หักเลี้ยวพวงมาลัยสุด แล้วมีเสียงดัง

1 พ.ย. 2563 เวลา 11:38 | อ่าน 569
แชร์ไปยัง
line
 
หักเลี้ยวพวงมาลัยสุด แล้วมีเสียงดัง

พวงมาลัยรถ

การหมุนพวงมาลัยจนสุดแล้วจะเกิดอะไรขึ้น ? พฤติกรรมเช่นนี้อาจจะทำให้น้ำมันเพาเวอร์มีความร้อนสูงและโอกาสที่จะทำให้ระบบของพวงมาลัยเกิดความเสียหายได้สูงกับรถที่ใช้ระบบไฮดรอลิคในการสร้างความดันน้ำมัน แต่ถ้าเป็นแบบใช้มอเตอร์ไฟฟ้าก็คงไม่น่าเป็นห่วงอะไรครับ
หักเลี้ยวพวงมาลัยสุด แล้วมีเสียงดัง!! ในกรณีที่หักพวงมาลัยจนสุดแล้วค้างเอาไว้เพื่อที่จะรอกลับรถก็จะทำให้ระบบไฮดรอลิคเกิดความดันสูงมาก ซึ่งถ้าเราทำแบบนี้บ่อยๆ ผลที่ตามมาก็คือน้ำมันไฮดรอลิคจะเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ ท่อทางเดินน้ำมันต้านแรงดันสูงที่เป็นท่อยางจะเกิดการรั่วตามข้อต่อปั้มเพาเวอร์ก็จะรับภาระหนัก ถึงกระนั้นก็ตามสภาพชิ้นส่วนก็ควรจะตรวจสอบตามจุดต่อท่อทางน้ำมันว่ามีร่องรอยการรั่วซึมออกมาหรือไม่ ควรจะหมั่นตรวจสอบเพื่อป้องปัญหาที่จะตามมาครับวิธีแก้ไขเมื่อหมุนพวงมาลัยจนสุดแล้วมีเสียงดัง หากต้องหมุนพวงมาลัยค้างทิ้งไว้นาน ให้เหลือมุมในการหมุนไว้ ไม่ต้องหมุนสุด หรือให้พวงมาลัยคืนกลับมาเล็กน้อย ก็สามารถช่วยถนอมพวงมาลัยรถของคุณให้ใช้ได้นานมากขึ้น


หมุน พวงมาลัยจนสุด แล้วค้างทิ้งไว้นาน


เมื่อทำการหมุน พวงมาลัยจนสุด และแช่ค้างทิ้งไว้นาน จะทำให้น้ำมันพาวเวอร์เกิดความร้อนสูง และอาจส่งผลกระทบทำให้ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์เกิดความเสียหายได้
หักเลี้ยวพวงมาลัยสุด แล้วมีเสียงดัง

หักพวงมาลัยจนสุดและแรง


หากทำการหักพวงมาลัยจนสุดและแรงบ่อยครั้ง จะส่งผลให้แรงดันของน้ำมันพาวเวอร์ไหลย้อนกลับสูงมาก และไปดันปั๊มน้ำมันพาวเวอร์จนเกิดการซึมออกมา หรือทำให้สายยางรั่ว รวมไปถึงสร้างความเสียหายต่างๆ บริเวณข้อต่อ ชิลยาง และอะไหล่ จนต้องจ่ายค่าเสียหายเป็นจำนวนมากเลยก็ได้ (อาการของรถที่ใช้แบบน้ำมันไฮดรอลิก)หมุนพวงมาลัยตอนรถหยุดนิ่ง


ถ้าคุณเป็นคนที่มีพฤติกรรมชอบหมุนพวงมาลัยตอนรถหยุดนิ่ง จงรู้ไว้ว่าการกระทำเรานี้จะส่งผลเสียต่อรถของคุณในระยะยาว ดังนี้
1.ดอกยางรถยนต์ สึกเร็วกว่ากำหนด เพราะได้รับแรงเสียดสีกับพื้นถนนแบบเต็มๆ
2.มอเตอร์พวงมาลัยไฟฟ้าทำงานหนักกว่าปกติ เสียหายไว นำมาซึ่งค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนที่สูง


การหมุนพวงมาลัยที่ถูกต้อง


ระมัดระวังอย่าหมุนพวงมาลัยจนสุดจนมีเสียงดัง หากหมุนจนสุดควรคลายออกเล็กน้อยก่อนเร่งออกตัว และอย่าออกตัวแรงจนยางเสียดสีและมีเสียง เพราะจะส่งผลกระทบต่อเพลารถได้ ในขณะเดียวกันเวลาขับรถเลี้ยว ควรหักพวงมาลัยช้าๆ ไม่หักแรง แต่ถ้ารู้สึกว่ามันสุด ควรปล่อยคืนกลีบเล็กน้อย เพื่อช่วยลดแรงดันน้ำมันที่จะไหลย้อนกลับ และช่วยยืดอายุการใช้งานพวงมาลัยให้ใช้งานได้นานข้อมูลจาก เคมอเตอร์

1 พ.ย. 2563 เวลา 11:38 | อ่าน 569


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ วันที่ 4-10 ธันวาคม 2565
63 4 ธ.ค. 2565
องค์การเภสัชฯเจ๋ง พัฒนายาต้านไวรัสสูตรใหม่ สำหรับผู้ติดเชื้อเอชไอวีร่วมกับไวรัสตับอักเสบซี เพื่อการเข้าถึงยาอย่างเท่าเทียม
38 3 ธ.ค. 2565
เดือนสุดท้าย! ใช้สิทธิปีต่อปีประกันสังคมทำฟันฟรี900 บาท ผู้ประกันตนไม่ต้องสำรองจ่าย
49 3 ธ.ค. 2565
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดีกระทรวงแรงงานได้โควตาจัดส่งแรงงานไทยไปเกาหลีใต้เพิ่มใน 3 กลุ่มแรงงาน เป็น 15,000 คน มั่นใจเป็นโอกาสเพิ่มงาน ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนไทย
45 2 ธ.ค. 2565
กระทรวงการคลังชี้แจงเกี่ยวกับการยกเลิกการยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะสำหรับการขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์ฯ
44 2 ธ.ค. 2565
รัฐบาลเพิ่มช่องทางเรียกรถยนต์รับจ้างถูกกฎหมาย มี 6 แอปแล้ว พร้อมเปิดอบรมออนไลน์ เพิ่มทางเลือกให้ประชาชนเข้าถึงบริการที่ปลอดภัยและเป็นธรรม
39 2 ธ.ค. 2565
พรุ่งนี้ ธ.ก.ส. เตรียมโอนเงินสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าวเพิ่มกว่า 1,700 ล้านบาท
49 1 ธ.ค. 2565
ออมสินจัดของขวัญปีใหม่ เพิ่มรางวัลพิเศษสลากออมสิน 1 ลบ. 24 รางวัล ลุ้นส่งท้ายปีนี้ พร้อมออกเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 12 ปี ถอนได้ก่อนครบระยะ ดอกเบี้ยขั้นบันไดสูงสุด 9.99% ไม่หักภาษี
48 1 ธ.ค. 2565
บขส. เปิดจองตั๋วล่วงหน้า รองรับการเดินทางในช่วงวันหยุดยาวเดือนธันวาคมและช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566
46 1 ธ.ค. 2565
เชิญชวนคนไทยตรวจสุขภาพใจผ่านไลน์ “หมอพร้อม” ทำแบบทดสอบ พร้อมมีระบบให้พูดคุย AI เก็บข้อมูลสีหน้า น้ำเสียงและเนื้อหาเพื่อประมวลผลให้คำแนะนำ
56 29 พ.ย. 2565
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
  บทความกลุ่มเดียวกัน