นายกรัฐมนตรีแจงพร้อมดูแล อสม. จัดสรรเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 7 เดือน พร้อมพิจารณาวันหยุดเพื่อชดเชยวันหยุดสงกรานต์ที่เหลืออยู่ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว

29 ก.ค. 2563 เวลา 18:17 | อ่าน 672
 
อสม. จัดสรรเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 7 เดือน

วันนี้ (29 ก.ค. 63) เวลา 12.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมยืนยันพร้อมดูแล อสม. อย่างดี เบื้องต้นได้อนุมัติเงินช่วยเหลือในการปฏิบัติหน้าที่แก่ อสม. 7 เดือน เช่นเดียวกับหน่วยงานอื่น ๆ ที่ได้รับค่าตอบแทนพิเศษ โดยคำนึงถึงหลักบริหารจัดการงบประมาณเป็นสำคัญ


นายกรัฐมนตรีย้ำว่า แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะดีขึ้น แต่ยังต้องมีการติดตามประเมินผลการทำงานของหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเตรียมความพร้อมรองรับแรงงานต่างด้าวและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาไทย พร้อมกำชับให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ติดตามการปฏิบัติงานของข้าราชการในพื้นที่แม้จะมีการผ่อนคลายแล้วก็ตาม ย้ำให้กิจการ/กิจกรรม และสถานประกอบการปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด


สำหรับการป้องกันความรุนแรงในภาคใต้นั้น นายกรัฐมนตรีได้สั่งการหน่วยงานความมั่นคง ให้ปฏิบัติงานอย่างเข้มงวดและต่อเนื่อง พร้อมขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาแก่เจ้าหน้าที่ วันนี้ รัฐบาลทำงานเพื่อประโยชน์ประชาชน ทั้งการทบทวน ปรับปรุงกฎหมาย อาทิ กฎหมายการลงทุน กฎหมายการค้าออนไลน์ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน แทนข้อกฎหมายเดิมที่เน้นการอนุมัติ อนุญาต หรือการลงโทษ โดยยึดความโปร่งใส ความเป็นธรรม เพื่อประเทศสามารถเดินต่อไปข้างหน้า รวมถึงการสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจฐานราก ทั้งสนับสนุนเครื่องมือทำการเกษตร การขุดลอกแหล่งน้ำ รวมทั้งเสนอจัดทำคอกกลางสำหรับโค กระบือประจำหมู่บ้าน สร้างรายได้ส่วนรวม ลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนของประชาชน


ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงการพบปะภาคธุรกิจ เอกชน ผู้ประกอบการรายใหญ่และรัฐวิสาหกิจชั้นนำ ในกิจกรรมจิตอาสา “ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี...เราสร้างไปด้วยกัน” ซึ่งได้เชิญชวนให้ร่วมกับรัฐบาลในการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะการพัฒนาแหล่งน้ำสำหรับอุปโภค บริโภค รวมทั้งรัฐวิสาหกิจที่มีงบประมาณด้าน CSR อาจพิจารณาใช้เพื่อช่วยเหลือประชาชนได้อีกทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังประชาสัมพันธ์จิตอาสา “ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี...เราสร้างไปด้วยกัน” ซึ่งนิทรรศการเกี่ยวกับข้าวไทย การพัฒนาพันธุ์ข้าว ผลักดันข้าวไทยสู่ตลาดโลก ขอเชิญชวนให้ประชาชนเยี่ยมชมและยังได้ความรู้กลับไป


ในช่วงท้าย นายกรัฐมนตรีฝากให้รัฐมนตรีทุกท่านทำงานแบบ New Normal ตอบสนองความต้องการของประชาชน และจะมีการหารือถึงวันหยุดชดเชยสงกรานต์ที่เหลืออยู่เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวอีกด้วย


...................

กลุ่มประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ สำนักโฆษก


29 ก.ค. 2563 เวลา 18:17 | อ่าน 672
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 29 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2568
34 29 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 22-28 มิถุนายน 2568
48 23 มิ.ย. 2568
ด่วน..!! สหรัฐฯ ประกาศยกระดับไทย เป็นประเทศปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว (Level 1)เพิ่มความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวไทยในสายตาชาวโลก
68 17 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 15-21 มิถุนายน 2568
81 16 มิ.ย. 2568
มิติใหม่
423 11 มิ.ย. 2568
รัฐบาลย้ำ .. ไม่มีการเรียกกำลังพลสำรอง กองทัพไม่มีนโยบายติดต่อ ปชช.ผ่านโทรศัพท์หรือไลน์ แนะประชาชนรู้ทันขั้นตอนเรียกพลที่แท้จริง – ติดตามข่าวสารจากหน่วยงานรัฐเท่านั้น
95 9 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 8-14 มิถุนายน 2568
136 8 มิ.ย. 2568
ฮือฮา ครม.รับทราบแนวทางห้าม จนท.รัฐเอารถส่วนตัวไปชาร์ตฟรีตามเครื่องชาร์ตของรัฐ ระบุหากให้เป็นสวัสดิการแก่บุคลากร ต้องติดตั้งสถานีแยกชัดเจน
97 5 มิ.ย. 2568
รัฐบาลดูแลลูกหนี้ธอส.ออกมาตรการ “DC3” ช่วยลูกหนี้กลุ่มเปราะบาง ผ่อนแค่ 1,000 บาทต่อเดือน นาน 6 เดือน – เริ่ม 4 มิ.ย. นี้
127 4 มิ.ย. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 1-7 มิถุนายน 2568
131 4 มิ.ย. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...