หักเลี้ยวพวงมาลัยสุด แล้วมีเสียงดัง

1 พ.ย. 2563 เวลา 11:38 | อ่าน 810
แชร์ไปยัง
L
 
หักเลี้ยวพวงมาลัยสุด แล้วมีเสียงดัง

พวงมาลัยรถ

การหมุนพวงมาลัยจนสุดแล้วจะเกิดอะไรขึ้น ? พฤติกรรมเช่นนี้อาจจะทำให้น้ำมันเพาเวอร์มีความร้อนสูงและโอกาสที่จะทำให้ระบบของพวงมาลัยเกิดความเสียหายได้สูงกับรถที่ใช้ระบบไฮดรอลิคในการสร้างความดันน้ำมัน แต่ถ้าเป็นแบบใช้มอเตอร์ไฟฟ้าก็คงไม่น่าเป็นห่วงอะไรครับ
หักเลี้ยวพวงมาลัยสุด แล้วมีเสียงดัง!! ในกรณีที่หักพวงมาลัยจนสุดแล้วค้างเอาไว้เพื่อที่จะรอกลับรถก็จะทำให้ระบบไฮดรอลิคเกิดความดันสูงมาก ซึ่งถ้าเราทำแบบนี้บ่อยๆ ผลที่ตามมาก็คือน้ำมันไฮดรอลิคจะเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ ท่อทางเดินน้ำมันต้านแรงดันสูงที่เป็นท่อยางจะเกิดการรั่วตามข้อต่อปั้มเพาเวอร์ก็จะรับภาระหนัก ถึงกระนั้นก็ตามสภาพชิ้นส่วนก็ควรจะตรวจสอบตามจุดต่อท่อทางน้ำมันว่ามีร่องรอยการรั่วซึมออกมาหรือไม่ ควรจะหมั่นตรวจสอบเพื่อป้องปัญหาที่จะตามมาครับวิธีแก้ไขเมื่อหมุนพวงมาลัยจนสุดแล้วมีเสียงดัง หากต้องหมุนพวงมาลัยค้างทิ้งไว้นาน ให้เหลือมุมในการหมุนไว้ ไม่ต้องหมุนสุด หรือให้พวงมาลัยคืนกลับมาเล็กน้อย ก็สามารถช่วยถนอมพวงมาลัยรถของคุณให้ใช้ได้นานมากขึ้น


หมุน พวงมาลัยจนสุด แล้วค้างทิ้งไว้นาน


เมื่อทำการหมุน พวงมาลัยจนสุด และแช่ค้างทิ้งไว้นาน จะทำให้น้ำมันพาวเวอร์เกิดความร้อนสูง และอาจส่งผลกระทบทำให้ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์เกิดความเสียหายได้

หักเลี้ยวพวงมาลัยสุด แล้วมีเสียงดัง

หักพวงมาลัยจนสุดและแรง


หากทำการหักพวงมาลัยจนสุดและแรงบ่อยครั้ง จะส่งผลให้แรงดันของน้ำมันพาวเวอร์ไหลย้อนกลับสูงมาก และไปดันปั๊มน้ำมันพาวเวอร์จนเกิดการซึมออกมา หรือทำให้สายยางรั่ว รวมไปถึงสร้างความเสียหายต่างๆ บริเวณข้อต่อ ชิลยาง และอะไหล่ จนต้องจ่ายค่าเสียหายเป็นจำนวนมากเลยก็ได้ (อาการของรถที่ใช้แบบน้ำมันไฮดรอลิก)หมุนพวงมาลัยตอนรถหยุดนิ่ง


ถ้าคุณเป็นคนที่มีพฤติกรรมชอบหมุนพวงมาลัยตอนรถหยุดนิ่ง จงรู้ไว้ว่าการกระทำเรานี้จะส่งผลเสียต่อรถของคุณในระยะยาว ดังนี้
1.ดอกยางรถยนต์ สึกเร็วกว่ากำหนด เพราะได้รับแรงเสียดสีกับพื้นถนนแบบเต็มๆ
2.มอเตอร์พวงมาลัยไฟฟ้าทำงานหนักกว่าปกติ เสียหายไว นำมาซึ่งค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนที่สูง


การหมุนพวงมาลัยที่ถูกต้อง


ระมัดระวังอย่าหมุนพวงมาลัยจนสุดจนมีเสียงดัง หากหมุนจนสุดควรคลายออกเล็กน้อยก่อนเร่งออกตัว และอย่าออกตัวแรงจนยางเสียดสีและมีเสียง เพราะจะส่งผลกระทบต่อเพลารถได้ ในขณะเดียวกันเวลาขับรถเลี้ยว ควรหักพวงมาลัยช้าๆ ไม่หักแรง แต่ถ้ารู้สึกว่ามันสุด ควรปล่อยคืนกลีบเล็กน้อย เพื่อช่วยลดแรงดันน้ำมันที่จะไหลย้อนกลับ และช่วยยืดอายุการใช้งานพวงมาลัยให้ใช้งานได้นานข้อมูลจาก เคมอเตอร์

1 พ.ย. 2563 เวลา 11:38 | อ่าน 810


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2567
145 25 ก.พ. 2567
รองนายกฯสมศักดิ์ เรียก กมธ. พิจารณาร่างพ.ร.บ.ยกเลิกเช็ค ถกทางออก 29 ก.พ.นี้ หลังกฎหมายเดินหน้าไม่ได้ พร้อมสรุป เดินหน้ายกเลิกคำสั่ง คสช. 71 ฉบับ
61 23 ก.พ. 2567
​รัฐบาลเตือนประชาชนช่วงฤดูร้อน และอันตรายจากพายุ ขอให้ระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแดดร้อนจัด หากพบเห็นผู้ป่วย โทร 1669
50 23 ก.พ. 2567
กรมบัญชีกลางเพิ่มรายการยาฉีด สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง เพื่อให้ผู้มีสิทธิเข้าถึงยาที่จำเป็นและมีประสิทธิภาพต่อการรักษา
183 22 ก.พ. 2567
คารม เผยข่าวดี กรมการจัดหางาน รับสมัครหญิงไทย ทำงานประเทศมาเลเซีย ไม่จำกัดวุฒิฯ จำนวน 50 อัตรา ฟรี! ค่าตั๋วเครื่องบินไป ค่ารถโดยสารประจำทางกลับ อาหาร ที่พัก มีประกันสุขภาพ
469 21 ก.พ. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2567
518 18 ก.พ. 2567
กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนหางาน ทำงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันในประเทศบรูไน จำนวน 40 อัตรา ค่าจ้างวันละ 2,560 บาท สัญญาจ้าง 2 ปี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 23 กุมภาพันธ์ 2567
170 15 ก.พ. 2567
คปภ. แนะ..! ธุรกิจประกันภัยระมัดระวังการรับประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า ชี้ “รถยนต์ไฟฟ้า” มีปัจจัยเสี่ยง-ผู้รับประกันภัยต้องมีแผนบริหารความเสี่ยงเพิ่มเติม
678 14 ก.พ. 2567
เกณิกา เผย รัฐบาลเตรียมประกาศ การส่งเสริมการมีบุตรเป็นวาระแห่งชาติภายในเดือน มี.ค.นี้ ชี้ ปัญหาเรื่องการมีบุตรน้อย ไม่กระทบแค่ด้านสาธารณสุข แต่ยังกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมด้วย
601 14 ก.พ. 2567
สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน เพื่อแก้ไขหนี้นอกระบบ
235 11 ก.พ. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน