เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 22-28 กุมภาพันธ์ 2556

23 ก.พ. 2556 เวลา 14:39 | อ่าน 6,554
 
(ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับ 22-28 กุมภาพันธ์ 2556)


ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีโอกาสดีที่จะได้ทำบุญหรือบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวมตามอัตภาพ มักมีอาการที่ไหล่หรือบริเวณกล้ามเนื้อแขน เป็นหวัด จะมีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือน มีญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีไปมาหาสู่ บริวารกับเพื่อนเที่ยวเตร่กันวันยังค่ำ ส่วนที่ยังโสดจะมีคู่ครอง ได้ข่าวความไม่ปกติสุขของศัตรูคู่แข่งขัน ท่านที่มีคู่สมรสจะได้ลาภก้อนใหญ่ มีข้อขัดแย้งเล็กน้อยที่มีผลกระทบมาถึงท่าน จดหมายหายโทรศัพท์โทรสารและเครื่องใช้ไฟฟ้าชำรุด มีโชคดีในเรื่องการงาน มีจังหวะดีของชีวิตที่จะได้มีความสุข ปัญหาความยุ่งยากที่เคยมีมานานจากเพศตรงข้ามจะหมดไปราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านอาจถูกต่อต้านขัดขวางจากบริวารโดยไม่ทราบสาเหตุ อาจจะมีผู้กล่าวหาท่านเป็นคดีถึงโรงพัก แต่ท่านเป็นฝ่ายชนะ ควรตรวจดูยอดเงินฝากอย่าทอดทิ้งไว้นานนัก เพราะดาวพุธการเงินของท่านเดินผิดปกติ อาจเกิดปัญหาที่ไม่คาดฝันทางการเงิน ญาติมิตรที่เป็นสตรีจะมีเรื่องเดือดร้อน ซึ่งท่านช่วยเหลือเขาได้ ไม่ควรเที่ยวกลางคืนหรือไปไหนตามลำพัง ถ้าเจ็บไข้อยู่ก็จะหายได้โดยรวดเร็ว แต่การขึ้นลงที่สูงๆ อาจตกลงมาได้ เครื่องไฟฟ้าในบ้านจะเสียหาย หรือเสื้อผ้าที่รีดถูกไฟไหม้ การทำอาหารก็ไม่ค่อยระมัดระวัง เพศตรงข้ามเป็นศัตรูราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะมีอาการจามไอสำลัก หรือรับประทานอาหารที่ท่านแพ้ จะมีอาการหูอื้อได้ยินเสียงไม่ชัดเจน หรือพูดกับคนที่พูดกันไม่รู้เรื่อง บางท่านชาวราศีนี้จะได้เครื่องฟังเสียง ซึ่งท่านไม่ค่อยชอบ มีรายจ่ายเพื่อการสังคมมากกว่าปกติ เช่น ได้รับเชิญไปร้องเพลงโดยท่านต้องเสียเงินบำรุงการกุศล มีเพื่อนและญาติที่เป็นสตรีผู้ใหญ่ไปมาหาสู่ ไม่เหมาะที่จะทำอะไรกับบ้านเรือนในระยะนี้ เพราะงานจะไม่สำเร็จง่ายๆ ได้บริวารมาช่วยการงาน อาจหมายถึงเขยสะใภ้ก็ได้ ท่านที่มีฐานะปานกลาง จะมั่งมีหรือได้แต่งงานกับคนดีๆราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะช่วยเหลืองานของสังคม วันที่ 26 กุมภาพันธ์จันทร์เพ็ญในราศีสิงห์ แต่ยังเป็นคืนวันจันทร์ สตรีและเด็กโชคไม่ค่อยดีอาจประสบอุบัติเหตุ หรือถูกข่มเหงรังแก ท่านชาวราศีนี้มีรายจ่ายสูง อาจจะเป็นการเข้าหุ้นร่วมทุนหรือถูกยืมเงิน ควรผ่อนปรนบ้าง บริวารที่เป็นชนวัยรุ่นอาจไปเกิดทะเลาะวิวาทกับใครๆ หรือทำไฟไหม้บ้านคนอื่น โปรดห้ามเด็กเล่นไฟโดยเด็ดขาด ท่านจะได้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่พอใจ ได้รับเงินสดและความช่วยเหลือต่างๆ จากคนชราผู้มั่งคั่ง ท่านที่ยังโสดจะพบเนื้อคู่หรือคู่ครองราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านไม่ค่อยแสดงออกถึงบทบาททางสังคม จะสงวนท่าทีในทุกๆ กรณี อาทิตย์ดาวประจำราศีของท่านเป็นดาวอับแสง เพราะอยู่ในราศีกุมภ์ตกนวางค์ร่วมกับเสาร์ ถ้ามีเหตุการณ์คับขันใดๆ ท่านควรผ่อนปรนไปตามสถานการณ์ แต่ถึงอย่างไรท่านจะชนะและผ่านพ้นเหตุการณ์ไปได้เสมอ เพราะดาวพฤหัสบดีให้คุณแก่ท่านอย่างมาก ท่านที่เกษียณอายุหรือว่างงานมาสองสามปี จะได้งานทำที่ดี ได้รับความอบอุ่นจากญาติมิตร ท่านที่ฐานะไม่ค่อยดีจะมั่งมีขึ้นโดยสุจริต ญาติของคู่สมรสจะก่อกวนความสงบแก่ท่านเล็กน้อย ถ้าท่านข่มใจได้ก็ไม่มีอะไรราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านจะพบว่ามีความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวัน เป็นการผ่อนคลายไปในทางที่ดี โชคชะตาของท่านในระยะนี้ต่อให้ยากดีมีจนแค่ไหน ก็จะร่ำรวยขึ้นได้อย่างน่าพิศวงและโดยสุจริต จะมีการก่อสร้างขนาดใหญ่ติดกับบริเวณบ้านท่าน ซึ่งเป็นผลเสียที่ไม่ดีต่อท่านไปอีกนาน การก่อสร้างรายนี้ถ้ามีผู้เดือดร้อนมากๆ ก็อาจจะต้องล้มเลิกไปในปลายเดือนพฤษภาคม พวกท่านสามัคคีกันไว้ให้ดีก็แล้วกัน ท่านอาจจะเจ็บไข้ได้เพราะอาหารและการพักผ่อนไม่พอเพียง มีคนแก่ๆ มารัก เพื่อนที่ท่านไม่ค่อยชอบอัธยาศัยจะไปมาหาสู่บ่อยๆราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านโชคดีมีดวงชะตาที่แจ่มใสมาตั้งแต่ปลายปี บัดนี้ก็ยังดีอยู่ คนเราถ้ามั่งมีเงินทองเสียอย่างเดียวก็สบายไปหลายอย่าง เพราะเงินช่วยแก้ปัญหาให้คนเราได้หลายอย่าง แต่ระยะนี้ท่านอาจมีเรื่องยุ่งยากที่เกิดจากบริวาร ซึ่งจะทะเลาะวิวาทกันเอง เพราะโกงเงินกันหรือแย่งแฟนกัน ท่านชอบเดินทางด้วยความรวดเร็ว จึงมักเกิดอุบัติเหตุได้พอสมควร ท่านที่เดือดร้อนในเรื่องที่อยู่อาศัย จะค่อยมีความสุขสบายขึ้น เพราะได้บ้านที่ตรงกับรสนิยมของท่าน เมื่อท่านพลานามัยดีขึ้น น้ำหนักตัวก็จะเพิ่มอย่างรวดเร็ว ถ้าไม่เข้มงวดในเรื่องอาหารก็จะลำบากภายหลังราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะพบเห็นปัญหาใหม่ๆ ในทางการงาน ซึ่งแก้ไขได้ด้วยความเยือกเย็นของท่าน ถ้าโกรธง่ายและโกรธมากก็จะยิ่งยุ่งกันใหญ่ มีโชคแบบได้รับรางวัลหรือรายได้พิเศษสบายไปหลายเดือน ถ้าจำเป็นต้องเดินสายไฟใหม่ในบ้านอย่าจ้างคนแปลกหน้ามาทำ ควรหาข้อมูลให้ดี บัตรเครดิตและเอทีเอ็มของท่านอาจหาย เพื่อนที่ท่านเคยดีต่อเขาจะนำลาภมาให้มากมาย ผู้ร่วมงานอาจต้องคดีถูกฟ้องร้องถูกผ่าตัดหรือเจาะเลือดตรวจหาโรค จะได้ตู้โต๊ะเตียงสวยงามเข้าบ้าน ท่านที่มีคู่รักหรือแต่งงานแล้วโปรดเอาใจแฟนมากๆราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะได้โทรศัพท์มือถือที่ทันสมัยอย่างยิ่ง อะไรก็ตามที่เป็นของแปลกๆ ใหม่ๆ ถ้าท่านต้องการแล้วจะได้ดังประสงค์ บางทีมีคนมาหาท่านก็รู้ว่าเขามาทำไม แบบที่โบราณว่า "แย้มริมฝีปากก็เห็นไรฟัน" ท่านจะมีเพื่อนใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกหลายคน ญาติมิตรที่หายไปนานๆ จะกลับมาหา ท่านเองอาจจะเดินทางไกลไปเที่ยวพักผ่อนสองสามวัน ท่านที่ฝากบริวารเข้าทำงานจะสมความประสงค์ ของหายได้คืน ท่านไม่ควรดื่มสุราร่วมกับคนแปลกหน้า เพราะเขาอาจจะไม่พอใจท่านโดยไม่รู้ตัว ญาติผู้ใหญ่ของคนที่ท่านรักจะช่วยเหลือท่านมากราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านชาวราศีนี้จะมีโชคชะตาเหมือนดังคำทำนายในเซียมซีใบที่เก้าของหลวงพ่อวัดกัลยาณ์ คือ "ใบที่ 9 เล่าชัดตัวมัจฉา...จะกลายเป็นมังกรเหมือนก่อนเก่า" หมายความว่าท่านที่เคยมั่งมีแล้วจนลงจะมั่งมีและไม่จนอีก แต่ในรอบคำทำนายนี้ท่านมีรายจ่ายสูง แต่เป็นไปเพื่อสังคม เช่น ท่านจัดการแต่งงานให้บริวาร ญาติที่อยู่ห่างไกลจะมาหาพร้อมนำลาภมาด้วย ท่านควรมีเมตตาจิตแก่บริวารให้มากๆ ใครกระทำความผิดก็พูดกับเขาดีๆ ถูกยืมเงินก็ควรจะผ่อนปรนตามสมควร โลกนี้ก็จะน่าอยู่ต่อไป ถ้าไม่สบายเล็กน้อยควรรีบไปหาหมอราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีงานเพียบ งานแต่ละอย่างก็ยากมาก มีงานบางอย่างที่ทำแล้วไม่รู้จักแล้ว ท่านมีรายได้สูงรายจ่ายก็สูงตามไปด้วย เพื่อนบ้านของท่านจะทะเลาะกันบ่อย หรือมีนักเลงตีรันฟันแทงกันใกล้ๆ บ้านท่าน แต่ถ้าสถานการณ์แถวบ้านท่านนิ่งมากเกินไปอาจเกิดไฟไหม้แถวนั้นก็ได้ หมู่นี้พวกเด็กเล็กดวงไม่ค่อยดี ท่านที่เป็นครูหรือเป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาล โปรดระวังเด็กถูกขโมย ท่านที่รักษาความเป็นอยู่หรือเป็นคนดีมานานๆ จะมีผู้ชวนเล่นการพนันหรือดื่มสุราหรือเที่ยวเตร่เฮฮาโดยไม่ควร อย่ารับเป็นเจ้ามือแชร์ใดๆ ทั้งสิ้น คู่รักโชคไม่ดีราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีโชคดีทางการงานอย่างมาก ยิ่งเป็นงานที่ประณีตและมีความสำคัญต่อสังคมด้วยแล้ว จะช่วยให้ท่านเด่นขึ้นเป็นอันมาก งานมีคุณค่าและราคาสูง กิจกรรมที่ท่านทำไว้เก่าๆ และวัตถุสิ่งของที่ไม่น่าจะมีค่า ก็เป็นสิ่งที่สังคมตื่นเต้นและให้ราคาสูงลิบแบบเครื่องลายคราม ท่านจะไม่ชอบนิสัยใจคอของเพื่อนบางคน เพราะเขาแสดงกิริยามารยาทน่ารังเกียจ คบกันไปแล้วก็จะทะเลาะกันไปเรื่อยๆ จนถึงขั้นแตกหักวันหนึ่ง มีผู้นำสัตว์พิการมาปล่อยไว้ใกล้บ้านหรือหน้าบ้านท่าน ผู้ใหญ่จะช่วยให้ได้รับเกียรติสูงในสังคม ท่านที่มีแฟนจะตามใจกันเกินไป(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1361545883&grpid=01&catid=&subcatid= วันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 08:00:17 น.


