เดินตามดาว โดยหมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 21-27 มิถุนายน 2556

22 มิ.ย. 2556 เวลา 17:49 | อ่าน 3,702
 

(ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับ 21-27 มิ.ย.2556ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านเห็นใจบริวารพวกหนึ่ง ที่เหยียบเรือสองแคม ชนะไหนเข้าด้วยและเนรคุณคน จันทร์เพ็ญร่วมศุกร์กาลกิณี อย่าหยิบยืมเงินทองสิ่งของมีค่าจากเพศตรงข้ามไม่ว่าจะเป็นญาติมิตรสนิทเพียงใดก็ตาม อาจเกิดอุบัติเหตุแก่เรือที่รับส่งผู้โดยสารระยะสั้น เช่น เรือข้ามฟาก และบนสะพานก็ไม่ปลอดภัย อังคารยังมีองศาใกล้ชิดกับมฤตยู จะเกิดอุบัติเหตุแก๊สในร้านขายแก๊สระเบิด ผู้เดินเร่ขายลูกโป่งอัดแก๊สจะถูกคนพาลเอาบุหรี่ไปจี้ราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมีเรื่องตื่นเต้นตกใจพอสมควร ดาวอังคารกับมฤตยูมีแรงเอื้อมถึงกันในมุม 60 องศา โกรธง่าย ความดันโลหิตสูงโดยไม่รู้ตัว เครื่องวัดความดันที่เขาตั้งไว้ให้ใช้กันเองนั้นคลาดเคลื่อนเก่ง ถ้าไม่เชื่อทดลองวัดดูแล้วขอให้แพทย์วัดอีกครั้งด้วยเครื่องของแพทย์ หมู่นี้ท่านมักทำให้คนเกี่ยวข้องเกิดความรำคาญ จะถูกศัตรูต่อต้านหรือขู่คุกคามไม่ให้ไปทำงาน ไม่มีใครช่วยท่านได้ บอกใครก็ไม่เชื่อ ศัตรูหัวเราะลั่นราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านทำอะไรไม่ค่อยสำเร็จ หรือแม้ผ่านไปได้ก็ไม่เรียบร้อย จะบังเอิญพบเห็นเหตุการณ์ในที่ทำงานของท่านซึ่งน่าขวัญหนีดีฝ่อ วิธีแก้ไขได้แก่อย่าไปถึงที่ทำงานให้เช้านัก เห็นงูเขียวล้วงคอตุ๊กแกอย่าเอ็ดไป จะไม่เป็นมงคลแก่ตัวท่านเอง รวมถึงสัตว์บางชนิดสมจรกัน เช่น งู แมงป่อง ตะขาบ มีผู้คนตกอยู่ใต้อิทธิพลของข่าวลือ เช่น ปีศาจแม่หม้ายจับผู้ชายไปแต่งงานด้วย แต่กลายเป็นนักย่องเบาขึ้นเรือน ถูกยกเค้าไปตามๆ กันราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านแข็งแรงสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นตามอัตภาพ มีอำนาจอิทธิพลที่เกิดขึ้นเองโดยไม่รู้ตัว ศัตรูแต่งเรื่องใส่ร้ายท่านอย่างพิสดาร ดวงจันทร์ดาวประจำราศีท่านเข้าจุดเพ็ญเล็งดาวพุธ ผู้ที่ทำงานด้านเอกสารเครื่องเขียนแบบพิมพ์เกิดผิดพลาดอย่างนึกไม่ถึง อย่าให้ใครขอยืมโฉนดที่ดินไปดูเล่นหรือทำอะไรเป็นอันขาด เพราะจะไม่ได้คืน ถ้าท่านจะอับโชคบ้างก็มีระยะเวลาราวๆ 15 วันเท่านั้น ท่านควรข่มใจอย่าไปมีเรื่องกับคนที่ไม่มีน้ำยาราศีสิงห์ หรือ 17 ก.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านได้แสดงความสามารถดีเด่นในการทำงานและการริเริ่มต่างๆ แต่มีอังคารอยู่ในราศีพฤษภ ท่านจะทำงานให้ผู้ใหญ่เห็นฝีมือสักหน่อย เพื่อนก็ชวนไปดูหนังฟังเพลงกินสุราเต้นระบำ ถ้าท่านตั้งใจทำงานจะเป็นเกียรติยศชื่อเสียงของท่านต่อไป ทหารเสือเขาไม่ฆ่าทหารเสือด้วยกัน และผู้มีอำนาจนั้น ถ้าไม่มีทหารเสือไว้ป้องกันภัยมักเป็นอันตราย ในเรื่องสามก๊กก็มีหลายครั้งที่ทหารเสือเพลี่ยงพล้ำ แล้วฝ่ายตรงข้ามไม่ซ้ำเติมราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านทำอะไรที่ไหนก็ตาม จะมีสายตาอันคมกริบประดุจเหยี่ยวจ้องจับอยู่อย่างเคร่งเครียด ผู้ที่ติดตามดูท่านตลอดเวลาอาจเจตนากระชากสายสร้อยคอหรือวิ่งราวกระเป๋าถือของท่านก็ได้ ท่านยังมีดาวมฤตยูเล็ง อาจมีทัศนคติผันแปรไปจากเดิม หมู่นี้ท่านไม่ควรทำอาหารจากกุ้งหอยปูปลาที่เป็นๆ ด้วยไม่ถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่าน อย่าคิดว่าให้คนอื่นฆ่าคงไม่เป็นไรท่านคงเคยได้ยินว่า คนเรานั้นจ้างวานให้ฆ่ากันได้ราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านไม่มีความสุข ทนทรมานดูหนังฟังเพลงและการแสดงที่ไม่ตรงกับรสนิยม ถ้ามีการใช้เข็มฉีดยาหรือเจาะเลือด รอยเข็มนั้นอาจกลายเป็นหูดซึ่งต้องให้แพทย์รักษาโดยเร็ว คู่สมรสของท่านเคราะห์ร้าย แต่เขายังโชคดีที่มีท่าน ถ้าท่านผันแปรเป็นอื่นไปอีกคนหนึ่ง เขาจะหมอบกระแตทันทีและไม่มีใครช่วยได้เลย เพราะคู่แข่งของท่านไม่ของ้อใคร ถูกขอเงินสดบ่อยๆ จากคนรักหรือพี่ป้าน้าอาของเขา ท่านที่ลำบากยากจนจะมั่งมีขึ้นในไม่ช้าราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านได้รับความช่วยเหลือที่ถูกต้องตรงกับหลักวิชาจากผู้ที่ชำนาญการมืออาชีพ แต่เขาไม่มีใบรับรองวิทยฐานะใดๆ ทำงานคนเดียว แต่ถ้าท่านไปจ้างบริษัทมาทำ พวกเขาก็ยกโขยงกันมา สิ่งของในบ้านอาจแตกหักเสียหาย มีญาติมิตรติดต่อขอความช่วยเหลืออย่างน่าอิดหนาระอาใจ โกหกทุกคำเพื่อจะขอเงินสดจากท่าน ส่วนมากเป็นเรื่องเก่าซ้ำๆ กัน ปลวกขึ้นบ้านท่านหรือท่านถูกบริษัทกำจัดปลวกต้ม วันที่ 26 พฤษภาคมถูกลักทรัพย์ราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านเป็นผู้หนึ่งที่ถูก "คว่ำบาตร" แม้ท่านจะไม่ไปขัดขวางผลประโยชน์ของใครเลย เพราะสังคมนั้นหรือที่ทำงานของท่านไม่ต้องการท่าน พวกนั้นต้องการห้องหรือโต๊ะตัวที่ท่านนั่ง คนโง่เง่าเต่าตุ่นก็ก้าวร้าวอย่างไม่เห็นแก่หน้าอินทร์หน้าพรหม เพราะรู้ว่าไม่มีใครกล้าทำอะไรเขาได้ จันทร์เพ็ญราศีธนู ภริยาหรือบุตรสาวหรือญาติที่เป็นสตรีสูงอายุเจ็บไข้ แต่ดาวพฤหัสบดีเล็ง ถึงอย่างไรก็ไม่เป็นไร อย่าท้าทายจริยธรรมและอำนาจรัฐก็แล้วกันราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านที่อยู่คนเดียวเงียบๆ อาจแว่วได้ยินเสียงระเบิดอึกทึกกึกก้องหรือมีใครเรียกท่าน อังคารมฤตยูยังทำมุมกันและทำมุมกับราศีของท่าน จะกลัวสิ่งที่ไม่ควรกลัว เช่น ผี แต่ไม่กลัวสิ่งที่ควรกลัวคือภริยา ดาวพฤหัสบดีเป็นอริ ผู้ใหญ่จะสำคัญผิดในตัวท่านอย่างแรง ราหูสำแดงผลให้อารมณ์ร้ายของนายตกอยู่แก่ท่านผู้เดียว ตอนนี้ใครทำอะไรไม่เป็นไร แต่ท่านทำผิดนิดเดียวก็พังทันที นายหรือหัวหน้าท่านก็ไม่ช่วย นั่งดูเหตุการณ์อย่างสุขารมณ์ราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีแนวความคิดโลดโผนในการทำงานและประกอบอาชีพ อาจมีผู้บอกให้ท่านนำเงินออมที่มีอยู่มาลงทุนโดยเล็งผลเลิศ มฤตยูอยู่หน้าราศีเกิด พื้นฐานความคิดของท่านไม่มีหลักการมั่นคงรองรับ ทุกคนเกิดมามีความฝันก็จริง แต่ควรฝันเรื่องที่เป็นไปได้ ชายคนหนึ่งฝันมาตั้งแต่เด็กๆ จะขึ้นไปบนดวงจันทร์ ครั้นโตขึ้นเขาได้เป็นมนุษย์อวกาศและได้ไปเหยียบดวงจันทร์สมประสงค์ แต่กลับไม่ได้แต่งงานกับคนที่เขารักราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านทำงานยากๆ ซึ่งไม่ค่อยสำเร็จ ตอนนี้ท่านเหมือนแม่ของพระสังข์ทองเมื่อพาลูกชายไปอาศัยตายายอยู่ในทุ่งนา แล้วพระสังข์แอบออกมาช่วยกวาดบ้านหุงข้าว ท่านก็เช่นเดียวกัน งานที่มีผู้ช่วยผลิตให้ย่อมมีบางสิ่งบางอย่างผิดเพี้ยนไปจากของจริงที่ออกมาจากฝีมือของท่านเอง ระยะนี้ไม่ควรฝันหวานเกินไป ชาวราศีมีนอันเป็นราศีที่ 12 ของโลกนั้น ถ้าทำอะไรผิดไปแล้วไม่มีใครช่วยเหลือเลย แม้แต่คนที่ยุให้ท่านทำ


(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

ข้อมูลจาก มติชนออไลน์ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1371833289&grpid=01&catid=&subcatid=


22 มิ.ย. 2556 เวลา 17:49 | อ่าน 3,702


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 14-20 กรกฎาคม 2567
92 14 ก.ค. 2567
โฆษก มท. เผย มหาดไทยเตรียมออกประกาศยกเว้นวีซ่า 60 วัน สำหรับ 93 ประเทศเริ่ม 15 ก.ค. 67 พร้อมปรับปรุงแนวทางตรวจลงตราให้ยืดหยุ่น หนุนไทยแข่งดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก
38 12 ก.ค. 2567
ฤกษ์ออกรถ ปี 2567
94 12 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 กรกฎาคม 2567
145 7 ก.ค. 2567
โรคที่มากับหน้าฝน
124 4 ก.ค. 2567
การนั่งดูโทรทัศน์นาน ๆ ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร
120 4 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2567
417 30 มิ.ย. 2567
งานรอคุณอยู่ ! 7 แสนอัตรา พิพัฒน์ ชวนร่วมงาน JOB EXPO THAILAND 2024 มหกรรมหางานสร้างรายได้ที่สนุกที่สุด 28 - 30 มิ.ย.67 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Hall 6 - 7
239 25 มิ.ย. 2567
​ครม. มีมติเห็นชอบโครงการสนับสนุนปุ๋ยลดต้นทุนการผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ภายใต้มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2567/68 ไม่เกินครัวเรือนละ 500 บาทต่อไร่
1,170 25 มิ.ย. 2567
ครม.อนุมัติร่างกฎกระทรวงกำหนดวัสดุนิวเคลียร์ที่บุคคลธรรมดาขอรับใบอนุญาตได้ เปิดโอกาสให้บุคคลธรรมดาสามารถนำวัสดุนิวเคลียร์มาใช้ในการประกอบธุรกิจ
76 25 มิ.ย. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน