เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2556

29 มิ.ย. 2556 เวลา 18:34 | อ่าน 3,217
แชร์ไปยัง
L
 


(ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับ 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2556)

ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านได้รับความสุขจากสิ่งแวดล้อมและคนใกล้ชิด ได้ลาภจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงานและคู่สมรส ท่านผลิตสินค้าที่ดีมีคุณภาพ แต่การนำเสนอให้ถึงมือและสายตาลูกค้าบกพร่อง ยอดขายลดลงอย่างไม่น่าเชื่อ ศัตรูสั่งร้านค้าปลีกให้เก็บสินค้าของท่านไว้ก้นร้าน ท่านโฆษณาดีแค่ไหนก็ขายไม่ได้เมื่อไม่มีใครเห็น พฤหัสบดีกับเสาร์ทำมุมกันจะป่วยโดยไม่ปรากฏอาการ นกดีราคาแพงของท่านจะหนีไป แล้วมีนกกระจอกมาทำรังอยู่กันรุงรังไปหมดราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านรายได้ดี แต่จะซื้อของที่ใช้ไม่ได้หรือไม่ได้ใช้ และเขาก็ไม่รับคืน การกำจัดปลวกโดยเชื่อคำโฆษณาประสบความล้มเหลวเสียเงินเปล่า คนพ่นยาฆ่าปลวกจะอธิบายให้ท่านฟังว่า การกำจัดปลวกเหมือนรักษาโรค คนไม่สบายกินยาเม็ดเดียวจะให้หายได้อย่างไร ผู้โฆษณาโดยกล่าวเท็จคงเป็นโรคที่ปากหรือลิ้น ผู้หาเลี้ยงชีพด้วยการโกหกจะได้รับกรรมอย่างไรยังไม่เคยเห็น เห็นแต่เจริญรุ่งเรืองทั้งนั้น คนโง่ก็เป็นเหยื่อของคนฉลาดต่อไปราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านทำงานทุ่มเทจริงๆ มุ่งหวังที่ความสำเร็จของงานเป็นใหญ่ วันที่ 4 กรกฎาคมนี้ ดาวอังคารย้ายเข้าราศีมิถุน ร่วมอาทิตย์ พุธ พฤหัสบดี มีบริวารหรือกำลังภายในมากขึ้น อาทิตย์ในราศีเกิดทำมุมกับราหู มักถูกใส่ร้ายและติฉินนินทา บริวารถูกศัตรูลึกลับยุแหย่ให้แตกสามัคคีอันเป็นเรื่องที่ท่านไม่เคยประพฤติมาก่อน ปลายเดือนมีคดีความถึงโรงศาล หรือได้รับการผ่าตัดเล็กน้อย ได้ขึ้นเงินเดือนเลื่อนขั้นยศตำแหน่งการงานราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านโชคดีมีลาภได้รับความสำเร็จในการทำงาน ทำความดีความชอบไว้แก่ผู้ใหญ่ และในรอบคำทำนายนี้จะมีวันดีๆ อย่างน้อย 2 วันซึ่งทำอะไรก็สำเร็จ จันทร์ดาวประจำราศีท่านอยู่ในพฤษภเป็นมหาอุจคู่สมรสหรือผู้ใหญ่ฝ่ายภริยาให้ลาภเป็นอันมาก กลางๆ เดือนนี้จะมีคนเจ้าเล่ห์มาหลอกลวงท่านแบบคนมือบอนใช้ก้อนอิฐขว้างปากระจกหน้ารถยนต์ที่แล่นตามถนน ควรเดินทางกลางวัน ขอให้อ่านเอกสารที่ได้รับไม่ต่ำกว่า 2 เที่ยวราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านติดต่อกับคนต่างภาษามากขึ้น เพราะเหตุที่การงานเกี่ยวข้องกัน อาทิตย์ดาวประจำราศีของท่านทำมุมกับราหู จะเสียหายเล็กน้อยจากการถูกผู้มีฐานะสูงในสังคมหลอกลวง ไม่ควรเที่ยวกลางคืน อย่าดื่มสุราและของมึนเมานอกบ้านเป็นอันขาด เพราะถ้ามึนเมาแล้วจะทำร้ายผู้อื่นอย่างรุนแรง บริวารจะเบ่งกับท่านต่อหน้าผู้อื่น โดยเฉพาะพวกที่ใกล้ชิดกับท่าน ระยะนี้ผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือและเชื่อถือจะประสบอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านพบเห็นเหตุการณ์น่าสงสัยในหมู่หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ไม่ควรร่วมลงทุนกับใครๆ ในระยะนี้ แม้ขอให้เป็นหัวหน้าแชร์ก็อย่ารับ เพราะลูกวงจะชักดาบทิ้งทวนกันอุตลุด ใครขอความรักหรือขอแต่งงานด้วยอย่ารีบตัดสินใจ ควรให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ การปลูกสร้างหรือต่อเติมอาคารบ้านเรือนไม่ได้รับความสะดวก ผู้ก่อสร้างอาจทิ้งงานเพราะรับเงินสดแล้วเอาไปเล่นหวยหมด ไม่มีซื้ออุปกรณ์การก่อสร้าง ให้ใครยืมเงินจะเสียมิตรภาพทันทีราศีตุล หรือ 17 ต.ค. หรือ 15 พ.ย.

ท่านชมการแสดง เช่น ฟลอร์โชว์ แฟชั่นโชว์ หรืองิ้วก็ไม่สนุกเท่ากับที่คิดไว้ ในนวางค์ตุลอันเป็นราศีของท่านมีอังคารศุกร์ดาวคู่ภิรมย์สมสุข แต่มีเกตุร่วม แฟนจะบริหารจัดการกับเงินก้อนใหญ่ของท่านโดยกู้ยืมไปลงทุนแบบการทำโป๊ะจับปลาในทะเลของคนโบราณ พายุมาตึงเดียวโป๊ะล่มเจ๊งไปตามๆ กัน ขอเรียนว่าดวงท่านไม่เหมาะแก่การลงทุนใดๆ ในขณะนี้โดยเฉพาะกับ "คนอื่น" มีการเปลี่ยนแปลงที่กระทบถึงสถานภาพทางสังคมของท่านราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในสังคมที่เกิดอย่างกะทันหัน นอกจากทำบุญกับพระและช่วยเหลือบริวารยากจน ไม่มีเลศนัยแต่อย่างใด พระเกตุอยู่ข้างหน้าราศีของท่าน ลางสังหรณ์ต่างๆ เป็นสัณญาณบอกเหตุอันแม่นยำเสมอ เช่น เสียงสุนัขเห่า นกร้อง และการละเล่นของเด็กๆ เป็นต้น ซึ่งคนส่วนมากมักมองข้ามไป สารพิษต่างๆ ที่มากับยาฆ่าแมลงเป็นภัยต่อท่าน เช่นเดียวกับยากินรักษาโรคที่ไม่อยู่ในความควบคุมของทางการราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านที่เจ็บป่วยอยู่แล้ว แม้อาการจะยังไม่ค่อยดีขึ้นก็ไม่ทรุดลงอีก จะหายวันหายคืนต่อไป ความอ่อนแอของท่านที่ปรากฏแก่ผู้อื่นเป็นเหตุให้ถูกเหยียดหยามสบประมาท และเป็นโอกาสให้ศัตรูคุกคามท่านหนักขึ้น ยังไม่ใช่โอกาสที่ท่านจะเผชิญหน้ากับพวกนี้เพราะสู้เขาไม่ได้และไม่มีใครเห็นใจท่าน เป็นจังหวะที่ผู้ใหญ่วางเฉยไม่ช่วยเหลือผู้น้อย เพราะทัศนวิสัยของเขาก็มืดมัวเต็มทน ผลประโยชน์อื่นๆ ที่มิใช่เงินเดือนถูกโกงอย่างเลือดเย็นราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีความแน่นอนและแน่ใจในชีวิตและงาน แต่ทั้งหมดนั้นก็ไม่ได้อยู่ที่ท่าน แต่ขึ้นอยู่กับผู้อื่นและสิ่งแวดล้อม เช่น ลงต้นยางไว้เป็นหมื่นๆ ต้นแต่ไม่มียางเลย บางคนที่ท่านรักใคร่ไว้วางใจก็พลอยไม่มียางไปด้วย คือยางในคนเรานั้นเรียกว่ายางอาย ศุกร์เล็งราศีมังกรทำมุมกับเสาร์มหาอุจ แฟนจะเล่นไพ่วันยังค่ำคืนยังรุ่ง ญาติมิตรถูกคุกคามให้ออกจากงานหรือไม่ให้ไปทำงานจนกว่าจะถูกไล่ออก พูดไปก็ไม่มีใครเชื่อราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านคิดเรื่องต่างๆ เก่ง ถ้าเป็นคนทำภาพยนตร์ละครจะมีเค้าโครงเรื่องแปลกใหม่เป็นที่โจษขานกันทั่วไป ดาวเนปจูนในราศีของท่านช่วยให้คนเราสามารถใช้สติปัญญาความรู้ก้าวไปถึงจุดมุ่งหมายสูงสุดในชีวิต แบบที่เขาคิดเครื่องรับส่งวิทยุโทรศัพท์ สร้างเรือดำน้ำและเครื่องบิน ส่วนทางการแพทย์ก็สร้างไขในกระดูกขึ้นได้ ไม่ต้องใช้ของคนอื่น นักวิทยาศาสตร์ราศีกุมภ์อาจช่วยให้คนเกิดแล้วไม่ตายอีกต่อไปก็ได้ราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านที่สอบไล่ได้ที่ดีๆ และผู้ที่มีผลงานเป็นอันมาก มักถูกตั้งข้อสงสัยว่ามือลึกลับช่วยทำ แล้วก็เดาสวดกันไปต่างๆ ไทยไม่ได้เป็นมหาอำนาจก็ด้วยเหตุนี้ คนดีไม่มีใครยกย่อง และคนดีส่วนมากก็เป็นคนซื่อเสียด้วย ถูกใส่ร้ายก็เถียงสู้ไม่ได้ พลเมืองร้ายสบายไปตามๆ กัน ราศีของท่านมีมฤตยูถ้าองศาของดาวร้ายทำมุมถึงทีไรยุ่งทุกที อักษรศาสตร์และวจีกรรมนั้นชี้ความมุ่งหมายของคนเรา ความคิดใดๆ ก็ออกมาจากการพูดและเขียนทั้งสิ้น(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)


ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1372433533&grpid=01&catid=&subcatid=


29 มิ.ย. 2556 เวลา 18:34 | อ่าน 3,217


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2567
145 25 ก.พ. 2567
รองนายกฯสมศักดิ์ เรียก กมธ. พิจารณาร่างพ.ร.บ.ยกเลิกเช็ค ถกทางออก 29 ก.พ.นี้ หลังกฎหมายเดินหน้าไม่ได้ พร้อมสรุป เดินหน้ายกเลิกคำสั่ง คสช. 71 ฉบับ
61 23 ก.พ. 2567
​รัฐบาลเตือนประชาชนช่วงฤดูร้อน และอันตรายจากพายุ ขอให้ระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแดดร้อนจัด หากพบเห็นผู้ป่วย โทร 1669
50 23 ก.พ. 2567
กรมบัญชีกลางเพิ่มรายการยาฉีด สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง เพื่อให้ผู้มีสิทธิเข้าถึงยาที่จำเป็นและมีประสิทธิภาพต่อการรักษา
183 22 ก.พ. 2567
คารม เผยข่าวดี กรมการจัดหางาน รับสมัครหญิงไทย ทำงานประเทศมาเลเซีย ไม่จำกัดวุฒิฯ จำนวน 50 อัตรา ฟรี! ค่าตั๋วเครื่องบินไป ค่ารถโดยสารประจำทางกลับ อาหาร ที่พัก มีประกันสุขภาพ
469 21 ก.พ. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2567
518 18 ก.พ. 2567
กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนหางาน ทำงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันในประเทศบรูไน จำนวน 40 อัตรา ค่าจ้างวันละ 2,560 บาท สัญญาจ้าง 2 ปี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 23 กุมภาพันธ์ 2567
170 15 ก.พ. 2567
คปภ. แนะ..! ธุรกิจประกันภัยระมัดระวังการรับประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า ชี้ “รถยนต์ไฟฟ้า” มีปัจจัยเสี่ยง-ผู้รับประกันภัยต้องมีแผนบริหารความเสี่ยงเพิ่มเติม
678 14 ก.พ. 2567
เกณิกา เผย รัฐบาลเตรียมประกาศ การส่งเสริมการมีบุตรเป็นวาระแห่งชาติภายในเดือน มี.ค.นี้ ชี้ ปัญหาเรื่องการมีบุตรน้อย ไม่กระทบแค่ด้านสาธารณสุข แต่ยังกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมด้วย
601 14 ก.พ. 2567
สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน เพื่อแก้ไขหนี้นอกระบบ
235 11 ก.พ. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน