ดวงกับดาวประจำวันที่ 16-22 กรกฎาคม 2566

15 ก.ค. 2566 เวลา 17:19 | อ่าน 13,024
แชร์ไปยัง
L
 
ดวง 9-15 กรกฎาคม 2566


ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีคิดเป็นสองฝักสองฝ่ายอยู่เสมอ เหมือนมีเทวดามาโปรดและมีมารมาผจญในขณะเดียวกัน ระวังความคิดเห็นที่ท่านไม่สามารถตกลงใจกับคำตอบที่ชัดเจนแน่นอนได้ การสั่งงานอาจคลุมเครือและสร้างปัญหาให้กับการทำงานของบริวารของท่านได้ เพราะท่านมักรักพี่เสียดายน้อง ท่านที่มีบุตรหลานเด็กเล็กในปกครองไม่ควรปล่อยให้พวกเขาอยู่ลำพัง การละเลยแค่ชั่วพริบตาอาจเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นได้ การซื้อขายแลกเปลี่ยนงานศิลปะที่สวยงามจะทำเงินให้ท่านได้ไม่มากก็น้อย หลังปลายสัปดาห์ไปแล้วคนรักจะเชื่อฟังและรับฟังเป็นอย่างดี ญาติที่สนิทสนมจะนำของเก่าเก็บมาให้


ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังคงต้องลำบากใจในเรื่องเดิมๆ ที่อยู่ในใจท่านมานาน ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการงานอาชีพ บางท่านอาจมีเรื่องยุ่งยากลำบากใจเกี่ยวกับลาภผลประโยชน์ที่จะได้รับด้วยในช่วงนี้ จะมีผู้ใหญ่ที่เป็นญาติสนิทเข้ามายุ่งเกี่ยวกับงานของท่าน ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ท่านพึงพอใจนัก แต่ต้องโอนอ่อนผ่อนตามเขาไปเพราะไม่ต้องการขัดแย้งกับใคร ราวปลายสัปดาห์เพื่อนฝูงจะชักชวนท่านไปเที่ยวเตร่สรวลเสเฮฮา หรือจะมีผู้แนะนำเพื่อนใหม่ที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่ามาให้ท่านรู้จัก ซึ่งท่านก็รู้สึกชื่นชมยินดี แต่อย่างไรก็ตาม วิถีชีวิตช่วงนี้ท่านจะอยากถือสันโดษอยู่กับบ้านมากกว่าไปเที่ยวสังสรรค์กับใครๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์ร่ำรวยจากการลงทุนที่มีหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือการมีลาภแบบฟลุคๆ ยิ่งถ้าท่านลงทุนลงแรงในงานที่ทำสำเร็จไปแล้วละก็ เชื่อได้เลยว่าท่านจะได้ผลประโยชน์กลับมาคุ้มค่าเหนื่อยอย่างแน่นอน ท่านมีรายได้รายรับจากหลายทาง และจะมีรายได้ที่ยั่งยืนเช่นนี้ไปอีกนานพอสมควรทีเดียว แม้แต่เพื่อนที่เพิ่งรู้จักกันใหม่ๆ ก็สามารถนำรายได้มาให้ท่านได้ การติดต่อประสานงานกับหน่วยงานใดๆ จะประสบความสำเร็จและเป็นเงินเป็นทองให้ท่านได้เช่นกัน แต่ควรระวังเพื่อนที่ลับหลังทำตัวเป็นศัตรู และบริวารที่ไม่มีใครรู้ว่ามีความขัดแย้งกับท่าน คู่ครองคนรักจะทำเซอร์ไพรส์นำลาภมาให้


ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโดดเด่นในวงสังคมที่ท่านอยู่ อาจเป็นเพราะท่านแต่งองค์ทรงเครื่องโดดเด่นมากขึ้น หรือมีเรื่องราวใหม่ๆ น่าตื่นเต้นมาเผยแพร่ให้เพื่อนฝูงฟังอย่างออกรสออกชาติ มีเพื่อนใหม่ในวงสังคมชั้นสูง หรือเป็นผู้ที่มีฐานะสูงกว่าท่าน และจะได้เข้าร่วมสังสรรค์ในวงสังคมของเขาอย่างสนุกสนานกลมกลืน ญาติพี่น้องมีเรื่องรบกวนขอความช่วยเหลือท่านเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ แต่อย่างใด ควรระวังหุ้นส่วนคู่สัญญาจะหนีหน้าหรือไม่ช่วยงานท่านเท่าที่ควร ไม่ควรเอ่ยปากพูดจารุนแรง หรือกระทำการใดๆ ที่ข้ามหน้าข้ามตาเขา เพราะอาจแตกหักกันได้ง่ายๆ ในระยะนี้ คู่ครองคนรักก็เช่นกัน


ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสูญเสียลาภผลจากการทำงานไปพอสมควร และได้รับไม่พอกับรายจ่ายในชีวิตประจำวันและหนี้สินที่ต้องชำระอยู่ดี ท่านยังคงมีปัญหาเรื่องการเงินและทรัพย์สินที่ต้องกังวลไปอีกระยะสั้นๆ การงานของท่านมีเข้ามามาก และถึงแม้จะมีความวุ่นวายสับสนในงานจนทำให้ท่านมีความเครียดอยู่บ้าง แต่ก็เป็นงานที่ผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนการทำงานของท่านอยู่พอสมควร ท่านที่กำลังหางานทำ จะได้รับการเรียกเข้าไปทดลองงานและท่านจะทำได้ดีเป็นส่วนใหญ่ ในราวปลายสัปดาห์คววรระวังเรื่องที่เกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร อาจมีข่าวไม่สู้ดีนัก หรือญาติพี่น้องที่สนิทสนมจะจากไปไกล


ลัคนา (ลั) ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบอุบัติเหตุจากการทำงานอย่างนึกไม่ถึง ซึ่งบางทีอาจไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นทางกายภาพ แต่อาจเป็นเรื่องความผิดพลาดในทางการงานที่ทำให้ท่านต้องตกอกตกใจ ผิดหวัง หรือเดือดร้อน และอาจเป็นเหตุให้ท่านเสียรายได้และลาภผลที่ท่านควรจะได้ไปด้วย กำลังวังชาของท่านมักไม่สมบูรณ์ ซึ่งรวมถึงเลือดลมเดินไม่สะดวก ปวดเมื่อยร่างกายในส่วนต่างๆ ด้วย การนัดหมายเพื่อนฝูงจะคลาดเคลื่อน หรือพวกเขายุ่งจนเกินไป หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน หรือคู่ครองคนรักได้ดิบได้ดีมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานและฐานะของเขาอย่างมาก จนบางทีไม่มีเวลามาสนใจเอาอกเอาใจให้ความสุขท่านนัก


ลัคนา (ลั) ราศีตุล ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายได้เล็กๆ น้อยๆ จากการทำงาน ไม่ว่าเพื่อนฝูงญาติมิตรรอบข้างจะมีเรื่องอย่างไร จะไม่กระทบถึงการเงินและทรัพย์สินของท่าน อาจได้ทำงานกับของเก่าของโบราณ หรือเรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ไปเลย เช่น การเงินดิจิทัล หรือพลังงานสะอาดต่างๆ เป็นต้น ญาติพี่น้องอาจมีเรื่องวุ่นวายมาให้ท่านต้องช่วยแก้ไข บุตรหลานในปกครองก็มักทำเรื่องให้ท่านเป็นห่วงกังวลอยู่เสมอ บุตรหลานวัยรุ่นอาจมีโลกส่วนตัว หรือทำตัวเหินห่างจากท่าน ท่านควรระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดกับบุตรหลาน เอาไว้ด้วยก็จะเป็นการดี คู่ครองคู่สมรสของท่านมักอารมณ์ร้อนและเอาเรื่องเอาราวกับท่านอยู่เสมอ


ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีปัญหาอุปสรรคในด้านรายได้อย่างมาก ดาวพฤหัส(๕) เจ้าเรือนการเงินของท่านโคจรในเรือนอริ ท่านเจ้าของราศีจะต้องรับมือกับปัญหาทางการเงินอย่างหนักชนิดเลือดตาแทบกระเด็นเป็นระยะเวลานาน งานที่ท่านทำอยู่อาจมีผู้ใหญ่จ้องจับผิดจนท่านถูกปรับเงินเดือนและบทบาทหน้าที่ไป อาจถูกย้ายสถานที่ทำงานกะทันหัน ระยะนี้ท่านควรอยู่อย่างสงบและนอบน้อมถ่อมตัวให้มากที่สุดในการทำงาน เพราะศัตรูของท่านมีกำลังมาก ทั้งที่ท่านมองเห็นและมองไม่เห็น เรื่องรักใคร่ของท่านอยู่ในเกณฑ์ดีถึงแม้คนรักของท่านจะพยศไปบ้างก็ตาม คนโสดจะพบเพื่อนร่วมงานที่ท่านไม่ชอบหน้ามาจีบ


ลัคนา (ลั) ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกเหงาหงอยไปบ้าง เพราะญาติมิตรและคนรักห่างเหินไป อาจมีปัญหาเรื่องการสื่อสารกับญาติมิตร ท่านพูดจาตักเตือน หรือวิจารณ์อะไรเกี่ยวกับเขาด้วยความหวังดีอย่างแท้จริง แต่เขากลับตีความไปในทางตรงกันข้าม และโกรธขึ้งท่านโดยไม่ซักถามข้อเท็จจริงใดๆ ระยะนี้ท่านควรสงบปากสงบคำเอาไว้จะเป็นประโยชน์กับตัวท่านเองมากกว่าการแสดงความคิดเห็นออกไปให้ผู้อื่นรับรู้ การตำหนิติเตียนใครเพียงเล็กน้อยอาจไปจี้ใจดำคนอื่นจนเขาโกรธเคืองท่านได้มากๆ คู่ครองคนรักที่เป็นสายธรรมะ อาจขอปลีกตัวไปถือศีลศึกษาธรรมชั่วคราว ท่านที่ยังโสดอาจต้องหันไปสนใจเรื่องอื่นๆ ไปก่อน


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องเข้าอกเข้าใจผู้อื่นให้มากๆ การใช้อำนาจบาตรใหญ่ หรือการวางก้ามกับใครมักใช้ไม่ได้ผล แม้แต่การดุว่าเด็กเล็กๆ เขาก็ยังไม่เชื่อฟังท่านนัก ได้ลาภจากการทำงานที่ท่านกำลังทำอยู่น้อยลง เช่น ลูกค้าไม่พอใจผลงานท่านมากจนท่านต้องจ่ายเงินชดเชยให้แก่เขาเป็นกรณีพิเศษ แต่การพูดการเจรจา หรือเป็นนายหน้าซื้อขายสินค้าสามารถทำเงินให้ท่านได้ตามอัตภาพ แต่ท่านอาจต้องมีน้ำอดน้ำทนและใช้เวลามากหน่อยเพื่อผลตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อ อย่างไรก็ดี ท่านควรระวังเหตุน่าตกอกตกใจเกิดขึ้นกับเงินทองของท่าน เช่น กดเงินที่ตู้เอทีเอ็มแล้วลืมเงินไว้ หรือโดนกรีดกระเป๋าขโมยทรัพย์สิน


ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรว่ากล่าวตักเตือนผู้ใด แม้กระทั่งพนักงานรักษาความปลอดภัยแก่ๆ ที่ดูไม่มีเรี่ยวมีแรง แต่ลูกหลานเขาอาจเจ็บแค้นมาเอาเรื่องเอาราวกับท่านได้ ควรระวังการสื่อสารในที่สาธารณะ หรือการใช้โซเชียลมีเดียแสดงความคิดเห็นต่างๆ เพราะอาจมีผู้ตีความผิดๆ และก่อให้เกิดศัตรูที่ทำความเสียหายแก่ท่านได้ หรือบางทีท่านอาจไปละเมิดสิทธิของผู้อื่นโดยไม่ได้ตั้งใจก็ได้ การเงินรายได้ค่อนข้างติดขัดและขัดสน เป้าหมายทางธุรกิจไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ยังไม่มีโชคในธุรกิจติดต่อใดๆ นัก คนโสดจะเจอแต่คนที่ไม่เข้าเกณฑ์ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คนรักจะเอาใจใส่ท่านมากขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย


ลัคนา (ลั) ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเหตุให้ลำบากใจทั้งในเรื่องครอบครัว และบ้านช่องที่อยู่อาศัย เพราะทั้งดาวศุกร์(๖) และดาวอังคาร(๓) โคจรในเรือนอริ บางท่านอาจมีปัญหากับพรรคพวกเพื่อนฝูง หรือทะเลาะเบาะแว้งกันจนท่านไม่อยากเข้าสังคม การเดินทางเที่ยวเตร่นอกบ้านไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้ ควรระวังอุบัติเหตุในการเดินทางไกล หรืออย่างน้อยท่านจะได้รับความลำบากและผิดหวังจากการท่องเที่ยวไกลบ้าน ดาวเสาร์(๗) โคจรถอยหลังได้ตำแหน่งที่เสีย เรื่องอะไรก็ตามที่ทำร้ายท่านมาตั้งแต่ต้นปี ระยะนี้จะทุเลาเบาบางลงไปอย่างมาก บริวารในปกครองของท่านมีเกณฑ์จะได้ดิบได้ดีในตำแหน่งหน้าที่ของเขาพอสมควรร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพจได้ที่ https://www.facebook.com/matichonweekly/

15 ก.ค. 2566 เวลา 17:19 | อ่าน 13,024


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
รถไม่ค่อยวิ่ง ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตอนไหนดี ?
27 13 เม.ย. 2567
นายกฯ ย้ำโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet เป็นประโยชน์ต่อประชาชน โปร่งใส ตรวจสอบได้ พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้ถึงพี่น้องประชาชนระดับท้องถิ่นและชุมชน
28 12 เม.ย. 2567
สุริยะ รับข้อสั่งการนายกฯ อำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนช่วงสงกรานต์ 2567 “สะดวก-รวดเร็ว-ปลอดภัย เผยการเดินทางวันแรก (11 เม.ย. 2567) พบการเดินทางคึกคัก อุบัติเหตุลดลง
201 12 เม.ย. 2567
แจ้งข่าวดี กองทุนหมู่บ้าน จับมือ ทิพยประกันภัย แจกประกันภัยอุบัติเหตุฟรีช่วงสงกรานต์ ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศ คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท
180 12 เม.ย. 2567
ธอส. ลดอัตราดอกเบี้ย MRR 0.105% ต่อปี มอบเป็นของขวัญวันปีใหม่ไทย​ เริ่ม 14 เมษายนนี้
238 12 เม.ย. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 เมษายน 2567
321 8 เม.ย. 2567
สธ.จัดทีม SEhRT เฝ้าระวังผลกระทบสุขภาพ-คุณภาพ แม่น้ำโขง หลังเกิดเหตุ กรดซัลฟิวริก รั่วไหลที่ลาว
52 6 เม.ย. 2567
​โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ สั่งการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลังคาดการณ์ว่าจะมีปริมาณเที่ยวบินช่วงเทศกาลสงกรานต์ 11 – 17 เมษายน 2567 เพิ่มขึ้น 20%
57 6 เม.ย. 2567
โฆษกฯ เผย รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหา กยศ. ปรับโครงสร้างลูกหนี้ กว่า 3.5 ล้านราย เก็บดอกเบี้ยไม่เกิน 1% ต่อปี ลดเบี้ยปรับไม่เกินร้อยละ 0.5% ต่อปี ไม่ต้องมีผู้ค้ำทุกกรณี
793 31 มี.ค. 2567
เผย สศค. กำลังทบทวนมาตรการช่วยอสังหาฯ เพิ่มเงินกู้บ้านล้านหลัง เป็น 2 ล้านบาท พร้อมลดค่าจดทะเบียนการโอน เหลือ 0.01 % กระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาฯ
1,091 31 มี.ค. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน