ดวงกับดาวประจำวันที่ 17-23 ธันวาคม 2566

17 ธ.ค. 2566 เวลา 09:21 | อ่าน 3,345
แชร์ไปยัง
L
 
ดวง 17-23 ธันวาคม 2566


ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภตามสมควรแก่อัตภาพ หากอยู่ในสถานะร้อนเงิน ท่านจะหมุนเงินได้อย่างชาญฉลาด หรือไปกู้หนี้ยืมสินใคร เขาก็ยอมให้ท่านกู้อย่างง่ายดาย ทั้งๆ ที่ท่านแทบไม่มีหลักทรัพย์ที่สมน้ำสมเนื้อไปประกันไว้เลย ท่านที่ประสบปัญหาเรื่องเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ การทำการเกษตร หรือการใช้แรงงานต่างๆ ในปีที่ผ่านมา ปีนี้ปัญหาเหล่านั้นจะลดลงไปมาก แต่ปัญหาเรื่องสุขภาพร่างกายของท่านยังคงมีอยู่เนืองๆ โดยเฉพาะท่านที่สูงอายุ คู่ครองคนรักจะนำของขวัญของฝากที่เป็นของสวยงามมามอบให้ท่าน จะได้ทำงานที่ให้ลาภผลประโยชน์เป็นกอบเป็นกำ หรือท่านอาจได้จากงานที่ทำสำเร็จไปแล้ว


ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีความหงุดหงิดในโชคชะตาจนเสมือนมีความเครียดกับสภาพแวดล้อมของตนเองอยู่ลึกๆ อาจกลัวนั่นกลัวนี่ กลัวยากจน กลัวไม่สมหวังจนต้องพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ ซึ่งท่านอาจตัดสินใจพลั้งพลาด ทำตัวเองเดือดร้อนเพราะความหงุดหงิดจุกจิกจนเกินไปนี่เอง ควรหลีกเลี่ยงเรื่องผิดศีลธรรมผิดกฎหมาย หรือการพาตนเองไปสู่สถานการณ์ที่ก่อศัตรูต่างๆ ระยะนี้ดาวพฤหัส (๕) เจ้าของเรือนลาภะโคจรถอยหลังในภพวินาส เรื่องเสียโชคลาภจะทุเลาเบาบางลง แต่หลังวันที่ 8 มกราคม 2567 ไปแล้วดาวพฤหัส (๕) จะกลับมาเดินหน้าอีกครั้ง ท่านอาจมีเรื่องเสียทรัพย์หรือเสียผลประโยชน์มากกว่าเดิม


ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังการทะเลาะเบาะแว้งในครอบครัวให้มากๆ ควรหลีกเลี่ยงความขัดแย้งใดๆ ในทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นคู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาก็ตาม อาจผิดหวังในเรื่องลาภผลที่เกี่ยวกับครอบครัวและญาติพี่น้องของตนเอง สมาชิกในครอบครัวไม่ค่อยให้ความร่วมมือกับท่าน หรือสนับสนุนในกิจการต่างๆ เท่าที่ควร คนโสดถึงแม้จะมีเพศตรงข้ามฐานะใหญ่โตมาขายขนมจีบท่าน ท่านก็ควรคบเป็นเพื่อนกันไปก่อนจะดีกว่า การติดต่อเจรจาที่เกี่ยวข้องกับการประกวดแข่งขัน การต่อสู้ หรืออาวุธยุทโธปกรณ์ใดๆ จะไม่ค่อยก้าวหน้าเท่าที่ควร บางโครงการอาจถูกระงับไปชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์ดีขึ้น


ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวพฤหัส (๕) โคจรถอยหลังในภพการงาน ไม่ว่าท่านจะทำงานอะไรอยู่ งานของท่านจะไม่ค่อยคืบหน้าเท่าที่ควร บางทีอาจถึงกับต้องย้อนไปทำใหม่อีกรอบก็เป็นได้ ท่านจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับการงานได้ง่าย ไม่มีน้ำอดน้ำทนกับการตรากตรำทำงานหนักๆ เท่าไรนัก ดาวศุกร์ (๖) ที่ส่องสว่างในภพญาติพี่น้องและครอบครัวของท่าน ญาติพี่น้องจะเจริญรุ่งเรืองในสังคมของเขา และเขาอาจช่วยเหลือท่านได้ด้วย มีโอกาสหารายได้จากการติดต่อสื่อสารกับคนหมู่มาก หรือการออกงานสังคมต่างๆ เป็นโอกาสดีสำหรับท่านที่ทำงานด้านวิชาการหรือให้การศึกษาแก่ผู้คน ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไม่ราบรื่นนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำมาหากินคล่องตัวดี มีความคิดที่จะดูแลปกครองบุตรหลาน บริวารและสัตว์เลี้ยงของตนให้อยู่ดีกินดีอยู่เสมอ จะมีรายได้ต่อเมื่อท่านลงมือทำด้วยตนเอง เพราะระยะนี้ท่านจะหาเงินเก่งในขณะที่ผู้อื่นกระเป๋าแฟบ ส่วนท่านที่ได้รับความเดือดร้อนเหน็ดเหนื่อยจากการบริหารอสังหาริมทรัพย์ การทำเกษตรกรรม เหมืองแร่ หรือโรงงานขนาดใหญ่ ปัญหาต่างๆ จะคลี่คลายลงไป ซึ่งท่านจะมีเวลาจัดการปัญหาต่างๆ ได้ดีขึ้นด้วย อย่างไรก็ดี ท่านควรเตรียมตัวเตรียมใจรับมือกับพวกมิจฉาชีพและโจรผู้ร้ายต่างๆ เพราะระยะนี้ท่านจะรู้ไม่เท่าทันหลักเหลี่ยมกลโกงของคนใจร้ายเท่าที่ควร


ลัคนา (ลั) ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเพื่อนฝูงใหม่ๆ มากขึ้น อาจได้เข้าร่วมสมาคมหรือกิจกรรมบางอย่างที่มีตำรวจหรือทหารเข้าร่วม อาจมีการเดินทางระยะใกล้ๆ เพื่อติดต่อธุรกิจ หรือทำงานสังคมสงเคราะห์ที่ต้องติดต่อสื่อสารและประชาสัมพันธ์มากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ดี ดาวพุธ (๔) ดาวแห่งการพูดการสื่อสารโคจรถอยหลังในภพมิตรภาพของท่าน ท่านจะต้องระวังคำพูดคำจาหรือการให้คำมั่นสัญญากับเพื่อนใหม่ๆ ของท่านอย่างยิ่งยวด เพราะอาจสร้างปัญหาและศัตรูแก่ท่านได้พร้อมๆ กัน โดยเฉพาะการติดต่อกับผู้ใหญ่ในสำนักงานและผู้มีอิทธิพลต่างๆ จะประสบปัญหาอุปสรรคพอสมควร รายรับที่เคยได้จะดีขึ้นอย่างมาก


ลัคนา (ลั) ราศีตุล ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขกับตนเองมากขึ้นกว่าสัปดาห์ที่ผ่านๆ มา ถึงแม้เรื่องบ้านช่องห้องหอของท่านยังไม่เรียบร้อยดีนัก ท่านก็มีพลังในการแก้ปัญหาต่อไป ส่วนท่านที่กำลังปรับปรุงต่อเติมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยอยู่แล้ว อาจประสบปัญหาบางอย่างที่ทำให้ต้องชะลอการก่อสร้างออกไป บริวารต่างชาติที่เคยสนับสนุนท่านอาจห่างเหินหรือมีธุระยุ่งจนขาดการติดต่อกับท่านไปชั่วคราว คำตอบที่ท่านรอคอยหรือคาดว่าจะได้รับจะถูกเลื่อนออกไปก่อน การทำงานในสำนักงานจะมีการแข่งขันสูง แต่การประกวดราคาหรือการประมูลท่านมักได้เปรียบคู่แข่ง คู่ครองจะเข้ามาช่วยงานของท่านด้วยความสุขุมรอบคอบ


ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะขยันทำงานทำการ หรือรู้สึกมีเรี่ยวแรงเหลือเฟือในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้ลาภเป็นเงินสดหรือคำประกาศเกียรติคุณจากการทำคุณงามความดีของท่าน ดาวพฤหัส (๕) ที่เป็นเจ้าของภพการเงินและบริวารโคจรถอยหลัง ความดื้อรั้นของบุตรหลานและบริวารจะลดน้อยลง รวมทั้งการเงินรายได้ที่ติดๆ ขัดๆ ของท่านก็จะราบรื่นขึ้นเล็กน้อย ควรระวังการเอาอกเอาใจจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือคู่ครองคนรักจะกลับกลอก เขาพูดแล้วอาจไม่รักษาคำพูด หรือท่านตกลงทำอะไรร่วมกันแล้วเขาเกิดเปลี่ยนใจกะทันหัน ทิ้งให้ท่านทำเก้ออยู่คนเดียว เรื่องความรักความใคร่ไม่ค่อยเป็นอย่างใจนึกเท่าไหร่นัก


ลัคนา (ลั) ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะช่วยเหลือผู้อื่นที่มีคุณวุฒิและวัยวุฒิต่ำกว่าอย่างเต็มใจ มักทำตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรกับบริวารและคนทั่วไป แต่ทำงานทำการด้วยความยากลำบากและอ่อนล้ากว่าปกติ โดยเฉพาะท่านที่ทำงานเกี่ยวกับตำรวจ ทหาร และการสื่อสารประชาสัมพันธ์ต่างๆ ท่านที่ทำงานกับหน่วยงานราชการจะสามารถก่อร่างสร้างตนจนได้รับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หากมีความจำเป็นต้องเดินทางไกล ท่านควรทำอย่างเงียบๆ ไม่เปิดเผยให้ผู้อื่นรับทราบจะเป็นการดี ระยะนี้จะขาดแคลนบริวารในการทำงาน การบุกเบิกงานใหม่ๆ กับชาวต่างชาติอาจถูกระงับไว้ชั่วคราว และท่านก็ไม่ควรนำโครงการเก่าๆ กลับมาทำใหม่


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดคำนึงถึงการทำมาหากินและการเงินของท่านในอนาคตเป็นพิเศษ แต่ท่านไม่ควรเกี่ยวข้องกับหน่วยงานราชการในระยะนี้ เพราะหากพลาดพลั้งท่านอาจมีปัญหากับเรื่องย้อนหลังต่างๆ ได้ ดาวพฤหัส (๕) โคจรถอยหลังในเรือนญาติพี่น้อง หากต้องการช่วยเหลือจากญาติพี่น้อง ท่านควรอดใจรอไปร้องขอความช่วยเหลือหลังวันที่ 8 มกราคม 2567 จะดีกว่า แต่ถึงอย่างไรท่านก็มีเงินใช้สอยไม่ขาดมือ บางท่านจะมีอาชีพการงานเป็นหลักเป็นฐานมากขึ้น อาจต้องรอคอยงานจนเสียเวลาท่องเที่ยวทางไกล หรือแผนการเดินทางไกลของท่านจะถูกปรับเปลี่ยนอย่างกะทันหันหรือไม่ทันตั้งตัว


ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะค่อนข้างเก็บเนื้อเก็บตัว รักสันโดษมากกว่าปกติ ไปไหนมาไหนก็วิตกกังวลจนเกิดอุบัติเหตุให้อับอายเล็กๆ น้อยๆ ถ้าเป็นผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะควรระวังผู้ไม่หวังดีมาหลอกทำให้เงินทองเสียหาย หรือให้หลงผิดติดอบายมุขได้ง่าย บางท่านอาจสนใจการทำมาหากินที่ไม่ถูกทำนองคลองธรรม หรือเผลอไผลไปร่วมงานในธุรกิจสีเทาโดยไม่รู้ตัว ท่านที่มีเรื่องร้อนใจในบ้านเรือนหรือไม่มีความสงบในครอบครัว ระยะนี้สถานการณ์จะดีขึ้นอย่างมาก พอมีเวลาให้ท่านปรับความเข้าใจซึ่งกันและกัน ส่วนท่านที่เคยเจ็บป่วยแล้วหายดีแล้ว ระยะนี้ท่านจะแข็งแรงและอดทนกับกิจกรรมต่างๆ ที่ทำได้มากขึ้น


ลัคนา (ลั) ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกว่าพลังในการใช้ชีวิตลดน้อยถอยลงไปบ้างเล็กน้อย อาจมีเหตุให้ท่านเสียความมั่นใจและความเป็นตัวของตัวเองลดน้อยลง อาจมีผู้เข้ามาก้าวก่ายวิธีการทำงานและชีวิตส่วนตัวของท่าน บางคนอาจคิดถึงการทำมาหากินมากจนเกินไป เพราะที่ผ่านมารายได้รายรับของท่านลดน้อยถอยลงโดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด หรืออาจมีรายจ่ายมากขึ้นก็ได้ ระยะนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ท่านจะกลับไปสะสางปัญหาคาใจเก่าๆ ที่ท่านยังทำไม่สำเร็จ แต่ดาวศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรักโคจรอยู่ในภพมรณะของท่าน ปัญหาเรื่องความรักความใคร่ยังคงแก้ไขไม่สำเร็จไปอีกสักพักหนึ่ง เพื่อนฝูงจะสังสรรค์ก็ห่างหายไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพจได้ที่ https://www.facebook.com/matichonweekly/

17 ธ.ค. 2566 เวลา 09:21 | อ่าน 3,345


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
รองนายกฯสมศักดิ์ เรียก กมธ. พิจารณาร่างพ.ร.บ.ยกเลิกเช็ค ถกทางออก 29 ก.พ.นี้ หลังกฎหมายเดินหน้าไม่ได้ พร้อมสรุป เดินหน้ายกเลิกคำสั่ง คสช. 71 ฉบับ
0 23 ก.พ. 2567
​รัฐบาลเตือนประชาชนช่วงฤดูร้อน และอันตรายจากพายุ ขอให้ระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแดดร้อนจัด หากพบเห็นผู้ป่วย โทร 1669
4 23 ก.พ. 2567
กรมบัญชีกลางเพิ่มรายการยาฉีด สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง เพื่อให้ผู้มีสิทธิเข้าถึงยาที่จำเป็นและมีประสิทธิภาพต่อการรักษา
118 22 ก.พ. 2567
คารม เผยข่าวดี กรมการจัดหางาน รับสมัครหญิงไทย ทำงานประเทศมาเลเซีย ไม่จำกัดวุฒิฯ จำนวน 50 อัตรา ฟรี! ค่าตั๋วเครื่องบินไป ค่ารถโดยสารประจำทางกลับ อาหาร ที่พัก มีประกันสุขภาพ
230 21 ก.พ. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2567
344 18 ก.พ. 2567
กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนหางาน ทำงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันในประเทศบรูไน จำนวน 40 อัตรา ค่าจ้างวันละ 2,560 บาท สัญญาจ้าง 2 ปี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 23 กุมภาพันธ์ 2567
119 15 ก.พ. 2567
คปภ. แนะ..! ธุรกิจประกันภัยระมัดระวังการรับประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า ชี้ “รถยนต์ไฟฟ้า” มีปัจจัยเสี่ยง-ผู้รับประกันภัยต้องมีแผนบริหารความเสี่ยงเพิ่มเติม
513 14 ก.พ. 2567
เกณิกา เผย รัฐบาลเตรียมประกาศ การส่งเสริมการมีบุตรเป็นวาระแห่งชาติภายในเดือน มี.ค.นี้ ชี้ ปัญหาเรื่องการมีบุตรน้อย ไม่กระทบแค่ด้านสาธารณสุข แต่ยังกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมด้วย
478 14 ก.พ. 2567
สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน เพื่อแก้ไขหนี้นอกระบบ
192 11 ก.พ. 2567
สินเชื่อคืนถิ่นแรงงานไทย (อิสราเอล) วงเงินให้กู้ไม่เกิน 1.5 แสนบาท ดอกเบี้ย 1 % ต่อปี
136 11 ก.พ. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน