แก้ปัญหาหนี้ รัฐบาล เตรียมแถลงแก้หนี้ 28 พ.ย.นี้ รองโฆษกฯรัฐบาล “รัดเกล้า” ยืนยันรัฐบาลเอาจริงในการแก้ไขปัญหา ยกเป็นวาระแห่งชาติ

27 พ.ย. 2566 เวลา 19:41 | อ่าน 19,198
 
แก้ปัญหาหนี้ รัฐบาล เตรียมแถลงแก้หนี้ 28 พ.ย.นี้ รองโฆษกฯรัฐบาล


วันที่ (26 พ.ย 66) นาง รัดเกล้า สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า รัฐบาล ภายใต้การนำนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้ความสำคัญกับการแก้หนี้นอกระบบเป็นวาระแห่งชาติ โดยนายกรัฐมนตรีเตรียมแถลงเรื่องหนี้นอกระบบ ในวันอังคาร ที่ 28 พ.ย. นี้ ซึ่งจะเป็นการแก้ไขหนี้นอกระบบอย่างบูรณาการ ส่วนหนี้ในระบบแถลงอีกครั้งในวันที่ 12 ธ.ค.

นาง รัดเกล้า ยังมั่นใจว่าหากนายกรัฐมนตรีได้แถลงให้เห็นถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้ทั้งในระบบ และนอกระบบ และบูรณาการทำงานร่วมกัน เชื่อว่าการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนจะเกิดผลสำเร็จโดยเร็ว

โดยนอกจากกระทรวงกระทรวงการคลัง ที่ได้ดำเนินการสนับสนุนการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างเต็มที่ เพิ่มช่องทางการเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบให้กับประชาชนรายย่อย ในอัตราดอกเบี้ยที่เป็นธรรมแล้ว ยังมีการบูรณาการหลายหน่วยงาน เช่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง โดยกระทรวงมหาดไทย เปิดรับลงทะเบียนช่วยเหลือลูกหนี้นอกระบบ ที่เว็บไซต์ https://debt.dopa.go.th ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2566 เป็นต้นไป

“นายกฯ ย้ำเสมอว่า รัฐบาลนี้ทำงานอย่างเต็มที่ในการแก้ไขปัญหา และเข้าใจความลำบากของพี่น้องประชาชนในการลดค่าใช้จ่าย ตนเองจึงมั่นใจว่าการแก้ไขปัญหานี้จะเกิดขึ้นโดยเร็ว อีกทั้งจากการได้ลงพื้นที่สอบถามประชาชน ก็เห็นด้วยและสนับสนุนการแก้หนี้ทั้งระบบ ประชาชนจะได้ไม่ต้องไปจ่ายดอกเบี้ยที่แพงเกิน และทำให้อยู่ดีกินดี ” นางรัดเกล้า กล่าว

27 พ.ย. 2566 เวลา 19:41 | อ่าน 19,198
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
รัฐบาลสั่งราชการ-รัฐวิสาหกิจ Work from Home ทันที พร้อมระงับดูงานต่างประเทศ
29 10 มี.ค. 2569
ข้าราชการท้องถิ่นประเมินเงินเดือนแบบร้อยละ บัญชีเงินเดือนแบบช่วง (บัญชี 6) ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2569 เป็นต้นไป
371 4 มี.ค. 2569
ท้องถิ่นเปลี่ยนเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่นจาก
81 4 มี.ค. 2569
กรมบัญชีกลางอัปเดตสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนมีนาคม 2569 จ่ายอะไรบ้าง
74 27 ก.พ. 2569
ทหารอาสา คืออะไร
1,969 17 ก.พ. 2569
กอช. เติมความรักต้อนรับวาเลนไทน์ จับมือ 3 พันธมิตร TrueMoney - myAIS - ShopeePay ชวนคนไทยออมเงินสร้างบำนาญ
82 16 ก.พ. 2569
กรมบัญชีกลางอำนวยความสะดวกให้ข้าราชการและลูกจ้างประจำ ตรวจสอบข้อมูลเงินได้และภาษีหัก ณ ที่จ่าย ปี 68 ผ่านระบบ D-MyTax ก่อนยื่นภาษี
103 10 ก.พ. 2569
กอช. จับมือ my AIS ร่วมส่งเสริมการออม จัดแคมเปญ “ออมเงินง่ายๆ อุ่นใจได้ลุ้นทอง” รางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท
145 23 ม.ค. 2569
SME D Bank เคียงข้างช่วยเอสเอ็มอีไทย เดินหน้าจัด “SME D Market” ตลอดปี 2569 ประเดิม 26-28 ม.ค.นี้ รวมสุดยอดสินค้าดีให้ชอปจุใจ ปลุกพลังเศรษฐกิจให้คึกคัก
125 23 ม.ค. 2569
คุณสมบัติผู้ที่สามารถสมัครสอบภาค ก. ปี 2569 ได้ที่นี่ ใครสอบได้บ้าง วุฒิไหนที่เปิดสอบบ้าง มาดูกันเลย
222 12 ม.ค. 2569
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...