ประกาศชื่อ12ตำรวจ!! รางวัลเชิดชูเกียรติสาขาต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ปี55 รับจากนายกฯ

23 ธ.ค. 2555 เวลา 23:27 | อ่าน 5,413
แชร์ไปยัง
L
-Advertisement-
 

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 ธันวาคม ที่สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ชั้นล่างอาคาร 191 พญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. นายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย รองนายกสมาคมฯ ร่วมกันแถลงผลงานตำรวจที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติสาขาต้นแบบ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ตำรวจยอดเยี่ยมประจำปี และรางวัลคนดีศรีสังคม

นายไพโรจน์ กล่าวว่า สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ได้ทำงานด้านข่าวอาชญากรรมมาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี มีสมาชิกที่เป็นผู้สื่อข่าวสายอาชญากรรมกว่า 300 คน และทุกปี ผู้สื่อข่าวในด้านสายงานอาชญากรรม จะเฝ้าติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำเสนอต่อสายตาประชาชนจนเป็นที่ยอมรับของสังคม ทุกปีทางสมาคมฯจะมีการมอบรางวัล เชิดชูเกียรติ สาขาต่างๆ ตำรวจยอดเยี่ยมประจำปี และรางวัลคนดีศรีสังคม ในปีนี้ได้ดำเนินการกิจกรรมมาครบรอบ 33 ปี และ ได้มีการสำรวจความคิดเห็นจากประชาชนเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจถึงบุคคลต้นแบบที่ดีของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ประจำปี 2554-2555 ในสาขาต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ซึ่งมีการแสดงความคิดเห็นที่หลากหลายและหลากมุมมองทั้งในแง่ดีและแง่ที่ตำรวจจะต้องปรับปรุงแก้ไขการทำงานเพื่อประชาชน โดยทางคณะกรรมการบริหารสมาคมฯได้นำข้อมูลต่างๆมาวิเคราะห์แล้วประชุมร่วมกันเห็นว่ามีนายตำรวจที่สมควรได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ คือรางวัล เชิดชูเกียรติสาขาต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ จำนวน 12 นายประกอบด้วย

1. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. หลังจากดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.ได้แก้ไขปัญหาอาชญากรรมต่างๆอย่างไม่รีรอ ไม่ว่าจะเป็นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปัญหายาเสพติด ปัญหาเด็กแว้นแข่งรถบนท้องถนน ส่วนงานบริหารก็ไม่ขาดตกบกพร่อง เดินทางไปพบปะดูงานแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์กับตำรวจต่างประเทศอยู่เป็นระยะๆ

2.พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วย ผบ.ตร. โชว์ผลงานได้โดดเด่นในเรื่องพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ในหลายๆคดีที่พิสูจน์ด้วยพยานหลักฐานแวดล้อมไม่ได้หรือจากการสอบสวนไม่ได้ แต่ด้วยความก้าวหน้าของนิติวิทยาศาสตร์ในความดูแลของ พล.ต.ท.จรัมพร ทำให้ปิดคดีไดหลายคดี ซึ่งพิจารณาแล้วเหมาะสมกับรางวัลดังกล่าว

3. พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา ผบช.ปส. ผลงานการันตีชัดเจนตั้งแต่สมัย พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ เป็น ผบ.ตร. จนมาถึง สมัย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว โชว์ฝีมือจับยาบ้าสนองนโยบายรัฐบาล จนเครือข่ายรายใหญ่ทั้งในประเทศและเพื่อนบ้านเข็ดขยาด จนเป็นผลให้ประชาชนพึ่งพอใจรัฐบาลในการแก้ไขปัญหายาเสพติด

4. พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผบช.ก. เป็นนายตำรวจที่มากด้วยความรู้เก่งทั้งด้านบู๊และบุ๋นนำหลัก 5ทฤษฎี 1หลักการ ตำรวจกลับหลังหัน ตำรวจผู้รับใช้ชุมชน มาใช้ในสอบสวนกลางจนเป็นที่ยอมรับของประชาชน จนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้บรรจุยุทธศาสตร์ตำรวจผู้รับใช้ชุมชนเป็นยุทธศาสตร์หลักของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

5. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ตั้งแต่มาดำรงตำแหน่ง ผบช.น. ได้ใจผู้ใต้บังคับบัญชาไปเต็มๆ ประมาณว่าลูกน้องผมไม่ผิดใครห้ามแตะ ยกตัวอย่างเช่น คดีทายาทกระทิงแดงขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ตายคาที แต่ผู้ต้องหากลับหนีเข้าบ้านไม่ยอมมอบตัว แต่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ประกาศว่าถ้าจับคนกระทำผิดไม่ได้ผมจะขอลาออกจากข้าราชการ บางครั้งก็ยอมรับผิดแทนผู้ใต้บังคับบัญชา เป็นเหตุให้ได้ใจลูกน้องไปเต็ม

6. พล.ต.ท.พิสิฎฐ์ พิสุทธิศักดิ์ ผบช.ภ.9 สมัยดำรงตำแหน่ง รองผบช.น. ดูแลงานสืบสวน เห็นความเดือดร้อนของประชาชนระดับรากหญ้า เกี่ยวกับปัญหาอาชญากรรมที่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน จึงสั่งให้ฝ่ายสืบสวนทั้งนครบาลลงพื้นที่กวาดล้างคดีอาชญากรรม ทั้งใหม่และเก่า ไม่ว่าคดีเล็กคดีน้อยระยะเวลา 3 เดือนจับกุมได้กว่า 1,000 คดี เห็นความเดือนร้อนของประชาชนทุกชนชั้นเป็นใหญ่

7. พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผบช.ภ.1 ตั้งแต่ดำรงตำแหน่ง ผบช.ภ.1 โชว์ผลงานเด่นในเรื่องงานปราบปรามป้องกัน ระดมกวาดล้างปัญหาอาชญากรรม กดดันผู้กระทำความผิดในพื้นที่ภาค 1 กดดันกลุ่มผู้มีอิทธิพลในเขตภาคกลาง และจัดทำโครงการปราบปรามยาเสพติดแบบยั่งยืนจนเป็นที่เลืองลือ

8. พล.ต.ต.นพดล เผือกโสมณ รอง ผบช.ภ.9 นายตำรวจกระดูกเหล็ก พร้อมที่จะพีชีพเพื่อชาติ หลังจากประสบเหตุถูกระเบิด 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จนร่างกายไม่เหมือนดังเดิม แต่ด้วยหัวจิตหัวใจของตำรวจในสายเลือด ก็ไม่ย่อยท้อกับปัญหาถึงจะออกไปบู๋กับผู้ก่อการร้ายไม่ได้ แต่ก็เปลี่ยนหน้างานหันมาให้ความรู้แก้ชาวบ้านไทยพุทธ มุสลิม เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาอีกด้านหนึ่ง

9. พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผบก.จว.นครศรีธรรมราช ขณะที่ดำรงตำแหน่ง ผู้บังคับการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ดำเนินการเข้าตรวจค้นยาเสพติดภายในเรือนจำอย่างต่อเนื่อง จนสร้างความสะเทือนให้กับเรือนจำต้องมีการเปลี่ยนตัว ผู้อำนวยการเรือนจำ จนถึงการติดตามสืบสวนจับกุมผู้คุมที่มีส่วนเกี่ยวในข้องขบวนการค้ายาเสพติด สร้างความสะเทือนให้กับวงการเรือนจำอย่างมาก

10. พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย ผบก.จว.ปัตตานี จากการทำงานในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงจนเข้าใจปัญหาและรู้ลึกถึงขบวนการการก่อการร้าย จนเป็นที่หมายหัวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ถึงกับวางแผนลงมือสังหารหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บ จนเนื้อตัวมีแต่การดามเหล็กเพื่อรักษาตัวจนรอดชีวิตมาทุกครั้ง

11. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.3 บก.สส.บช.น. เป็นนายตำรวจที่มีความเชียวชาญงานวิเคราะห์อาชญากรรม เกิดคดีขึ้นครั้งใดก็สามารถติดตามจับกุมคนร้ายแทบทุกคดี สมควรที่สายสืบรุ่นน้องๆจะเอาแบบอย่าง

12. ด.ต.มานะ จอกโคกสูง ผบ.หมู่งานจราจรโครงการพระราชดำริ เป็นนาย ด.ต.ตำรวจที่มีความสามารถทำคลอดบนรถให้กับหญิงท้องแก่ที่กำลังจะเดินทางไปโรงพยาบาล แต่เนื่องจากปัญหาการจราจรติดขัดไม่สามารถที่จะนำส่งได้ทัน นาย ด.ต.มานะ ก็ได้ทำคลอดให้มาแล้วเกือบ 100 ชีวิต ถือว่าเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่เด็ก จนสร้างชื่อเสียงให้กับหน่วยงานจนเป็นที่รู้จักของประชาชน

สำหรับรางวัลเชิดชูเกียรติสาขาต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ จำนวน 12 นาย จะได้รับมอบรางวัลจากนายกรัฐมนตรี ในวันงานครบรอบ 33 ปี สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ในวันพุธที่ 16 มกราคม 2556 เวลา 18.00 น. ณ สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. โดยจะมี พณฯท่านนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงาน

ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1356248634&grpid=01&catid=&subcatid= วันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เวลา 16:35:28 น.
-Advertisement-

-Advertisement-

23 ธ.ค. 2555 เวลา 23:27 | อ่าน 5,413


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
-Advertisement-
 
มาใหม่
​กยศ.เร่งดำเนินการปรับปรุงระบบตัดชำระหนี้กองทุนให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ.ฉบับปรับปรุง เน้นย้ำผู้กู้ยืมจะไม่เสียสิทธิอันพึงได้ตามกฎหมายใหม่
43 25 มี.ค. 2566
​29 มี.ค. กระทรวงต่างประเทศประกาศวันเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร คาด พร้อมจัดระบบป้องกันปัญหาบัตรตกหล่น
30 25 มี.ค. 2566
สมาชิกสามารถออมกับ กบข. สูงสุด 30% ได้แล้ววันนี้
46 24 มี.ค. 2566
พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานฉบับใหม่สนับสนุนการทำงานแบบเวิร์คฟอร์มโฮมเริ่มบังคับ 18 เม.ย. 66 เปิดทางนายจ้าง-ลูกจ้างตกลงเวลาทำงาน พักผ่อน วันลา ให้ชัดเจน
61 23 มี.ค. 2566
ไม่ใช่แค่ปอด หัวใจก็โดนทำร้ายจากฝุ่น PM 2.5
81 22 มี.ค. 2566
คณะแพทย์ รามาฯ เผย ยาต้านพิษ Prussian blue ใช้รักษาภาวะพิษจากซีเซียม
81 22 มี.ค. 2566
รองโฆษกรัฐบาลเผยสถานการณ์ท่องเที่ยวไทยดีวันดีคืน ช่วง 3 เดือนแรกปี 66 ต่างชาติเดินทางเข้าไทยกว่า 5.5 ล้านคน สร้างรายได้จากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 2 แสนล้านบาท
79 22 มี.ค. 2566
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดีผลักดันกฎหมาย กยศ. สำเร็จ เริ่มมีผลบังคับใช้แล้ว (20 มีนาคม 2566) สร้างความเป็นธรรม ขยายโอกาสในการเข้าถึงการศึกษาอย่างเท่าเทียม
79 20 มี.ค. 2566
คกก.ผู้สูงอายุแห่งชาติ หนุนเงินกู้ประกอบอาชีพผู้สูงอายุ 5,500 ราย 165ล้านบาท พร้อม เห็นชอบประกาศสดุดีเกียรติคุณ “ปราชญ์เกษตรของแผ่นดิน” ประยงค์ รณรงค์ เป็นผู้สูงอายุแห่งชาติ
78 20 มี.ค. 2566
ครม. อนุมัติสินเชื่อ
97 19 มี.ค. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
 บทความกลุ่มเดียวกัน

SPONSORED