2800 ต่อ 8901-8902, 095-759-8058, 095-174-2589 หรือสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 4 อธิบดี กพร.กล่าว
กำหนดส่งสื่อวันที่ 9 พ.ค.63

11 พ.ค. 2563 เวลา 10:51 | อ่าน 729
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
พ่อพิมพ์แม่พิมพ์..ของชาติ..!! รัฐบาลเข้มจรรยาบรรณครู สั่ง “คุรุสภา”สั่งพักใช้ใบประกอบวิชาชีพ ครูอัตราจ้างเสพยาบ้า-ครอบครองปืนเถื่อน พร้อมลงโทษทางจรรยาบรรณขั้นเด็ดขาด
12 4 ก.ค. 2568
ด่วน..มาแล้ววันนี้..!! เชิญชวนคนไทยใช้สิทธิ์“เที่ยวไทยคนละครึ่ง ”เริ่มเปิดจอง 1 ก.ค. เที่ยวจริง 4 ก.ค. รัฐสนับสนุนสูงสุด 3,000/คืน
29 1 ก.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 29 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2568
51 29 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 22-28 มิถุนายน 2568
67 23 มิ.ย. 2568
ด่วน..!! สหรัฐฯ ประกาศยกระดับไทย เป็นประเทศปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว (Level 1)เพิ่มความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวไทยในสายตาชาวโลก
92 17 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 15-21 มิถุนายน 2568
103 16 มิ.ย. 2568
มิติใหม่
443 11 มิ.ย. 2568
รัฐบาลย้ำ .. ไม่มีการเรียกกำลังพลสำรอง กองทัพไม่มีนโยบายติดต่อ ปชช.ผ่านโทรศัพท์หรือไลน์ แนะประชาชนรู้ทันขั้นตอนเรียกพลที่แท้จริง – ติดตามข่าวสารจากหน่วยงานรัฐเท่านั้น
117 9 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 8-14 มิถุนายน 2568
161 8 มิ.ย. 2568
ฮือฮา ครม.รับทราบแนวทางห้าม จนท.รัฐเอารถส่วนตัวไปชาร์ตฟรีตามเครื่องชาร์ตของรัฐ ระบุหากให้เป็นสวัสดิการแก่บุคลากร ต้องติดตั้งสถานีแยกชัดเจน
114 5 มิ.ย. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...