รองโฆษกฯ รัดเกล้า ย้ำ นายกฯ นั่งเป็นประธานกรรมการบอร์ดอีวี คือหมุดหมายที่ดีของการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางผลิตรถ EV ของโลก

25 ต.ค. 2566 เวลา 19:10 | อ่าน 18,074
 
นายกฯ นั่งเป็นประธานกรรมการบอร์ดอีวี คือหมุดหมายที่ดีของการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางผลิตรถ EV ของโลก


วันที่ 25 ตุลาคม 2566 นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ย้ำว่าการที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ลงนามคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ 286/2566 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยมีการปรับรายชื่อ มีเลขาฯ บอร์ดคนใหม่ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) รวมถึงการนั่งเป็นประธานกรรมการของนายกรัฐมนตรี นั้นถือเป็นหมุดหมายที่ดีของการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางผลิตรถ EV ของโลก และยังสะท้อนถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าที่มีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างมาก


รองโฆษกฯ รัดเกล้าฯ กล่าวว่า คณะกรรมการฯชุดดังกล่าวมีหน้าที่ส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในด้านต่างๆ ช่วยกำหนดทิศทางและเป้าหมายในการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้า เพื่อการฟื้นฟูและกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มโอกาสการสร้างอุตสาหกรรมภายในประเทศ และส่งเสริมการจ้างงานในอุตสาหกรรมสีเขียว รวมทั้งยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน

“จากคำสั่งการของท่านนายกรัฐมนตรีเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับ EV เดินหน้าผลักดันและดำเนินมาตรการและนโยบายเรื่องรถ EV อย่างจริงจัง รวมถึงการเดินทางเยือนต่างประเทศของนายกรัฐมนตรี ที่ได้นำคณะหอการค้า สภาอุตสาหกรรม สมาคมธนาคาร BOI นักธุรกิจไทย เดินสายเชิญชวนเอกชนมาลงทุน สร้างโอกาสจับคู่นักธุรกิจ (Business Matching) โดยไทยนั้นมีทั้งศักยภาพและความพร้อมที่จะสนับสนุนให้เกิดการผลิตก่อตั้งห่วงโซ่การผลิตที่ไทย โดยเป็นผลงานที่ส่งต่อมาจากรัฐบาลที่แล้วด้วย และรัฐบาลนี้พร้อมสานต่อ สนับสนุนให้เกิดการผลิตอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนี้คาดว่าจะมีการประชุมครั้งแรกในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ เพื่อเร่งพิจารณาและติดตามความคืบหน้ามาตราและนโยบายต่างๆ สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนจากนานาประเทศ ที่กำลังสนใจเข้ามาลงทุนอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในไทยอย่างเป็นรูปธรรมและโดยเร็ว” นางรัดเกล้าฯ กล่าว


25 ต.ค. 2566 เวลา 19:10 | อ่าน 18,074
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
วันจ่ายเงินเดือนข้าราชการบํานาญ 2569 เงินเดือนบำนาญออก 2569
427 28 ต.ค. 2568
วันจ่ายเงินเดือนข้าราชการ 2569 เงินเดือนราชการออก 2569
504 28 ต.ค. 2568
คำแนะนำการแต่งกายเข้าถวายสักการะพระบรมศพ
181 28 ต.ค. 2568
การกำหนดวันหยุดตามประเพณีและวันหยุดทำการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษของสถาบันการเงินและสถาบันการเงินเฉพาะกิจ ประจำปี พ.ศ. 2569
57 26 ต.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 26 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2568
56 26 ต.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 12-18 ตุลาคม 2568
198 13 ต.ค. 2568
“คนละครึ่งพลัส” รับสิทธิ์อายุ 16 ปีขึ้นไป ลงทะเบียน ต.ค. ใช้จ่าย พ.ย. - ธ.ค. นี้
259 5 ต.ค. 2568
นายกฯ “อนุทิน” มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ ยืนยันทยอยโอนเงินเยียวยา ให้ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ชายแดน
255 5 ต.ค. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 5-11 ตุลาคม 2568
218 5 ต.ค. 2568
ครม. เห็นชอบโครงการเพิ่มวงเงินสวัสดิการให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการฯ 2 เดือน
219 3 ต.ค. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...