23 ก.พ. 2556 เวลา 14:39 | อ่าน 6,554


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 21-27 กรกฎาคม 2567
10 22 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 14-20 กรกฎาคม 2567
499 14 ก.ค. 2567
โฆษก มท. เผย มหาดไทยเตรียมออกประกาศยกเว้นวีซ่า 60 วัน สำหรับ 93 ประเทศเริ่ม 15 ก.ค. 67 พร้อมปรับปรุงแนวทางตรวจลงตราให้ยืดหยุ่น หนุนไทยแข่งดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก
68 12 ก.ค. 2567
ฤกษ์ออกรถ ปี 2567
516 12 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 กรกฎาคม 2567
166 7 ก.ค. 2567
โรคที่มากับหน้าฝน
153 4 ก.ค. 2567
การนั่งดูโทรทัศน์นาน ๆ ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร
145 4 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2567
678 30 มิ.ย. 2567
งานรอคุณอยู่ ! 7 แสนอัตรา พิพัฒน์ ชวนร่วมงาน JOB EXPO THAILAND 2024 มหกรรมหางานสร้างรายได้ที่สนุกที่สุด 28 - 30 มิ.ย.67 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Hall 6 - 7
265 25 มิ.ย. 2567
​ครม. มีมติเห็นชอบโครงการสนับสนุนปุ๋ยลดต้นทุนการผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ภายใต้มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2567/68 ไม่เกินครัวเรือนละ 500 บาทต่อไร่
1,546 25 มิ.ย. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน