นายกฯ เผย ครม.อนุมัติเงินช่วยเหลือเยียวยาต่าง ๆ เพิ่มเติม ชี้การประชุมเอเปคเป็นเวทีสำคัญเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศสมาชิก ย้ำจุดยืนเพื่อประโยชน์ของประชาชน

15 พ.ย. 2565 เวลา 18:25 | อ่าน 90
แชร์ไปยัง
line
-Advertisement-
 
นายกฯ เผย ครม.อนุมัติเงินช่วยเหลือเยียวยาต่าง ๆ เพิ่มเติม ชี้การประชุมเอเปคเป็นเวทีสำคัญเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศสมาชิก ย้ำจุดยืนเพื่อประโยชน์ของประชาชน


วันนี้ (15 พฤศจิกายน 2565) เวลา 12.40 น. ณ ด้านหน้าตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงความคืบหน้าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ว่า อยู่ในขั้นตอนการเจรจาและให้เป็นไปตามหน้าที่ของผู้เจรจา เนื่องจากค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดราคาสูงขึ้น

นายกรัฐมนตรียังได้กล่าวถึงความพร้อมของไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปคว่าได้มีการติดตามมาโดยตลอด ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีในการเจรจาข้อตกลงและพันธะสัญญาต่าง ๆ โดยจะมีการพบปะหารือเพื่อแสวงหาความร่วมมือกับประเทศคู่เจรจากันในหลาย ๆ มิติ ลดผลกระทบจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน ภายใต้หัวข้อหลัก “เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล” (Open. Connect. Balance.) เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความไว้วางใจซึ่งกันและกัน และเอาประเด็นที่มีความต้องการตรงกันมาเฉลี่ยแบ่งปันกัน โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ร่วมกัน ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์ของประชาชน

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีได้ฝากความห่วงใยถึงประชาชน ขอความร่วมมือเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นเมื่อครบตามกำหนดเวลา เพื่อไม่ให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กลับมาอีก เนื่องจากภาพรวมการท่องเที่ยวดีขึ้น และเศรษฐกิจภายในประเทศเริ่มฟื้นตัว
-Advertisement-
นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงที่ประชุม ครม. วันนี้ได้มีการอนุมัติเงินช่วยเหลือเยียวยาต่าง ๆ เช่น ข้าว กรณีเหตุการณ์หนองบัวลำภู ซึ่งได้มีการอนุมัติเงินช่วยเหลือเพิ่มเติม เป็นกรณีพิเศษ ตามอำนาจของคณะกรรมการกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งได้มีการเร่งรัดการช่วยเหลือเยียวยาความเสียหายกรณีผู้ประสบอุทกภัย โดยจะต้องมีการเตรียมความพร้อมให้สอดคล้องกับสถานการณ์และการทำเกษตรรอบใหม่ มีการวางแผนเพื่อแก้ไขปัญหาเป็นระยะ ๆ

นอกจากนี้ คณะรัฐมนตรียังมีมติลดภาษีสรรพสามิตต่อไปอีก 2 เดือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน โดยรัฐบาลมีความตั้งใจในการแก้ไขปัญหาและพยายามทำให้ดีที่สุด ซึ่งจะต้องพิจารณาสถานการณ์ราคาพลังงานอย่างใกล้ชิด ทั้งในเรื่องต้นทุน กระบวนการผลิต และแหล่งผลิตของประเทศ ทั้งนี้ จากการวิเคราะห์ขององค์กรระหว่างประเทศ ในอนาคตโลกจะประสบปัญหาขาดแคลนอาหารและพลังงาน แต่เชื่อมั่นว่าประเทศไทยยังคงมีศักยภาพและคาดว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมด้านความมั่นคงทางด้านอาหารในช่วงต้นปี โดยจะมีการเชิญประเทศสมาชิกเข้าร่วมประชุมแสวงหาความร่วมมือซึ่งกันและกัน เพื่อหาทางออกและร่วมมือกันแก้ไขปัญหาดังกล่าว

-Advertisement-

15 พ.ย. 2565 เวลา 18:25 | อ่าน 90


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
-Advertisement-
 
มาใหม่
สธ. สั่งการให้ทุกจังหวัดเฝ้าระวังสุขภาพประชาชนจากผลกระทบฝุ่น PM 2.5 หลังสถานการณ์ค่าฝุ่นแนวโน้มเพิ่มขึ้น พร้อมเร่งสื่อสารประชาชนดูแลและป้องกันสุขภาพตนเอง
23 4 ก.พ. 2566
สธ.ออกข้อบังคับปรับเพิ่มค่าตอบแทน OT และเวรบ่ายดึกบุคลากร เจ้าหน้าที่มีผลบังคับใช้ทันที
31 4 ก.พ. 2566
รมว. เฮ้ง เตือน “ผีน้อย” เกาหลีกำหนดเส้นตาย 28 ก.พ. 66 เจอจับปรับ 30 ล้านวอน
29 4 ก.พ. 2566
เตือน ระวังมิจฉาชีพ แอบอ้างชื่อมาตรการรัฐ บัตรสวัสดิการฯ-คนละคนครึ่ง หลอกให้สูญทรัพย์ แนะอย่าแชร์ข้อมูลไม่น่าเชื่อถือ
29 4 ก.พ. 2566
นายกฯ แจ้งเตือนประชาชนระมัดระวังอากาศช่วง 2-3 ก.พ.นี้ หากจำเป็นต้องออกนอกบ้านควรใช้หน้ากากป้องกัน PM2.5 ขอให้ส่วนราชการ ภาคธุรกิจเอกชน ประชาชน พิจารณา Work From Home ตามความเหมาะสม
37 2 ก.พ. 2566
ส่วนราชการทยอยออกแนวปฏิบัติรับ พ.ร.บ.การปฏิบัติราชการทางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน ล่าสุดถึงคิวกรมที่ดินกำหนดวิธีแสดงใบอนุญาต 3 วิธี
61 29 ม.ค. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ วันที่ 29 มกราคม-4 กุมภาพันธ์ 2566
85 29 ม.ค. 2566
ครม.ขยายเวลาลดหย่อนภาษี 2 เท่า เมื่อบริจาค 13 มูลนิธิด้านสาธารณสุข ผ่านระบบ e-Donation อีก 2 ปี จนถึงสิ้นปี 67
91 25 ม.ค. 2566
โฆษกรัฐบาลเผยฯ พระราชบัญญัติกำหนดระยะเวลาดำเนินงานในกระบวนการยุติธรรม พ.ศ. 2565 มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้
98 23 ม.ค. 2566
​แจงชัด ลงทะเบียนบัตรประชาชนดิจิทัล ผ่านแอป D.DOPA ไม่ต้องไปแจ้งเขตหรืออำเภอ ใช้บริการแล้ว เกือบ6 หมื่นคน
78 23 ม.ค. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
  บทความกลุ่มเดียวกัน

advertisement