ดวงกับดาวประจำวันที่ วันที่ 13-19 กุมภาพันธ์ 2565

13 ก.พ. 2565 เวลา 11:57 | อ่าน 216
แชร์ไปยัง
line
 
13-19 กุมภาพันธ์ 2565


ราศีเมษ ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับตำแหน่งหรือเกียรติยศบางอย่างเพิ่มเติมอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งท่านก็พออกพอใจที่จะให้เป็นอย่างนั้น ทำงานค่อนข้างสนุกสนาน ได้พูดคุยติดต่อสื่อสารกับผู้ร่วมงานอย่างรื่นเริง ถ้าไปต่างประเทศหรือร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะมีรายได้ดี แต่ท่านก็มีรายจ่ายแบบกระเป๋ารั่วค่อนข้างมาก อีกทั้งอาจมีผู้ช่วยใช้เงินหรือมาขอเงินท่านโดยอ้างว่าเขาเดือดร้อนอีกด้วย อาจริเริ่มทำข้อตกลงใหม่ๆ ทางการเงินหรือปรับปรุงโครงสร้างหนี้ เพื่อแก้ปัญหาทางการเงินของท่าน บริวารนำลาภมาให้หรือแนะนำช่องทางการหาเงินใหม่ๆ ให้กับท่าน ความรักความใคร่ให้ความสุขแก่ท่านดีพอสมควร


ราศีพฤษภ ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของกิจการงานของท่าน อาจมีหน้าที่ใหม่ๆ เพิ่มเติมขึ้นหรือได้ช่วยงานผู้ใหญ่ใกล้ชิดในสมาคมหรือชุมชนที่ท่านเกี่ยวข้อง ข่าวสารข้อมูลและรายงานที่ได้รับจะกระจ่างแจ้งมากกว่าเดิมและท่านเองก็พึงพอใจและนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ตามอัตภาพ การเจรจาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภายในบ้านจะสำเร็จลุล่วงด้วยดีหากท่านตั้งใจพูดทุกคำพูด ไม่พูดด้วยอารมณ์หรือพูดเรื่อยเปื่อย มีรายได้จากการทำงานและรายจ่ายลดลง หรือหากมีรายจ่ายก็เป็นรายจ่ายที่ปรนเปรอความสุขให้แก่ตนเองและครอบครัว ความรักคนรักยังคงเป็นปัญหา เวลาจะคลี่คลายให้ท่านเอง


ราศีเมถุน ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับโอกาสดีๆ บางอย่างที่สนับสนุนตำแหน่งหน้าที่ให้กว้างขวางยิ่งขึ้น หรือส่งเสริมเกียรติยศของท่านให้สูงขึ้น อย่างไรก็ดี เมื่อท่านมีโชคแล้วไม่ควรพูดออกไปให้ใครได้รับทราบ เพราะผู้อื่นอาจคิดว่าเป็นการโอ้อวดหรือทับถมพวกเขา ระยะนี้พูดให้น้อยที่สุดและไม่พูดด้วยอารมณ์จะดีที่สุด เพราะแม้ท่านตั้งใจดี แต่ผู้รับฟังอาจตีความผิดๆ ไปได้ง่าย เรื่องธุรกิจการงานอาจจะทำให้ท่านผิดหวังลังเลว่าเรื่องใดเหมาะสมกับตัวท่านที่สุด ความหวังในทางการเงินยังไม่แจ่มใสเท่าที่ควร ตัวท่านเองจะสนใจศึกษาข้อกฎหมายหรือระบบระเบียบทางราชการเป็นพิเศษ ความรักและเสน่ห์ของท่านมีพอตัวทีเดียว


ราศีกรกฎ ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสามารถใช้ความอ่อนหวานอ่อนโยนให้เป็นประโยชน์แก่ตนเองได้ โดยเฉพาะในช่วงต้นสัปดาห์ท่านจะมีโอกาสที่ดีอย่างมาก อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ไม่ค่อยดีที่เกิดขึ้นแก่ผู้อื่นกลับเป็นอุปสรรคในการรับผลประโยชน์ของท่าน การร่วมงานหรือร่วมทุนระหว่างท่านกับบรรดาสมาชิกในกิจกรรมอาชีพเดียวกันต้องการการสื่อสารที่ชัดเจนและสม่ำเสมอจึงจะสำเร็จ สิ่งของมีค่าหรือเอกสารสำคัญที่ท่านวางทิ้งไว้ไม่เอาใจใส่จะสูญหายไป รวมถึงศัตรูของท่านก็จะห่างหายไปตามยถากรรมของเขาเช่นกัน มีเรื่องจุกจิกทางการเงิน อาจมีการจ่ายฟุ่มเฟือยเกินบัญชี หรือมีรายจ่ายเพื่อรักษาเกียรติยศชื่อเสียงค่อนข้างมาก


ราศีสิงห์ ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเอาใจใส่หุ้นส่วนคู่สัญญาและเพศตรงข้ามมากขึ้นเล็กน้อย สถานการณ์ด้านตำแหน่งหน้าที่การงานของท่านก็ดีขึ้นด้วยเช่นกัน แต่เป็นการดีขึ้นเล็กน้อยในช่วงเวลาสั้นเท่านั้น ดังนั้น ท่านควรฉวยโอกาสทำคะแนนและทำความดีในช่วงนี้ไว้ให้มาก ถึงแม้สภาพแวดล้อมในที่ทำงานจะมีความขัดแย้งวุ่นวายมากก็ตาม การเจรจาอะไรในระยะนี้จะไม่ค่อยได้ผลเท่าที่ควร เงียบไว้และก้มหน้าก้มตาทำงานไปให้ผู้ใหญ่เห็นเองจะดีกว่า กิจการเกี่ยวกับการค้าขายหน้าร้านหรือค้าปลีก รวมทั้งเรื่องเกี่ยวกับที่ดินและทรัพย์จากดินไม่ดีทั้งสิ้น ส่วนงานด้านวิชาการและงานที่เกี่ยวกับราชการยังเป็นประโยชน์ได้บ้าง
ราศีกันย์ ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยถูกโฉลกกับผู้ใหญ่หรือคนใหญ่คนโตในสำนักงาน รวมถึงครูบาอาจารย์นักวิชาการต่างๆ ด้วย อาจยุ่งยากเพราะเพศตรงข้ามหรือผู้ใหญ่ของเขามักคาดหวังจากท่านสูงเกินไป พวกผู้ใหญ่พูดอะไรมักจะใช้วาจาหรือสำนวนที่ไม่ถูกจริตท่านนัก จะเอาใจใส่บริวารบุตรหลานเป็นพิเศษ หากทำงานก็ถึงขั้นร่วมหัวจมท้ายกับบริวารของท่านทีเดียว ราวต้นสัปดาห์ท่านจะได้ลาภจากญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีจำนวนไม่น้อย จะได้อะไรก็ตามที่เป็นสิ่งได้ยากแต่มีค่าและยั่งยืนมากกว่าลาภธรรมดาทั่วไป ความสงบในครอบครัวจะมีขึ้นพร้อมๆ กับการระหองระแหงกันเล็กๆ น้อยๆ คนรักมักยกตนข่มท่าน


ราศีตุล ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้สำคัญผิดหรือลืมเรื่องราวที่ควรต้องจดจำให้ดี ไปไหนมาไหนมักหลงทางหรือต้องคอยถามทางจากผู้คนอยู่บ่อยๆ จะมีหัวคะแนนไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนช่วยเหลือกิจการของท่านหรือมูลนิธิที่ท่านเป็นกรรมการอยู่ การเงินไม่ค่อยดี มักต้องจับจ่ายเพื่อเพื่อนฝูงหรือคนรักอย่างไม่จำเป็น ถ้าท่านเป็นเจ้าหนี้ การใช้มาตรการทวงหนี้ที่เข้มข้นรุนแรงจะไม่ได้ผล สู้พูดกันดีๆ หรือให้ญาติพี่น้องเจรจาแทนไม่ได้ ช่วงต้นสัปดาห์จะมีงานใหม่ที่ดีเข้ามาหาท่าน ซึ่งหากมีการวางแผนที่ดีก็จะสำเร็จตามขั้นตอนได้ไม่ยาก ไม่ควรให้บริวารหรือเพื่อนเก่ายืมเงิน เพราะจะเสียทั้งเงินและเพื่อน


