ดวงกับดาวประจำวันที่ วันที่ 24 ถึง 30 มกราคม 2564

24 ม.ค. 2564 เวลา 09:07 | อ่าน 298
แชร์ไปยัง
line
 
24 ถึง 30 มกราคม 2564


ราศีเมษ ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานหรือกิจกรรมใดๆ ก็ตามมักมีเรื่องหยุมหยิมต่างๆ เป็นเหตุให้ท่านหงุดหงิดเอากับคนรอบข้างบ่อยๆ ทั้งนี้ ส่วนใหญ่อาจเกิดจากตัวท่านเอง ทรัพย์สินเล็กๆ น้อยๆ ถูกขโมยหรือเบียดบังยักยอก โดยท่านรู้ว่าใครเป็นคนทำ แต่เขาไม่รู้ว่าท่านรู้ ซึ่งท่านก็ยังคงมองหน้าเขาต่อไปตามปกติ คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือกิจการงานของท่านได้มากขึ้น เป็นคู่คิดในการแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างดี และได้รับผลตอบแทนอย่างน่าปลื้มใจ ดาวประจำราศีของท่านรุ่งเรืองสุกใส จะทำงานด้วยความเข้มแข็งเด็ดขาด ขยันขันแข็งคึกคักอยู่เสมอ แม้จะมีเรื่องเศรษฐกิจในกระเป๋าของท่านเข้ามากวนใจอยู่บ้าง

ราศีพฤษภ ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีพระราหูจรเข้าราศีของท่านและถูกพระเกตุเล็งจากราศีพิจิก ความคิดเห็นและความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันมีการเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อย มีความหวังเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องอะไรก็ตาม มักเป็นความจริงอย่างคาดไม่ถึง ท่านจะมีโชคดีในเรื่องที่อยู่อาศัย ซึ่งช่วยให้มั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันได้มากขึ้น ท่านที่มีบริวารในบ้านมากๆ ไม่ควรออกกฎระเบียบข้อบังคับหรือคำสั่งที่เป็นการเข้มงวด เพราะจะเป็นอุปสรรคในการปกครองของท่านเอง ผู้ที่มีฐานะปานกลางจะมั่งมีขึ้นได้โดยการเก็บเล็กประสมน้อย ถ้าอยู่ในความสงบไม่โกรธกับใครๆ ได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรหมุนเงินด้วยวิธีใดๆ ทั้งสิ้น

ราศีเมถุน ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการอะไรก็ตามที่ดูเหมือนฝ่าฝืนกระแสของสังคมกลับได้รับความสำเร็จเป็นเงินเป็นทองขึ้นมาได้ เช่น ท่านทำการตลาดแบบไม่แสดงหน้าตาสินค้า หรือโฆษณาขายเครื่องสังฆภัณฑ์หน้าแหล่งบันเทิง เป็นต้น ท่านที่ปรุงอาหารรับประทานเอง มักจะซื้อวัตถุดิบมาแล้วพบว่ายังมีชีวิตอยู่ จนท่านตัดสินใจเลี้ยงไว้เอง จะมีจิตใจเมตตาแก่ผู้ด้อยโอกาสในสังคม มองสิ่งแวดล้อมด้วยความรู้สึกฝ่ายสูง ไม่ค่อยรู้สึกโกรธแม้จะถูกก้าวร้าวบ้าง ได้ทองรูปพรรณโดยการหาซื้อเองหรือเป็นรางวัล ไม่ควรรับคนต่างภาษามาเป็นลูกจ้างหรือคนรับใช้ในบ้านเพราะเขาเป็นคนใจร้าย อย่าหวังสิ่งที่ยังไม่มา

ราศีกรกฎ ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสามารถในการทำงานสูง ทำตามคำสั่งผู้ใหญ่หรือนโยบายได้ดีเยี่ยม และได้รับการยกย่องหรือคำขอบใจจากผู้ใหญ่และบริวาร การได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ก็เป็นเพียงผู้รักษาการแทน อาจไม่มีคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษร ถึงกระนั้นก็ควรยินดีเต็มใจ ซึ่งจะช่วยให้ไม่มีปัญหาใดๆ เกิดขึ้น ไม่ควรให้ใครมาค้างที่บ้านหรือไปค้างบ้านใครโดยไม่จำเป็น บริวารบุตรหลานที่เป็นหนุ่มเป็นสาวและมีพวกพ้องมากจะพากันไปข่มเหงรังแกผู้ที่อ่อนแอกว่าในละแวกบ้านเดียวกัน จนเป็นเรื่องยกพวกตีกันในไม่ช้า ท่านที่ยังเป็นโสดอย่างแท้จริง จะพบคู่รักที่เป็นคนดีและหายาก หรือพบรักแบบบุพเพสันนิวาสทีเดียว

ราศีสิงห์ ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะปฏิเสธโชคลาภและความมีชื่อเสียงเกียรติยศที่ผู้ร่วมงานของท่าน หรือองค์กรต่างๆ เป็นผู้มอบให้ ซึ่งถ้าท่านเป็นผู้ที่ทำงานโดยไม่หวังตอบแทนพิเศษอยู่แล้ว ก็ไม่ควรสนใจลาภยศชื่อเสียงใดๆ ในระยะนี้ เพราะจะมีผู้อิจฉาริษยาท่านมากหน้าหลายตา จนกลายเป็นผู้มีศัตรูไปทั่วก็เป็นได้ ญาติอาวุโสที่เป็นสตรีช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ให้ท่านได้ และเขาเป็นผู้สนับสนุนให้ท่านได้รับมรดกตกทอดบางอย่างทางสังคม ซึ่งเป็นสิ่งที่ได้โดยยาก บริวารอาจได้รับความยุ่งยากเพราะมีเพื่อนที่พื้นฐานทางจิตใจต่างกันมากๆ ความคิดหรืออุดมการณ์ของท่านยังคงเป็นเพียงความฝันต่อไป อาจพบรักในที่ทำงาน
ราศีกันย์ ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับยกย่องให้รับตำแหน่งหน้าที่การงานสำคัญ แต่เป็นกิจการที่ไม่ตรงกับความสนใจของท่านนัก หรือเป็นงานที่หนักหนาสาหัสโดยไม่จำเป็น แม้จะไม่มีปัญหาอะไรเลย โชคลาภดังกล่าวนี้ก็ไม่จีรังยั่งยืน มีผู้มารับแทนไปในไม่ช้า ดาวประจำราศีของท่านบ่งชี้ว่าท่านจะทำคุณงามความดีสักเท่าไรก็ทำไป แต่อย่าดังก็แล้วกัน เพราะถ้าดังเมื่อไร จะมีแต่ความยุ่งยากวุ่นวายจนท่านอยากไปถือศีลทีเดียว ถ้าท่านแสดงภาพยนตร์ควรรับบทเป็นพระรองดีกว่าพระเอก หรือบางทีรับเป็นผู้ร้ายไปเลยยังจะดีเสียกว่า ด้วยเหตุนี้ถ้าท่านสงวนท่าทีอยู่ในความสงบ ผู้ใหญ่จะเมตตาและสนับสนุนท่านเป็นอันมาก

ราศีตุล ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์ ท่านแข็งแรงพลานามัยสมบูรณ์ จิตใจห้าวหาญ มีเรื่องยุ่งยากเดือดร้อนอะไรก็ตาม มักเดินหน้าเข้าเผชิญฆน้ากับปัญหาได้อย้างน่าชื่นชม ซึ่งก็เป็นการดี เพราะตั้งแต่วันที่ 30 มกราคมนี้ ดาวศุกร์(๖) ซึ่งเป็นดาวดีจะย้ายเข้าราศีมังกรเป็นเทวีโชค จะมีโชคจากเรื่องเก่าๆ ของญาติพี่น้อง อะไรๆ หายจะได้คืน แม้แต่หัวหน้าวงแชร์ที่โกงท่านแล้วหนีไป ญาติของท่านก็ตามกลับมาชำระหนี้ได้อย่างละมุนละม่อม ถ้ามีเหตุการณ์พิเศษหรือแปลกประหลาดใดๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือส่วนตัวก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าทุกกรณี แล้วเรื่องราวจะผ่านไปด้วยดี โปรดงดเรียกร้องหาความเป็นธรรมใดๆ

ราศีพิจิก ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำกิจการสิ่งใดอยู่ก็ตาม จะมีพวกพ้องเพื่อนฝูงมาช่วยเป็นอันมาก ในระยะนี้ผู้คนที่เกี่ยวข้องจะมีความมั่นใจในตัวท่านอย่างสูง ท่านอาจได้รับมอบหมายให้จัดการงานเลี้ยงรุ่น หรือจัดนำเที่ยวล่วงหน้าแก่เพื่อนฝูง ควรระงับการเข้าร่วมการแข่งขันหรือประกวดประชันเป็นการชั่วคราวเพราะอังคาร(๓) ไม่ถูกกับดวงชะตาของท่านในระยะนี้ จึงอาจทำให้ท่านเสียเปรียบคู่แข่งได้ การประกอบอาชีพเพื่อให้มีรายได้และผลประโยชน์ตามปกติก็มีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ นานา และไม่ว่าท่านจะเฉลียวฉลาดขนาดไหน จะมีคนที่ฉลาดกว่าหลอกต้มเอาเงินท่านไปจนได้เสมอ คนโสดจะรักบริวารใกล้ชิด

ราศีธนู ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการงานยากๆ ให้สำเร็จได้ด้วยดี จะออกความคิดเห็นแนะนำญาติมิตรและบริวารในการแก้ไขปัญหาต่างๆ หรือนำไปใช้ในการประกอบอาชีพ เช่น ท่านสอนเขาทำกับข้าวจนเขานำไปเปิดร้านอาหารได้ มีทัศนคติที่กระจ่างแจ้ง มองการณ์ไกลในการประกอบอาชีพและหารายได้มักไม่พลาด แต่ไม่ว่าท่านจะโชคดีในเรื่องงานสักเพียงใด รายได้และค่าตอบแทนก็มีเข้ามาหลายทางโดยท่านไม่เดือดร้อน ลาภที่มาถึงท่านในระยะนี้คือค่าตอบแทนจากงานที่ทำสำเร็จแล้ว งานยากๆ หรือที่ต้องเดินทางไปปฏิบัติไกลๆ ได้รับความสำเร็จเรียบร้อย และมีผลตอบแทนสูงทำชื่อเสียงให้ท่านเป็นอย่างมาก

ราศีมังกร ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีทุกข์และสุขปนกัน แบบซื้อสิ่งของราคาสูงกว่าปกติ แต่ได้ใช้ของดีกว่าผู้อื่นในละแวกเดียวกัน ดวงของท่านตอนนี้เหมือนผู้อยู่ในกระท่อมหลังน้อย โดยมีคอนโดขนาดใหญ่อยู่ใกล้ชิดไม่รู้ว่าจะมีของหล่นมาใส่บ้านของท่านเมื่อไหร่ ผู้ที่เป็นนักพูดอาจใช้คารมเหน็บแนมแกมประชดให้ฝ่ายตรงข้ามชอกช้ำระกำใจโดยไม่จำเป็น ซึ่งเท่ากับสร้างศัตรู ญาติผู้ใหญ่หรือหัวหน้างานที่เป็นสตรี นำลาภมาให้เป็นอันมากเพื่อตอบแทนความดีความชอบในการทำงานของท่าน ได้ของเก่าของโบราณ หรือพระเครื่องมีค่าที่จะชื่นชมยินดีไปอีกนาน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเสี่ยงโชคแบบพนันและการเที่ยวเสเพล

ราศีกุมภ์ ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีปัญหาเรื่องการนัดหมาย การติดต่อสื่อสาร และการเดินทางระยะใกล้ๆ รวมถึงการสืบสวนค้นคว้าเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวแก่การศึกษาต่อหรืออาชีพของท่าน จะซื้อสิ่งของที่มีคุณภาพไม่คุ้มกับราคาหรือนำมาใช้สอยไม่ได้ จะทุ่มเทกับการทำงานอย่างจริงจัง ได้ผลดีตามความประสงค์ของผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นความดีความชอบของท่านต่อไป ไม่ควรท่องเที่ยวตามสถานที่ซึ่งมีประวัติอันน่าเศร้าสลด หรือย้อนกลับไปดูโรงเรียนเก่าของท่าน มักระแวงสงสัยในการเป็นมิตรของผู้อื่นที่เพิ่งได้พบใหม่ๆ ถ้าเพิ่งมีคู่รักท่านจะต้องตามใจคนรักมาก เพราะเขาเอาแต่ใจตนเอง และอาจถึงกับแตกร้าวกันได้ในไม่ช้า

ราศีมีน ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในหมู่ชนและสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงต่างๆ กัน ชีวิตประจำวันของท่านมีแนวโน้มที่จะได้พบเหตุการณ์ใหม่ๆ เกี่ยวแก่การเงินโดยไม่มีสัญญาณบอกเหตุล่วงหน้า อันเป็นธรรมดาของดวงที่ถูกดาวมฤตยูนำหน้าลัคน์ มีโชคดีและโอกาสดีเกี่ยวแก่ไร่นาสวน หรือทรัพย์จากดิน แต่ถ้าลงทุนในทางอื่นจะได้ไม่คุ้มเสีย จะเดือดร้อนรำคาญในบ้านเรือน เช่น ปลวกขึ้นหรืออสรพิษต่างๆ เข้าบ้าน ไม่ควรจัดงานรื่นเริงใดๆ ที่บ้านในระยะนี้ บริวารที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะจะแอบเสพสุราและเล่นการพนัน หรือมีการมั่วสุมทางเพศ แต่ท่านเข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ แก้ปัญหาบริวารได้เด็ดขาดเป็นผลดีอย่างยิ่งร่วมเป็นแฟนเพจเฟซบุ๊กกับมติชนออนไลน์
www.facebook.com/MatichonOnline

24 ม.ค. 2564 เวลา 09:07 | อ่าน 298


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
10 ลำดับมาใหม่
โครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อบุคลากรภาครัฐ ปี 2565
โครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อบุคลากรภาครัฐ ปี 2565
48 2 ก.ค. 2565
แนวทางดำเนินการบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการฯ ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย สพฐ. ประจำปี 2564 (ว14/2565)
แนวทางดำเนินการบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการฯ ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย สพฐ. ประจำปี 2564 (ว14/2565)
51 2 ก.ค. 2565
กรมการปกครอง ขยายกำหนดเวลาการจัดทำบัตรประจำตัวประชาชน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) (เพิ่มเติม ครั้งที่ 4)
กรมการปกครอง ขยายกำหนดเวลาการจัดทำบัตรประจำตัวประชาชน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) (เพิ่มเติม ครั้งที่ 4)
12 2 ก.ค. 2565
ครม. เคาะ คุมราคา “สินค้า - บริการ” ปี 65 จำนวน 51 รายการ
ครม. เคาะ คุมราคา “สินค้า - บริการ” ปี 65 จำนวน 51 รายการ
41 1 ก.ค. 2565
หมอพร้อม เพิ่ม 2 ฟังก์ชัน “ประเมินภาวะลองโควิด – ตรวจสุขภาพใจ” ช่วยรู้อาการผิดปกติ พร้อมคำแนะนำการปฏิบัติตัว
หมอพร้อม เพิ่ม 2 ฟังก์ชัน “ประเมินภาวะลองโควิด – ตรวจสุขภาพใจ” ช่วยรู้อาการผิดปกติ พร้อมคำแนะนำการปฏิบัติตัว
38 30 มิ.ย. 2565
กยศ. ขยายเวลา 5 มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ถึง 31 ธ.ค. 65 นี้
กยศ. ขยายเวลา 5 มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ถึง 31 ธ.ค. 65 นี้
40 30 มิ.ย. 2565
โฆษกรัฐบาลเผย
โฆษกรัฐบาลเผย "นายกฯ" ห่วงใยสังคม/เยาวชน ย้ำการขายกัญชา ต้องมีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง สั่งการส่วนราชการเร่งสร้างความรู้ ชี้คุณและโทษ ฝากผู้ปกครองช่วยสอดส่องบุตรหลาน
37 30 มิ.ย. 2565
Fruit Board โชว์ผลงานส่งออกทุเรียนผลสด ทะลุเป้า 5 แสนตัน เป็นครั้งแรกภายใน 4 เดือน 22 วัน
Fruit Board โชว์ผลงานส่งออกทุเรียนผลสด ทะลุเป้า 5 แสนตัน เป็นครั้งแรกภายใน 4 เดือน 22 วัน
213 28 มิ.ย. 2565
ค.ร.ม. เห็นชอบร่างประกาศยกเว้นอากรขาเข้าที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็ก (Car Seat)
ค.ร.ม. เห็นชอบร่างประกาศยกเว้นอากรขาเข้าที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็ก (Car Seat)
43 28 มิ.ย. 2565
ถึงเวลาชำระหนี้ กยศ. ปี 2565 ภายในวันที่ 5 ก.ค. 2565 ชำระผ่านช่องทางไหนบ้าง ?
ถึงเวลาชำระหนี้ กยศ. ปี 2565 ภายในวันที่ 5 ก.ค. 2565 ชำระผ่านช่องทางไหนบ้าง ?
70 28 มิ.ย. 2565
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
  บทความกลุ่มเดียวกัน