เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 29 มีนาคม - 4 เมษายน 2556

30 มี.ค. 2556 เวลา 16:27 | อ่าน 4,987
แชร์ไปยัง
L
 
(ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับ 29 มีนาคม - 4 เมษายน 2556)


ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านคงทราบดีว่าเมื่อก่อนนี้เราขึ้นปีใหม่วันที่ 1 เมษายน แล้วเปลี่ยนเป็นวันที่ 1 มกราคม ในปี 2484 ดังนั้น พ.ศ.2483 จึงมีเพียง 9 เดือน แม้ชื่อของประเทศสยามก็เปลี่ยนเป็นไทยได้ ทุกอย่างในโลกอยู่ใต้อำนาจมนุษย์ซึ่งจะบังคับให้เป็นไป ส่วนวันที่ 1 เมษายน 2556 อาทิตย์เป็นกาลกิณีแต่เป็นวินาศแก่ราศีเมษ เคราะห์ร้ายกลายเป็นโชคดีโดยไม่มีปี่ขลุ่ย ไฟที่ไหม้ลุกลามมาจวนถึงบ้านท่านกลับดับไปเอง ถ้าบูชาพระไสยาสน์ ศัตรูจะสิ้นกำลัง ควรสวดมนต์ "มาตายะถานิยังปุตตัง...อายุสาเอกะปุตตะ มะนุรักเข...เอวัมปิสัพพะภูเตสุ...มานะสัมภาวะเย..อะปะริมาณังฯ" รุ่งเรือง เทอญราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมีความคิดดี และมีอะไรที่ดีๆ อีกมาก แต่ขัดผลประโยชน์ของผู้ยิ่งใหญ่และมีอิทธิพลเหนือท่าน อาจเป็นผู้ที่เคยสั่งบริวารของเขาให้ทำร้ายท่านด้วยซ้ำ ในกรณีที่ท่านเป็นคนธรรมดา ไม่เคยทำร้ายผู้ใด อย่างมากก็เพียงแต่ด่าทอกันสองสามคำ หรือหยิกข่วนพอแสบๆ คันๆ แต่เขาจะเอาชีวิตหรือทำให้ท่านหมดอาชีพ ท่านก็อย่าไปแช่งชักหักกระดูกเขา ตัดกระดาษเปล่ากว้าง 2 นิ้ว ยาว 7 นิ้วแล้วสวดบังสุกุล (อนิจจา วตะสังขาราฯ) จบแล้วเผาทิ้งไปเลย ลืมเสียอย่านึกถึงอีก เขาถูกรางวัลที่ 1 ก็อย่าริษยาเสียใจ แล้วท่านจะหมดศัตรูไปเอง ห้ามนึกถึงหน้าศัตรูด้วยราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านโชคดีในเรื่องงาน ได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่และมีบริวารเพิ่มขึ้น พุธดาวประจำราศีของท่านร่วมพระเกตุ ได้รับผลสำเร็จจากการกะเก็งกำไรและการทำงานโดยเล็งผลเลิศ ศัตรูคู่แข่งขันของท่านเป็นคนที่มีแผลหรือฝีกลางหลัง ถ้าท่านไปทุบหลังเขาเข้าก็เป็นเรื่อง ศุกร์ดาวแห่งความรักเสน่หายาใจของท่านเป็นมหาอุจ ถ้าแต่งงานแล้วจะได้เงินสดก้อนใหญ่หรือทองรูปพรรณหนักหลายบาท ผู้ยังโสดจะพบรักที่ตรงกับความฝันหรือความหวังของท่าน ได้ลาภจากคนต่างชาติหรือเป็นสินบนนำจับ โดยไม่ผิดศีลธรรมและไม่บาป คนสนิทไปเที่ยวไกลไม่บอกกล่าวราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านเดินทางอย่างรีบร้อนบ่อยๆ ทั้งขณะนี้และต่อๆ ไป วันที่ 1 เมษายน อาทิตย์มีองศาถึงดาวมฤตยู อังคารร่วมโดยมีแรงเอื้อมถึงกัน ถ้าโกรธจะระงับใจไม่อยู่ จะตอบโต้อย่างรุนแรง และเมื่อท่านมีฝีมือเหนือกว่าหรือกำลังใจสูงกว่าท่านก็ชนะ คนที่เขาแพ้ท่านก็เป็นทุกข์ จะผูกพยาบาทเรื่อยไป ที่โบราณสอนว่าอย่าตีงูให้หลังหักก็มิได้หมายความว่าสอนให้ตีตายเลย ท่านไม่ให้ตีงูเห่าต่างหาก เจอกันควรหลีกไปคนละทิศละทาง ทุกวันนี้ต้องระวังไม่ให้เดินชนกันก็แย่อยู่แล้ว จันทร์ดาวประจำราศีของท่านอับแสงในราศีพิจิก ในวันที่ 31 มีนาคม และ 1 เมษายนราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านถูกนินทาใส่ร้ายผิดคน คือเห็นคนอื่นข้างหลังเหมือนท่านก็เลยนึกว่าเป็นท่าน ท่านอธิบายว่าผิดตัวก็ไม่เชื่อ ครั้นท่านฟ้องหมิ่นประมาทก็ขอประนีประนอม ถ้าท่านยอมครั้งหนึ่ง ต่อไปก็จะเป็นเช่นนั้นอีก คนกล้าทำร้ายคนเพราะคิดว่าเขาไม่มีน้ำยา คนสมัยนี้เกิดจากวิญญาณพยาบาทที่ถูกระเบิดตายในสงคราม อย่างเด็กๆ ที่ยกพวกตีกันก็เป็นเช่นนั้น เดินไปเห็นตู้โทรศัพท์โดดเตะ พบนักเรียนโรงเรียนอื่นต้องฆ่า ท่านมีดาวพฤหัสบดีอยู่ตรงศีรษะ มีภูมิคุ้มกันอันวิเศษ ไม่มีใครทำอันตรายได้ แต่ดาวพุธกับพระเกตุเล็งราศีท่าน อาจจะถูกหลอกให้เป็นจารบุรุษราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านทำงานอาชีพก็มีรายได้พอเลี้ยงตัวเท่านั้น ไม่ถึงกับสุขสบายมากนัก แต่วันหนึ่งมีวงดนตรีเชิญท่านไปร้องเพลง ท่านก็ดังระเบิดเลย ผลิตแผ่นออกมาเท่าไรขายเกลี้ยงเหมือนเทน้ำเทท่า ไปไหนก็มีแฟนตามยังกับตามแห่ เหตุการณ์เช่นนี้เป็นเพราะดาวประจำราศีของท่านทำมุมกับดาวนำโชค จะโชคดีอยู่สักปีหนึ่งหรือปีครึ่ง แล้วก็ทุเลาเบาบางลงเอง ถ้าท่านเก็บออมเงินสดไว้ได้ จะมีฐานะมั่นคงอีกนาน ไปสารภาพรักกับใครก็ถือสมุดเงินฝากไปเป็นหลักฐาน คงพูดกันง่ายกว่าไปมือเปล่า ถ้าถูกขู่ฆ่าเรื่องงาน ควรลาป่วยหรือลาบวชสักพักหนึ่ง อย่าบอกใครราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านที่อยู่ใกล้แหล่งเสื่อมโทรมหรือกองขยะขนาดใหญ่ รวมทั้งที่ดินรกร้างมีแต่กิ่งไม้ใบไม้แห้ง จะเกิดไฟไหม้เพราะมีคนมักง่ายขว้างก้นบุหรี่เข้าไป แต่ท่านไม่ได้รับความเสียหาย ด้วยโชคชะตาของท่านอยู่ในเกณฑ์มั่งมีเป็นเศรษฐี แต่มิใช่แบบหยอดกระปุกออมสินวันละ 5 บาท แต่บทจะรวยก็รวยฮวบเดียวแบบสึนามิ ผู้ที่รวยแบบนี้เสียความทรงตัว บางคนซื้อของแจกชาวบ้าน เลี้ยงเหล้าเมาจนตับแข็งกระดุกกระดิกตัวไม่ได้ กินเหล้าคำเดียวก็ทำท่าจะตายคาที่ สวดคาถาวัฏฏกปริตร (นกคุ่ม) กันไฟไหม้ได้ หรือก่อนออกจากบ้านจะไปไหนสวดสักจบหนึ่งก็ดีราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านถูกญาติมิตรติดต่อขอความช่วยเหลือทางอ้อม เช่น เขาไม่มีเงินเสียค่าเช่าบ้าน ค่าไฟฟ้าหรือค่าหน่วยกิตแฟน (พวกส่งแอ๋วเรียนราม) ทั้งที่เขามีรายได้มากกว่าท่าน เป็นมลภาวะทางจิตใจ ท่านไม่เก็บมาเป็นอารมณ์ก็จะสุขสบายไปตามอัตภาพ ดาวอาทิตย์อังคารศุกร์มฤตยูตรีโกณราศีของท่าน ใครชวนยิงนกตกปลาล่าสัตว์อย่าไปกับเขา ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดงานหรือวันธรรมดาก็ตาม ผู้ใหญ่หรือนายจ้างจะฝากเงินสดก้อนหนึ่งไว้กับท่าน เพื่อป้องกันมิให้ถูกภริยาริบ ถ้าท่านทำของเขาหายหรือเมียนายรู้เรื่อง ท่านก็แย่ แต่จำเป็นก็ต้องเสี่ยงกันหน่อยละครับราศีธนู หรือ16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านที่ไม่มีความสำคัญในสังคม เป็นเสมียนต๊อกต๋อย กินเงินเดือนในอัตราขั้นต่ำที่สุด ต้องกู้เงินเขาใช้เสียดอกร้อยละ 20 โดยหักดอกไว้ก่อน คือยืม 100 บาท รับเงินสด 80 บาท แม้กระนั้น ศัตรูของท่านก็เป่าหูผู้ใหญ่ว่าท่านเคยเป็นคนสนิทของฮิตเลอร์ ตอนท่านอายุ 12 ขวบก็ฆ่ายิวนับหมื่นคนแล้ว ผู้ใหญ่ก็เกลียดท่านและสั่งฆ่าท่านเพราะปู่แกเป็นยิว ท่านแคะขนมครกขายก็ให้ลูกน้องแอบไปแบกเตาทิ้งน้ำ รื้อเพิงทิ้งเสียด้วย เรื่องเป็นแบบนี้ ท่านไปเล่าให้ใครฟังและขอความช่วยเหลือจากใครจึงไม่ได้รับความสนใจ ควรคิดว่าถ้าเราไม่เคยฆ่าเขา เขาคงฆ่าเราไม่ได้ราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านไม่เหมาะที่จะไปนั่งรับประทานสุราผู้เดียวในร้านโกโรโกโสและอยู่ในที่เปลี่ยว เพราะจะมีเสือหิวมาขอกินหรือหยิบแก้วเหล้าของท่านไปซดจนหมด เว้นแต่ท่านจะมีปืนยิงใบหูของมันให้ทะลุ ต่อสู้คดีว่าถูกแย่งปืนแล้วปืนลั่น แต่ปืนท่านต้องมีทะเบียน อย่าขับรถหรือเดินเรื่อยเปื่อยเข้าไปในตรอกซอยและแหล่งเสื่อมโทรมซึ่งท่านจะเสียรถยนต์ไปทั้งคันหรือเสียสิ่งอื่นๆ ที่มีค่าอีกด้วย ไปเบิกเงินจากใครที่ไหนก็ตาม ควรนับต่อหน้าเขาอย่าไปไว้ใจ เพราะแม้เขาจะไม่โกง แต่แฟนตัวดีก็จะออกอุบายให้ทำอย่างนั้นอย่างโน้น ท่านอยู่สงบๆ ไปเถิด ไม่ช้าจะรวยใหญ่แล้วราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. หรือ 14 มี.ค.

ท่านเดินทางในเมืองก็จะหลงทางหรือติดการจราจรจนอยากเกิดเป็นนกเหลือเกิน แต่ถ้าเป็นนกจริงอาจถูกอีกาเหยี่ยวและนกใหญ่ใจโหดจิกตีหรือกิน ขนาดพวกกระรอกกระแตที่ไต่ไปมาบนสายไฟฟ้าริมถนน บางตัวขาด้วนเพราะถูกยิงด้วยปืนลมหรือหนังสติ๊ก ดาวพุธกับพระเกตุอยู่ด้วยกันในราศีกุมภ์ มักถูกหลอกลวงหรือให้มีเหตุบังเอิญต้องหลอกลวงญาติมิตรโดยไม่ตั้งใจ มีบัญชีฝากประจำ โปรดอย่าไว้ใจ ควรไปขอดูยอดเงินบ้าง เพราะเงินฝากก็อาจหายได้ และพวกเขาก็ไม่เอาเรื่องกันเอง เพราะกลัวเสียชื่อเสียง อาทิตย์เป็นกาลกิณี ประเพณีดีงามล้มเหลวหมดราศีมีน หรือ 15 มี.ค. หรือ 12 เม.ย.

ท่านหวังอะไรไว้ก็ตามมักจะกลายเป็นอากาศธาตุ จึงไม่เหมาะที่ท่านจะเชื่อใครและอะไรมากไป เว้นแต่พยากรณ์อากาศของอุตุนิยมวิทยาด้วยชักแม่นขึ้นเรื่อยๆ ว่ากันว่าถ้าดัดแปลงเครื่องมือนิดหน่อย อาจใช้ในการพยากรณ์โชคชะตาราศีได้ด้วย ในรอบคำทำนายนี้มีวันที่ท่านโชคไม่ค่อยดี คือวันจันทร์วันเดียว นอกนั้นดีทั้งหมด แต่ดีธรรมดาเท่านั้น มิใช่ดีประเสริฐเลิศหรูแต่ประการใด ปัญหาของท่านที่เกิดขึ้นในระยะนี้มีผู้ช่วยเหลือแก้ไขได้ ใครนัดท่านให้ไปรอที่ร้านอาหารแล้วสั่งสุรามากินไปพลางๆ ก่อน อย่าทำเช่นนั้น เพราะเขาผิดนัดท่านก็ยุ่งถ้ากินเยอะๆ


(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

ขอขอบคุณข้อมูลจา มติชนออนไลน์ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1364571477&grpid=01&catid=&subcatid= วันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2556 เวลา 09:00:31 น.


30 มี.ค. 2556 เวลา 16:27 | อ่าน 4,987


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2567
150 25 ก.พ. 2567
รองนายกฯสมศักดิ์ เรียก กมธ. พิจารณาร่างพ.ร.บ.ยกเลิกเช็ค ถกทางออก 29 ก.พ.นี้ หลังกฎหมายเดินหน้าไม่ได้ พร้อมสรุป เดินหน้ายกเลิกคำสั่ง คสช. 71 ฉบับ
61 23 ก.พ. 2567
​รัฐบาลเตือนประชาชนช่วงฤดูร้อน และอันตรายจากพายุ ขอให้ระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแดดร้อนจัด หากพบเห็นผู้ป่วย โทร 1669
50 23 ก.พ. 2567
กรมบัญชีกลางเพิ่มรายการยาฉีด สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง เพื่อให้ผู้มีสิทธิเข้าถึงยาที่จำเป็นและมีประสิทธิภาพต่อการรักษา
184 22 ก.พ. 2567
คารม เผยข่าวดี กรมการจัดหางาน รับสมัครหญิงไทย ทำงานประเทศมาเลเซีย ไม่จำกัดวุฒิฯ จำนวน 50 อัตรา ฟรี! ค่าตั๋วเครื่องบินไป ค่ารถโดยสารประจำทางกลับ อาหาร ที่พัก มีประกันสุขภาพ
469 21 ก.พ. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2567
518 18 ก.พ. 2567
กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนหางาน ทำงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันในประเทศบรูไน จำนวน 40 อัตรา ค่าจ้างวันละ 2,560 บาท สัญญาจ้าง 2 ปี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 23 กุมภาพันธ์ 2567
170 15 ก.พ. 2567
คปภ. แนะ..! ธุรกิจประกันภัยระมัดระวังการรับประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า ชี้ “รถยนต์ไฟฟ้า” มีปัจจัยเสี่ยง-ผู้รับประกันภัยต้องมีแผนบริหารความเสี่ยงเพิ่มเติม
681 14 ก.พ. 2567
เกณิกา เผย รัฐบาลเตรียมประกาศ การส่งเสริมการมีบุตรเป็นวาระแห่งชาติภายในเดือน มี.ค.นี้ ชี้ ปัญหาเรื่องการมีบุตรน้อย ไม่กระทบแค่ด้านสาธารณสุข แต่ยังกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมด้วย
601 14 ก.พ. 2567
สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน เพื่อแก้ไขหนี้นอกระบบ
235 11 ก.พ. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน