เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 14-20 มิถุนายน 2556

15 มิ.ย. 2556 เวลา 17:43 | อ่าน 2,861
แชร์ไปยัง
L
 


มติชนสุดสัปดาห์


ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะมีสิวหรือฝีเม็ดใหญ่ใกล้หน้าผาก รักษาหายเร็ว ในด้านการติดต่อกับผู้อื่นนั้นไม่ว่าท่านจะรักษามารยาทขนาดไหนก็จะพบผู้ที่ไม่มีกิริยาอย่างแรง เป็นคนประเภทปากเสีย ในระยะนี้ท่านบังเอิญต้องติดต่อกับคนแบบนี้เสียด้วย แต่วันที่ 20 เดือนนี้จะมีลาภสำคัญ ความเสียสละของท่านที่เป็นไปเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นให้พ้นภัยอันต้องด้วยลักษณะความเป็นสุภาพชนหรือนายคนที่มีอยู่ในท่าน เป็นความสง่างามที่แม้ศัตรูก็พิศวงและปรารถนาจะได้มิตรอย่างท่าน ท่านที่ชอบอ่านหนังสือเรื่องสามก๊ก มักพบว่าทหารเสือมักจะไม่ฆ่าทหารเสือด้วยกัน แม้จะอยู่คนละฝ่ายราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมีอังคาร (จร) ในราศีเกิด คือราศีพฤษภ ข้าพเจ้าเคยเข้าใจผิดว่าอังคารในราศีพฤษภนั้นเป็น "ประ" อับแสง ไม่มีอิทธิฤทธิ์พิษสง แบบไฟดับ หรือปืนไม่มีกระสุน ต่อมาจึงรู้ว่าอังคารในราศีพฤษภคือ "คมในฝัก" หรือ "เสือซ่อนเล็บ" อาจมีผู้จำได้ว่าทันทีที่รัฐบาลไทยประกาศสงครามกับสหรัฐอเมริกาและบริเทนใหญ่ ก็มีประกาศว่าทหารไทยหนึ่งแสนนายยาตราไปสู่ภาคพายัพแล้วเพื่อเข้าตี "ชานสเตต" แต่ความจริงเป็นการป้องกันทหารคู่ศัตรูมารบกันในบ้านเรา แต่ระเบิดปรมาณูเป็นผู้จัดการให้สงครามสงบลงเสียก่อน อย่าประมาทอังคารไม่ว่าราศีใดราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะได้ลาภสำคัญในไม่ช้า อาทิตย์ในราศีเกิดองศาถึงดาวพฤหัสบดีเร็วๆ นี้ ได้เลื่อนยศศักดิ์ตำแหน่งหน้าที่และอัตราเงินเดือนสูงขึ้น ท่านจะพิสูจน์ให้นายจ้างและผู้ร่วมงานเห็นขีดความสามารถและสติปัญญาอันแจ่มใสของท่าน ชีวิตความเป็นอยู่ก็ปกติ ไม่ดีขึ้นหรือแย่มากเกินไป ปัญหาทุกเรื่องเป็นสิ่งพอทนได้ทั้งสิ้น ท่านอย่าตีราคาอุปสรรคศัตรูของท่านให้สูงนักก็แล้วกัน และมีกิจการบางเรื่องที่อาจไม่มีทางเป็นไปได้ในระยะนี้ พฤหัสบดีในมิถุนท่านจะทำเหมือนไอน์สไตน์ คือเจาะช่องแมวใหญ่กับแมวเล็กตัวละช่อง ทั้งๆ ที่แมวเล็กก็เข้าออกทางช่องแมวใหญ่ได้อยู่แล้วราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้เงินสดทรัพย์สินสิ่งของมีค่าแบบลาภลอย ไม่มีเงื่อนไขข้อผูกพันใดๆ ซึ่งเป็นธรรมดาที่ใครๆ ก็มีลาภเช่นนี้ได้ วันที่ 16-18 มิถุนายน จันทร์โคจรในราศีกันย์เป็นราชาโชค มีโอกาสได้บำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม แต่ผู้ร่วมงานบางคนยักยอกของบริจาคไปเป็นประโยชน์ส่วนตัว เพราะเขารู้ว่าท่านไม่เอาเรื่อง