ดวงกับดาวประจำวันที่ 24-30 ธันวาคม 2566

24 ธ.ค. 2566 เวลา 09:17 | อ่าน 3,904
แชร์ไปยัง
L
 
ดวง 17-23 ธันวาคม 2566


ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรทำตัวเป็นกลางๆ กับผู้ใหญ่ในทางการงาน ไม่ควรประจบประแจงหรือใกล้ชิดจนเกินไป เพราะเขาจะไม่เชื่อคำพูดของท่านนัก หรือท่านมักทำอะไรผิดความประสงค์ของผู้บังคับบัญชาโดยตรงได้โดยง่ายในระยะนี้ บุตรหลานและบริวารจะมาชุมนุมพบปะท่านเป็นที่รื่นเริงสนุกสนาน หากท่านมีเหตุให้เจ็บป่วย ลูกหลานก็จะดูแลท่านเป็นอย่างดี สุขภาพของท่านไม่สู้ดีนัก หากท่านมีอาการเจ็บไข้เพียงเล็กน้อย ควรพบแพทย์และตรวจให้ละเอียดก่อนจะพบปัญหาสุขภาพเรื้อรัง อาจมีเรื่องร้อนๆ หรือการทะเลาะวิวาทเพราะท่านควบคุมวาจาของท่านเองไม่ได้ ไม่ควรพูดจาตามอารมณ์พาไป


ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหงุดหงิดง่ายและโมโหร้ายมากกว่าแต่ก่อน ใครห้ามอะไรก็ไม่ยอมรับฟัง อาจตัดสินใจผิดพลาดเพราะอารมณ์ร้อนและเอาแต่ใจตัวเอง มีทิฐิมานะค่อนไปทางมิจฉาทิฐิ ซึ่งท่านควรระวังอารมณ์และมีสติในการกระทำของตนอยู่ตลอดเวลา อาจได้รับเงินจากการทำงานที่ทำสำเร็จไปแล้ว หรือเงินปันผลจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน การให้สัญญากับผู้น้อยในเรื่องการเงิน เช่น การช่วยเหลือค่าเล่าเรียนหรือรักษาพยาบาลจะเป็นข้อผูกพันกันต่อไปอีกนาน หากท่านมีปัญหาอะไร การปรึกษาผู้ใหญ่อาจทำให้ผิดหวังในระยะนี้ จึงควรให้เกิดความจำเป็นจริงๆ เสียก่อนจะดีกว่า เรื่องรักๆ ใคร่ๆ จะมีปัญหายุ่งยาก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งแบบปุบปับฉับพลันโดยไม่ได้วางแผนมาก่อน ซึ่งในการนี้ ท่านอาจต้องเหยียบบ่าเพื่อนร่วมงานของท่านขึ้นไปเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย อาจถูกติฉินนินทาในหมู่เพื่อนร่วมงานบ้าง แต่ท่านก็สามารถวางเฉยได้ อาจมีศัตรูเพิ่มขึ้นและถูกพวกเขาเล่นงานอย่างไม่เหลือชิ้นดี ซึ่งท่านควรระมัดระวังและทำทุกอย่างอย่างมีสติและอยู่ในศีลธรรมอันดีให้มากที่สุดก็จะช่วยบรรเทาเหตุร้ายไปได้ คนโสดอาจพบถูกตาต้องใจกับคนที่นำของขวัญของกำนัลมาให้ หากมีคนรักแล้ว คนรักของท่านก็จะนำลาภมาให้ แต่ท่านไม่ควรนำลาภที่ได้ไปอวดอ้างกับใครๆ เพราะจะมีคนหมั่นไส้และมีศัตรูโดยไม่รู้ตัว


ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีการโยกย้ายหรือปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัย หรือมีเหตุให้สมาชิกในครอบครัวของท่านคนใดคนหนึ่งย้ายถิ่นฐานไปอย่างฉุกละหุก กิจกรรมต่างๆ ที่เคร่งเครียดจริงจังเกินไป หลังปีใหม่ไปแล้วจะผ่อนคลายลง การใช้อำนาจขู่บังคับหาประโยชน์ให้ตนเองมักไม่ค่อยได้ผลในระยะนี้ ถ้ามีเหตุการณ์ไม่ปกติหรืออันตรายใดๆ ผู้ใหญ่ที่ท่านรู้จักช่วยเหลือท่านได้ ความอดทนตรากตรำของท่านจะทำให้ท่านประสบความสำเร็จในการงาน และอาจได้ลาภจากชาวต่างชาติหรือการแลกเปลี่ยนเงินตราพอสมควร งานที่ทำมาอย่างราบรื่นแต่ยังไม่สำเร็จอาจมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือหลังสัปดาห์แรกของปีใหม่


ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรแตะต้องการพนัน การเสี่ยงโชค การลงทุนทุกชนิด ไม่ควรแสดงตนเป็นคนใจใหญ่มือเติบ หรือกล้าได้กล้าเสียในเรื่องการเงิน เพราะท่านจะขาดสติและถลำลึกจนดิ้นไม่หลุดได้ง่าย ถ้าจำเป็นต้องเข้าไปเกี่ยวข้องก็ควรจะให้เป็นชื่อของคนอื่นและไม่ควรลงมือเอง ท่านมีความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันดีขึ้นเล็กน้อย ได้ลาภจากญาติพี่น้องเป็นของขวัญของกำนัล แต่เรื่องคู่ครองคู่หมั้นคู่สมรสยังเป็นที่น่าเป็นห่วงพอสมควรสำหรับชะตาชีวิตของท่าน เพศตรงข้ามที่ท่านไม่รู้จักนิสัยใจคอจะก่อความโกลาหลอลเวงแก่ท่านพอสมควร อาจด้วยความหวังดีหรือพวกเขาทะเลาะวิวาทกันเองก็เป็นได้


ลัคนา (ลั) ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรก็ไม่ได้รับความสะดวก อาจรู้สึกว่ามีผู้คอยจับจ้องหาความผิดของท่านอยู่ตลอดเวลา ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัส (๕) และดาวเสาร์ (๗) ที่ส่งผลเสียต่อราศีของท่าน เจ้าชะตาอาจมีความทุกข์จากการจากไปของคู่ครองคนรัก และเกิดความเครียดจากปัญหาต่างๆ ที่รุมเร้าอย่างไม่เป็นปกติธรรมดา โดยเฉพาะหลังปีใหม่ที่ปัญหาเกี่ยวกับเพศตรงข้ามของท่านอาจมีมากขึ้น อย่างไรก็ดี การคบหาเพศตรงข้ามแบบหลบๆ ซ่อนๆ จะยิ่งทำให้มีเรื่องกวนอกกวนใจมากยิ่งขึ้น การเงินของท่านยังดี แม้ญาติพี่น้องหรือผู้ใหญ่จะต้องห่างเหินท่านไปบ้าง แต่เพื่อนฝูงยังเอื้อประโยชน์และมีมิตรภาพที่ดีในระยะนี้


ลัคนา (ลั) ราศีตุล ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพูดอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ได้ลาภเพราะการเจรจาพาที หรือการสื่อสารประชาสัมพันธ์ต่างๆ แต่การติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะขาดหาย หุ้นส่วนผู้ร่วมงานก็นำลาภมาให้ แต่การใช้จ่ายค่อนข้างมือเติบ หรือใช้จ่ายตามอำเภอใจไปสักหน่อย อาจมีเรื่องให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเพราะบุตรบริวารและเรื่องลับๆ ต่างๆ ที่ท่านเคยทำเอาไว้ ไม่ควรคิดหวังโชคลาภแบบฟลุคๆ หรือจากทางไกล ซึ่งจะมาไม่ถึงมือท่านอย่างแน่นอน แม้ท่านจะวิ่งเต้นอะไรใดๆ ก็ตาม การนำทรัพย์สินสิ่งของมีค่าไปฝากไว้แก่ผู้อื่นควรมีพยานรู้เห็น หากท่านหลงเล่นการพนันอาจสิ้นเนื้อประดาตัวหรือเกิดการวิวาทกับนักเลงหัวไม้


ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีพลังงานมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เพราะอิทธิพลของดาวอังคาร (๓) ที่โคจรเข้ามาในราศีของท่านตั้งแต่กลางเดือนที่ผ่านมา ท่านพร้อมรับเทศกาลปีใหม่และอะไรใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามา แต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ และการเงินในอนาคตของท่านยังคงต้องจัดการอย่างระมัดระวังไปอีกสักพัก อาจเป็นรายจ่ายในการแจกของขวัญปีใหม่และงานเลี้ยงรื่นเริงเพื่อการสังคมมากเกินไปก็เป็นได้ จะได้ประสบกับเหตุการณ์แปลกๆ ที่ท่านนึกไม่ถึงว่าจะได้เห็นเป็นที่ตื่นเต้นเป็นอันมาก การงานของท่านแม้จะสับสนอลหม่านหรือทำกลับไปกลับมาบ้าง แต่ก็แก้ไขได้ไปตามกาลเวลาที่เหมาะสม


ลัคนา (ลั) ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งกับการทะเลาะวิวาท การตีรันฟันแทง หรือชกต่อยใดๆ เป็นอันขาด เพราะถึงท่านไม่ใช่ผู้วิวาทเอง ก็อาจโดนลูกหลงถึงเลือดตกยางออก หรือหยอดน้ำข้าวต้มได้เลย หรือไม่ท่านก็อาจโดนตำรวจจับกุมคุมขัง เพราะอยู่ใกล้เหตุอาชญากรรมก็เป็นได้ อีกทั้งดาวพุธ (๔) และดาวอังคาร (๓) โคจรในภพวินาศ ท่านควรระวังคำพูดคำจาให้มากๆ ควรคิดก่อนพูดเสมอ การโต้วาทีหรือการด่าว่ากล่าวและด่าทอใคร แม้ท่านจะทำด้วยความหวังดีก็จะมีผลเสียตีกลับมาถึงท่านได้ การสื่อสารไม่ว่าช่องทางใดจะมีอุปสรรคทั้งสิ้น หลังปีใหม่คนรับใช้ในบ้านจะแสดงความสามารถในการทำงานให้ท่านเห็น


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความเครียดและวิตกกังวลในเรื่องการเงินหรือหนี้สินในมือ ทั้งๆ ที่ท่านก็มีรายได้ที่มั่นคง และลาภผลที่ท่านได้รับก็เป็นไปตามที่ท่านคาดหวัง อย่างไรก็ดี กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับงานราชการหรือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จะยังไม่เห็นความก้าวหน้ามากนัก โดยเฉพาะงานที่ท่านทำสำเร็จไปแล้วอาจเรียกเก็บเงินได้ยากลำบากสักหน่อย รายได้จากการค้าที่ดินหรือทรัพย์จากดิน เช่น การเกษตร การทำเหมือง จะเป็นรายได้ที่ท่านทำได้ดี เพื่อนหรือบริวารเป็นชายที่มีรูปร่างกำยำห้าวหาญแบบทหารนักรบ หรือถ้าเป็นหญิงก็มีบุคลิกลักษณะคล้ายผู้ชายจะนำลาภมาให้ การอวดอ้างตำแหน่งหน้าที่ไม่เป็นผลดีใดๆ


ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านประสงค์สิ่งใดก็จะได้สิ่งนั้น หรือคาดหมายสิ่งใดไว้ก็จะได้ข่าวดีว่าจะได้มา เพียงแต่กว่าจะได้มาท่านต้องดิ้นรนต่อสู้ การลงมือลงแรงแก้ปัญหาต่างๆ หรือบางทีถึงกับต้องอดหลับอดนอนเพื่อให้ได้มาแบบเลือดตาแทบกระเด็น เพื่อนที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดีและมีจิตใจโอบอ้อมอารีจะชักชวนท่านออกเดินทางหรือนำความรู้ใหม่ๆ มาให้ การแสวงหาโชคลาภต่างๆ เช่น การเล่นหุ้น เล่นหวย อย่างมีสติ ท่านจะมีโอกาสโชคดี แต่การเทหมดหน้าตักก็อาจหมดตัวได้ง่ายๆ ได้เหมือนกัน รวมทั้งการยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจสีเทา หรือรายได้ที่ไม่ถูกต้องจะทำให้ท่านพบความยากลำบากในอนาคตอย่างแน่นอน


