นายกรัฐมนตรีเผยไม่พบอาการผิดปกติ หลังช่วงเช้าเข้ารับฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา

16 มี.ค. 2564 เวลา 17:47 | อ่าน 810
 
นายกรัฐมนตรีเผยไม่พบอาการผิดปกติ หลังช่วงเช้าเข้ารับฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา



วันนี้ (16 มีนาคม 2564) เวลา 13.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผยช่วงเช้าได้ ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แอสตราเซเนกา อาการปกติ หัวสมองแล่นดี ขอเป็นตัวอย่างเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน จากนี้ จะเร่งรัดการฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยในอนาคต อาจมีการต่อยอดเป็นคลินิกเคลื่อนที่นอกเหนือจากที่โรงพยาบาลด้วย ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบวัคซีนโควิด-19 เพื่ออนุญาตให้มีการใช้ในโรงพยาบาลเอกชนสำหรับประชาชนที่มีความต้องการเร่งด่วน ได้วางเป้าหมายฉีดวัคซีน 10 ล้านโดส/เดือนเมื่อได้วัคซีนครบแล้ว ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในการทำงานของรัฐบาล


นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงการพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในตลาดบางแค กรุงเทพมหานคร และพื้นที่ จ. ปทุมธานีว่า สั่งการให้เน้นการควบคุมพื้นที่เฉพาะให้เข้มงวดยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการควบคุมพื้นที่ที่จัดกิจกรรมและพื้นที่ที่มีความเสี่ยง อาทิ ตลาดสด โดยกำหนดช่องทางเข้า-ออก มีการใช้แอปพลิเคชันติดตามตัว เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการผ่อนคลายมาตรการในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ โดย ศบค. จะพิจารณาปลายสัปดาห์นี้ ประชาชนทุกคนยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการสวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้ประเทศไทยมีการแพร่ระบาดหรือมีผู้ป่วยจำนวนมากเช่นประเทศอื่น ๆ



ในตอนท้าย ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังย้ำจุดยืนของในฐานะฝ่ายบริหาร สนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตาม อำนาจการแก้ไขเป็นของนิติบัญญัติ ซึ่งทุกฝ่ายต้องเคารพทุกกฎหมาย ส่วนการดูแลชาวบ้านบางกลอยนั้น รัฐบาลรับทราบความเดือดร้อนของประชาชนทุกคน ติดตามทุกขั้นตอนการดำเนินงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งการจัดหาที่อยู่ที่เหมาะสม การพัฒนาแหล่งน้ำบริเวณรอบ สำหรับความคืบหน้าในการปรับคณะรัฐมนตรีนั้น นายกรัฐมนตรีเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการตรวจสอบความเหมาะสม และต้องรับฟังความคิดเห็นของพรรคร่วมรัฐบาลด้วย




................


กลุ่มประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ สำนักโฆษก


16 มี.ค. 2564 เวลา 17:47 | อ่าน 810
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ครม.ยุบเลิก 11 สายงาน เกษียณอายุราชการปี 70 ไม่เปิดบรรจุ ขรก.เพิ่ม
85 12 ส.ค. 2569
ห้ามพลาด! บสย. ลุยอีสาน งาน Money Expo 2026 Korat ขนมาตรการเด็ด ช่วย SMEs ค้ำประกันสินเชื่อ-แก้หนี้ 7-9 ส.ค. 69
118 6 ส.ค. 2569
ออมสินขานรับมาตรการ ธปท. เร่งเติมสภาพคล่อง SMEs เปิดสินเชื่อ “ออมสิน เติมตังค์ เสริมสภาพคล่อง” วงเงินรวม 2,000 ลบ.สนับสนุนเงินทุนหมุนเวียนวงเงินกู้สูงสุด 100% ของหลักประกัน ผ่อนนานสูงสุด 10 ปี
137 6 ส.ค. 2569
เปิดหลักเกณฑ์ ข้าราชการ เออลี่รีไทร์ เกษียณอายุก่อนกำหนด 2569
352 23 ก.ค. 2569
หลักเกณฑ์และคุณสมบัติ โครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2569
972 3 มิ.ย. 2569
กรมการขนส่งทางบก เตือน การใช้ป้ายแดงที่ระบุชื่อห้างร้าน “ผิดกฎหมาย” พร้อมแนะวิธีการตรวจสอบป้ายแดงที่ถูกต้อง
251 3 มิ.ย. 2569
สพฐ. เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตครูอัตราจ้าง ปรับสถานะ “จ้างเหมาบริการ” เป็น “ลูกจ้างชั่วคราว”
553 22 พ.ค. 2569
โครงการไทยช่วยไทย พลัส
518 20 พ.ค. 2569
กระจก โดนน้ำหรือฝน แต่เปิดปัดแล้วฝืด มีเสียงดัง ผิดปกติไหม
349 25 เม.ย. 2569
บัญชีอัตราเงินเดือนข้าราชการท้องถิ่น โครงสร้างบัญชีอัตราเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่น บัญชี 6
1,855 18 เม.ย. 2569
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...