อนึ่ง พระเกตุซึ่งเล็งราศีของท่านมาตั้งแต่ 23 เมษายนจะย้ายราศีในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ มักมีเหตุการณ์ประหลาด ข้อสำคัญท่านอย่าทำอะไรที่ท้าทายกฎหมายและจริยธรรมก็แล้วกัน ได้สิ่งของจากเพศตรงข้ามที่เป็นญาติปลอดภัยได้จากคนอื่นอาจมีภัยราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านคงจะได้ลาภน้อยลงเหมือนชาวสวนผลไม้เด็ดไปขายและรับประทานเสียหมดหรือเกือบหมด และเป็นธรรมดาอยู่เองที่ผลอะไรเก็บง่ายสอยง่าย คนเราก็ยอมเก็บหรือสอยก่อนเพราะอยู่ใกล้มือ แต่ท่านมีลาภโดยโชควาสนาของตนเอง คือท่านเคยทำบุญหรือช่วยเหลือผู้อื่นไว้มาก ถึงคราวท่านบ้างก็ไม่ขาดผู้ช่วยเหลือ ท่านชอบทำบุญหรือไหว้พระที่มีสมณศักดิ์สูง ท่านจึงมีเพื่อนน้อย ต่อไปถ้ามีเวลาท่านควรทำบุญกับพระและวัดที่ยากจนบ้าง แต่ท่านเป็นผู้ที่มักเห็นข้อบกพร่องของผู้อื่นได้โดยง่าย จึงอาจมองพระที่ถือธุดงควัตรว่าเป็นผู้เกียจคร้าน เพราะนั่งแต่หลับตาราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านทำงานด้วยความกระฉับกระเฉงกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาก ผู้ที่ผลงานไม่ปรากฏแก่ผู้ใหญ่ ต่อไปจะมีผู้ยกย่องผลงานของท่านมากขึ้น ได้รับสรรเสริญเป็นทางการหรือลายลักษณ์อักษร ได้รับความดีความชอบโดยไม่มีบาดเจ็บ ดวงอาทิตย์ยกเข้าราศีมิถุน ชาวราศีนี้ที่ทำราชการจะเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ถ้ายังว่างแต่ได้สมัครงานไว้คงได้งานที่เหมาะแก่วุฒิภาวะ หมายถึงผู้เกษียณอายุราชการในปี 2554 ถึง 2556 ด้วย ความก้าวหน้าและโชคดีเรื่องงานเป็นไปเองไม่ต้องวิ่งเต้นเดินเหินแต่ประการใด ท่านที่ยังโสดจะพบคู่ชีวิต มีความสุขและมั่งคั่งราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะเดินทางอย่างลึกลับ หรือได้เพื่อนใหม่ที่ในวงการของท่านยังไม่มีใครรู้จักมากนัก จะร่วมมือกันค้าขายสินค้าต่างประเทศที่ยังไม่มีขายในที่นั้นๆ เช่น ผลิตเตาอั้งโล่ไปขายในประเทศใจกลางทวีปแอฟริกาและขายดีมาก หรือท่านทำอะไรก็ตามที่ผู้ใกล้ชิดไม่เข้าใจและไม่เห็นด้วย ถ้าท่านเคยเสียรู้ใครไว้ พวกเขาจะหากำไรจากท่าน แต่ถ้าท่านพลาดพลั้งเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์และไม่มีเจตนา พวกนั้นอาจจะพินาศไปก่อนที่จะทำร้ายท่าน เสาร์ในราศีตุลถอยหลังไม่ควรหมุนเงิน ถ้าจะให้ยืมก็ต้องคิดว่าแม้จะถูกโกงก็ไม่โกรธ ปลวกคือศัตรูสำคัญของท่านราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านคงเห็นแล้วว่ามีบางสิ่งบางอย่างขาดหายไป เช่น ไม่มีเสียงร้องเพลงและเสียงหัวเราะที่บ้านหรือที่ทำงานของท่าน พวกอาชญากรก็ทำการลักวิ่งชิงปล้นอย่างอุกอาจยิ่งขึ้นเรื่อยๆ คนเจ็บป่วยที่ไม่น่าตายก็ตาย บางคนก็ตายเพราะถูกงูกัดหรือถูกผู้ร้ายยิงศีรษะ แต่เมื่อผ่าตัดปรากฏว่าไตหาย ผู้ตายถูกหาว่าเป็นมนุษย์ต่างดาวด้วยไม่มีไตโดยไม่มีสาเหตุ ผู้ที่มีคนเจ็บไข้ในความดูแล จะนำไปฝากผีฝากไข้ที่ไหนโปรดพาคนไข้ไปเอ็กซ์เรย์ที่โรงพยาบาลอื่นๆ ก่อนอย่างลับๆ เผื่อคนไข้ของท่านเกิดไตหายก็จะได้มีหลักฐานยืนยัน พฤหัสบดีเป็นมหาจักรในนวางค์พิจิก ท่านได้ลาภใหญ่ราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงที่น่าพิศวง เช่น การย้ายบ้านเรือนที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงาน ส่วนวิธีการทำงานและหลักการของท่านไม่มีการเปลี่ยนใดๆ ทั้งนี้ เว้นแต่ท่านจะชราจนต้องปั่นน้ำดื่มก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่สมัยนี้อุปกรณ์ช่วยเหลือการทำงานมีมาก แม้คนแก่ที่ยังมีสติปัญญาก็ทำงานได้ ท่านไม่ควรไปไหนไกลบ้าน เกิดเอะอะตึงตังจะหาทางกลับบ้านไม่ถูก ดาวมฤตยูกับพระราหูองศาถึงกัน เด็กและคนชราจะหายไปจากบ้านโดยไม่มีร่องรอย และในทางส่วนรวมอาจมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ ที่นึกไม่ถึง เช่น แฟชั่นการแต่งกายของสตรีจะผันแปรอย่างพิลึกกึกกือราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านคงได้รับความกระทบกระเทือนในเรื่องงานและการสังคม คืองานประจำที่ทำมานานๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงในด้านบุคลากร เช่น ท่านเป็นผู้จัดการแล้วมีรองผู้จัดการเข้ามาบริหารงานแทนท่าน ซึ่งใช้ห้องน้ำของท่านโดยไม่ชักโครก ปล่อยให้มดตอมกันเต็ม อันเป็นการหยามเกียรติกันอย่างเปิดเผย ถ้าท่านจับศีรษะของเขายัดลงไปในชักโครกจะเป็นคดีดังที่สุดในรอบปี เสาร์กำลังถอยหลังควรท่องคำพระที่ว่า "ขันติ ธีระรัสสะลังกาโร" หมายความว่า "ความอดทนเป็นเครื่องประดับของนักปราชญ์" คนดีทุกคนต้องอยู่ในโลกนี้ด้วยความอดทนราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านได้คู่สนทนาที่ถูกคอกัน คุยกันอร่อยวันยังค่ำ แต่มิได้หมายความถึงการเกี้ยวพาราสีกัน อย่างไรก็ตาม มีภาษิตพม่ากล่าวว่า "จะดูการมหรสพที่วิเศษปานใดอันความสุขจะเสมอด้วยอยู่สองต่อสองกับคู่รักเป็นไม่มี" แต่คนมอญกล่าวว่า "หญิงสาวและชายหนุ่มไม่ควรอยู่ด้วยกันสองต่อสองแม้เพียง 15 นาที" ท่านชาวราศีกุมภ์นี้ มีเพศตรงข้ามมาเกี่ยวข้องกับท่านมาก บางทีพูดกันเรื่องสัมพันธภาพของชนในหมู่อาเซียน แล้วเลยรักกัน พัลวันกันพักใหญ่ การทำงานร่วมกับเพศตรงข้ามก็ไม่เป็นไร แต่อย่าไปไหนกันสองต่อสองบ่อยๆ ก็แล้วกันราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะได้เงินสดก้อนหนึ่ง วันที่ 15 มิถุนายนนี้ ดวงอาทิตย์ยกเข้าราศีมิถุน และวันต่อมาดาวมฤตยูในราศีของท่านมีองศาถึงพระราหู ท่านจะอยู่ในที่คับขัน เช่น อยู่ในลิฟต์ที่ไฟฟ้าเสียกับเพศตรงข้ามแปลกหน้าตามลำพัง และมีดวงตาหยาดเยิ้มไปด้วยท่าทีแปลกๆ วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน ไม่ควรไปไหนตามลำพัง เว้นแต่จำเป็นมหาจำเป็นจริงๆ จะมีอาการเจ็บเท้าหรือเล็บ ไม่ควรเดินย่ำโคลนเลนและหาดทรายโดยเท้าเปล่า เพราะจะเกิดอันตราย ท่านที่ยังไม่มีแฟนงวดนี้มีจังหวะที่จะพบเพศตรงข้ามที่สนใจกันและกัน และคิดว่าจะไปกันได้ดี


ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1371258930&grpid=01&catid=&subcatid=


15 มิ.ย. 2556 เวลา 17:43 | อ่าน 2,861


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2567
135 25 ก.พ. 2567
รองนายกฯสมศักดิ์ เรียก กมธ. พิจารณาร่างพ.ร.บ.ยกเลิกเช็ค ถกทางออก 29 ก.พ.นี้ หลังกฎหมายเดินหน้าไม่ได้ พร้อมสรุป เดินหน้ายกเลิกคำสั่ง คสช. 71 ฉบับ
60 23 ก.พ. 2567
​รัฐบาลเตือนประชาชนช่วงฤดูร้อน และอันตรายจากพายุ ขอให้ระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแดดร้อนจัด หากพบเห็นผู้ป่วย โทร 1669
49 23 ก.พ. 2567
กรมบัญชีกลางเพิ่มรายการยาฉีด สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง เพื่อให้ผู้มีสิทธิเข้าถึงยาที่จำเป็นและมีประสิทธิภาพต่อการรักษา
183 22 ก.พ. 2567
คารม เผยข่าวดี กรมการจัดหางาน รับสมัครหญิงไทย ทำงานประเทศมาเลเซีย ไม่จำกัดวุฒิฯ จำนวน 50 อัตรา ฟรี! ค่าตั๋วเครื่องบินไป ค่ารถโดยสารประจำทางกลับ อาหาร ที่พัก มีประกันสุขภาพ
469 21 ก.พ. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2567
512 18 ก.พ. 2567
กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนหางาน ทำงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันในประเทศบรูไน จำนวน 40 อัตรา ค่าจ้างวันละ 2,560 บาท สัญญาจ้าง 2 ปี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 23 กุมภาพันธ์ 2567
170 15 ก.พ. 2567
คปภ. แนะ..! ธุรกิจประกันภัยระมัดระวังการรับประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า ชี้ “รถยนต์ไฟฟ้า” มีปัจจัยเสี่ยง-ผู้รับประกันภัยต้องมีแผนบริหารความเสี่ยงเพิ่มเติม
678 14 ก.พ. 2567
เกณิกา เผย รัฐบาลเตรียมประกาศ การส่งเสริมการมีบุตรเป็นวาระแห่งชาติภายในเดือน มี.ค.นี้ ชี้ ปัญหาเรื่องการมีบุตรน้อย ไม่กระทบแค่ด้านสาธารณสุข แต่ยังกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมด้วย
601 14 ก.พ. 2567
สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน เพื่อแก้ไขหนี้นอกระบบ
235 11 ก.พ. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน