ดวงกับดาวประจำวันที่ 27 ธันวาคม 2563 – 2 มกราคม 2564

27 ธ.ค. 2563 เวลา 08:22 | อ่าน 410
แชร์ไปยัง
line
 
20-26 ธันวาคม 2563


ราศีเมษ ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเรื่องเสียทรัพย์เพราะผู้อื่น เรื่องอาจจะเกิดขึ้นโดยไม่มีใครเจตนาก็ได้ เหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างหนึ่งแต่อาจมีเรื่องกระทบกระเทือนกระเป๋าท่านหลายเด้ง ผู้ใหญ่ในงานมักเข้าข้างท่านอยู่แล้ว ไม่ควรแสดงกิริยาที่ทำให้คนอื่นเห็นว่าท่านประจบผู้ใหญ่อยู่ก็ได้ จะมีผู้นำของเก่าของโบราณ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาขายถึงบ้านท่าน แต่ท่านควรปรึกษาผู้รู้ก่อนซื้อหาของมีราคา กิจการงานที่ทำไปตามคำสั่งผู้ใหญ่เรียบร้อยราบรื่นดี ท่านไม่ควรละเมิดคำสั่งที่กำหนดไว้เป็นระเบียบ เพราะถือว่าผู้ใหญ่เมตตาท่าน การเสี่ยงโชคทางการเงินอาจทำให้ท่านเสียหายได้เป็นอันมาก ไม่ควรให้ผู้อื่นกำหนดโชคของท่าน

ราศีพฤษภ ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสงสัยแคลงใจ เช่น คิดว่าจะถูกโจรกรรมเงินในกระเป๋าไป แต่จริงๆ แล้วท่านใช้จ่ายมือเติบไปเอง มีผู้เดินทางไกลเข้ามาขอเป็นบริวารท่าน มีผู้สร้างที่ทำการขนาดใหญ่ขึ้นใกล้บ้านท่าน หรือสร้างอะไรที่ทำให้ท่านหวาดเสียว เช่น โรงงานทำดินระเบิดหรือดอกไม้ไฟ เป็นต้น มีผู้ช่วยเหลือทำกิจการงานอาชีพหรืองานทางบ้าน มีผู้ลักขโมยสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ในบ้านมาใช้เป็นส่วนตัว บริวารทำกิจการงานอย่างเข้มแข็ง ท่านที่เพิ่งออกจากงานจะได้งานอย่างใหม่ทำในระยะนี้ งานสบายมากขึ้น แต่รายได้ก็น้อยลงไปด้วย ไม่ควรสนใจเก็บเอาข่าวคราวเกี่ยวแก่ตัวท่านมาเป็นอารมณ์

ราศีเมถุน ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมียศศักดิ์ตำแหน่งฐานะทางการงานสูงขึ้นโดยการทำงานและต่อสู้กับอุปสรรคขวากหนามนานาประการอย่างหนัก จะสามารถปกครองบริวารและกำราบศัตรูที่กล้าหาญเข้มแข็งและดุร้ายได้ ถ้าท่านกัดก้อนเกลือกินแล้วจะสามารถเก็บออมทรัพย์สินไว้ได้จำนวนหนึ่ง จะใช้อำนาจด้วยวาจาความละมุนละม่อม ไม่วิตกกังวลไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นก็ตาม ไม่เชื่อถือข่าวลือต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ ไม่ควรรับฟังข่าวลือต่างๆ ที่ไม่มีผลประโยชน์ใดๆ จากการเดินทางไกล ผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิดสนิทสนมอาจจะห่างไกลจากท่านไปชั่วคราว ร่างกายแข็งแรง ไม่มีรายจ่ายเกี่ยวแก่การรักษาพลานามัยแต่อย่างใด

ราศีกรกฎ ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสามารถขยับขยายโครงการใหญ่ๆ ให้เจริญก้าวหน้าขึ้นไปอีกมาก อาจได้รับคำชื่นชมหรือเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเพราะท่านทำงานได้ตามเป้าหมาย สำคัญที่สุดท่านต้องไม่เติบโตในหน้าที่การงานโดยการข้ามหัวคนอื่นขึ้นไป เพราะจะเป็นการสร้างศัตรูตัวฉกาจที่มาพร้อมกับพวกพ้องมากมายของเขา และเมื่อมีโอกาสพวกเขาจะเอาคืนท่านอย่างเจ็บแสบทีเดียว หนี้สินของท่านยังคงค้างชำระต่อไป หรือเช็คที่ลูกหนี้ควรจะจ่ายเข้าบัญชีท่าน เขาก็ทำจ่ายผิดพลาดทำให้ไม่ถึงมือท่าน บริวารที่ไปมาหาสู่ทำข้าวของแตกหักเสียหายในบ้านของท่าน ได้รับเกียรติยศและความสุขจากของเก่าของโบราณ
ราศีสิงห์ ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความรำคาญใจจากเรื่องจุกจิกหยุมหยิมต่างๆ ภายในบ้านของท่าน มีเหตุการณ์น่าหวาดเสียวเกิดขึ้นอย่างใกล้ชิดกับท่าน เช่น มีคนไล่ฆ่าแกงกันหน้าประตูบ้าน เป็นต้น ท่านสามารถวางตัวได้อย่างสง่างามท่ามกลางสังคม หรืออาจเสี่ยงอันตรายเพื่อรักษาเกียรติยศ ซึ่งผู้คนจะสรรเสริญแซ่ซ้องท่านจำนวนมาก ผู้ที่ทำครัวเองควรระวังไฟไหม้กับข้าวเพราะท่านมัวดูแลเด็กเล็ก มีรายได้สูงขึ้นเพราะบริวาร แต่ถ้าว่างงานจะได้ลาภลอย คนโสดไปแอบชอบคนที่เกกมะเหรกเกเร ซึ่งไม่เหมาะกับท่าน บางท่านอาจเกิดทะเลาะวิวาทกับญาติของคู่สมรส สุขภาพไม่สู้ดีนัก ควรระวังโรคเรื้อรังกำเริบ

ราศีกันย์ ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้สิ่งของเครื่องประดับอันสวยงามมีค่าต่างๆ เข้าบ้าน โดยเพื่อนที่มียศศักดิ์นำลาภมาให้ พี่น้องจะช่วยการงานท่านอย่างทุ่มเทโดยไม่คำนึงถึงการพักผ่อน จนอาจเจ็บไข้ได้ป่วยตามๆ กัน บริวารจะมีชื่อเสียงจากการแข่งขันและประกวดที่เกี่ยวกับความรู้พิเศษ แต่ถ้าท่านส่งเขาเข้าประกวดนายแบบหรือนางแบบอาจจะพ่ายแพ้ มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวแก่เพื่อนฝูงค่อนข้างสูง หรือเพื่อนที่มียศศักดิ์ด้อยกว่าท่านจะชักชวนท่านซื้อข้าวของราคาแพงโดยไม่จำเป็น ญาติมิตรบางคนได้ลาภลอยจากการร่วมงานกับท่าน ผู้ทำงานสูงอายุบางคนจะทำงานมากจนเจ็บป่วย ล้มหมอนนอนเสื่อเป็นที่วุ่นวายในสำนักงาน

ราศีตุล ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์ ท่านไม่ควรรับประทานอาหารนอกบ้านและเที่ยวกลางคืน จะได้สิ่งของเก่าแก่ที่มีค่าและสวยงามจากเพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน กิจการงานไม่ราบรื่นสะดวกสบาย มีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ในระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น ญาติพี่น้องทำงานได้ผลดีเกี่ยวแก่งานเรือกสวนไร่นา จะมีเครื่องมือเครื่องใช้ใหม่ๆ ในการประกอบอาชีพเพราะเพื่อนพาไปซื้อ หรือเขาชวนไปเป็นเพื่อนซื้อของของเขา แต่ท่านกลับได้ของมากกว่าเพื่อนเสียอีก ท่านจะทำงานมีรายได้พอสมควรแก่อัตภาพ ไม่เดือดร้อนในเรื่องเงินทองแต่อย่างใด ยกเว้นท่านเชื่อคนที่ไม่ซื่อสัตย์ง่ายๆ อาจได้ซื้อของปลอมหรือโดนหลอกซื้อสินค้าที่ไม่สมราคา

ราศีพิจิก ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้รับอันตรายจากอากาศที่ปรวนแปร อาจเจ็บป่วยเพราะแพ้อากาศได้ง่ายกกว่าราศีอื่นๆ ในระยะนี้ ไม่ควรเก็บเอาคำติฉินนินทาต่างๆ ของเพื่อนฝูงมาเป็นอารมณ์ ทำงานโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ทำให้ท่านมีรายได้จากหลายทาง มักเจรจาต่อรองสำเร็จ ได้เงินได้ทองเพิ่มมากขึ้น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศหรือซื้อขายหุ้นในตลาดต่างประเทศก็ได้ผลดีเป็นที่น่าพอใจ สุรา การพนันและเพศตรงข้ามเป็นสิ่งที่ท่านใฝ่หาในระยะนี้ ถ้าท่านระงับจิตใจได้ เรื่องร้ายๆ ก็จะลดลงไปด้วย ทหาร ตำรวจ คนในเครื่องแบบมักแสดงกิริยาท้าทาย หรือไม่เป็นมิตรกับท่าน ไม่ควรไปต่อปากต่อคำกับเขา

ราศีธนู ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีอำนาจในการปกครองบริวารสูงขึ้น ระยะนี้ท่านจะพูดจะจาอะไรใครๆ ก็รับฟัง พูดให้คนหูหนวกฟังเขาก็รู้เรื่อง พูดภาษาไทยให้ฝรั่งตาน้ำข้าวฟังเขาก็เข้าใจได้ง่ายๆ เด็กเล็กที่อาศัยอยู่กับท่านจะพลัดหลง แม้เด็กที่อยู่ในบ้านก็อาจถูกเสี้ยนหนามตำได้ จะมีความเครียดและวิตกกังวลในเรื่องเกี่ยวแก่หนี้สินและเงินสดในมือ อาจรู้สึกชักหน้าไม่ถึงหลัง ทั้งๆ ที่ท่านมีรายได้และรายจ่ายเท่าเดิม แต่ลาภผลที่หวังไว้อาจหกหายไปบ้าง อาจมีคนเพศเดียวกันมาสนใจในตัวท่าน และท่านก็ไม่ปฏิเสธไมตรีของเขา แต่ยังไม่ควรผู้สัมพันธ์ลึกซึ้งใดๆ ให้สังคมรับรู้ในระยะนี้ เพราะอาจมีผลกระทบถึงชื่อเสียงของท่านได้

ราศีมังกร ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความพึงพอใจในความอดทนเข้มแข็งและกล้าหาญของญาติพี่น้องในการเผชิญปัญหาต่างภายในครอบครัว ได้รับข่าวสารที่เป็นข่าวดีต่างๆ ถึงแม้บ้านเรือนจะไม่สงบเรียบร้อยเท่าที่ควรก็ตาม น้องๆ หรือบุตรหลานทำการอันเป็นผลเสียต่อชื่อเสียงของท่าน มีความไม่พอใจในความประพฤติปฏิบัติของบริวาร หุ้นส่วนผู้ร่วมงานไม่มีภาวะผู้นำ จะทำอะไรก็ต้องขอความเห็นชอบจากท่านเสมอ ทำให้ท่านต้องทำงานหนักเป็นสองเท่า แต่การงานของท่านให้ลาภผลแก่ท่านดีทีเดียว ไม่ควรรับเป็นตัวกลางเจรจาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การขายงานหรือพรีเซนต์งานมักมีปัญหาอุปสรรคที่คาดไม่ถึง

ราศีกุมภ์ ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่เข้มงวดกวดขันกับการดำเนินชีวิตของตนเอง การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปอย่างประหยัด ไม่ควรเชื่อข่าวลือต่างๆ ว่าเป็นจริง ทั้งๆ ที่มีบุคคลใกล้ชิดนำมาบอก จะซื้อของต่างๆ เพราะเกิดโทสจริต เสียทรัพย์ในการเดินทางระยะใกล้ๆ แม้จะไปหาผู้ที่ท่านไม่รู้จักมาก่อน หรือคนที่ไม่ได้พบกันมานานๆ ก็จะพบกันได้ที่หน้าประตูบ้านเขาเอง บริวารช่วยทำกิจการงานอย่างเข้มแข็ง ญาติมิตรมีอิทธิพลมากพอที่จะช่วยเหลือกิจการต่างๆ ของท่านได้ ปัญหาใหม่ๆ เกิดขึ้นในระยะนี้ท่านจะแก้ไขได้ด้วยความอดทนเท่านั้น มีโชคดีที่ต้องรับด้วยความระมัดระวัง การใช้บริวารให้ทำธุระทางการเงินได้ผลดีพอสมควร

ราศีมีน ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านแข็งแรงสดชื่นมีพลานามัยดี มักทำงานใกล้ชิดกับการประชาสัมพันธ์หรือชาวต่างชาติต่างภาษา พี่น้องใกล้ชิดที่เพิ่งได้รับความสำเร็จในการศึกษาต่างๆ จะมาช่วยงานของท่าน ส่วนพี่น้องที่ทำการงานในตำแหน่งที่มีผู้คนเกรงใจจะขยายกิจการงานที่ต้องรับบริวารมากขึ้น จะได้รับหรือซื้อหนังสือที่มีมูลค่าเป็นจำนวนมาก คนโสดจะได้พบคู่รักเก่าในการทำงาน ซึ่งทำให้พูดจากันเข้าใจได้โดยง่าย พวกพ้องของท่านจะทำตัวเป็นนักเลงเจ้าถิ่น และอาจจะมีปากเสียงกับคนอื่นได้โดยง่าย ไม่ควรเสี่ยงโชคที่มีลักษณะเป็นการพนัน อาจได้ที่ดิน บ้านเรือน หรือทรัพย์ในดินมาครอบครองเร็วๆ นี้


ร่วมเป็นแฟนเพจเฟซบุ๊กกับมติชนออนไลน์
www.facebook.com/MatichonOnline

27 ธ.ค. 2563 เวลา 08:22 | อ่าน 410


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
มาใหม่
สธ.เผยถ่ายโอน รพ.สต.คืบหน้าแล้ว 40 จังหวัด 2,932 แห่ง เหลืออีก 9 จังหวัด 331 แห่ง
29 5 ธ.ค. 2565
สำนักงานตำรวจแห่งชาติยืนยัน “ใบสั่งจริง แสกนจ่ายได้” แปะหน้ารถกรณีหาตัวคนขับไม่เจอเท่านั้น
33 5 ธ.ค. 2565
โฉนดที่ดินมีกี่ประเภท อะไรบ้าง
36 5 ธ.ค. 2565
ดวงกับดาวประจำวันที่ วันที่ 4-10 ธันวาคม 2565
89 4 ธ.ค. 2565
องค์การเภสัชฯเจ๋ง พัฒนายาต้านไวรัสสูตรใหม่ สำหรับผู้ติดเชื้อเอชไอวีร่วมกับไวรัสตับอักเสบซี เพื่อการเข้าถึงยาอย่างเท่าเทียม
48 3 ธ.ค. 2565
เดือนสุดท้าย! ใช้สิทธิปีต่อปีประกันสังคมทำฟันฟรี900 บาท ผู้ประกันตนไม่ต้องสำรองจ่าย
51 3 ธ.ค. 2565
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดีกระทรวงแรงงานได้โควตาจัดส่งแรงงานไทยไปเกาหลีใต้เพิ่มใน 3 กลุ่มแรงงาน เป็น 15,000 คน มั่นใจเป็นโอกาสเพิ่มงาน ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนไทย
46 2 ธ.ค. 2565
กระทรวงการคลังชี้แจงเกี่ยวกับการยกเลิกการยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะสำหรับการขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์ฯ
47 2 ธ.ค. 2565
รัฐบาลเพิ่มช่องทางเรียกรถยนต์รับจ้างถูกกฎหมาย มี 6 แอปแล้ว พร้อมเปิดอบรมออนไลน์ เพิ่มทางเลือกให้ประชาชนเข้าถึงบริการที่ปลอดภัยและเป็นธรรม
47 2 ธ.ค. 2565
พรุ่งนี้ ธ.ก.ส. เตรียมโอนเงินสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าวเพิ่มกว่า 1,700 ล้านบาท
49 1 ธ.ค. 2565
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
  บทความกลุ่มเดียวกัน