ราศีพิจิก ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรื่นเริงสุขสำราญกับเพื่อนฝูงและมิตรภาพใหม่ๆ พอสมควร จะได้สานสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ที่ฐานะทางสังคมสูงกว่าท่าน ได้เข้าไปอยู่ในหมู่ชนที่มีกิริยาท่าทางเรียบร้อยแต่งกายงามหรือจุดเด่นน่าสนใจ จะได้สมาคมในสถานที่หรูหราไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตาม การเงินดีพอสมควร ไม่มีรายจ่ายอะไรให้ท่านเดือดร้อนมากนัก จะได้ท่องเที่ยวเดินทางตามภูเขา โขดหิน หรือพื้นที่สูงๆ ญาติพี่น้องของท่านเป็นที่น่านับถือของบุคคลทั่วไปจะเป็นที่ปรึกษาที่ดีแก่ท่านได้ จะมีเรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้นกับคู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญา และถ้าหากได้เกิดปากเสียงวิวาทกันขึ้นแล้วอาจถึงขั้นแตกหัก ใครๆ ก็คงห้ามยาก


ราศีธนู ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอารมณ์ร้อนและหงุดหงิดอยู่บ่อยๆ อาจเกรี้ยวกราดเมื่อบริวารทำผิดก็ลงโทษพวกเขาอย่างรุนแรง ซึ่งอาจเป็นเพราะระยะนี้ท่านเลือดลมดีกระปรี้กระเปร่าขยันขันแข็งจนผู้อื่นทำอะไรตามท่านไม่ทันก็เป็นได้ แต่ท่านโมโหวูบวาบแป๊บเดียวเดี๋ยวก็หาย ไม่มีอะไรรุนแรงนัก จะอยู่ท่ามกลางกระแสเปลี่ยนแปลงของสังคมหรือมีการเดินทางที่กะทันหันอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก มิตรภาพใหม่ๆ ของท่านอาจกลายฝ่ายตรงข้ามกับท่านอย่างคาดไม่ถึง ดังนั้นระยะนี้คบหาใครใหม่ๆ ควรสงวนท่าทีเอาไว้บ้างเขาจะได้เกรงใจ ควรพยามยามหลีกเลี่ยงจุดแตกหักทุกเรื่อง จะมีการเดินทางเพื่อทำงานหรือการศึกษา


ราศีมังกร ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเองก็ไม่ค่อยต้องการที่จะพบใครๆ นอกจากญาติมิตรและบริวารสนิทเท่านั้น หรืออาจเรียกว่าอยากถือสันโดษเลยก็ได้ จะมีการลงทุนจำนวนมาก หรือมีญาติพี่น้องที่ท่านรักใคร่ไว้วางใจมาขอยืมเงินเพื่อการลงทุน งานที่ทำต้องใช้ความระมัดระวังและความอดทนค่อนข้างมาก ท่านอาจเจอปัญหาที่ขบไม่แตก ของหายได้คืนหรือได้ใหม่ที่ดีหรือมีคุณภาพดีกว่าเก่า ไปไหนไม่ควรพกพาอาวุธหรือของมีคมเพราะท่านอาจพลั้งเผลอใช้ผิดวิธีทำให้ตนเองบาดเจ็บ หรือทำของสิ่งนั้นชำรุดหล่นหายได้ง่าย บุตรบริวารจะดื้อรั้นไม่เชื่อฟังหรือมีความคิดแบบตะวันตกจนท่านปวดหัว คนรักดี แต่ท่านมักไม่พอใจเสียที


ราศีกุมภ์ ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ที่ไม่ค่อยมีใครไป หรือไปในสถานที่ลึกลับรกร้างต่างๆ หรือแม้ไม่ไปไหนเลยก็อาจได้เพื่อนใหม่ที่ชอบทำตัวลึกลับเข้าถึงยากก็ได้ จะได้อยู่กับสิ่งแวดล้อมที่น่ารื่นรมย์แต่ในใจท่านจะไม่ค่อยสนุกเท่าที่ควร ระยะนี้ท่านพูดกับใครก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง คู่สนทนามักเข้าใจในสิ่งที่ท่านพูดผิดเพี้ยนไปจากความหมายที่ท่านต้องการสื่อสาร ทางที่ดีท่านควรพูดให้น้อย หรือเรียบเรียงบทสนทนาในเรื่องสำคัญๆ ก่อนพูดเสมอ เรื่องงานอาชีพควรรักษาไว้ให้มั่นคงเพราะเป็นสิ่งที่ให้ลาภแก่ท่านอย่างสม่ำเสมอในระยะนี้ คู่ครองคนรักเอาใจใส่ดูแลท่านอย่างดี บางทีเขามีของกำนัลมามอบให้ท่านด้วย


ราศีมีน ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะช่วยเหลือไกล่เกลี่ยให้ญาติมิตรและบริวารที่มีปัญหากำลังร้อนเข้าหากันเข้าใจกันได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ระยะนี้ท่านจะต้องระวังการคิดผิดคิดพลาดในเรื่องส่วนตัว บางทีอาจเข้าตำราเห็นกงจักรเป็นดอกบัวเลยก็ได้ การเงินยังไม่ค่อยแน่นอนนัก แต่ท่านที่เคยทุ่มเทเรื่องลงทุนยังพอมีกำไรเข้ามาให้เห็นได้บ้าง แต่ควรระวังการขัดใจเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างเพื่อนฝูงเอาไว้ด้วย การป่วยของใครก็ตามที่ท่านเข้าไปช่วยเหลือดูแลทุกอย่างจะดีขึ้น ถ้ามีคดีความจะไม่ค่อยปลอดโปร่ง ถ้าท่านพยายามถ่วงเวลาไว้ได้จะเป็นผลดีกว่า จะพบกับความสุขสดชื่นเมื่อได้ท่องเที่ยวไปในบรรยากาศเก่าโบราณ


ร่วมเป็นแฟนเพจเฟซบุ๊กกับมติชนออนไลน์
www.facebook.com/MatichonOnline

13 ก.พ. 2565 เวลา 11:57 | อ่าน 216


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
มาใหม่
ครม.เห็นชอบให้ กฟผ. ถือหุ้นธุรกิจก๊าซธรรมชาติเหลว ไม่เกิน 50% มูลค่า 1.63 หมื่นลบ. เสริมความมั่นคงพลังงานไฟฟ้าในประเทศ พร้อมก้าวสู่การเป็นฮับซื้อขายก๊าซธรรมชาติเหลวในอาเซียน
34 6 ธ.ค. 2565
ครม. มีมติขยายกรอบการดำเนินโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ รูปแบบโครงการเช่าระยะสั้น (Rental) บนที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ กท. 5050 และ ส.กท. 827 (บางส่วน)
30 6 ธ.ค. 2565
สธ.เผยถ่ายโอน รพ.สต.คืบหน้าแล้ว 40 จังหวัด 2,932 แห่ง เหลืออีก 9 จังหวัด 331 แห่ง
38 5 ธ.ค. 2565
สำนักงานตำรวจแห่งชาติยืนยัน “ใบสั่งจริง แสกนจ่ายได้” แปะหน้ารถกรณีหาตัวคนขับไม่เจอเท่านั้น
40 5 ธ.ค. 2565
โฉนดที่ดินมีกี่ประเภท อะไรบ้าง
45 5 ธ.ค. 2565
ดวงกับดาวประจำวันที่ วันที่ 4-10 ธันวาคม 2565
105 4 ธ.ค. 2565
องค์การเภสัชฯเจ๋ง พัฒนายาต้านไวรัสสูตรใหม่ สำหรับผู้ติดเชื้อเอชไอวีร่วมกับไวรัสตับอักเสบซี เพื่อการเข้าถึงยาอย่างเท่าเทียม
56 3 ธ.ค. 2565
เดือนสุดท้าย! ใช้สิทธิปีต่อปีประกันสังคมทำฟันฟรี900 บาท ผู้ประกันตนไม่ต้องสำรองจ่าย
57 3 ธ.ค. 2565
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดีกระทรวงแรงงานได้โควตาจัดส่งแรงงานไทยไปเกาหลีใต้เพิ่มใน 3 กลุ่มแรงงาน เป็น 15,000 คน มั่นใจเป็นโอกาสเพิ่มงาน ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนไทย
52 2 ธ.ค. 2565
กระทรวงการคลังชี้แจงเกี่ยวกับการยกเลิกการยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะสำหรับการขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์ฯ
49 2 ธ.ค. 2565
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
  บทความกลุ่มเดียวกัน