ประกาศชื่อ12ตำรวจ!! รางวัลเชิดชูเกียรติสาขาต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ปี55 รับจากนายกฯ

23 ธ.ค. 2555 เวลา 23:27 | อ่าน 5,617
แชร์ไปยัง
L
 

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 ธันวาคม ที่สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ชั้นล่างอาคาร 191 พญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. นายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย รองนายกสมาคมฯ ร่วมกันแถลงผลงานตำรวจที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติสาขาต้นแบบ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ตำรวจยอดเยี่ยมประจำปี และรางวัลคนดีศรีสังคม

นายไพโรจน์ กล่าวว่า สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ได้ทำงานด้านข่าวอาชญากรรมมาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี มีสมาชิกที่เป็นผู้สื่อข่าวสายอาชญากรรมกว่า 300 คน และทุกปี ผู้สื่อข่าวในด้านสายงานอาชญากรรม จะเฝ้าติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำเสนอต่อสายตาประชาชนจนเป็นที่ยอมรับของสังคม ทุกปีทางสมาคมฯจะมีการมอบรางวัล เชิดชูเกียรติ สาขาต่างๆ ตำรวจยอดเยี่ยมประจำปี และรางวัลคนดีศรีสังคม ในปีนี้ได้ดำเนินการกิจกรรมมาครบรอบ 33 ปี และ ได้มีการสำรวจความคิดเห็นจากประชาชนเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจถึงบุคคลต้นแบบที่ดีของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ประจำปี 2554-2555 ในสาขาต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ซึ่งมีการแสดงความคิดเห็นที่หลากหลายและหลากมุมมองทั้งในแง่ดีและแง่ที่ตำรวจจะต้องปรับปรุงแก้ไขการทำงานเพื่อประชาชน โดยทางคณะกรรมการบริหารสมาคมฯได้นำข้อมูลต่างๆมาวิเคราะห์แล้วประชุมร่วมกันเห็นว่ามีนายตำรวจที่สมควรได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ คือรางวัล เชิดชูเกียรติสาขาต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ จำนวน 12 นายประกอบด้วย

1. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. หลังจากดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.ได้แก้ไขปัญหาอาชญากรรมต่างๆอย่างไม่รีรอ ไม่ว่าจะเป็นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปัญหายาเสพติด ปัญหาเด็กแว้นแข่งรถบนท้องถนน ส่วนงานบริหารก็ไม่ขาดตกบกพร่อง เดินทางไปพบปะดูงานแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์กับตำรวจต่างประเทศอยู่เป็นระยะๆ

2.พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วย ผบ.ตร. โชว์ผลงานได้โดดเด่นในเรื่องพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ในหลายๆคดีที่พิสูจน์ด้วยพยานหลักฐานแวดล้อมไม่ได้หรือจากการสอบสวนไม่ได้ แต่ด้วยความก้าวหน้าของนิติวิทยาศาสตร์ในความดูแลของ พล.ต.ท.จรัมพร ทำให้ปิดคดีไดหลายคดี ซึ่งพิจารณาแล้วเหมาะสมกับรางวัลดังกล่าว

3. พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา ผบช.ปส. ผลงานการันตีชัดเจนตั้งแต่สมัย พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ เป็น ผบ.ตร. จนมาถึง สมัย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว โชว์ฝีมือจับยาบ้าสนองนโยบายรัฐบาล จนเครือข่ายรายใหญ่ทั้งในประเทศและเพื่อนบ้านเข็ดขยาด จนเป็นผลให้ประชาชนพึ่งพอใจรัฐบาลในการแก้ไขปัญหายาเสพติด

4. พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผบช.ก. เป็นนายตำรวจที่มากด้วยความรู้เก่งทั้งด้านบู๊และบุ๋นนำหลัก 5ทฤษฎี 1หลักการ ตำรวจกลับหลังหัน ตำรวจผู้รับใช้ชุมชน มาใช้ในสอบสวนกลางจนเป็นที่ยอมรับของประชาชน จนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้บรรจุยุทธศาสตร์ตำรวจผู้รับใช้ชุมชนเป็นยุทธศาสตร์หลักของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

5. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ตั้งแต่มาดำรงตำแหน่ง ผบช.น. ได้ใจผู้ใต้บังคับบัญชาไปเต็มๆ ประมาณว่าลูกน้องผมไม่ผิดใครห้ามแตะ ยกตัวอย่างเช่น คดีทายาทกระทิงแดงขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ตายคาที แต่ผู้ต้องหากลับหนีเข้าบ้านไม่ยอมมอบตัว แต่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ประกาศว่าถ้าจับคนกระทำผิดไม่ได้ผมจะขอลาออกจากข้าราชการ บางครั้งก็ยอมรับผิดแทนผู้ใต้บังคับบัญชา เป็นเหตุให้ได้ใจลูกน้องไปเต็ม

6. พล.ต.ท.พิสิฎฐ์ พิสุทธิศักดิ์ ผบช.ภ.9 สมัยดำรงตำแหน่ง รองผบช.น. ดูแลงานสืบสวน เห็นความเดือดร้อนของประชาชนระดับรากหญ้า เกี่ยวกับปัญหาอาชญากรรมที่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน จึงสั่งให้ฝ่ายสืบสวนทั้งนครบาลลงพื้นที่กวาดล้างคดีอาชญากรรม ทั้งใหม่และเก่า ไม่ว่าคดีเล็กคดีน้อยระยะเวลา 3 เดือนจับกุมได้กว่า 1,000 คดี เห็นความเดือนร้อนของประชาชนทุกชนชั้นเป็นใหญ่

7. พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผบช.ภ.1 ตั้งแต่ดำรงตำแหน่ง ผบช.ภ.1 โชว์ผลงานเด่นในเรื่องงานปราบปรามป้องกัน ระดมกวาดล้างปัญหาอาชญากรรม กดดันผู้กระทำความผิดในพื้นที่ภาค 1 กดดันกลุ่มผู้มีอิทธิพลในเขตภาคกลาง และจัดทำโครงการปราบปรามยาเสพติดแบบยั่งยืนจนเป็นที่เลืองลือ

8. พล.ต.ต.นพดล เผือกโสมณ รอง ผบช.ภ.9 นายตำรวจกระดูกเหล็ก พร้อมที่จะพีชีพเพื่อชาติ หลังจากประสบเหตุถูกระเบิด 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จนร่างกายไม่เหมือนดังเดิม แต่ด้วยหัวจิตหัวใจของตำรวจในสายเลือด ก็ไม่ย่อยท้อกับปัญหาถึงจะออกไปบู๋กับผู้ก่อการร้ายไม่ได้ แต่ก็เปลี่ยนหน้างานหันมาให้ความรู้แก้ชาวบ้านไทยพุทธ มุสลิม เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาอีกด้านหนึ่ง

9. พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผบก.จว.นครศรีธรรมราช ขณะที่ดำรงตำแหน่ง ผู้บังคับการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ดำเนินการเข้าตรวจค้นยาเสพติดภายในเรือนจำอย่างต่อเนื่อง จนสร้างความสะเทือนให้กับเรือนจำต้องมีการเปลี่ยนตัว ผู้อำนวยการเรือนจำ จนถึงการติดตามสืบสวนจับกุมผู้คุมที่มีส่วนเกี่ยวในข้องขบวนการค้ายาเสพติด สร้างความสะเทือนให้กับวงการเรือนจำอย่างมาก

10. พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย ผบก.จว.ปัตตานี จากการทำงานในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงจนเข้าใจปัญหาและรู้ลึกถึงขบวนการการก่อการร้าย จนเป็นที่หมายหัวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ถึงกับวางแผนลงมือสังหารหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บ จนเนื้อตัวมีแต่การดามเหล็กเพื่อรักษาตัวจนรอดชีวิตมาทุกครั้ง

11. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.3 บก.สส.บช.น. เป็นนายตำรวจที่มีความเชียวชาญงานวิเคราะห์อาชญากรรม เกิดคดีขึ้นครั้งใดก็สามารถติดตามจับกุมคนร้ายแทบทุกคดี สมควรที่สายสืบรุ่นน้องๆจะเอาแบบอย่าง

12. ด.ต.มานะ จอกโคกสูง ผบ.หมู่งานจราจรโครงการพระราชดำริ เป็นนาย ด.ต.ตำรวจที่มีความสามารถทำคลอดบนรถให้กับหญิงท้องแก่ที่กำลังจะเดินทางไปโรงพยาบาล แต่เนื่องจากปัญหาการจราจรติดขัดไม่สามารถที่จะนำส่งได้ทัน นาย ด.ต.มานะ ก็ได้ทำคลอดให้มาแล้วเกือบ 100 ชีวิต ถือว่าเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่เด็ก จนสร้างชื่อเสียงให้กับหน่วยงานจนเป็นที่รู้จักของประชาชน

สำหรับรางวัลเชิดชูเกียรติสาขาต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ จำนวน 12 นาย จะได้รับมอบรางวัลจากนายกรัฐมนตรี ในวันงานครบรอบ 33 ปี สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ในวันพุธที่ 16 มกราคม 2556 เวลา 18.00 น. ณ สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. โดยจะมี พณฯท่านนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงาน

ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1356248634&grpid=01&catid=&subcatid= วันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เวลา 16:35:28 น.


23 ธ.ค. 2555 เวลา 23:27 | อ่าน 5,617


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
มาตรการพักชำระหนี้ให้ลูกหนี้รายย่อยตามนโยบายรัฐบาล รวมถึงพัฒนาศักยภาพเพื่อฟื้นฟูลูกหนี้ ธ.ก.ส. ผู้เข้าร่วมมาตรการพักชำระหนี้ ดังกล่าวภายใต้หลักการ ตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้
8 27 ก.ย. 2566
ครม. รับทราบการแต่งตั้งคณะทำงานเพื่อกำหนดมาตรการในการพักหนี้เกษตรกรและผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19
121 27 ก.ย. 2566
สรุปข่าวการประชุมคณะรัฐมนตรี 26 กันยายน 2566 เรื่อง มาตรการพักชำระหนี้ให้กับลูกหนี้รายย่อยตามนโยบายรัฐบาล (ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2566)
11 27 ก.ย. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 24-30 กันยายน 2566
228 24 ก.ย. 2566
444 20 ก.ย. 2566
ข่าวดี !! 15 อัตรา รับสมัครชายไทย วุฒิ ปวช./ปวส. ทำงานช่างที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE)
179 20 ก.ย. 2566
ตำแหน่งครูว่าง 2566 การจัดสรรอัตราว่างจากผลการเกษียณอายุของข้าราชการครูและบุคคลกรทางการศึกษาเมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
93 19 ก.ย. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 17-23 กันยายน 2566
444 17 ก.ย. 2566
ออมสิน ยื่นมือช่วยลูกหนี้ NPL สินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ถูกกระทบช่วงวิกฤติโรคร้าย ตั้งต้นผ่อนเดือนละร้อย ดึงบัญชีกลับมาเป็นปกติ ลงทะเบียนได้ตั้งแต่บัดนี้ถึง 31 ธ.ค.2566
257 16 ก.ย. 2566
นายกฯ เผย ครม.เคาะลดค่าไฟฟ้า เหลือ 4.10 บาท น้ำมันดีเซลต่ำกว่า 30 บาทต่อลิตร มีผล ก.ย.นี้ ปรับจ่ายเงินเดือนข้าราชการเดือนละ 2 รอบ วีซ่าฟรีให้จีน-คาซัคสถาน
480 14 ก.ย. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC CU-AAT คืออะไร จุฬาติวเตอร์
 บทความกลุ่มเดียวกัน