ยกใบปัดน้ำฝน ตอนจอดรถกลางแดด ช่วยยืดอายุได้จริงเหรอ?

19 ก.ย. 2564 เวลา 13:39 | อ่าน 334
แชร์ไปยัง
line
 
ยกใบปัดน้ำฝน ตอนจอดรถกลางแดด


ยืดหรือพัง!


การยกหรือไม่ยกจึงไม่ต่างกัน เพราะไม่ว่ายังไงใบปัดน้ำฝนก็ยังได้รับความร้อนจากแสงแดดอยู่ดี แต่การเลือกสถานที่จอดในร่มก็อาจจะลดความเสื่อมสภาพได้ไม่มากก็น้อย
ช่วงนี้อยู่ในฤดูฝนแล้วก็จริง แต่ก็ยังร้อนและแดดแรงมากๆ แทบจะละลาย ซึ่งความจริงแล้วการยก ใบปัดน้ำฝน ขึ้นไม่ได้ช่วยยืดอายุการใช้งานอย่างที่เข้าใจ ใบปัดน้ำฝน มีการเสื่อมสภาพเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว โดยจะมีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อวัสดุหรือการดูแลรักษา ดังนั้นการยกหรือไม่ยกจึงไม่ต่างกัน เพราะไม่ว่ายังไงใบปัดน้ำฝนก็ยังได้รับความร้อนจากแสงแดดอยู่ดีครับ แต่การที่เลือกสถานที่จอดในร่มก็อาจจะลดความเสื่อมสภาพได้ไม่มากก็น้อย ในขณะเดียวกันถ้ายกที่ปัดน้ำฝนค้างไว้เป็นเวลานาน จะทำให้สปริงที่ยึดใบปัดให้แนบชิดสนิทกับกระจก เกิดการยืดตัว สปริงล้า ส่งผลให้แรงกดลงบนกระจกน้อยลง และทำให้ปัดน้ำฝนไม่เกลี้ยงใบปัดน้ำฝนเมื่อใช้งานใบนานๆ หากมีอาการดังขณะปัดน้ำฝน จะต้องดูว่าเสียงที่ดังเกิดจากตรงไหนบ้าง เช่น ตัวมอเตอร์ลูกหมากคันชัก แขนปัดน้ำฝน หรือ การสั่นขณะปัดน้ำฝนที่กระจก อาการมอเตอร์และลูกหมากรางปัดอาจทำการหล่อลื่นด้วยการทาจาระบี ส่วนถ้าเกิดจากการปัทน้ำฝน ลองทำความสะอาดผิวหน้ากระจก เช่น น้ำยาขัดทำความสะอาดกระจก หรือใช้น้ำยาล้างกระจกใส่ในหม้อฉีดน้ำกระจกอาจช่วยได้ ทางศูนย์บริการมีน้ำยาทำความสะอาดจำหน่ายอยู่ครับ

การดูแลรักษาใบปัดน้ำฝน หากมีการฉีกขาด แข็งกรอบ หรือปัดน้ำฝนไม่เกลี้ยง ควรทำการเปลี่ยนทันที ซึ่งการใช้ใบปัดน้ำฝนที่ถูกวิธีคือ ไม่ใช่ในขณะที่กระจกแห้ง เพื่อปัดฝุ่นละอองต่างๆ เพราะจะทำให้คมของยางสึก หากจะใช้งานใบปัดน้ำฝนควรฉีดน้ำใส่กระจกก่อนเสมอ และควรหมั่นทำความสะอาดใบปีดน้ำฝนอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง โดยการใช้ผ้าชุบน้ำบิดให้หมาด แล้วเช็ดตามความยาวของใบปัดน้ำฝนให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน หากไม่เช็ดฝุ่นออกก่อนเปิดใช้งานใบปัดน้ำฝนจะทำให้เศษฝุ่นอาจเกิดการกดกับกระจกจนยางฉีกเป็นรอยทำให้การปัดน้ำฝนบนกระจกไม่เกลี้ยงได้ข้อมูลจาก เคมอเตอร์

19 ก.ย. 2564 เวลา 13:39 | อ่าน 334


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ วันที่ 4-10 ธันวาคม 2565
70 4 ธ.ค. 2565
องค์การเภสัชฯเจ๋ง พัฒนายาต้านไวรัสสูตรใหม่ สำหรับผู้ติดเชื้อเอชไอวีร่วมกับไวรัสตับอักเสบซี เพื่อการเข้าถึงยาอย่างเท่าเทียม
38 3 ธ.ค. 2565
เดือนสุดท้าย! ใช้สิทธิปีต่อปีประกันสังคมทำฟันฟรี900 บาท ผู้ประกันตนไม่ต้องสำรองจ่าย
49 3 ธ.ค. 2565
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดีกระทรวงแรงงานได้โควตาจัดส่งแรงงานไทยไปเกาหลีใต้เพิ่มใน 3 กลุ่มแรงงาน เป็น 15,000 คน มั่นใจเป็นโอกาสเพิ่มงาน ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนไทย
46 2 ธ.ค. 2565
กระทรวงการคลังชี้แจงเกี่ยวกับการยกเลิกการยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะสำหรับการขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์ฯ
44 2 ธ.ค. 2565
รัฐบาลเพิ่มช่องทางเรียกรถยนต์รับจ้างถูกกฎหมาย มี 6 แอปแล้ว พร้อมเปิดอบรมออนไลน์ เพิ่มทางเลือกให้ประชาชนเข้าถึงบริการที่ปลอดภัยและเป็นธรรม
40 2 ธ.ค. 2565
พรุ่งนี้ ธ.ก.ส. เตรียมโอนเงินสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าวเพิ่มกว่า 1,700 ล้านบาท
49 1 ธ.ค. 2565
ออมสินจัดของขวัญปีใหม่ เพิ่มรางวัลพิเศษสลากออมสิน 1 ลบ. 24 รางวัล ลุ้นส่งท้ายปีนี้ พร้อมออกเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 12 ปี ถอนได้ก่อนครบระยะ ดอกเบี้ยขั้นบันไดสูงสุด 9.99% ไม่หักภาษี
48 1 ธ.ค. 2565
บขส. เปิดจองตั๋วล่วงหน้า รองรับการเดินทางในช่วงวันหยุดยาวเดือนธันวาคมและช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566
46 1 ธ.ค. 2565
เชิญชวนคนไทยตรวจสุขภาพใจผ่านไลน์ “หมอพร้อม” ทำแบบทดสอบ พร้อมมีระบบให้พูดคุย AI เก็บข้อมูลสีหน้า น้ำเสียงและเนื้อหาเพื่อประมวลผลให้คำแนะนำ
56 29 พ.ย. 2565
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
  บทความกลุ่มเดียวกัน