นายกฯ แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุโศกนาฎกรรม ที่ จ.หนองบัวลำภู วอนสื่อนำเสนอลดความรุนแรง กำชับเร่งสอบสวนหาสาเหตุ พร้อมสั่งเยียวยาร่างกาย จิตใจครอบครัวผู้ประสบเหตุโดยด่วน

6 ต.ค. 2565 เวลา 19:21 | อ่าน 227
แชร์ไปยัง
L
 
นายกฯ แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุโศกนาฎกรรม ที่ จ.หนองบัวลำภู วอนสื่อนำเสนอลดความรุนแรง กำชับเร่งสอบสวนหาสาเหตุ พร้อมสั่งเยียวยาร่างกาย จิตใจครอบครัวผู้ประสบเหตุโดยด่วน

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย วันนี้ (6 ต.ค.65) เวลา 16.50 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังพบประชาชน ณ สวนดงตาล อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ กรณีเหตุโศกนาฏกรรมที่จังหวัดหนองบัวลำภู เบื้องต้นรับทราบรายงานว่าผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตัวมีความเสียใจอย่างที่สุด ขอสังคมช่วยกันดูแลสอดส่องและเป็นหูเป็นตา และต้องติดตามต่อไปว่าฆาตกรมีแรงบันดาลใจอะไรในการก่อเหตุ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นอย่างยิ่งในฐานะนายกรัฐมนตรีมีความเสียใจอย่างสุดซึ้ง โดยได้สั่งการทั้งกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ไปดูว่ามีกองทุนใดเข้าไปช่วยเหลือครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเยียวยาดูแลครอบครัวผู้ประสบเหตุต่อไป วิงวอนสื่อมวลชนต้องช่วยกัน ในการไม่ทำอะไรที่เกิดความขัดแย้งที่สูง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งในวันข้างหน้า เพราะคนเชื่อสื่อ สิ่งไหนที่ดูรุนแรงก็ควรนำเสนอลดลง ถ้าขัดแย้งกันความกดดันก็จะยิ่งสูง นำไปสู่การก่อเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น สภาพจิตใจของคนมีความอดทนจำกัด พร้อมระบุว่าสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกำลังสอบสวนสาเหตุอยู่


ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ถึงตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชาวเพชรบูรณ์ที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่หลายอำเภอ ซึ่งแม้จะมีน้ำลดแล้วในหลายพื้นที่ และสถานการณ์การระบายน้ำดีขึ้น ปริมาณน้ำค่อย ๆ ลดลง และหากไม่มีฝนตกซ้ำสถานการณ์ในพื้นที่น่าจะกลับสู่สภาวะปกติในเร็ววัน ทั้งนี้ รัฐบาลเร่งดูแลการบริหารจัดการน้ำในหลายพื้นที่ผ่านโครงการต่าง ๆ โดยจะมีการดำเนินการต่อเนื่องในทุกพื้นที่ โดยการแก้ไขปัญหาด้วยความรัก ความสามัคคี และความเข้าใจซึ่งกันและกัน เน้นย้ำการแก้ไขปัญหาด้วยความเข้าใจ ความรัก ความสามัคคี เป็นสิ่งสำคัญที่สุดนายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงสถานการณ์น้ำในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระบายน้ำให้ได้โดยเร็วที่สุดเนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นพื้นที่ต่ำ อีกทั้งยังได้รับน้ำหนุนจากทะเล การเร่งระบายน้ำเพื่อรองรับปริมาณน้ำหลากจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำโดยเร็ว ทั้งนี้ ขอให้ทุกคนเตรียมความพร้อมเพื่อรับสถานการณ์น้ำ โดยหวังว่าจะคลี่คลายในเร็ววัน พร้อมขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิดต่อไปด้วย


6 ต.ค. 2565 เวลา 19:21 | อ่าน 227


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
จอดรถ พวงมาลัยไม่ตรง เสียหายมากกว่าที่คิด
450 5 ธ.ค. 2566
เปิดไล่ฝ้าทิ้งไว้ อาจทำกระจกแตกทั้งบาน?
246 5 ธ.ค. 2566
ขับรถเกียร์ออโต้ อย่างไร ให้ประหยัดน้ำมัน ?
472 5 ธ.ค. 2566
รัดเกล้า ชูมาตรการแก้ปัญหาหนี้ทั้งในและนอกระบบ ย้ำไม่ใช่การลดหนี้ พักหนี้ หรือยกหนี้ แต่ช่วยไกล่เกลี่ย หาแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำให้ ยืนยันรัฐบาลแก้ไขปัญหาประชาชนอย่างยั่งยืน
148 3 ธ.ค. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 3-9 ธันวาคม 2566
534 3 ธ.ค. 2566
โฆษกรัฐบาล เผย บริษัทรถ EV เตรียมลงทุนในไทยต่อเนื่อง
409 2 ธ.ค. 2566
ออมสิน ขานรับนโยบายรัฐบาล เดินหน้าวาระแห่งชาติ “การแก้ไขหนี้นอกระบบ” ให้กู้ 50,000 บาทต่อราย ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.75% ต่อเดือน ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
675 1 ธ.ค. 2566
อนุทิน-พวงเพ็ชร จับมือเปิดตัวแอพ
505 29 พ.ย. 2566
​รองนายกฯ ภูมิธรรม กดปุ่ม Kick off ธ.ก.ส.โอนเงิน ช่วยชาวนาไร่ละ 1,000 บาท ล็อตแรกวันนี้ จ่าย 5 รอบ
501 29 พ.ย. 2566
การแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบที่เป็นวาระแห่งชาติ
266 28 พ.ย. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC CU-AAT คืออะไร จุฬาติวเตอร์
 บทความกลุ่มเดียวกัน