รองโฆษกรัฐบาล นางสาวรัชดาฯ เผยนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยต่อเนื่อง คาดจะเกิน 15 ล้านคน ภายใน กรกฎาคม 2566 รัฐบาลดำเนินแผนยกระดับการท่องเที่ยวไทยสู่ระบบนิเวศใหม่

20 ก.ค. 2566 เวลา 20:21 | อ่าน 25,380
 
นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยต่อเนื่อง คาดจะเกิน 15 ล้านคน ภายใน กรกฎาคม 2566 รัฐบาลดำเนินแผนยกระดับการท่องเที่ยวไทยสู่ระบบนิเวศใหม่


รองโฆษกรัฐบาล นางสาวรัชดาฯ เผยนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยต่อเนื่อง คาดจะเกิน 15 ล้านคน ภายใน กรกฎาคม 2566 รัฐบาลดำเนินแผนยกระดับการท่องเที่ยวไทยสู่ระบบนิเวศใหม่ สร้างจุดขายการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ ชูจุดเด่น เข้าถึงตลาดทั่วโลก

วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้นในกลุ่มเอเชียตะวันออกและยุโรป คาดการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าไทยจะเกิน 15 ล้านคน ภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม 2566 โดยเป็นผลมาจากการเข้าสู่ช่วงการปิดภาคการศึกษาในหลายภูมิภาค รวมถึงการดำเนินการตามนโยบายผลักดันการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ตอบสนองพฤติกรรมและความต้องการของนักท่องเที่ยวเฉพาะกลุ่มมากขึ้น

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ใช้กลยุทธ์ผลักดันการท่องเที่ยวที่สร้างจุดขายใหม่ และเพิ่มความพิเศษให้กับประเทศไทย ผ่านการใช้กลยุทธ์ชูสินค้าท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ โดยได้เปิดโครงการ Amazing Thailand Health and Wellness New Chapters New Experience สร้างปรากฏการณ์ใหม่ การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ ยกระดับสินค้าและบริการเชิงการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพของไทยให้มีความโดดเด่น แตกต่าง ดึงดูดความสนใจของกลุ่ม Wellness Tourist ทั่วโลกที่มีกำลังซื้อสูง นำไปสู่การเป็นจุดหมายปลายในด้านการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพอย่างยั่งยืนที่สำคัญของโลก โดยตั้งเป้าหมายว่า การเดินทางของนักท่องเที่ยวต่างประเทศจะมีการใช้จ่าย เพื่อซื้อสินค้าและบริการการท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการฯ ไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท ภายในเดือนกันยายนนี้

นอกจากนี้ ททท. ยังมีแผนที่จะสร้างความมั่นคงทางการท่องเที่ยว เน้นคุณค่า ความสมดุล และความยั่งยืน โดยสร้างระบบนิเวศทางการท่องเที่ยวใหม่ด้วย 5 ทิศทางหลัก ได้แก่ 1) เสริมภาพลักษณ์แบรนด์ท่องเที่ยวไทย ด้วยความยั่งยืน และสร้างสาระรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อมและชุมชน (Travel with Care) 2) รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม (Responsible Tourism) รุกเปิดตลาดคุณภาพใหม่ให้ท่องเที่ยวไทยอย่างต่อเนื่อง 3) แสวงหาคู่ค้ารายใหม่และขยายความร่วมมือกับคู่ค้ารายใหญ่ในเวทีโลก 4) ขยายการเดินทางเชื่อมโยงทางบกเข้าถึงประเทศไทย และ 5) ใช้ Digital Content เสริมพลังทางการตลาด

สำหรับตลาดในประเทศ ททท. จะเพิ่มการกระจายตัวในการท่องเที่ยวหลากหลายพื้นที่มากขึ้น เพื่อสร้างรายได้ให้ทุกภาคส่วนอย่างเท่าเทียม ควบคู่กับการนำเสนอจุดแข็งสู่จุดขายของ Soft Power (5F) และนำเสนอสินค้าเชิงประสบการณ์ผ่านอัตลักษณ์ของ 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังได้ตั้งเป้าหมายอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในปี 2567 บนพื้นฐานของสถานการณ์ท่องเที่ยว ที่มีปัจจัยเอื้ออำนวยในทุกด้าน (Best Case Scenario) โดยคาดการณ์รายได้จากการท่องเที่ยวรวมทั้งสิ้น 3 ล้านล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากต่างประเทศ 1.92 ล้านล้านบาท ดึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าไทยจำนวน 35 ล้านคน ขณะที่ตลาดในประเทศ จะสร้างรายได้หมุนเวียนถึง 1.08 ล้านล้านบาท จากการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศของคนไทย 200 ล้านคน – ครั้ง

“ประเทศไทยมีศักยภาพทั้งที่เกิดจากแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ ศักยภาพในการจัดการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว และศักยภาพทางกลยุทธ์ที่ได้กำหนด ยุทธศาสตร์ กิจกรรมที่หลากหลาย รองรับกระแสนิยมทางการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มที่มีคุณภาพ ซึ่งหมายความว่านอกจากศักยภาพทางธรรมชาติ รัฐบาลสนับสนุนการท่องเที่ยวได้อย่างเหมาะสม ตรงจุด ส่งเสริม ยกระดับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้เติบโตอย่างสมดุล ยั่งยืน” นางสาวรัชดาฯ กล่าว

20 ก.ค. 2566 เวลา 20:21 | อ่าน 25,380
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ทหารอาสา คืออะไร
1,774 17 ก.พ. 2569
กอช. เติมความรักต้อนรับวาเลนไทน์ จับมือ 3 พันธมิตร TrueMoney - myAIS - ShopeePay ชวนคนไทยออมเงินสร้างบำนาญ
37 16 ก.พ. 2569
กรมบัญชีกลางอำนวยความสะดวกให้ข้าราชการและลูกจ้างประจำ ตรวจสอบข้อมูลเงินได้และภาษีหัก ณ ที่จ่าย ปี 68 ผ่านระบบ D-MyTax ก่อนยื่นภาษี
65 10 ก.พ. 2569
กอช. จับมือ my AIS ร่วมส่งเสริมการออม จัดแคมเปญ “ออมเงินง่ายๆ อุ่นใจได้ลุ้นทอง” รางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท
87 23 ม.ค. 2569
SME D Bank เคียงข้างช่วยเอสเอ็มอีไทย เดินหน้าจัด “SME D Market” ตลอดปี 2569 ประเดิม 26-28 ม.ค.นี้ รวมสุดยอดสินค้าดีให้ชอปจุใจ ปลุกพลังเศรษฐกิจให้คึกคัก
84 23 ม.ค. 2569
คุณสมบัติผู้ที่สามารถสมัครสอบภาค ก. ปี 2569 ได้ที่นี่ ใครสอบได้บ้าง วุฒิไหนที่เปิดสอบบ้าง มาดูกันเลย
170 12 ม.ค. 2569
กรุงไทย ส่งต่อความสุขวันเด็กแห่งชาติ 2569 ชวนเด็กไทยออมเงินอย่างสนุก
114 10 ม.ค. 2569
ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ตอบแทนลูกค้าผ่อนชำระดี 48 เดือน รับเงิน 1,000 บาท
543 26 ธ.ค. 2568
กระทรวงการคลังย้ำ ใช้จ่ายคนละครึ่ง พลัส ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2568
168 26 ธ.ค. 2568
กรมทางหลวง แนะนำเส้นทางเลือกจากกรุงเทพฯ สู่ภูมิภาคต่าง ๆ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569 เพื่อให้ผู้ใช้ทางได้รับความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง
503 26 ธ.ค. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...