รมช.สาธิต ย้ำทุกบ้านนำผู้สูงอายุเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น ลดป่วยรุนแรง ลดเสียชีวิต

19 มี.ค. 2565 เวลา 21:28 | อ่าน 708
 

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ให้กำลังใจบุคลากร เจ้าหน้าที่ ผู้ปกครองและเด็กนักเรียน ที่เข้ารับบริการฉีดวัคซีนโควิด19 ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ (โรงพยาบาลแม่และเด็ก) จ.เชียงใหม่ พร้อมขอความร่วมมือให้ผู้ปกครองช่วยกันนำผู้สูงอายุที่บ้านมารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 เพื่อลดอาการป่วยรุนแรงและเสียชีวิตหากติดเชื้อ



ย้ำทุกบ้านนำผู้สูงอายุเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น ลดป่วยรุนแรง ลดเสียชีวิต


วันนี้ (19 มีนาคม 2565) ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ (โรงพยาบาลแม่และเด็ก) อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายธนิตพล ไชยนันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์สราวุฒิ บุญสุข รองอธิบดีกรมอนามัย นายแพทย์ทศเทพ บุญทอง สาธารณสุขนิเทศก์ เขตสุขภาพที่ 1 และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และเยี่ยมชมจุดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ในกลุ่มเด็ก 5 – 11 ปี


ดร.สาธิต กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ที่ผ่านมา โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ (โรงพยาบาลแม่และเด็ก) ได้มีส่วนร่วมในการจัดบริการผู้ป่วยโควิดอย่างเข้มแข็ง โดยมีศูนย์ดูแลแม่และเด็กที่ติดเชื้อโควิด 19 ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – ตุลาคม 2564 ดูแลแม่และเด็กที่ติดเชื้อรวม 91 ราย และยังจัดตั้งโรงพยาบาลสนามสำหรับดูแลแม่และเด็กที่ติดเชื้อ เพื่อรองรับและแบ่งเบาภาระในการดูแลประชาชนกลุ่มเสี่ยงและเปราะบางในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงมีพื้นที่พิเศษดูแลแม่ เด็กและหญิงตั้งครรภ์ที่ติดเชื้อตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ให้ผู้ปกครองสามารถอยู่ร่วมดูแลเด็กเล็กในขณะที่พักรักษาตัว เพื่อให้ความอบอุ่น ปลอดภัย และสะดวกต่อการดูแล



นอกจากนี้ ยังได้จัดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 โดยวันนี้มีผู้ปกครองนำเด็กนักเรียนมาเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ฝาสีส้ม จากโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ 13 แห่ง จำนวน 470 คน ซึ่งตั้งแต่เมษายน 2564 ถึง กุมภาพันธ์ 2565 ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด 19 โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ จ.เชียงใหม่ ให้บริการฉีดวัคซีนไปแล้ว 83,804 ราย ทั้งนี้ ได้ย้ำผู้ปกครองที่นำเด็กมาฉีดวัคซีนให้ช่วยกันรณรงค์นำผู้สูงอายุที่บ้านเข้ามารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 เป็นเข็มกระตุ้นด้วย เนื่องจากจะช่วยลดอาการป่วยรุนแรงและลดการเสียชีวิต หากติดเชื้อโควิด 19 ได้



สำหรับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ (โรงพยาบาลแม่และเด็ก) ศูนย์อนามัยที่ 1 เชียงใหม่ มีการพัฒนาคุณภาพระบบการให้บริการด้านการส่งเสริมสุขภาพทุกกลุ่มวัยและอนามัยสิ่งแวดล้อม ตลอดจนเสริมสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพให้ผู้มารับบริการทุกกลุ่มวัยและครอบครัว ให้สามารถดูแลสุขภาพด้วยตนเอง ปี2564 มีผู้มารับบริการแผนกผู้ป่วยนอกทั้งหมด 32,999 ราย




******************************************
19 มีนาคม 2565

19 มี.ค. 2565 เวลา 21:28 | อ่าน 708
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ครม.ยุบเลิก 11 สายงาน เกษียณอายุราชการปี 70 ไม่เปิดบรรจุ ขรก.เพิ่ม
80 12 ส.ค. 2569
ห้ามพลาด! บสย. ลุยอีสาน งาน Money Expo 2026 Korat ขนมาตรการเด็ด ช่วย SMEs ค้ำประกันสินเชื่อ-แก้หนี้ 7-9 ส.ค. 69
116 6 ส.ค. 2569
ออมสินขานรับมาตรการ ธปท. เร่งเติมสภาพคล่อง SMEs เปิดสินเชื่อ “ออมสิน เติมตังค์ เสริมสภาพคล่อง” วงเงินรวม 2,000 ลบ.สนับสนุนเงินทุนหมุนเวียนวงเงินกู้สูงสุด 100% ของหลักประกัน ผ่อนนานสูงสุด 10 ปี
134 6 ส.ค. 2569
เปิดหลักเกณฑ์ ข้าราชการ เออลี่รีไทร์ เกษียณอายุก่อนกำหนด 2569
346 23 ก.ค. 2569
หลักเกณฑ์และคุณสมบัติ โครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2569
965 3 มิ.ย. 2569
กรมการขนส่งทางบก เตือน การใช้ป้ายแดงที่ระบุชื่อห้างร้าน “ผิดกฎหมาย” พร้อมแนะวิธีการตรวจสอบป้ายแดงที่ถูกต้อง
248 3 มิ.ย. 2569
สพฐ. เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตครูอัตราจ้าง ปรับสถานะ “จ้างเหมาบริการ” เป็น “ลูกจ้างชั่วคราว”
549 22 พ.ค. 2569
โครงการไทยช่วยไทย พลัส
512 20 พ.ค. 2569
กระจก โดนน้ำหรือฝน แต่เปิดปัดแล้วฝืด มีเสียงดัง ผิดปกติไหม
346 25 เม.ย. 2569
บัญชีอัตราเงินเดือนข้าราชการท้องถิ่น โครงสร้างบัญชีอัตราเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่น บัญชี 6
1,839 18 เม.ย. 2569
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...