ลัคนา (ลั) ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบความยุ่งยากเรื่องลาภผลประโยชน์ จะมีเรื่องให้ต้องสูญเสียทรัพย์สินไปอย่างไม่ค่อยเต็มใจนัก ในขณะเดียวกันท่านก็มีรายได้เข้ามาพอสมควร โดยเฉพาะหลังปีใหม่ไปแล้ว รายได้ที่ติดๆ ขัดๆ จะกลับมาดีดังเดิม ระยะนี้การเงินที่มีปัญหาอุปสรรคเพราะอารมณ์ที่ผันแปรของท่านเอง การลงทุนระยะยาวจะยังไม่ประสบความสำเร็จไปอีกนาน ไม่ควรคาดหวังกับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์หรือทรัพย์จากดินใดๆ รวมทั้งการเกษตร การทำเหมืองแร่ต่างๆ ท่านจะต้องออกแรงอย่างสุดกำลังเป็นระยะเวลานานกว่าจะสำเร็จ ระยะนี้ควรระวังความล้มเหลวเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เอาไว้บ้างจะดี


ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพจได้ที่ https://www.facebook.com/matichonweekly/

24 ธ.ค. 2566 เวลา 09:17 | อ่าน 3,904


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
รถไม่ค่อยวิ่ง ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตอนไหนดี ?
27 13 เม.ย. 2567
นายกฯ ย้ำโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet เป็นประโยชน์ต่อประชาชน โปร่งใส ตรวจสอบได้ พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้ถึงพี่น้องประชาชนระดับท้องถิ่นและชุมชน
28 12 เม.ย. 2567
สุริยะ รับข้อสั่งการนายกฯ อำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนช่วงสงกรานต์ 2567 “สะดวก-รวดเร็ว-ปลอดภัย เผยการเดินทางวันแรก (11 เม.ย. 2567) พบการเดินทางคึกคัก อุบัติเหตุลดลง
201 12 เม.ย. 2567
แจ้งข่าวดี กองทุนหมู่บ้าน จับมือ ทิพยประกันภัย แจกประกันภัยอุบัติเหตุฟรีช่วงสงกรานต์ ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศ คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท
180 12 เม.ย. 2567
ธอส. ลดอัตราดอกเบี้ย MRR 0.105% ต่อปี มอบเป็นของขวัญวันปีใหม่ไทย​ เริ่ม 14 เมษายนนี้
238 12 เม.ย. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 เมษายน 2567
321 8 เม.ย. 2567
สธ.จัดทีม SEhRT เฝ้าระวังผลกระทบสุขภาพ-คุณภาพ แม่น้ำโขง หลังเกิดเหตุ กรดซัลฟิวริก รั่วไหลที่ลาว
52 6 เม.ย. 2567
​โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ สั่งการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลังคาดการณ์ว่าจะมีปริมาณเที่ยวบินช่วงเทศกาลสงกรานต์ 11 – 17 เมษายน 2567 เพิ่มขึ้น 20%
57 6 เม.ย. 2567
โฆษกฯ เผย รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหา กยศ. ปรับโครงสร้างลูกหนี้ กว่า 3.5 ล้านราย เก็บดอกเบี้ยไม่เกิน 1% ต่อปี ลดเบี้ยปรับไม่เกินร้อยละ 0.5% ต่อปี ไม่ต้องมีผู้ค้ำทุกกรณี
793 31 มี.ค. 2567
เผย สศค. กำลังทบทวนมาตรการช่วยอสังหาฯ เพิ่มเงินกู้บ้านล้านหลัง เป็น 2 ล้านบาท พร้อมลดค่าจดทะเบียนการโอน เหลือ 0.01 % กระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาฯ
1,091 31 มี.ค. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน