ดวงกับดาวประจำวันที่ วันที่ 1-7พฤษภาคม2565

1 พ.ค. 2565 เวลา 08:20 | อ่าน 422
แชร์ไปยัง
L
 
ดวง 1-7พฤษภาคม2565


ราศีเมษ ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดหรือการปะทะกันอย่างรุนแรงอย่างไม่ยอมลดราระหว่างคณะกรรมการสมาคม สโมสร หรือในพรรคการเมือง การเจรจาในเรื่องสำคัญๆ ที่เกี่ยวกับตัวท่าน หรืองานที่ท่านมีส่วนรับผิดชอบจะสำเร็จด้วยดี อารมณ์เรื่องการเงินที่ถูกกดดันมานานจะค่อยๆ ผ่อนคลายลงไปหรือหาทางออกที่สบายขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม การเงินยังมีเรื่องรำคาญใจให้เล็กน้อยอยู่ดี ท่านที่มีรอยร้าวส่วนตัวและการงานที่เกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่หรืองานวิชาการจะเห็นฤทธิ์เดชของความผิดปกติชัดเจน งานที่ทำอยู่มีความก้าวหน้าอยู่บ้างแต่ไม่เป็นไปตามที่หวัง ความรักควรพักเอาไว้ก่อน


ราศีพฤษภ ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจากนักการเมือง นักวิทยาศาสตร์ หรือครูบาอาจารย์ อาจมีกิจกรรมเกี่ยวข้องกับชุมชนขนาดใหญ่ จะคิดอะไรไม่เฉียบแหลมเหมือนแต่ก่อน ดังนั้นการเจรจาในเรื่องสำคัญๆ จะต้องเตรียมการให้ดีมากๆ มีหลักเกณฑ์และหลักการที่น่าเชื่อถือสำหรับผู้มีปัญหาพอๆ กัน จะใช้เงินเก่งแต่รายได้ก็ไม่ถึงกับขาดมือ ไม่ควรพูดถึงผู้อื่นไม่ว่าในแง่ดีหรือร้าย ยาที่ใช้ประจำแม้หยิบเองก็ควรพิจารณาว่ามีลักษณะผิดปกติหรือหมดอายุหรือเปล่า ไม่ควรใจดีตกปากรับคำกับใครๆ โดยเฉพาะการซื้อขายกับคนแปลกหน้า รวมทั้งการวิพากษ์วิจารณ์ใคร แม้โดยสุจริตก็อาจนำความเดือดร้อนมาให้ท่านได้


ราศีเมถุน ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีใจจดจ่ออยู่กับลาภผลประโยชน์ อาจกำลังรอคอยเงินปันผลบางอย่างอยู่ งานค่อนข้างมั่นใจได้ถึงแม้จะติดเคร่งเครียดอยู่บ้างในบางครั้งบางตอน ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชายังเป็นกำลังสำคัญให้ท่าน กิจกรรมเกี่ยวกับวิชาการจะสำเร็จลุล่วงไปมากโดยเฉพาะจะเห็นผลประโยชน์โดยตรงแก่ท่านและพวกพ้อง ธุรกิจส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยคล่องตัวนัก เรื่องที่หวังว่าจะเจรจาได้สำเร็จอาจไม่เป็นไปตามเป้าหมาย เรื่องการต่อรองควรเชื่อไว้ก่อนว่าท่านไม่ควรเอาเปรียบ เรื่องเงินไม่มีปัญหาแต่ควรระวังตัวและพยายามใช้ชีวิตให้ห่างจากการพนันทุกชนิด หลังกลางสัปดาห์ไปแล้วควรพักผ่อนให้หายเครียดบ้าง


ราศีกรกฎ ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องเป็นผู้แก้ปัญหาของทุกเรื่องและจะทำได้สำเร็จด้วย จะรู้สึกตัวว่ากาลเวลาผ่านไปอย่างล่าช้าและเคร่งเครียด ไม่มีอะไรที่จะรวดเร็วทันใจเลย เพราะใจท่านเร็วไปกว่าเรื่องใดๆ ทั้งหมด การเงินอาจจะเกิดเก็งการพลาดไป บางคนอาจติดอยู่กับความลุ่มหลงมัวเมากับการงาน ท่านทำอะไรไม่ค่อยถูก แต่หุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองจะช่วยแบ่งเบาภาระหรือเป็นความมั่นคงให้ท่านได้ แต่เรื่องเพื่อนฝูงท่านจะไม่สามารถจัดการให้เด็ดขาดลงไปได้ กับเรื่องที่ผ่านไปแล้วท่านจะต้องบังคับใจตัวเองไว้หน่อย การงานอาจมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นทั้งเรื่องดีใจปละหนักใจไปพร้อมๆ กัน


ราศีสิงห์ ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยมีความสุขแม้ไม่มีเรื่องอะไรเลยก็ยังกลุ้ม ถ้าท่านกำลังทำงานใหญ่อยู่อาจถูกแย่งชิงหรือถอนออกจากมือท่านต่อหน้าต่อตา ระวังจะเกิดวิวาทกันในระหว่างพนักงานกับผู้บริหารหรือผู้ถือหุ้น หากจำเป็นต้องปล่อยให้บางคนพ้นจากตำแหน่งหน้าที่ไปโดยไม่มีการโต้แย้งใดๆ ท่านคงจะหาคนใหม่มาแทนได้หรือทำกันไปตามมีตามเกิดไปพลางๆ ก่อน อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่ท่านจะผจญชะตากรรมเหมือนพายุพัดมาวูบเดียวพังไปหมด จะสนใจในการสะสมโบราณวัตถุ ศัตรูมีเหมือนกันแต่เด็กกว่าหรือด้อยกว่าท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ท่านควรหลบหลีกไปพลางๆ ดีกว่าที่จะสู้กับคนพาลสันดานหยาบ

ราศีกันย์ ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรนำเงินสดและเพชรทองของมีค่าติดตัวไปไหนมาไหนมากนัก นอกจากนั้นยังเป็นช่วงระยะเวลาที่ท่านอาจจะถูกสบประมาทในเรื่องฐานะหรือมีผู้แกล้งเมินคุณงามความดีของท่านหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลให้ผิดเพี้ยนไปจากความจริง ธุรกิจติดต่อยังไม่เด่นเท่างานทางวิชาการ งานที่ท่านทำโดยมีหลักการที่แน่นอนจะเจริญก้าวหน้า เป็นเวลาเหมาะสมที่จะลงทุนหรือซื้อขายหุ้นจำนวนมากๆ ที่เก็บมานานๆ แต่ไม่ควรเล็งผลเลิศกับการลงทุนรายวันระยะสั้นๆ ไม่ควรอยู่ลำพังในที่ลับหูลับตากับเพศตรงข้าม ยกเว้นญาติมิตรที่สนิทกันจริงๆ เท่านั้น คนโสดจะพบรักในที่ทำงานของญาติหรือครอบครัว


ราศีตุล ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านดำเนินชีวิตประจำวันตามปกติก็จริง แต่อาจจะขัดขวางทางทำมาหากินของผู้อื่นโดยไม่มีเจตนาก็ได้ วิธีแก้ไขท่านควรอยู่ในความสงบ ไม่อ่อนไหวหรือไม่มีอารมณ์ไปตามการกระทำและคำพูดใดๆ ไม่ว่าของใครก็ตาม โบราณว่าให้เอาหูทวนลม แล้วเหตุการณ์จะผ่านไปเอง อย่างไรก็ตาม ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชาที่ท่านทำงานอยู่ด้วยจะเข้าใจท่านไปในทางที่ดี การเงินถึงดีก็จริงแต่ไม่มีเหลือเก็บ การเล่นการพนันหรือการเสี่ยงโชคทั้งบนดินหรือใต้ดินจะทำให้ท่านลำบาก ควรระวังความขัดแย้งกับหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือผู้ร่วมงาน ส่วนความรักยังไม่ค่อยดี หากรักจริงอาจถึงทางตันหาทางออกไม่พบ


ราศีพิจิก ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกระตือรือร้นในการสมาคมกับเพื่อนฝูงอย่างมาก ดำเนินชีวิตประจำวันเหมือนเรือแล่นเร็วย่อมมีลูกคลื่นมากหน่อย ทำให้เพื่อนบ้านหรือญาติมิตรต่างพากันเป็นห่วง จะมีการเปลี่ยนแปลงพอสมควรในเรื่องการเงินรายได้ เป็นช่วงเวลาที่จะเดินทางมักติดขัดไม่สะดวก ความสุขตามลำพังยังหาได้ค่อนข้างมาก ระยะนี้แม้ท่านจะรักสงบอย่างไร ยังไม่วายมีผู้พยายามท้าตีท้าต่อยกับท่าน แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับท่านบันดาลโทสะรับคำท้าแล้วทุบตีเขาไม่ยั้งเสียเอง จะเหน็ดเหนื่อยสายตัวแทบขาดและทุ่มเทกำลังกาย กำลังทรัพย์เพื่อสร้างฝันของตนให้เป็นจริง ความรักมีอุปสรรคต้องหักห้ามใจกันบ้าง


ราศีธนู ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนุกสนานกับชีวิตประจำวัน จะเร่งรัดทำงานด้วยความเข้มแข็ง แต่ก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียด จะมีญาติพี่น้องเดือดร้อนหรือต้องคอยให้ความคิดปลุกปลอบให้กำลังใจ ตัวท่านเองก็มีจิตใจที่มุ่งมั่นในงานที่ทำอย่างต่อเนื่องกระแสเงินสดอาจซบเซาไปหน่อย แต่ท่านก็ได้รับทรัพย์สินอื่นๆ มาแทน จะกู้เงินจากสถาบันการเงินโดยสะดวกจนถูกคนกันเองแสดงอาการอิจฉาจนเห็นได้ชัด แต่ถ้าท่านทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้หรือทำเฉยๆ ไว้บ้าง คนที่ประสงค์ร้ายก็จะเซ็งไปเอง ของหายมักได้คืน ถ้าท่านเป็นกังวลใจกับการเจ็บไข้ของญาติพี่น้อง ท่านจงมั่นใจและสบายใจได้ว่า พวกเขาจะสุขกายสบายตัวมากขึ้นอย่างมาก


ราศีมังกร ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีน้ำเลี้ยงหัวใจให้สดชื่นใสสะอาด หน้าตาผิวพรรณเปล่งปลั่ง เป็นตัวของตัวเองและอารมณ์ดี ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ มาทำให้หวั่นไหวได้ง่ายๆ จะร่วมกับเพื่อนฝูงคิดริเริ่มสร้างสรรค์โครงงานใหม่ๆ ขึ้น ซึ่งอาจต้องปรับเปลี่ยนงานเก่าไปด้วย แต่ไม่ว่าจะทำอะไรจะมีผู้ใหญ่คอยให้การสนับสนุนอยู่ไม่ขาด มีเกณฑ์จะได้รับการพิจารณาเลื่อนชั้น เลื่อนระดับให้มีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น จะได้ลาภหรืออาวุธที่เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่แสดงถึงการต่อสู้ เช่น ปืนผาหน้าไม้ต่างๆ อันหาได้ยากทั้งฝีมือและรูปแบบ บางท่านอาจถูกใช้แรงงานโดยไม่มีเวลาพักผ่อนอ่อนเพลีย บริวารหรือบุตรธิดาจะดื้อดึงไม่ยอมเชื่อฟัง


ราศีกุมภ์ ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานหนักโดยไม่ขอความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น แต่หากเป็นเรื่องการเงิน ท่านจะสงวนท่าทีด้วยความรอบคอบมากขึ้น ผู้ที่มีอิทธิพลในสำนักงานกำลังคิดถึงท่าน งานเก่าๆ ที่ท่านทิ้งมานานอาจกลับมาร้อนจี๋หรือต้องบุกงานที่ร้างไปนานมากหน่อย อาจจะเป็นการดำเนินชีวิตอย่างโลดโผนหรือเดินทางด้วยพาหนะที่มีความเร็วสูงเกินขอบเขตจำกัด จะระเบิดปะทุอารมณ์กับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย ระยะนี้ถ้าท่านชอบอบายมุขจะหมดเนื้อหมดตัวไปเปล่าๆ จะทำอะไรควรคิดหลายๆ ชั้น มีคนนำของเก่ามาขาย หากท่านซื้อไว้จะกลายเป็นรับของโจรจนต้องวิ่งเต้นกันอุตลุด อย่าอยากได้ของใครเป็นดีที่สุด


ราศีมีน ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้พบเห็นหรือเข้าร่วมในพิธีกรรมทางศาสนาที่เป็นบุญเป็นกุศล ได้ช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยากหรือมีความลำบากอยู่แล้วให้ได้รับความสุขตามควรแก่อัตภาพ การกระทำของท่านที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าวจะช่วยให้ท่านสุขกายสบายใจ จะมีชื่อเสียงเกียรติยศเป็นที่ยกย่องของสังคม มีเงินพอใช้ไม่เดือดร้อน เสียแต่ไม่ควรมือเติบไม่ว่าจะกรณีใดๆ ทั้งสิ้น กับเพื่อนบ้านที่ไม่มองหน้ากันมานาน ถ้าเขาพูดด้วยก็ควรพูดกับเขาด้วยไมตรีจิตเหมือนแต่ก่อน คนเราสร้างมิตรไว้ดีกว่าสร้างศัตรู จะได้ลาภจากทางไกลที่ท่านพอใจ ท่านที่ยังไม่รักใคร ไม่จำเป็นจริงๆ ควรสงวนตัวและหัวใจไว้ก่อน


ร่วมเป็นแฟนเพจเฟซบุ๊กกับมติชนออนไลน์
www.facebook.com/MatichonOnline

1 พ.ค. 2565 เวลา 08:20 | อ่าน 422


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
รถไม่ค่อยวิ่ง ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตอนไหนดี ?
27 13 เม.ย. 2567
นายกฯ ย้ำโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet เป็นประโยชน์ต่อประชาชน โปร่งใส ตรวจสอบได้ พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้ถึงพี่น้องประชาชนระดับท้องถิ่นและชุมชน
28 12 เม.ย. 2567
สุริยะ รับข้อสั่งการนายกฯ อำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนช่วงสงกรานต์ 2567 “สะดวก-รวดเร็ว-ปลอดภัย เผยการเดินทางวันแรก (11 เม.ย. 2567) พบการเดินทางคึกคัก อุบัติเหตุลดลง
201 12 เม.ย. 2567
แจ้งข่าวดี กองทุนหมู่บ้าน จับมือ ทิพยประกันภัย แจกประกันภัยอุบัติเหตุฟรีช่วงสงกรานต์ ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศ คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท
180 12 เม.ย. 2567
ธอส. ลดอัตราดอกเบี้ย MRR 0.105% ต่อปี มอบเป็นของขวัญวันปีใหม่ไทย​ เริ่ม 14 เมษายนนี้
238 12 เม.ย. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 เมษายน 2567
321 8 เม.ย. 2567
สธ.จัดทีม SEhRT เฝ้าระวังผลกระทบสุขภาพ-คุณภาพ แม่น้ำโขง หลังเกิดเหตุ กรดซัลฟิวริก รั่วไหลที่ลาว
52 6 เม.ย. 2567
​โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ สั่งการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลังคาดการณ์ว่าจะมีปริมาณเที่ยวบินช่วงเทศกาลสงกรานต์ 11 – 17 เมษายน 2567 เพิ่มขึ้น 20%
57 6 เม.ย. 2567
โฆษกฯ เผย รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหา กยศ. ปรับโครงสร้างลูกหนี้ กว่า 3.5 ล้านราย เก็บดอกเบี้ยไม่เกิน 1% ต่อปี ลดเบี้ยปรับไม่เกินร้อยละ 0.5% ต่อปี ไม่ต้องมีผู้ค้ำทุกกรณี
793 31 มี.ค. 2567
เผย สศค. กำลังทบทวนมาตรการช่วยอสังหาฯ เพิ่มเงินกู้บ้านล้านหลัง เป็น 2 ล้านบาท พร้อมลดค่าจดทะเบียนการโอน เหลือ 0.01 % กระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาฯ
1,091 31 มี.ค. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน