รมต.อนุชา ยืนยันรัฐบาลและสำนักงานสลากฯ มีความตั้งใจแก้ไขปัญหาสลากแพงอย่างจริงจัง

15 พ.ย. 2564 เวลา 19:38 | อ่าน 666
 
แก้ไขปัญหาสลากแพงอย่างจริงจัง


วันนี้ (11 พฤศจิกายน 2564) นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล นายลวรณ แสงสนิท ประธานสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล หารือร่วมกับเครือข่ายผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อยจังหวัดเลย ในการแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลแพงเกินราคา ที่เกิดจากมีผู้ซื้อและผู้ขายลอตเตอรี่เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ราคาแพงเกินกว่าที่รัฐบาลกำหนดให้ราคาขายไว้ไม่เกิน 80 บาทแต่ราคาก่อนถึงผู้ขายปัจจุบันราคาใบละ 95 บาท เลขชุด 4 ใบใบละ 150 บาท


โดยที่ประชุมได้ข้อสรุปร่วมกันที่จะตั้องคณะอนุกรรมการขึ้นมาพิจารณาเรื่องนี้ให้นำไปสู่การแก้ไขปัญหาลอตเตอรี่แพงให้เกิดเป็นรูปธรรม ขณะเดียวกันในวันพรุ่งนี้ผู้ค้าลอตเตอรี่จะได้หารือร่วมกับนายเสกสกล เพื่อพูดคุยในรายละเอียดของการตั้งอนุกรรมการฯ


รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ในเบื้องต้นจะต้องหาวิธีช่วยลดต้นทุนให้กับประชาชนและผู้ค้าลอตเตอรี่ ซึ่งเรื่องนี้สำนักงานสลากฯ ได้มีแนวคิดที่จะแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง ไม่ใช่แก้ไขปัญหาเป็นครั้งคราว พร้อมกล่าวยืนยันว่า รัฐบาล และสำนักงานกินแบ่งรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะทำเรื่องนี้ให้เป็นรูปธรรม ให้เกิดความมั่นคงในการขายสลากและทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ค้า รวมถึงคนซื้อได้รับความเป็นธรรมมากที่สุด พร้อมกับย้ำเตือนผู้ค้าอย่าหลงเชื่อบุคคลแอบอ้างว่าส่วนราชการจัดสรรสลากกินแบ่งได้ในราคาที่ต่ำกว่าสำนักงานสลากกินแบ่งกำหนดไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกหลอกและเกิดการสูญเสียเงินตามมา

15 พ.ย. 2564 เวลา 19:38 | อ่าน 666
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
สพฐ. เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตครูอัตราจ้าง ปรับสถานะ “จ้างเหมาบริการ” เป็น “ลูกจ้างชั่วคราว”
221 22 พ.ค. 2569
โครงการไทยช่วยไทย พลัส
109 20 พ.ค. 2569
กระจก โดนน้ำหรือฝน แต่เปิดปัดแล้วฝืด มีเสียงดัง ผิดปกติไหม
148 25 เม.ย. 2569
บัญชีอัตราเงินเดือนข้าราชการท้องถิ่น โครงสร้างบัญชีอัตราเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่น บัญชี 6
354 18 เม.ย. 2569
เล็งจัดงบปี 70 ตั้งศูนย์บำบัดยาเสพติดระดับอำเภอในจังหวัดชายแดนภาคใต้ “นายก” กำชับต้องออกแบบเฉพาะให้สอดคล้องกับพื้นที่
127 18 เม.ย. 2569
รัฐช่วยครึ่งหนึ่ง! เปิดสินเชื่อ “ดอกเบี้ยคนละครึ่ง” ลดภาระเกษตรกร กู้สูงสุด 1 แสน รัฐจ่ายดอกเบี้ย 3% ดันเกษตรแม่นยำ
130 18 เม.ย. 2569
ฤกษ์ออกรถ ปี 2569 (2026)
158 10 เม.ย. 2569
ระบบขนส่งสาธารณะพร้อมรับสงกรานต์ รัฐตรึงค่าโดยสาร–GPS ตามรถขนส่งน้ำมัน คลายกังวลประชาชนตลอดเส้นทาง
138 10 เม.ย. 2569
ครม. เห็นชอบร่างแถลงนโยบายรัฐบาลนายกฯ อนุทิน ใช้ 5 เสาหลักขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ
119 10 เม.ย. 2569
กรมการจัดหางาน รับสมัครคนไทยทำงานเกษตรตามฤดูกาลในเกาหลี 54 อัตรา สมัครออนไลน์ฟรี 17-19 มี.ค. นี้เท่านั้น
155 17 มี.ค. 2569
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...