เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 3-9 พฤษภาคม 2556

4 พ.ค. 2556 เวลา 18:34 | อ่าน 4,083
แชร์ไปยัง
L
-Advertisement-
 


(ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับ 3-9 พ.ค.2556)


ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านเยี่ยมเยียนญาติมิตรและผู้คนอาชีพเดียวกันที่เจ็บไข้กระจองอแง และมีสิ่งบำรุงกำลังใจช่วยให้พวกเขาอาการดีขึ้น โดยสีหน้าและวาจาของท่านช่วยให้คนที่ท้อแท้สิ้นหวังหมดกำลังใจกลับได้คิดขึ้นว่า "แม้ทุกสิ่งทุกอย่างจะวอดวายไป...แต่ตราบใดที่ยังมีความหวัง...ตราบนั้นเรายังมีชีวิตที่มีค่า" อังคารร่วมศุกร์ผู้ยังไม่แก่หง่อมถึงกับปั่นน้ำดื่ม จะพบรักได้เสมอ แต่ความรักระหว่างเพศไม่มีคุณค่าเท่ารักที่เกิดจากไมตรีจิตมิตรภาพของคนเรา เห็นจากสมัยนี้แต่งงานแล้วเลิกกันเร็ว อังคารทำมุมกับมฤตยู มีผู้ได้รับอันตรายจากอาวุธของท่านราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมีพฤหัสบดีในราศีเกิด วันที่ 7 พฤษภาคม ศุกร์ย้ายเข้าพฤษภในวันที่พฤหัสบดีเป็นศรี คงได้อะไรที่น่าปลาบปลื้มดื่มด่ำอย่างยิ่ง มีผู้นำของขวัญของฝากมาให้ หรืออาจได้รับเงินสดมากกว่าที่เคยได้รับมาก่อน ท่านที่ยังโสดอาจได้แฟนที่สวยเหมือนนางบุษบาในเรื่องอิเหนา เราต้องรักและสมรสกับคนที่เรารัก อย่าไปแต่งกับคนที่เขารักเรา ดูแต่พระอภัยมณีเถิด นางผีเสื้อยักษ์รักแกจนยอมตายแกก็ไม่อยู่ด้วย เพราะแกไม่รัก โปรดเชื่อว่าชายต้องแต่งงานกับหญิงที่เรารัก ส่วนหญิงนั้นแต่งกับใครก็ได้ถ้าเขาดีและให้ความสุขท่านจริงราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะทำเงินสดหรือสิ่งของมีค่าแตกหักเสียหาย ท่านที่ได้อะไรดีๆ แล้วชอบอวดเพื่อน เพื่อนจะนำไปใช้จนชำรุด แล้วนำกลับมาคืนบอกว่าเสียอยู่ก่อน บางคนมีแฟนไม่บอกใครด้วยซ้ำเพราะบอกแล้วแฟนจะหาย มีข่าวถูกชาละวันคาบไป พุธร่วมอังคารราหูเล็ง ใครขอยืมโฉนดที่ดินถ้าให้จะไม่ได้คืน ท่านไม่แข็งแรงพอที่จะใกล้ชิดกับผู้ป่วยด้วยโรคติดต่อ วันพุธค่ำๆ พุธร่วมพฤหัสบดีกับศุกร์ ท่านที่รอความหวังเรื่องอะไรอยู่ก็ตามจะได้ข่าวดีทุกเรื่อง วันอังคารมีเหตุโป๊ะท่าน้ำล่ม ภัยในบริเวณก่อสร้างและห้องน้ำสาธารณะชุกชุมราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีลาภทุกวันในระยะนี้ เว้นวันที่ 7 พฤษภาคม ด้วยจันร์เป็นกาลกิณีทับดาวมฤตยู อุบัติเหตุหรือภัยต่างๆ ทางน้ำและบนสะพานมักรุนแรง เคยมีคนเดินเล่นบนสะพานข้ามแม่น้ำแล้วถูกคนบ้าจับโยนลงไป โชคดีที่มีเรือบรรทุกรำและแกลบโผล่มาเลยไม่ตาย ราศีกรกฎถูกพระเกตุเล็งและจตุโกณกับพระราหูมีข่าวที่ไม่ตรงกับความในใจก็อย่าย่อท้อ โปรดเชื่อเถิดว่า "ความดียังมีอยู่ในหัวใจคน...เรายังไม่สิ้นหวังเสียทีเดียว" ท่านที่ต้องทำงานร่วมกับคนอื่น ถ้าทราบแน่ว่าเขาแกล้งทำลายงานของท่าน จะแยกตัวออกไปก็ได้ แต่อย่าไปทะเลาะด้วยราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีโชควาสนาชะตาชีวิตที่ดีเด่นกว่าบุคคลในครอบครัวเดียวกัน รู้จักเพื่อนมนุษย์ได้แจ่มชัดขึ้น ท่านเป็นภาพยนตร์ตัวอย่างของการทำดีได้ดีสำหรับให้ผู้อยู่ในสังคมเดียวกันได้รู้เห็นตามความเป็นจริง ถ้าใครไม่เชื่อว่าทำดีแล้วได้ดีจะเห็นได้จากชีวิตของท่าน ท่านแก้ไขข้อยุ่งยากหรือตอบคำถามที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ที่ผู้ร่วมสังคมของท่านอาจตอบได้ไม่ดีเท่า โดยอิทธิพลของพฤหัสบดีกับดาวศุกร์ ท่านจะพบรักหรือไมตรีจิตมิตรภาพระหว่างเพศซึ่งเป็นสิ่งซึ่งหาได้ยาก ผู้ร่วมงานและบริวารร่วมมือกับท่านเป็นอันดี แต่ของหายอาจไม่ได้คืนราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านที่พบเห็นเรื่องร้อนหูร้อนตาและร้อนใจต่างๆ โดยหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น เพราะพุธดาวประจำราศีของท่านไปอยู่ในราศีเมษ ซึ่งเป็นราศีของดาวอังคารซึ่งร้อนแรงอย่างมาก เพิ่งจะทุเลาเบาบางลงเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง ต่อไปก็จะมีโชคดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ ผู้ที่โชคดีก็ย่อมมีความสุขเป็นธรรมดา เช่น ได้เงินอันสุจริตบ่อยๆ ได้แฟนก็มั่งมี สวย และดี ค่ำๆ วันพุธนี้เป็นต้นไป ท่านโชคดีขึ้นเรื่อยๆ เคยปูเสื่อนอนก็ได้นอนฟูกหนาๆ ห้องนอนติดแอร์ อากาศร้อนจัดเป็นผดก็มีคนช่วยเกาหลังให้ ไม่ควรดื่มน้ำหรือรับประทานอาหารในงานที่จัดในวัดราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านที่อยู่ในภาวะอึดอัดคับข้องใจมาระยะหนึ่ง บัดนี้ถึงเวลาที่จะเปลี่ยนแปลงอันเป็นธรรมดาของโลก ซึ่งทุกข์แล้วสุข แล้วก็กลับไปเป็นทุกข์อีก เว้นแต่ผู้รู้เท่าทันความผันแปรของโลกเท่านั้น ที่ไม่ตกอยู่ใต้อำนาจความลึกลับและยอกย้อนของโลก อย่างที่พระท่านสอนว่า จิตของผู้ใดเมื่อโลกธรรมมากระทบเข้าแล้ว จิตของผู้นั้นไม่เศร้าโศก ไม่หม่นหมอง แต่ผ่องใส นี้เป็นมงคลอย่างมาก ซึ่งคุณหลวงวิจิตรฯ แต่งเป็นเพลงว่า "ยิ้มได้เมื่อภัยมา" อังคารในราศีของคู่สมรส ถ้าท่านไม่แปรผันจากแฟนท่าน เขาก็ไม่ล้มหรอกครับราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านที่อยู่ใกล้แม่น้ำลำคลองหรือมีบ่อน้ำในบริเวณบ้าน และมีเด็กอยู่ในปกครอง วันที่ 7 พฤษภาคมจันทร์เป็นกาลกิณีทับดาวมฤตยู อาจมีเด็กหายหรือถูกสัตว์ดุร้ายที่ซ่อนอยู่ในน้ำทำอันตราย และแม้ตัวท่านเองก็อาจตกน้ำหรือลื่นหกล้มในห้องน้ำ เวลาอาบน้ำจึงไม่ควรออกกำลังเช่น ชกลม หรือเต้นฮูลาฮูปให้มากนักจะหกล้มโดยไม่ได้ค่าป่วยการใดๆ ถ้าถูกตำรวจจราจรจับควรพูดกับเขาดีๆ อย่าอ้างชื่อนายของเขามาเบ่งกับเขา ตำรวจที่ไปดูแลร้านทองมิใช่ยามรักษาการณ์หรือกองเกียรติยศ จึงไม่สามารถยืนหน้าร้านได้ราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านและบ้านเรือนตลอดจนทรัพย์สิน อยู่ในสายตาและความสนใจของโจรผู้ร้ายทุกสาขา คือ ลัก วิ่ง ชิง ปล้น ท่านที่หิ้วกระเป๋าเดินถนน ถ้ากระเป๋าอยู่ทางฝั่งที่รถแล่น ท่านอาจถูกวิ่งราวทั้งโดยรถจักรยานยนต์และวิ่งโอลิมปิก ถ้าไปกดเงินจากเครื่องแล้วเห็นมีคนน่าสงสัยควรบอก รปภ. ให้มายืนเป็นเพื่อน ซึ่งปลอดภัยกว่าอยู่ตามลำพัง มีคาถาบทหนึ่งภาวนาแล้วรู้ว่ามีคนที่เป็นภัยแก่เราอยู่ในที่นั้นหรือไม่ แม้มีนักล้วงในรถเมล์ยังรู้ได้เลย เราก็ลงจากรถได้ก่อนเกิดเหตุจะนำมาลงก็กลัวสะกดผิด ใครนำไปท่องก็เสียเวลา คนบอกก็บาปราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะทำสิ่งของมีค่าสูญหาย และเมื่อหายแล้วยากจะได้คืน เพราะดวงอาทิตย์เล็งฉกาจกับพระราหู และทั้งพระราหูและดวงอาทิตย์ต่างทำมุมจตุโกณกับพระเกตุ คนเราจะชอบลืมกระเป๋าสตางค์ไว้ในที่สาธารณสถาน เข้านอนลืมปิดประตูลงกลอน ขโมยเข้าบ้านท่านเหมือนเข้าโรงภาพยนตร์ ผู้หลอกลวงท่านเรื่องเงินและผลประโยชน์ต่างๆ ล้วนแต่คนกันเองทั้งนั้น ข่าวดีที่มีมาถึงระยะนี้จะเป็นจริงอย่างช้าปลายเดือนนี้ อย่าใจร้อนและร้อนใจไปเลย จะเกิดฟ้าผ่าโดยไม่มีปี่ขลุ่ย ท่านที่ชอบสบถสาบานว่าขอให้ฟ้าผ่า จะเสียขวัญไปตามๆ กันราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านชาวราศีกุมภ์เปรียบเหมือนทศกัณฐ์ซึ่งถอดหัวใจซ่อนไว้ในหีบนิรภัยได้ ใครทำร้ายอย่างไรก็ไม่ตายนอกจากจะพังหีบศักดิ์สิทธิ์นั้น ตำราเก่าว่าราศีกุมภ์ดาวเสาร์เป็นเกษตร บางตำราว่าเสาร์กับราหูเป็นเกษตร แต่โหรฝรั่งว่าดาวมฤตยูเป็นเกษตร (RULER) ชาวราศีนี้มักเป็นนักวิทยาศาสตร์หรือเป็นคนทันสมัย ไม่เชื่อถืออะไรง่ายๆ แต่งงานก็ยาก ต้องเกลี้ยกล่อมกันนาน วันที่ 7 พฤษภาคม ดวงจันทร์เป็นกาลกิณีทับดาวมฤตยู ท่อน้ำใหญ่แตก น้ำท่วม เรือโดยสารชนกันโป๊ะท่าน้ำล่ม โจรบนสะพานต่างๆ ชุมมาก อย่าขึ้นไปโดยไม่จำเป็นราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านอยู่ใกล้เหตุการณ์ดุเดือดรุนแรงต่างๆ หา "หนังแผ่น" มาดูสักสองเรื่องคงช่วยฟาดเคราะห์ได้บ้าง แต่ต้องซื้อหรือเช่าเขา ดูฟรีไม่เป็นการสะเดาะเคราะห์ เพราะคนมีเคราะห์จะต้องสูญเสียอะไรบ้าง เหมือนผู้มีหนี้ก็ต้องชำระหนี้ บางทีก็เปรียบกันว่ามีเคราะห์เหมือนมีไข้ การทำพิธีสะเดาะเคราะห์เท่ากับกินยาลดไข้ ไข้ลดจริงแต่เชื้อโรคยังอยู่เต็มตัว ศิลปินเพลงผู้หนึ่งแต่งเพลงโดยเนื้อร้องเป็นการด่าทอเทวดาต่างๆ นานา เลยดวงตกไปตั้งนานทั้งๆ ที่แต่งเพลงได้ดีมาก ส่วนดวงของท่านแจ่มใสขึ้นในบัดนี้ทั้งเรื่องงานและเงิน(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)


ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1367594570&grpid=01&catid=&subcatid=
-Advertisement-

-Advertisement-

4 พ.ค. 2556 เวลา 18:34 | อ่าน 4,083


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
-Advertisement-
 
มาใหม่
พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานฉบับใหม่สนับสนุนการทำงานแบบเวิร์คฟอร์มโฮมเริ่มบังคับ 18 เม.ย. 66 เปิดทางนายจ้าง-ลูกจ้างตกลงเวลาทำงาน พักผ่อน วันลา ให้ชัดเจน
59 23 มี.ค. 2566
ไม่ใช่แค่ปอด หัวใจก็โดนทำร้ายจากฝุ่น PM 2.5
68 22 มี.ค. 2566
คณะแพทย์ รามาฯ เผย ยาต้านพิษ Prussian blue ใช้รักษาภาวะพิษจากซีเซียม
74 22 มี.ค. 2566
รองโฆษกรัฐบาลเผยสถานการณ์ท่องเที่ยวไทยดีวันดีคืน ช่วง 3 เดือนแรกปี 66 ต่างชาติเดินทางเข้าไทยกว่า 5.5 ล้านคน สร้างรายได้จากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 2 แสนล้านบาท
78 22 มี.ค. 2566
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดีผลักดันกฎหมาย กยศ. สำเร็จ เริ่มมีผลบังคับใช้แล้ว (20 มีนาคม 2566) สร้างความเป็นธรรม ขยายโอกาสในการเข้าถึงการศึกษาอย่างเท่าเทียม
79 20 มี.ค. 2566
คกก.ผู้สูงอายุแห่งชาติ หนุนเงินกู้ประกอบอาชีพผู้สูงอายุ 5,500 ราย 165ล้านบาท พร้อม เห็นชอบประกาศสดุดีเกียรติคุณ “ปราชญ์เกษตรของแผ่นดิน” ประยงค์ รณรงค์ เป็นผู้สูงอายุแห่งชาติ
78 20 มี.ค. 2566
ครม. อนุมัติสินเชื่อ
96 19 มี.ค. 2566
ทำไมต้อง ปิดแอร์ ก่อนดับเครื่อง
65 19 มี.ค. 2566
ถ้าไม่อยากให้รถ แอร์พัง อย่าทำสิ่งนี้
98 19 มี.ค. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 19-25 มีนาคม 2566
84 19 มี.ค. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
 บทความกลุ่มเดียวกัน

SPONSORED