ดวงกับดาวประจำวันที่ วันที่ 10-16 เมษายน 2565

10 เม.ย. 2565 เวลา 08:42 | อ่าน 260
แชร์ไปยัง
L
 
ดวง 10-16 เมษายน 2565


ราศีเมษ ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีกิจกรรมแปลกๆ ให้ทำมากขึ้น และมักจะต้องทำอย่างไม่ทันตั้งตัวเสียด้วย อาจได้แสดงโวหารและความสามารถพิเศษต่อสังคมหรือกลุ่มชนที่ท่านอยู่อาศัย บางท่านอาจได้ปรับตำแหน่งหน้าที่ให้สูงขึ้นอย่างมากโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว ถึงแม้ผู้ใหญ่จะไม่ได้สนับสนุนช่วยเหลือท่านนัก ท่านก็จะฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคต่างๆ ไปได้อย่างดี จะมีความเปลี่ยนแปลงบางประการในชีวิตประจำวันของท่าน การตัดสินใจโดยใช้สามัญสำนึกระยะนี้มักจะถูกต้องอยู่เสมอ แต่การตัดสินใจที่เกี่ยวกับการเงินยังคงต้องคิดให้หนัก การเข้าทดสอบความรู้วิชาการใดๆ ท่านจะต้องพยายามมากกว่าเดิม 2 เท่าจึงจะผ่านไปได้


ราศีพฤษภ ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำของร้อนลวกผู้อื่นหรือเดือดร้อนเพราะความร้อนและไฟฟ้าต่างๆ ควรตรวจตราฟืนไฟภายในบ้านให้ดีๆ รวมถึงความยุ่งยากต่างๆ ที่ผู้อื่นอาจจะก่อขึ้นโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์และท่านก็ไม่รู้ตัวอีกด้วย เรื่องพวกนี้ถ้าท่านระแวดระวังตัวให้ดีก็ไม่เกิดขึ้น หรือหากเกิดขึ้นท่านก็เตรียมพร้อมยอมรับสถานการณ์ได้เสมอ บางทีการสะเดาะเคราะห์ที่ดีที่สุดก็คือ การมีสติให้เกิดอยู่ในใจตลอดเวลา เสมือนมีเพื่อนตายที่คอยแนะนำว่าอะไรควรทำหรือไม่ควรทำ ถ้าท่านมีเคราะห์เล็กน้อยควรดีใจเพราะเท่ากับฟาดเคราะห์หนักๆ ไปโดยธรรมชาติ ความรักของท่านอยู่กับการงาน คนรักก็หาได้ในที่ทำงานเช่นกัน


ราศีเมถุน ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสได้ลาภอย่างฟลุคๆ หรืออาจได้รับตำแหน่งหน้าที่ทางการงานที่สูงขึ้นอย่างมากและจะได้อย่างไม่ทันตั้งตัวเสียด้วย การงานราบรื่นเหมือนโรยด้วยกลีบกุหลาบ อย่างไรก็ตาม เรื่องหนี้สินยังเป็นเรื่องที่ท่านต้องจัดการต่อไป ลูกหนี้อาจพากันชักดาบและทิ้งทวนหนีกันอุตลุด รายรับผันผวนและรายจ่ายประจำหมุนเวียนผิดปกติ เงินจำนวนหนึ่งอาจสูญหายไม่รู้ตัว แต่ท่านจะคาดการณ์เดาเหตุการณ์ล่วงหน้าได้แม่นยำ ควรระวังความเสียหายจะเกิดขึ้นแก่ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ หรือลาภผลจากดินต่างๆ ความรักสดใสรื่นรมย์ดี แต่ไม่ควรตามใจตัวเองเกินไป เพราะโบราณว่าช้าเป็นการนานเป็นคุณ


ราศีกรกฎ ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำกิจการงานต่างๆ ด้วยความเบื่อหน่ายไม่เต็มใจ ใฝ่ฝันถึงการลงทุนฉาบฉวยที่จะติดดอกออกผลทีละมากๆ มากกว่าการอาบเหงื่อต่างน้ำทำงานหาเงินเอง แต่พลานามัยและพละกำลังของท่านค่อนข้างอ่อนแอ อาจง่วงเหงาหาวนอนมากสักหน่อย อาจให้ข่าวสารหรือได้รับข้อเท็จจริงที่สับสนอลหม่าน รวมถึงข่าวที่มีผู้บอกเล่าทั้งวาจาและลายลักษณ์อักษรด้วย ตัวท่านเองถ้าจะว่ากล่าวตักเตือนอะไรกับญาติพี่น้องและบริวารควรพูดจาด้วยเหตุผลและความสุภาพ มิฉะนั้นเขาเหล่านั้นอาจหนีหน้าหรือลาออกจากชีวิตท่านได้ง่ายๆ คนรักของท่านยังดีไม่มีปัญหา แต่ความรักของท่านยังไม่เต็มร้อยนัก


ราศีสิงห์ ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกไม่พอใจสภาพการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นใกล้ตัวและใกล้บ้าน ซึ่งถึงแม้เป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยในวันนี้แต่ท่านก็รู้ว่าอาจเป็นเรื่องใหญ่ในวันหน้าได้ ระยะหนึ่งปีจากนี้ ท่านชาวราศีสิงห์ควรมีสติในการทำสิ่งต่างๆ ให้มาก ดาวเสาร์ (๗) เปล่งประกายในภพอริ ท่านมักไม่ค่อยทรหดอดทนกับอะไรก็ตามที่มากระทบการใช้ชีวิต และศัตรูของท่านก็มักไม่ใช่ชาวบ้านไก่กาเสียด้วย แถมดาวพฤหัส (๕) ก็ส่องสว่างมากในภพมรณะของท่าน ท่านอาจสูญเสียของสำคัญในชีวิตเพราะความใจเร็วของท่านเอง การงานอาชีพจะติดขัดมีอุปสรรคให้ต้องแก้ไขตลอดเวลา แต่การเงินของท่านยังพอมีพอใช้ไม่เดือดร้อนนัก

ราศีกันย์ ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสำคัญผิดในเรื่องใดเรื่องหนึ่งในระยะสั้นๆ ถึงแม้โชคชะตาจะเริ่มเข้าข้างท่านขึ้นมาบ้างแล้ว แต่เรื่องลาภผล ตำแหน่ง และการเจรจาต่อรองต่างๆ ยังเป็นปัญหาที่ท่านต้องฝ่าฟันไปให้ได้ การใดๆ ที่หวังไว้อาจจะยังไม่เข้าเป้า โดยเฉพาะคำพูดอาจจะถึงทำให้เสียมิตรภาพที่ดีหรือเสียความไว้เนื้อเชื่อใจจากคู่ค้าทางธุรกิจไป อย่างไรก็ดี ผู้ใหญ่ที่มีอุปการคุณแก่ท่านจะหันกลับมา
สนับสนุนท่านเช่นเดิม ควรระมัดระวังเวลาที่พูดถึงผู้อื่นหรือบุคคลที่สาม เพราะอาจมีผู้ตีความผิดพลาดแล้วนำไปทำร้ายท่านได้ในอนาคต อาจอยู่บ้านไม่มีความสุขหรือมีเหตุให้ต้องเดินทางไกลจากถิ่นกำเนิด แต่ท่านก็ไม่มีความสุขเท่าไหร่


ราศีตุล ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรเร่งเจรจาในเรื่องผลประโยชน์เฉพาะหน้าเสียก่อน การติดต่อประสานงานจะพบแต่ความวุ่นวายผิดนัดและลืมความสำคัญในเอกสารหรือคำมั่นต่างๆ ที่มีผู้ให้ไว้หรือท่านให้ไว้แก่ผู้ใดก็ตาม เรื่องการเงินจะมีรายรับไม่ค่อยเต็มที่นัก การลงทุนเล่นหุ้นเล่นหวยอาจมีโชคแบบฟลุคๆ บ้าง แต่การลงทุนย่อมมีความเสี่ยงเสมอ ท่านไม่ควรทุ่มเททรัพย์จำนวนมากกับสิ่งที่ท่านควบคุมไม่ได้ การลงนามในเอกสารหนังสือสำคัญควรระวังความผิดพลาดและการเสียผลประโยชน์ให้มากๆ จะมีโอกาสได้ใช้ความสามารถพิเศษที่มีอยู่ในตัวทำการให้เกิดประโยชน์แก่ตนเองและคนรัก คนรักจะอยู่ในโอวาทท่านดี


ราศีพิจิก ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกว่าเรื่องของญาติพี่น้องเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็น จะรีบสะสางเรื่องของครอบครัวให้สำเร็จก่อนเรื่องอื่นๆ นอกจากนั้นค่อยทำเรื่องอื่นๆ ต่อไปอย่างใจเย็น มีความมุมานะที่จะซื้อสิ่งของแพงๆ โดยไม่มีเหตุผลความจำเป็น ชะตาชีวิตหากสัมผัสความเหนื่อยยากมากๆ แล้วท่านอาจจะรู้สึกสบายขึ้นก็ได้ ท่านที่อกแห้งมานานๆ จะพบรักกับเพื่อนใหม่ๆ แต่ถึงไม่สำเร็จประโยชน์ใดๆ อย่างน้อยท่านก็ได้เริ่มต้นมิตรภาพใหม่ๆ อยู่ดี ไม่ควรคบค้าสมาคมกับคนที่ไม่รักษาคำพูด ท่านเองก็ไม่ควรรับปากสัญญากับใครเพราะอาจมีเหตุให้ทำตามสัญญาไม่ได้ รวมทั้งการวิจารณ์ตักเตือนใครอาจก่อศัตรูได้ง่าย


ราศีธนู ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้พบญาติพี่น้องที่สนิทสนมและมีลักษณะนิสัยเหมือนกันกับท่าน ซึ่งเขาเหล่านั้นกำลังมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และอาจช่วยเหลือเกื้อกูลท่านได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง บุตรบริวารจะมีความสุขสนุกสนานอย่างโลดโผน อาจได้รับทรัพย์สินก้อนโตที่ไม่ใช่เงินสด การซื้อขายที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์เป็นไปอย่างราบรื่น ควรระวังบุตรบริวารในปกครองที่พิการหรือจิตใจไม่ปกติจะพลัดหลงไปจากบ้าน ไม่ควรคลุกคลีตีโมงกับเพศตรงข้ามใดๆ เว้นแต่คู่ครองคนรักที่สังคมยอมรับ มิฉะนั้นท่านมีโอกาสเสียชื่อเสียงเครดิตส่วนตัวได้ง่าย การเดินทางประจำวันจะมีอุปสรรคเล็กน้อย แต่จะมีเพื่อนมาช่วยได้


ราศีมังกร ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจากการแข่งขัน การประมูล และความขยันขันแข็งของท่านเอง ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะมีโชคดีเป็นพิเศษ การเงินยังพอทำมาหาได้คล่อง ตัวท่านเองจะต้องระวังเรื่องความเครียดและปัญหากับความวิตกกังวลของตนเองเท่านั้น จะมีโอกาสซื้อที่ดินหรือบ้านใหม่ในราคาถูก ทรัพย์ในดินจะช่วยให้ท่านเกิดลาภผลพอกพูนเป็นอันมาก ไม่ควรตกปากรับคำกับญาติพี่น้องที่กำลังระส่ำระสายวิวาทกันอลหม่าน ยิ่งมีญาติพี่น้องจำนวนมากก็จะยิ่งมากคดีความในระยะนี้ บุตรบริวารและการทำงานที่ท่านรักจะนำลาภผลและรายได้เสริมเข้ากระเป๋าได้ดี แต่คนรักของชาวราศีมังกรมักเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้มากนัก


ราศีกุมภ์ ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำความดีกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ ไม่ค่อยได้ดี จะมีแต่ความสับสนวุ่นวายตามมา เรื่องการเปลี่ยนแปลงทางการเงินจะมีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างมาก ซึ่งท่านเองก็พร้อมจะพัฒนาตัวและพวกพ้องเพื่อการหารายได้ที่ดีขึ้นและมากขึ้น จะสนใจปรัชญาทางศาสนาและเรื่องวิชาการในการหารายได้ต่างๆ อาจลงเรียนคอร์สสั้นๆ เพื่อปรับเปลี่ยนอาชีพหรือวิธีการหารายได้ใหม่ๆ แต่หากคิดจะโยกย้ายงานใหม่เพื่อรายได้ที่ดีขึ้น ท่านจะต้องใช้ความทรหดอดทนเท่าเดิมหรือมากกว่าที่เดิมเสียอีก จะไปไหนหรือทำอะไรควรตรงไปตรงมา เสร็จธุระแล้วรีบกลับบ้านจึงปลอดภัย จะรักใครควรรักให้เต็มที่เพราะคนรักก็เป็นเพื่อนที่ดีได้


ราศีมีน ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกะเก็งกำไรหรือมีทัศนวิสัยในการเล็งผลเลิศทางการเงินค่อนข้างแม่นยำ ความสันทัดจัดเจนในชีวิตและการงานของท่านจะเพิ่มมากขึ้นอย่างมาก เป็นจังหวะที่จะได้ลาภใหญ่ จะชนะศัตรูที่สู้กันมานานๆ และถึงแม้รายได้หลักๆ จะมีความระส่ำระสายอยู่บ้าง แต่ดวงท่านกำลังจะดีขึ้น เรื่องร้ายต่างๆ ก็จะมลายหายไปด้วยเช่นกัน ท่านที่อยู่ในระหว่างพัฒนาชีวิตจะได้งานและบ้านเหมาะสมแก่อัตภาพ ผู้อาวุโสกว่ามักจะให้ความช่วยเหลือ จะมีโอกาสได้ไปแสดงสุนทรพจน์หรือบรรยายในสถาบันการศึกษาชั้นสูง แม้ท่านไม่ชอบแสดงโวหารแต่ก็คงจะรับเชิญสักรายการหนึ่ง คนรักจะนำลาภมาให้


ร่วมเป็นแฟนเพจเฟซบุ๊กกับมติชนออนไลน์
www.facebook.com/MatichonOnline

10 เม.ย. 2565 เวลา 08:42 | อ่าน 260


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
มาตรการพักชำระหนี้ให้ลูกหนี้รายย่อยตามนโยบายรัฐบาล รวมถึงพัฒนาศักยภาพเพื่อฟื้นฟูลูกหนี้ ธ.ก.ส. ผู้เข้าร่วมมาตรการพักชำระหนี้ ดังกล่าวภายใต้หลักการ ตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้
8 27 ก.ย. 2566
ครม. รับทราบการแต่งตั้งคณะทำงานเพื่อกำหนดมาตรการในการพักหนี้เกษตรกรและผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19
121 27 ก.ย. 2566
สรุปข่าวการประชุมคณะรัฐมนตรี 26 กันยายน 2566 เรื่อง มาตรการพักชำระหนี้ให้กับลูกหนี้รายย่อยตามนโยบายรัฐบาล (ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2566)
11 27 ก.ย. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 24-30 กันยายน 2566
227 24 ก.ย. 2566
440 20 ก.ย. 2566
ข่าวดี !! 15 อัตรา รับสมัครชายไทย วุฒิ ปวช./ปวส. ทำงานช่างที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE)
179 20 ก.ย. 2566
ตำแหน่งครูว่าง 2566 การจัดสรรอัตราว่างจากผลการเกษียณอายุของข้าราชการครูและบุคคลกรทางการศึกษาเมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
93 19 ก.ย. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 17-23 กันยายน 2566
443 17 ก.ย. 2566
ออมสิน ยื่นมือช่วยลูกหนี้ NPL สินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ถูกกระทบช่วงวิกฤติโรคร้าย ตั้งต้นผ่อนเดือนละร้อย ดึงบัญชีกลับมาเป็นปกติ ลงทะเบียนได้ตั้งแต่บัดนี้ถึง 31 ธ.ค.2566
257 16 ก.ย. 2566
นายกฯ เผย ครม.เคาะลดค่าไฟฟ้า เหลือ 4.10 บาท น้ำมันดีเซลต่ำกว่า 30 บาทต่อลิตร มีผล ก.ย.นี้ ปรับจ่ายเงินเดือนข้าราชการเดือนละ 2 รอบ วีซ่าฟรีให้จีน-คาซัคสถาน
479 14 ก.ย. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC CU-AAT คืออะไร จุฬาติวเตอร์
 บทความกลุ่มเดียวกัน