ไมโครซอฟท์เปิดเว็บไซต์ "Give For Youth" รับบริจาคเงินช่วยเด็กไทย

11 ต.ค. 2555 เวลา 20:34 | อ่าน 5,670
แชร์ไปยัง
L
 
images by free.in.th
ไมโครซอฟท์ เปิดตัวเว็บไซต์ “Give For Youth” เชื่อมต่อความช่วยเหลือรอบโลก เชิญชวนชาวไทย ร่วมบริจาคเงินเพื่อสานฝันให้กับเยาวชนไทยและทั่วโลกจาก 100 โครงการ ที่ได้การสนับสนุนจากกลุ่มเอ็นจีโอต่างๆ...

ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น เปิดตัวเว็บไซต์ระดับโลกชื่อ www.GiveforYouth.org เพื่อเป็นพื้นที่ในโลกออนไลน์ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนในโลกมีส่วนร่วมสานฝันให้กับเยาวชนทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย Give for Youth เป็นเว็บไซต์เฉพาะที่ให้ผู้บริจาคสนับสนุนโครงการของเยาวชนที่อยู่ในความดูแลขององค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร (NGO) รวมถึงเยาวชนที่ประกอบธุรกิจเพื่อสังคมทั่วโลก โดยชาวไทยสามารถมีส่วนร่วมสนับสนุนโครงการนี้ได้ง่ายๆ ด้วยเงินบริจาคเริ่มต้นเพียง 300 บาท

ภายใต้เว็บไซต์ Give For Youth มีการนำเสนอโครงการขนาดย่อมทั้งสิ้นกว่า 100 โครงการ จากเยาวชนทั่วโลก โดยโครงการเหล่านี้ต้องการได้รับการสนับสนุนด้านเงินทุนเพื่อเริ่มต้นโครงการในระดับที่แตกต่างกัน โดยเริ่มตั้งแต่ 250 ถึง 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 7,500 - 300,000 บาท ต่อโครงการ) โดยเงินบริจาคดังกล่าวจะถูกนำไปสนับสนุนในรูปแบบที่แตกต่างกันไปตามความ ต้องการในแต่ละโครงการ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนในด้านอุปกรณ์เครื่องมือ การจัดการฝึกอบรม การเปิดโอกาสทางด้านการศึกษา หรือแม้กระทั่งการสร้างงานให้แก่เยาวชนในการตั้งธุรกิจทางด้านสังคมของตนเองในอนาคต โดยโครงการทั้งหมดจะถูกประกาศไว้บนเว็บไซต์เพื่อรับบริจาคเงินสมทบทุน

สำหรับโครงการที่นำเสนอโดยเยาวชนจากประเทศไทยบนเว็บไซต์ Give For Youth ในขณะนี้ ได้แก่ โครงการฝึกอบรมนักเรียน เรื่องการบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกในโรงเรียนเพื่อขจัดความยากจนขนาด 10 ไร่ โดยเยาวชนแต่ละกลุ่มจะบริหารจัดการการเพาะปลูกบนพื้นที่ขนาดประมาณ 1.25 ไร่ ซึ่งเยาวชนจะได้รับความรู้ ทักษะ และรับการถ่ายทอดประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้สามารถนำความรู้ไปใช้ที่ภูมิลำเนา หรือในเขตพื้นที่ของตนเอง ทั้งนี้ผลกำไรที่ได้จากโครงการจะถูกนำกลับมาลงทุนในโครงการเพื่อสังคม เพื่อใช้ในกิจกรรมการกุศล รวมถึงใช้เป็นค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตของเยาวชน

ผลสำเร็จของโครงการจะช่วยสร้างความยั่งยืนทางด้านการเงินให้กับกลุ่มเยาวชน โดยจะช่วยลดปริมาณการย้ายถิ่นฐานของประชากรเข้าสู่ตัวเมือง ซึ่งโครงการทั้งหมดนี้ อยู่ภายใต้การดูแลและให้คำปรึกษาจากสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน (พีดีเอ) ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำที่ไม่แสวงหาผลกำไรและมุ่งมั่นดำเนินงานเพื่อการสร้างรายได้และขจัดความยากจนในประเทศไทยมาเป็นเวลายาวนานกว่า 30 ปี
นางสาวสุภารัตน์ จูระมงคล Microsoft Citizenship Thailand บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เว็บไซต์ Give For Youth ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์ ‘We Make 70 Million Lives Better’ ของไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการศึกษา ส่งเสริมนวัตกรรมท้องถิ่นและสร้างงานสร้างโอกาส รวมถึงพัฒนาชีวิตของคนไทยให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ดังนั้นในวันนี้ ไมโครซอฟท์จึงขอเชิญชวนคนไทยให้เข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนและเติมความฝันของเยาวชนไทยและเยาวชนทั่วโลกให้เป็นจริงผ่านเว็บไซต์ดังกล่าว ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถบริจาคเงินสมทบทุนได้ตามความต้องการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

“Give For Youth” เป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือของไมโครซอฟท์ และมูลนิธิ The Global Giving Foundation โดยผู้ที่สนใจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมผ่านเว็บไซต์ www.GiveforYouth.org โดยคลิกที่ปุ่ม ‘Find a project’ ซึ่งสามารถเลือกสนับสนุนให้กับโครงการ 2 ประเภท คือ Project หรือ Microproject หลังจากนั้นเลือกโครงการที่มาจาก Thailand ซึ่งจะแสดงโครงการต่างๆ ของเยาวชนจากประเทศไทย โดยท่านสามารถเลือกโครงการที่สนใจและบริจาคเงินผ่านเครดิตการ์ด หรือโอนเงินผ่านระบบ PayPal ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.

ข้อมูลจาก ที่มา : www.thairath.co.th วันที่ 11 Oct 2012 - 14:23 และ http://oohho.com


11 ต.ค. 2555 เวลา 20:34 | อ่าน 5,670


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2567
150 25 ก.พ. 2567
รองนายกฯสมศักดิ์ เรียก กมธ. พิจารณาร่างพ.ร.บ.ยกเลิกเช็ค ถกทางออก 29 ก.พ.นี้ หลังกฎหมายเดินหน้าไม่ได้ พร้อมสรุป เดินหน้ายกเลิกคำสั่ง คสช. 71 ฉบับ
61 23 ก.พ. 2567
​รัฐบาลเตือนประชาชนช่วงฤดูร้อน และอันตรายจากพายุ ขอให้ระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแดดร้อนจัด หากพบเห็นผู้ป่วย โทร 1669
51 23 ก.พ. 2567
กรมบัญชีกลางเพิ่มรายการยาฉีด สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง เพื่อให้ผู้มีสิทธิเข้าถึงยาที่จำเป็นและมีประสิทธิภาพต่อการรักษา
184 22 ก.พ. 2567
คารม เผยข่าวดี กรมการจัดหางาน รับสมัครหญิงไทย ทำงานประเทศมาเลเซีย ไม่จำกัดวุฒิฯ จำนวน 50 อัตรา ฟรี! ค่าตั๋วเครื่องบินไป ค่ารถโดยสารประจำทางกลับ อาหาร ที่พัก มีประกันสุขภาพ
474 21 ก.พ. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2567
518 18 ก.พ. 2567
กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนหางาน ทำงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันในประเทศบรูไน จำนวน 40 อัตรา ค่าจ้างวันละ 2,560 บาท สัญญาจ้าง 2 ปี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 23 กุมภาพันธ์ 2567
170 15 ก.พ. 2567
คปภ. แนะ..! ธุรกิจประกันภัยระมัดระวังการรับประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า ชี้ “รถยนต์ไฟฟ้า” มีปัจจัยเสี่ยง-ผู้รับประกันภัยต้องมีแผนบริหารความเสี่ยงเพิ่มเติม
682 14 ก.พ. 2567
เกณิกา เผย รัฐบาลเตรียมประกาศ การส่งเสริมการมีบุตรเป็นวาระแห่งชาติภายในเดือน มี.ค.นี้ ชี้ ปัญหาเรื่องการมีบุตรน้อย ไม่กระทบแค่ด้านสาธารณสุข แต่ยังกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมด้วย
601 14 ก.พ. 2567
สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน เพื่อแก้ไขหนี้นอกระบบ
235 11 ก.พ. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน