เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 19-25 กรกฎาคม 2556

20 ก.ค. 2556 เวลา 18:00 | อ่าน 3,998
แชร์ไปยัง
line
-Advertisement-
 

(ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับ 19-25 ก.ค.2556)


ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีอาทิตย์กำเนิดในราศีเมษเป็นมหาอุจ ถ้านึกย้อนหลังกลับไปจะเห็นได้ว่า ชีวิตท่านมีประสบการณ์เป็นกำไรชีวิตอันหายาก และระยะนี้อาจคล้ายชีวิตท่านตั้งแต่ตุลาคม 2525 ถึง ตุลาคม 2528 ซึ่งอาทิตย์เดิมมหาอุจถูกเสาร์จรมหาอุจเล็ง ผู้ผ่านชีวิตเช่นนั้นมาได้ เมื่อ 30 ปีก่อนจนเสาร์กลับมาเล็งอาทิตย์อีกครั้งหนึ่ง ก็เป็นดวงน่าศึกษาที่ควรเรียนรู้กันไว้บ้าง และปลายปีนี้ผู้มีดวงเช่นนี้ จะเป็นดาวรุ่งที่ไม่มีวันอับแสงอีกเพราะอะไรราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมีค่าใช้จ่ายพิเศษเพิ่มขึ้น รายได้ลดลง ถูกบริวารของผู้มีอิทธิพลขู่เข็ญให้พ้นไปจากเส้นทางของพวกเขา แต่ไม่มีใครคิดว่าท่านมีความสำคัญพอที่จะถูกขู่และไม่มีใครช่วยท่านได้ด้วย แต่ท่านก็ช่วยตัวเองไม่ได้ หมู่นี้ศุกร์ดาวประจำราศีของท่านเล็งดาวเนปจูน โชคดีในการใช้ความคิด มีสมาธิมั่นคงในการทำงาน คาดการณ์ล่วงหน้ามักแม่น ถ้าอยู่แบบพระ คือ ฉันวันละมื้อหรือสองมื้อ คงไม่อ้วน แต่หลวงพี่ที่ฉันมื้อเดียวอ้วนก็เยอะราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีอังคารพุธพฤหัสบดีในราศีเกิด และหมู่นี้อังคารทับพฤหัสบดี มีโชคในการฟ้องคดี หรือถ้าท่านเป็นศัลยแพทย์จะผ่าตัดบำบัดโรคร้ายของคนสำคัญให้หาย มีชื่อเสียงโด่งดังทันที พระเกตุในราศีธนูทำมุมกับอังคารในราศีมิถุน ห้ามทำงานที่ไม่เหมาะแก่วุฒิภาวะของท่าน เช่น เข็นรถยนต์ที่เครื่องเสีย ปอกมะพร้าว อาบน้ำให้สุนัขตัวใหญ่ๆ การสวดมนต์ทุกวันช่วยให้ความทรงจำดีขึ้น ควรสวดบทสั้นๆ ง่ายๆ ไปก่อน ไม่กี่วันจะได้ผลดีแน่ๆราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านทำงานอะไรก็ตาม ผลงานของท่านจะรุ่งโรจน์โดดเด่นขึ้นอย่างมาก ในระยะนี้อาทิตย์อยู่ในราศีกรกฎเป็นมหาจักร จันทร์เพ็ญในราศีมังกร คู่สมรสหรือบุตรสาวคน

โตจะป่วยเล็กน้อย หรือถูกบริวารที่โง่แต่ไม่ซื่อหลอกขายผลไม้เน่า ดาวศุกร์นำหน้าราศีเกิด มีดาวดีสนับสนุนเพียบ เพียงแต่ไม่ดื่มจัด ไม่คลุกคลีกับคนแปลกหน้าที่อาจเป็น "พาหะ" นำโรคร้ายมาสู่ท่านก็นับว่าเป็นพลเมืองดีพอสมควร ไม่ควรข้ามน้ำข้ามทะเลบ่อยนักราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีดาวศุกร์นำหน้าราศีเกิด ให้ผลดีมากในการติดต่อประสานงานกับคนที่ประสานยากๆ จะมีวิธีเอาชนะมิตรและจูงใจคนได้อย่างนุ่มนวลแม้ เดล คาร์เนกี้ ยังโมโห เพราะสู้ท่านไม่ได้ จะบริหารกิจการอย่างไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหม บริวารที่ใจกล้าจะแอบนำงูเข้ามาเลี้ยงในบ้าน ถ้าแมวของท่านหายในระยะนี้ก็คงเป็นอาหารอันโอชะของงูเสียแล้ว จะใกล้ชิดกับคนที่ชอบเล่นของ และมีการลองของกันเสมอ ท่านออกห่างไว้เถิดดีราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้ลาภโดยไม่มีเงื่อนไขหรือข้อแลกเปลี่ยนพอสมควร อาจเป็นเงินสินบนนำจับโจรผู้ร้ายลักทรัพย์ หรือคนในบ้านเพื่อนหาย ท่านชี้เบาะแสให้ก็มีรางวัลแต่สร้างศัตรูเพียบ เป็นเวลาที่ท่านจะได้อะไรๆ สมปรารถนาพึงใจ ท่านที่มีหนี้สินรุงรัง ได้ลาภสองสามครั้งถ้าบริหารจัดการให้เหมาะจะล้างหนี้ได้หมดจด เดินผ่านหน้าบ้านเจ้าหนี้ได้อย่างสง่างาม น้องสาวเจ้าหนี้ก็ดีใจด้วย อาจแก้ปัญหาให้ญาติมิตรและผู้ใหญ่สำเร็จ มีความชอบมากราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านมีเงินสดแต่ซื้อของไม่ค่อยได้ เพราะร้านปิดหรือลูกค้าอื่นมาซื้อไปก่อน ท่านดวงดีทั้งปี แต่แม้ท่านมีแม่ครัวมือดีจะกินของอื่นก็ต้องนั่งรถเรือไปตั้งไกลเพื่อซื้อกิน แบบว่าไม่ได้ดังใจ ชาวราศีตุลมีศุกร์ประจำราศี มีใจอ่อนโยนเมตตากรุณา แต่เวลาโกรธขึ้นมาเหมือนไฟไหม้ป่า ธรรมชาติของแมวย่อมเคล้าแข้งเคล้าขาเจ้าของ แต่สำหรับท่านแล้ว แมวจะถูกเตะง่ายๆ ถ้าเป็นนายคนเวลาเกิดโมโหขึ้นมา ลูกน้องหลบหน้ากันพัลวันราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีดาวอังคารประจำราศี เป็นไฟก็จริงแต่เป็นไฟเย็น หรือไฟที่ไหม้น้ำมันเชื้อเพลิงลอยตามกระแสน้ำ ดาวของท่านไปอยู่ในราศีมิถุนเล็งฉกาจกับพระเกตุ ซึ่งเดายากว่าจะเกิดอะไรหรือไม่เกิดอะไร และยังตรีโกณกับเนปจูน ทายว่าท่านมักทราบเหตุการณ์ล่วงหน้าโดยถูกต้องเที่ยงตรง แต่ท่านไม่ฉวยโอกาสเช่นนี้เอาเปรียบผู้อื่น ไร่นาสวนของท่านเสียหายบ้างเพราะภัยธรรมชาติ ไม่ควรเดินทางไกลโดยเฉพาะเรือหรือแพราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีพระเกตุในราศีธนู ทำมุมกับอังคาร พฤหัสบดีและเนปจูน เวลาที่สนทนากับใครไม่ว่าด้วยปากหรือทางโทรศัพท์ก็ตาม ไม่ควรเอ่ยถึงบุคคลที่ 3 โดยไม่จำเป็น อย่าหยอกล้อเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่ญาติสนิท เพราะอาจถูกหาว่าหมิ่นประมาทหรือลามกอนาจาร พระเกตุในราศีธนูจะยับยั้งใจไม่ค่อยได้ เห็นใครสวยจะเกี้ยว พูดกี่คำก็เกี้ยวทุกคำ ถ้าเขาโอเคขึ้นมาก็ยุ่งกันใหญ่ เพราะเรือนหอไม่มี อะไรๆ ก็ไม่มี จะรักใครควรกลัวเขารักตอบนะท่านราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านที่มีความเป็นอยู่ในครอบครัวปกติมานาน จะมีเหตุไม่ปกติเกิดขึ้นโดยไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย มีผู้ที่นิสัยความประพฤติไม่ดีเข้ามาใกล้ชิด โดยที่เงินก็จะเอา และเลวก็จะเลว ไม่มีความเอื้ออาทรใดๆ ที่จะช่วยให้คนเช่นนั้นเป็นปกติขึ้นได้ ใครแสดงตนเป็นคนเนรคุณ ก็อย่าคบค้าสมาคมกับพวกเขา เพราะจะทำให้เขาลำบากต้องหาเหตุผลไปแก้ตัวกับนายของเขา เนปจูนนำหน้าราศีเกิด มีจินตนาการอันกว้างไกล สตรีผู้ใหญ่จะป่วยราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีความคิดเห็นดุเดือด ถ้ากล่าวสุนทรพจน์หรือแสดงปาฐกถาจะรุนแรงเหมือน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พวกนักต่อต้านสงครามและความโหดร้ายขวัญหนีดีฝ่อไปตามๆ กัน ผู้ที่ชอบฟังวิทยุในที่โล่งๆ ขณะนี้เป็นฤดูฝนควรระวังฟ้าผ่า ท่านจะทำงานอาชีพอะไรก็ได้ แต่ถ้าต้องลงทุนมากๆ มักผิดหวังเพราะขาดทุน ยกเว้นเรื่องสินสอดทองหมั้น เป็นสิ่งที่เท่าไรเท่ากัน อย่าหมุนเงินโดยให้กู้หรือขายเงินเชื่อเงินผ่อน เพราะลูกค้ามักชักดาบกันอุตลุดราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีเรื่องไม่พอใจ เช่น โกรธระเบียบข้อบังคับคำสั่งต่างๆ ที่ออกมาเพื่อส่วนรวม กิจการงานของท่านมักถูกใส่ร้ายว่าท่านไม่ได้ทำเองแต่มีแฟนหรือมือลึกลับทำให้ นักรับประทานนั้น ถ้าเปลี่ยนมือคนทำครัวเขาจะรู้ได้ทันที ท่านที่ทำงานโดยใช้ฝีมือหรือคุณภาพ จึงต้องรักษาคุณภาพและฝีมือไว้เสมอมิให้ตกต่ำได้ ชีวิตและงานของท่านได้รับความเมตตาปรานีจากพระพรหมไว้มากแล้ว ควร "ให้ท่าน" บ้างตามอัตภาพ(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1374255234&grpid=01&catid=&subcatid= วันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 เวลา 00:34:08 น.
-Advertisement-

-Advertisement-

20 ก.ค. 2556 เวลา 18:00 | อ่าน 3,998


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
-Advertisement-
 
มาใหม่
ครม.ขยายเวลาลดหย่อนภาษี 2 เท่า เมื่อบริจาค 13 มูลนิธิด้านสาธารณสุข ผ่านระบบ e-Donation อีก 2 ปี จนถึงสิ้นปี 67
54 25 ม.ค. 2566
โฆษกรัฐบาลเผยฯ พระราชบัญญัติกำหนดระยะเวลาดำเนินงานในกระบวนการยุติธรรม พ.ศ. 2565 มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้
64 23 ม.ค. 2566
​แจงชัด ลงทะเบียนบัตรประชาชนดิจิทัล ผ่านแอป D.DOPA ไม่ต้องไปแจ้งเขตหรืออำเภอ ใช้บริการแล้ว เกือบ6 หมื่นคน
59 23 ม.ค. 2566
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ปลื้ม ประเทศไทยติด 1 ใน 23 สถานที่ที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการท่องเที่ยวในปี 2023 จากเว็บไซต์ Insider ขึ้นชื่อมีเทศกาลที่น่าสนใจตลอดทั้งปี เหมาะกับนักชิมนักชอปทั่วโลก
67 22 ม.ค. 2566
แนวข้อสอบ สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา อ.ก.ค.ศ.
46 22 ม.ค. 2566
สรรพากรแนะประชาชน โทร 1161 สอบถามข้อเท็จจริง อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ
56 22 ม.ค. 2566
โฆษกรัฐบาลเผยฐานะการเงิน-การคลังไทยแข็งแกร่ง! 3 เดือนแรกปีงบฯ 2566 จัดเก็บรายได้อยู่ที่ 6.33 แสนล้านบาท สูงกว่าประมาณการกว่า 7.36 หมื่นล้านบาท เศรษฐกิจส่งสัญญาณบวก
62 22 ม.ค. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ วันที่ 22-28 มกราคม 2566
62 22 ม.ค. 2566
เดินตามดาว วันที่ 20-26 มกราคม 2566
135 22 ม.ค. 2566
ธ.ก.ส. จัดมาตรการแก้ปัญหาหนี้เกษตรกรแบบครบวงจร ในงานมหกรรมร่วมใจแก้หนี้สัญจร จังหวัดชลบุรี
62 18 ม.ค. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
  บทความกลุ่มเดียวกัน

advertisement