ปรับฮวงจุ้ยรับ ′ปีใหม่′ กับ 3 ซินแส ชื่อดัง เฮงตลอดปี ′งูเล็ก′

3 ม.ค. 2556 เวลา 21:53 | อ่าน 4,870
แชร์ไปยัง
L
 
โดย ตวงศักดิ์ ชื่นสินธุ มติชน 3 มกราคม 2556
เริ่มต้นชีวิตใหม่ในปี พ.ศ.2556 หรือปี "งูเล็ก" หลายคนพยายามมองหาสิ่งดีๆ ให้กับตัวเองและครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน ซึ่งความเชื่อหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยกับวิถีชีวิตของมนุษย์คือ เรื่องดวงชะตาราศี

"ไม่เชื่อ แต่อย่าลบหลู่" หลายต่อหลายคนคิดอย่างนี้

ท่ามกลางปัญหามากมายที่รุมเร้าอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเรื่องเล็ก เรื่องใหญ่ ปัญหาเศรษฐกิจการเมือง ปัญหาส่วนตัว ทางหนึ่งเพื่อความสบายใจและหลีกเลี่ยงกับปัญหาเหล่านี้ คือการ "เสริมดวง" เพื่อสร้างความมั่นใจให้แข็งขืนยืนหยัดได้

การปรับ "ฮวงจุ้ย" ก็เป็นอีกหนทางหนึ่ง

และเพื่อเป็นการรับสิ่งใหม่ๆ ที่จะมาเยือน มติชน ประชาชื่น เทียบเชิญ "ซินแส" ชื่อดัง 3 ท่าน มาแนะนำการใช้ชีวิตตลอดปี "งูเล็ก" ที่มาถึง ตลอดจนแนะนำการปรับเปลี่ยนเสริมดวงปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย ให้ชีวิตราบรื่น เจริญก้าวหน้า ตามความเชื่อ

ฟังกันชัดๆ จากซินแสชื่อดังทั้ง 3 คน

เชื่อใคร ทำตามคนไหน เลือกได้ตามใจชอบ

อาจารย์ภานุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล
ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย

"สำหรับเรื่องฮวงจุ้ยนั้น เป็นการเข้าใจผิดของหลายๆ คน เพราะจริงๆ แล้วฮวงจุ้ยจะเปลี่ยนทุกๆ 20 ปี ไม่ใช่เปลี่ยนทุกๆ ปี แต่ความจริงการเปลี่ยนดวง ชวด ฉลู ขาล และเถาะ ที่ผ่านมาฮวงจุ้ยได้เปลี่ยนไปแล้วในปี พ.ศ.2547 และจะไปเปลี่ยนอีกที่ปี พ.ศ.2567

"สำหรับในปี พ.ศ.2556 เป็นปีมะเส็ง ธาตุน้ำ ชงกับปีกุน และเกื้อหนุนกับปีวอก เรื่องของดวงคน ดวงฮวงจุ้ยก็จะผสมผสานกันไป ตอนนี้เป็นฮวงจุ้ย 28 และจะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่อีกครั้ง 180 ปี ส่วนดวงคนในปีใหม่ จะเปลี่ยนในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ และวันตรุษจีน คือวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ด้านการสะเดาะเคราะห์นั้น แนะนำให้บริจาคโลงศพ ถ่ายชีวิตโค กระบือ บริจาคโลหิต

"ฮวงจุ้ยในปีนี้ถ้าธุรกิจของคุณยังดีอยู่อย่าเพิ่งโยกย้าย บางทีฮวงจุ้ยเปลี่ยนชัยภูมิเปลี่ยน มุมเสีย ถ้าเห็นว่าดีอยู่แล้วอย่าย้าย นั่งทำงานและมองดูรอบตัว พอตรุษจีนถ้าทำงานอย่าย้ายโต๊ะทำความสะอาด ดวงคนเปลี่ยนทุกปีครึ่ง แต่ฮวงจุ้ยเปลี่ยนทุก 20 ปี แต่ถ้าปีที่ผ่านมาไม่ดี ทั้งหมดแล้วต้องไปดูสถานที่จริงถึงจะรู้ว่าทิศไหนดีทิศไหนไม่ดี ขอยกตัวอย่าง เหมือนโทรศัพท์มือถือที่สัญญาณยังมาไม่เท่ากัน เหมือนกับเรานั่งทำงานบางมุมคิดไม่ออก แต่พอย้ายที่นั่งกลับคิดออก

(จากซ้าย) ภานุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล, เก่งกาจ จงใจพระ, มาศ เคหาสน์ธรรม"เรื่องการนอนให้ดูทิศ ถ้าหัวเตียงอยู่ตรงหน้าต่างลมผ่านเข้าหัวผ้าม่านมีขี้ฝุ่น ก็เปลี่ยนหัวเตียงใหม่ไปที่ฝาผนังที่มั่นคง อย่านอนใต้คาน คานพาดตัว พาดท้อง และพาดขา ผ่ากลางเตียงไม่ดี ชีวิตคู่จะแตกแยก ให้เปลี่ยนมุมนอนไม่ใช่เปลี่ยนคู่นอน อย่าไปนอนหัวชนชักโครก จะสูดความชื้นเข้าปอด ไม่ต้องเป็นกังวลว่าทิศไหนทิศคนตาย ให้มองทิศทางที่เหมาะสม

"อย่าเอากระจกอยู่ปลายเท้า การตื่นขึ้นมาเห็นเงาตัวเองไม่ดี ให้เลื่อนเตียง เลื่อนตู้อย่าให้กระจกส่องตัวเอง สามารถที่จะชนฝาห้องน้ำได้แต่อย่าชนชักโครก

"สำหรับในห้องครัว ซิงค์น้ำ เตาไฟ เป็นเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง การวางแนวเดียวกันนั้นไม่ดี วางตรงข้ามกันก็ไม่ดี ต้องวางเป็นรูปตัวแอล หรือเยื้องกัน แต่ถ้าเงินทองดีอยู่แล้วอย่าย้ายเตา ย้ายแต่ซิงค์น้ำ กลับกันถ้าเงินทองมีปัญหาก็ย้ายเตา อย่าย้ายซิงค์น้ำ

"เรื่องการปลูกต้นไม้ ให้เลือกต้นมงคลนาม แล้วแต่คนว่าชอบไม้ดอกหรือไม้ผล และให้ บูชารูปพ่อ-แม่ หรือในหลวง"

อาจารย์เก่งกาจ จงใจพระ
ประธานสถาบันโหราศาสตร์เก่งกาจพยากรณ์

"การแก้ฮวงจุ้ยให้เกิดความสมดุลตามธรรมชาติ โดยใช้สเปคตรัม 9 สี ตามอิทธิพลดาว 9 ดวงในจักรวาล ที่แผ่รังสีมากับแสงสีเสียง

"ในปี 2556 ปีมะเส็ง(งูเล็ก) การแก้ฮวงจุ้ยแบบประหยัดและได้ผลดีแบบธรรมชาติ จะใช้ดอกไม้ 9 สี ปักในแจกัน หรือทำดอกไม้กระดาษ 9 สีแทนดาวก็ได้ (สีแดง, สีขาว, สีม่วงคราม, สีน้ำเงิน, สีเหลือง, สีเขียวอ่อน, สีดำ, สีเขียวแก่ และสีชมพู) แล้วนำไปวางไว้ตามตำแหน่งที่กำหนด ในบ้าน ในรถ จะทำให้ป้องกันสิ่งชั่วร้ายและรับโชคทรัพย์ ตามตำแหน่งของสีและอาชีพ

"สำหรับปี พ.ศ.2556 จะมีความเป็นโชคดีอยู่ ให้ใช้ตัดกระดาษสีต่างๆ ตามดาว แปดสี เป็นรูปดาว เก้าดวง เส้นผ่านศูนย์กลางหกนิ้ว สำหรับแปะเป็นกลีบดอกไม้ จากนั้นก็ตัดกระดาษสีเหลืองเป็นวงกลมใหญ่ เส้นผ่านศูนย์กลางเก้านิ้ว ส่วนทำเป็นเกสรตรงกลางและนำดอกไม้ฮวงจุ้ย ไปวางไว้ในรถ ติดไว้บนเพดานกลางรถ ในบ้านติดไว้บนเพดานกลางบ้านโดยหักสีดำไปทางด้านหลังรถ และสีแดงไปทางหน้ารถ หรือสีแดงหันไปทางหน้าบ้าน สีดำหลังบ้าน

"ความหมายของสีทั้งหมดมีดังนี้ สีแดง คือ ชื่อเสียง, สีขาว คือ ความคิดสร้างสรรค์, สีม่วงคราม คือ เงินและความอุดมสมบูรณ์, สีนำเงิน คือ ทักษะความรู้, สีเหลือง คือ สุขภาพ, สีเขียวอ่อน คือ ครอบครัว, สีดำ คือ การเงินเส้นทางชีวิต, สีเขียวแก่ คือ การเกื้อหนุนและเดินทาง และสีชมพู คือ สัมพันธ์ภาพ ความรัก

"เมื่อนำดอกไม้มาปักไว้ในแจกันแล้ว ให้ตั้งแจกันไว้หน้าบ้านเพื่อแก้ฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์เข้าบ้าน"

อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม
เจ้าของสมญา "ซินแสไฮเทค"

"ในปีมะเส็ง ทิศดี-ทิศร้าย ประจำปี พ.ศ.2556 มักเป็นปีที่เกิดภัยธรรมชาติหลากหลาย และมีเหตุการณ์แปรเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว

"ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีโชคลาภและโอกาสทางธุรกิจดีที่สุดแห่งปี ดาว 8 ดีมาก เสริมพลังของทิศนี้โดยสามารถทำได้ด้วยการใช้กฎแห่งธาตุ คือ การใช้พลังของธาตุไฟมาเสริม เช่น ให้ตกแต่งด้วยสีเหลืองส้ม ให้โดดเด่น ใช้โคมไฟมังกร กระตุ้นโชค จุดโคมไฟที่มีน้ำมันหอมระเหยอโรมาทางทิศนี้ก็จะมีโชค ตลอดทั้งปี โดยจะต้องตั้งตามฤกษ์ที่ดี จึงจะมั่นใจว่าจะได้ผลจริง

"ปีมะเส็ง ซึ่งใช้สัญลักษณ์เป็น พญางู นับเป็นปีที่ยิ่งใหญ่เป็น ชุดพลังของ ธาตุน้ำ ในราศีบน ที่มาพร้อม ไฟ ซึ่งบอกเป็นนัยยะให้จินตนาการได้ว่า เหตุการณ์ในปีมะเส็งนี้ เรื่องใหญ่ที่สุดก็ยังคงไม่พ้นที่จะเกี่ยวข้องกับ น้ำขนาดใหญ่ เช่น คลื่นยักษ์สึนามิ พายุฝนฟ้าคะนองขนาดใหญ่จำนวนหลายสิบลูก หรือ สตรอมเซิร์จ เรื่องการเดินทางที่ประสบอุบัติภัย ตลาดหุ้นที่เคลื่อนไหวแบบฉับพลัน ซึ่งจะสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยเหตุเกิดจากด้านทิศตะวันออก นอกจากนั้น ประเทศญี่ปุ่น ฝั่งตะวันออกของหลายทวีปจะเกิดเหตุรุนแรง รวมทั้งยุโรปตะวันออก และตะวันออกกลาง

"สำหรับ บ้าน-ร้านค้า-สำนักงาน ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศใต้ เป็นทิศที่ดีที่สุดประจำปี ทิศร้ายแรง คือ ทิศตะวันออก (ทิศอสูร)

"ในระดับของบุคคล ผู้ที่ได้รับผลจากปีมะเส็ง แบ่งเป็น กลุ่มดวงดี คือ ปีฉลู ปีระกา ปีวอก และกลุ่มดวงไม่ดี คือ ปีกุน และปีขาล พร้อมระบุ เภทภัยเด่นประจำปีที่ต้องพึงระวัง คือ ภัยจากอุบัติเหตุการเดินทาง เช่น รถยนต์หรือเครื่องบิน

"ปี 2556 เป็นปีที่ 8 ของฮวงจุ้ย ยุค 8 (พ.ศ.2547-2567) ดาวเหินประจำปี คือ ดาว 5 เข้าสู่พื้นที่กลาง นอกจากนี้ ′สี′ ที่เป็นมงคล และไม่เป็นมงคลของ ปี พ.ศ.2556 สำหรับสีมงคล คือ สีเขียว และสีไม่เป็นมงคล คือ สีเงินและสีโลหะ

"ส่วนทิศที่จะชักนำโชคลาภมาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ (ดาว 8) และทิศใต้ (ดาว 9) จะมีโชคลาภและโอกาสทางธุรกิจดีที่สุดแห่งปี ภาพพจน์ชื่อเสียงดี โดดเด่น ความสามารถทางวิชาการ ความสวยงาม ดีกับคนในวงการบันเทิง หมายความว่า ถ้าหากหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ-มีอำนาจ ได้ตำแหน่ง ยศศักดิ์

"แม้ธุรกิจของท่านอยู่ในกลุ่มที่ไม่ดี ก็ยังไม่ต้องตกใจ เพราะหลักการของวิชาฮวงจุ้ย ในท่ามกลางสีดำ ก็จะมีสีขาว คือในทุกวิกฤตก็จะมีโอกาสซ่อนแฝงเอาไว้เสมอ ถึงแม้ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมทั้งหมดของท่านอาจจะแย่ แต่ในส่วนของท่าน อาจจะดี ก็เป็นได้

"วิชาฮวงจุ้ย คือ เคล็ดลับในการปรับแก้ชะตากรรม โดยไม่ต้องยอมจำนนต่อลิขิตฟ้าที่ปราชญ์ได้คิดค้นขึ้น เพื่อเปิดทางให้แก่ผู้ที่มีความขยันหมั่นเพียรและเปี่ยมด้วยคุณธรรม แต่ไม่ได้รับความสำเร็จเพราะขาดชะตาฟ้าสนับสนุน ให้ได้มีโอกาสลิ้มรสความสำเร็จของชีวิต ซึ่งในการจัดฮวงจุ้ยทั้งหมดจะอ้างอิงหลักการทางพลังงาน

"โดยจะต้องทำการวัดองศา ทิศทางแบบละเอียดด้วยเครื่องมือพิเศษ แล้วนำมาเข้าสูตรคำนวณพลังเปรียบเทียบกับสภาพแวดล้อมรอบๆ บริเวณบ้าน / สำนักงาน เพื่อหาทางป้องกันพลังร้ายและดึงจุดเด่นของสถานที่ออกมาเสริมคนที่อยู่ให้ได้มากที่สุด จึงไม่ต้องใช้อุปกรณ์ทางความเชื่อ หรือ ทางไสยศาสตร์ อย่าง ปี่เซี้ย ผ้ายันต์ ฮก-ลก-ซิ่ว เสื้อคาบดาบ ฯลฯ"นี่เป็นคำแนะนำและทำนายของ "ซินแส" ชื่อดังทั้ง 3 ท่าน

เพื่อความราบรื่นตลอดปี พ.ศ.2556 หรือปี "งูเล็ก" ที่มาเยือน บางครั้งการได้ลองปรับ "ฮวงจุ้ย" ตามคำแนะนำที่ว่ามาทั้งหมดก็ไม่มีอะไรเสียหาย เป็นการเพิ่มความสบายใจ

เพิ่มความ "มั่นใจ" ในการใช้ชีวิตตลอดปีนี้

ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1357199597&grpid=01&catid=&subcatid= วันที่ 03 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 15:51:59 น.


3 ม.ค. 2556 เวลา 21:53 | อ่าน 4,870


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
1 วันสุดท้ายของการเปิดรับลงทะเบียนหนี้นอกระบบ ก่อนปิดรับลงทะเบียนพรุ่งนี้ 29 ก.พ. 67 On-site ในเวลา 16.30 น. และ Online เวลา 24.00 น.
17 28 ก.พ. 2567
คารม เชิญชวนผู้สนใจทำงานในประเทศญี่ปุ่น ประเภทงานอุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมก่อสร้าง ยื่นสมัครออนไลน์ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ถึง มิ.ย. 2567 นี้
19 28 ก.พ. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2567
444 25 ก.พ. 2567
รองนายกฯสมศักดิ์ เรียก กมธ. พิจารณาร่างพ.ร.บ.ยกเลิกเช็ค ถกทางออก 29 ก.พ.นี้ หลังกฎหมายเดินหน้าไม่ได้ พร้อมสรุป เดินหน้ายกเลิกคำสั่ง คสช. 71 ฉบับ
71 23 ก.พ. 2567
​รัฐบาลเตือนประชาชนช่วงฤดูร้อน และอันตรายจากพายุ ขอให้ระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแดดร้อนจัด หากพบเห็นผู้ป่วย โทร 1669
64 23 ก.พ. 2567
กรมบัญชีกลางเพิ่มรายการยาฉีด สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง เพื่อให้ผู้มีสิทธิเข้าถึงยาที่จำเป็นและมีประสิทธิภาพต่อการรักษา
224 22 ก.พ. 2567
คารม เผยข่าวดี กรมการจัดหางาน รับสมัครหญิงไทย ทำงานประเทศมาเลเซีย ไม่จำกัดวุฒิฯ จำนวน 50 อัตรา ฟรี! ค่าตั๋วเครื่องบินไป ค่ารถโดยสารประจำทางกลับ อาหาร ที่พัก มีประกันสุขภาพ
772 21 ก.พ. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2567
783 18 ก.พ. 2567
กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนหางาน ทำงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันในประเทศบรูไน จำนวน 40 อัตรา ค่าจ้างวันละ 2,560 บาท สัญญาจ้าง 2 ปี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 23 กุมภาพันธ์ 2567
183 15 ก.พ. 2567
คปภ. แนะ..! ธุรกิจประกันภัยระมัดระวังการรับประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า ชี้ “รถยนต์ไฟฟ้า” มีปัจจัยเสี่ยง-ผู้รับประกันภัยต้องมีแผนบริหารความเสี่ยงเพิ่มเติม
870 14 ก.พ. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน