“ทิพานัน”เผย “พล.อ.ประยุทธ์”เชื่อ5ปีดึงดูดเม็ดเงินลงทุน EEC2.2ล้านล้านตามเป้า เตรียมโรดโชว์ดึงนักลงทุนจีนเดือนหน้า

1 ก.ค. 2566 เวลา 22:04 | อ่าน 3,096
 
“ทิพานัน”เผย “พล.อ.ประยุทธ์”เชื่อ5ปีดึงดูดเม็ดเงินลงทุน EEC2.2ล้านล้านตามเป้า เตรียมโรดโชว์ดึงนักลงทุนจีนเดือนหน้า ดันดัชนีเชื่อมั่นเศรษฐกิจอนาคตเศรษฐกิจEEC สุดปัง เพิ่มขึ้นอยู่ระดับ 88.1
เชื่อ5ปีดึงดูดเม็ดเงินลงทุน EEC2.2ล้านล้านตามเป้า เตรียมโรดโชว์ดึงนักลงทุนจีนเดือนหน้า

วันนี้ ( 1 ก.ค.66) น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รายงานจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กระทรวงการคลังดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจภูมิภาคประจำเดือนมิถุนายน 2566 ซึ่งสะท้อนความเชื่อมั่นเศรษฐกิจในอีก 6 เดือนข้างหน้า ยังมีทิศทางที่ดีขึ้นในทุกภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ และกทม. และปริมณฑล ที่ความเชื่อมั่นยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากเดือนก่อนหน้า โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากภาคบริการ และภาคอุตสาหกรรมเป็นสำคัญ ทั้งนี้หากพิจารณาเฉพาะความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) พบว่าดัชนีอยู่ที่ระดับ 88.1 เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้า โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากภาคบริการและอุตสาหกรรมเป็นสำคัญ


น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ทั้งนี้ สะท้อนผลสำเร็จจากนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการ

นโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.) หรือบอร์ด EEC ที่เร่งพัฒนาพื้นที่EECสนับสนุนอุตสาหกรรมเป้าหมาย พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อดึงดูดการลงทุนและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน สร้างงานและสร้างรายได้ในพื้นที่ โดยมีแผนไปโรดโชว์ในประเทศจีนช่วงระหว่างวันที่ 9-15 กรกฎาคมนี้ เพื่อชักชวนภาคธุรกิจจีนเข้ามาลงทุนในพื้นที่ EEC ของไทย โดยเฉพาะในส่วนของอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า(EV) พลังงานสะอาด แบตเตอรี่ไฟฟ้า และการแพทย์ เป็นต้น

“จากแนวโน้มที่ดีเช่นนี้ พล.อ.ประยุทธ์เชื่อดึงดูดการลงทุนในพื้นที่ EEC จะเป็นไปตามเป้าหมาย ที่ในช่วง 5 ปีต่อจากนี้จะมีเม็ดเงินลงทุน 2.2 ล้านล้านบาท หรือเพิ่มเข้ามาปีละ 4 แสนล้านบาท”น.ส.ทิพานัน กล่าว

1 ก.ค. 2566 เวลา 22:04 | อ่าน 3,096
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ข้าราชการท้องถิ่นประเมินเงินเดือนแบบร้อยละ บัญชีเงินเดือนแบบช่วง (บัญชี 6) ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2569 เป็นต้นไป
105 4 มี.ค. 2569
ท้องถิ่นเปลี่ยนเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่นจาก
26 4 มี.ค. 2569
กรมบัญชีกลางอัปเดตสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนมีนาคม 2569 จ่ายอะไรบ้าง
53 27 ก.พ. 2569
ทหารอาสา คืออะไร
1,914 17 ก.พ. 2569
กอช. เติมความรักต้อนรับวาเลนไทน์ จับมือ 3 พันธมิตร TrueMoney - myAIS - ShopeePay ชวนคนไทยออมเงินสร้างบำนาญ
62 16 ก.พ. 2569
กรมบัญชีกลางอำนวยความสะดวกให้ข้าราชการและลูกจ้างประจำ ตรวจสอบข้อมูลเงินได้และภาษีหัก ณ ที่จ่าย ปี 68 ผ่านระบบ D-MyTax ก่อนยื่นภาษี
88 10 ก.พ. 2569
กอช. จับมือ my AIS ร่วมส่งเสริมการออม จัดแคมเปญ “ออมเงินง่ายๆ อุ่นใจได้ลุ้นทอง” รางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท
114 23 ม.ค. 2569
SME D Bank เคียงข้างช่วยเอสเอ็มอีไทย เดินหน้าจัด “SME D Market” ตลอดปี 2569 ประเดิม 26-28 ม.ค.นี้ รวมสุดยอดสินค้าดีให้ชอปจุใจ ปลุกพลังเศรษฐกิจให้คึกคัก
110 23 ม.ค. 2569
คุณสมบัติผู้ที่สามารถสมัครสอบภาค ก. ปี 2569 ได้ที่นี่ ใครสอบได้บ้าง วุฒิไหนที่เปิดสอบบ้าง มาดูกันเลย
206 12 ม.ค. 2569
กรุงไทย ส่งต่อความสุขวันเด็กแห่งชาติ 2569 ชวนเด็กไทยออมเงินอย่างสนุก
3,682 10 ม.ค. 2569
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...