ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 มกราคม 2567

7 ม.ค. 2567 เวลา 15:00 | อ่าน 3,886
แชร์ไปยัง
L
 
ดวง 31 ธันวาคม - 6 มกราคม 2567


ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพยายามทำให้ตนเองโดดเด่นมากขึ้น อาจต้องการสร้างเอกลักษณ์ให้ตนเองเป็นพิเศษ หรืออาจหาเสื้อผ้าใหม่ๆ มาใส่เพื่อเป็นจุดสนใจของผู้อื่นมากขึ้น บางท่านอาจมีลางสังหรณ์แม่นยำ หรือสัมผัสได้ถึงเรื่องทางจิตวิญญาณและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ อย่างไรก็ดี ท่านควรวางตนให้อยู่ในทางสายกลาง และคงอยู่ในศีลธรรมจรรยาอันดี ไม่ทำให้ตนเองเสื่อมเสียหรือทำผิดกฎหมาย ไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ กับการเงิน เช่น ลงทุนแบบจับเสือมือเปล่า เล่นหุ้น หวย พนัน เป็นต้น จะได้รับการติดต่อจากคนต่างชาติต่างศาสนา ท่านจะมีอารมณ์แปรปรวนง่าย หรือถูกมองว่าเป็นคนติ๊งต๊องในสายตาผู้อื่น


ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ประสบความสำเร็จกับการติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมนัก อาจถูกทำให้เสียเครดิตกับชาวต่างชาติ การต่อสู้แข่งขัน หรือประมูลสินค้าใดๆ ท่านมักเป็นผู้เสียเปรียบอยู่เสมอ ใครมาบอกขายของเก่าของโบราณ เครื่องรางของขลัง พระเครื่อง รวมทั้งเครื่องมือเครื่องใช้ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ท่านควรฟังหูไว้หูแล้วนำไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า เพราะท่านไม่ถูกกับสิ่งของเหล่านี้ในระยะนี้ ไปไหนมาไหนควรยกมือไหว้เจ้าที่เจ้าทางและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เอาไว้ก่อนจะเป็นการป้องกันตนเองที่ดี คนโสดยังไม่ควรปลูกต้นรักกับใคร ส่วนคนที่มีคู่แล้วไม่ควรคาดหวังความเลิศเลอจากคู่ครองคนรักให้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระมัดระวังการทำกิจกรรมเสี่ยงๆ ต่างๆ เพราะแม้ท่านจะมีเรี่ยวแรงดี แต่ก็ใจร้อนจนทำอะไรพลั้งพลาดได้ง่ายๆ หรืออาจทำเรื่องผิดอกผิดใจผู้อื่นโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ การศึกษาเล่าเรียนใดๆ จะประสบความสำเร็จเสียทุกเรื่อง ท่านที่ทำงานแล้วจะได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ในสำนักงานอย่างดี โดยเฉพาะท่านที่มีหัวหน้างานหรือเจ้านายที่เป็นผู้รักชอบเพศเดียวกัน หรือมีลักษณะเป็นนักวิชาการที่เคร่งขรึมรอบคอบ เขาเหล่านี้จะถึงขั้นถูกชะตากับท่านฉันมิตรที่สนิทสนม ควรระวังความขัดแย้งกับบุตรบริวาร แม้ท่านไม่เห็นด้วยกับพวกเขาก็ควรประนีประนอมมากกว่ามีทิฐิมานะดื้อรั้นใส่กัน


ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบความสับสนยุ่งยากในการทำงาน เพราะการแข่งขันสูง อาจต้องลงมือทำงานที่ท่านเคยถูกระงับไปแล้ว หรือเก็บงานที่ท่านทำเสียไปกลับมาปัดฝุ่นทำอีกครั้ง อาจได้ทำงานเกี่ยวกับของเก่า ประวัติศาสตร์ หรือเรื่องราวย้อนยุคต่างๆ ท่านที่ทำงานประจำอาจประสบปัญหาเรื่องคนพยายามเลื่อยขาเก้าอี้ หรือเพื่อนร่วมงานอิจฉาริษยา ถ้าท่านสามารถหลีกเลี่ยงและไปทำงานในส่วนการต่างประเทศได้ก็จะเป็นการดี แต่ไม่ว่าท่านมีปัญหาอะไรเรื่องงาน บริวาร หรือการสื่อสารใดๆ ครอบครัวก็ยังเป็นกำลังใจให้ท่านเป็นอย่างดี ระยะนี้ท่านควรขยับตัวให้น้อยและอยู่อย่างสงบเสงี่ยมเจียมตัวที่สุดจะดีกว่า


ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความเปลี่ยนแปลงเรื่องบุตรหรือบริวารในปกครองมากสักหน่อย อาจเกิดความปั่นป่วนทั้งดีและร้ายที่ท่านต้องเอาเรี่ยวแรงไปจัดการและเอาใจใส่มากพอสมควร เพราะเด็กในปกครองของท่านอาจประสบเรื่องว้าวุ่น และถ้าท่านมีเด็กในปกครองมากกว่าหนึ่ง บุตรบริวารก็จะทะเลาะเบาะแว้งกันกระจองอแง อยู่กันไม่เป็นสุข หรือบริวารในสำนักงานของท่านจะแย่งกันฟ้องร้องถึงความผิดของอีกฝ่ายเป็นที่น่าปวดหัว ส่วนคนที่เล่นของเลี้ยงกุมาร รักยม หรือลูกกรอก อาจได้โชคลาภที่มาพร้อมกับความวุ่นวายบางอย่างที่นึกไม่ถึง อย่างไรก็ตาม ผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพนับถือจะช่วยเป็นที่ปรึกษาให้ท่านได้


ลัคนา (ลั) ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องประสบกับความวุ่นวายในครอบครัว หรือมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นในบ้านของท่าน บางครอบครัวที่มีความขัดแย้งที่ระอุคุกรุ่นมานานอาจมาระเบิดเอาในช่วงที่ตึงเครียดนี้ ซึ่งถึงแม้ท่านไม่พยายามเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยก็จะถูกดึงเข้าไปช่วยแก้ปัญหาให้อยู่ดี และคู่ครองหรือคนรักของท่านก็ไม่สามารถอยู่ช่วยแก้ปัญหาหรือแบ่งเบาภาระให้ท่านได้เลย ไม่ควรซื้อหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพุทธรูปบูชา เครื่องรางของขลังขั้นสูง หรือนำมาบูชาในบ้านในระยะนี้ การเดินทางเส้นทางประจำจะสะดวกราบรื่นไร้อุปสรรค แต่การศึกษาเล่าเรียนก็ดำเนินไปอย่างยากลำบาก การงานก็ยังต้องรอวันที่ฝนซาฟ้าอีกสักระยะ


ลัคนา (ลั) ราศีตุล ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจใฝ่รู้ใฝ่เรียน ใฝ่ศึกษาหาความรู้ทางวิชาการใหม่ๆ มากขึ้น หรือสนใจศึกษาธรรมะก็เป็นได้ ถึงแม้ระยะนี้จะต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำไปบ้าง แต่ท่านก็ยังคงมุ่งหน้าเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ ต่อไป ท่านที่มีอาชีพครูบาอาจารย์จะเจริญรุ่งเรือง หรือได้เลื่อนตำแหน่งทางวิชาการ แต่การคาดหวังกับโชคดวงหรือความเสี่ยงใดๆ จะไม่ได้ผลดี หรือเรียกว่าโชคไม่เข้าข้างก็ได้ การติดต่อสื่อสารใดๆ กับบุตรบริวารจะไม่ได้รับการตอบรับที่ดี ไม่ควรแสดงความคิดเห็นในเรื่องส่วนตัวของพวกเขาให้มากนัก เพราะพวกเขาจะไม่เห็นด้วยกับท่าน และการตอบโต้กันทางความคิดใดๆ เป็นเพียงสงครามน้ำลายก็เท่านั้นเอง


ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคเรื่องการเงินและรายได้พอสมควรแก่อัตภาพ อาจได้เครื่องมือสื่อสารใหม่ๆ หรือได้รับข่าวดีเรื่องการเงินหรือตำแหน่งหน้าที่ ผู้ที่ติดต่อรับงานราชการไว้จะได้ข่าวดี แต่ท่านที่ลงทุนหรือหวังผลประโยชน์ร่วมกับเพื่อนฝูงจะมีความไม่ลงรอยกัน หรือไม่ได้ผลกำไรอย่างที่ท่านคิด ยกเว้นจะเป็นการลงทุนระยะยาวที่ท่านสามารถยอมรับการขาดทุนในระยะแรกๆ ได้หลายเดือน เพื่อนที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษาอาจนำวัฒนธรรมของเขามาเป็นข้อขัดแย้ง หรือมีความคิดเห็นที่แตกต่างจากท่านจนเข้าหน้ากันไม่ค่อยติด ไม่ควรหลงเชื่อบุคคลที่มีบุคลิกแปลกพิสดาร หรือคบหากับคนที่มีสัมผัสที่หกใดๆ


ลัคนา (ลั) ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบปัญหาด้านลาภผลประโยชน์อย่างมาก อาจเจอเรื่องเหนือความคาดหมายของท่านที่บังคับให้ท่านต้องปฏิบัติตามอย่างไม่เต็มใจ จะพบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ที่ท่านลำบากใจอย่างมาก อย่างไรก็ดี ท่านอาจได้เครื่องรางของขลัง พระเครื่อง พระบูชา มาทำให้ท่านอุ่นอกอุ่นใจได้บ้าง ท่านกระฉับเฉงแข็งแรงแข็งขันดี แม้แพทย์วินิจฉัยอาการป่วยของท่านแล้ว ท่านก็ควรหาคำวินิจฉัยจากแพทย์อื่นๆ ประกอบด้วยดีกว่า หากจำเป็นต้องผ่าตัดหรือทำหัตถการใดๆ ท่านควรปรึกษาแพทย์มากกว่าหนึ่งท่าน การรักษาด้วยน้ำมนต์หรือพลังจิตใดๆ อาจได้ผลทางจิตใจ แต่อาจเกิดผลเสียระยะยาว


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะติดต่อหรือพบปะกับญาติพี่น้องชาวต่างประเทศ หรือสมาชิกครอบครัวที่อยู่ไกล ไม่สะดวกในการเดินทางใดๆ และหากท่านจำเป็นต้องเดินทางก็จะพบแต่อุปสรรคและความขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ พอให้หงุดหงิดหัวใจ การเข้าวัดเข้าวาหรือโบราณสถานที่ร่มเย็นจะช่วยให้ท่านใจสงบมากขึ้น มีเกณฑ์ได้ลาภเป็นที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ หรือรายได้จากผืนดิน เช่น ผลผลิตทางการเกษตร แร่ธาตุ อิฐหินดินทราย เป็นต้น แต่ท่านที่ประกอบอาชีพเหล่านี้อยู่แล้วอาจถูกชะลอการจ่ายเงินชั่วคราว ซึ่งคู่ค้าไม่ได้ตั้งใจคดโกงท่านแต่อย่างใด แต่การเงินเขาติดขัดชั่วระยะเวลาหนึ่ง เมื่อเขามีเงินแล้วเขาจะมาชำระเอง


ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสได้ลาภจากหลายทาง อาจได้รับโชคลาภเล็กน้อยที่มาจากญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิด หรือได้มาจากการประกวดประมูลและการแข่งขันต่างๆ บางท่านอาจได้รับของขวัญของฝากที่เป็นเครื่องมือสื่อสารหรืองานหัตถกรรมชั้นดี อาจหลงใหลในเรื่องการเสี่ยงโชคต่างๆ หรือลุ่มหลงมัวเมากับอบายมุขอื่นๆ ที่ไม่สมควร ท่านที่เคยขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ จะได้รับผลตอบแทนตามคำขอของท่าน แต่ไม่ควรคิดหวังในสิ่งที่ไม่ดีต่อผู้อื่น เพราะหากเกิดขึ้นจริงตามความคิดของท่าน จะเป็นการสร้างบาปสร้างกรรมติดตัวท่านต่อไป การงานราบรื่น ท่านที่ว่างงานมาระยะหนึ่งจะมีงานรายได้ดีและเหมาะสม


ลัคนา (ลั) ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับเงินหรือมีรายได้ที่มีที่มาที่ไปแปลกประหลาด อาจได้ใช้จ่ายเงินไปกับสิ่งของที่เกี่ยวกับความเชื่อและโชคลาภต่างๆ เช่น เช่าพระพุทธรูปมาบูชา ซื้อเครื่องรางของขลังต่างๆ ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ บางทีท่านตั้งใจกำเงินไปซื้อของใช้จำเป็นบางอย่าง แต่กลับได้เครื่องรางนำโชคกลับมาก็เป็นได้ การใช้เงินที่ผิดวัตถุประสงค์อาจกระทบถึงการลงทุนและทรัพย์สินบางอย่างของท่านได้ ไม่ควรนำบ้านหรือที่ดินไปจำนองกับใครใดๆ ก็ตาม ไม่ว่าท่านจะเชื่อใจหรือสนิทสนมกับเขาแค่ไหน เพราะท่านอาจไม่มีโอกาสได้อสังหาริมทรัพย์เหล่านั้นกลับคืนมา การงานของท่านมีมากจนยุ่งยากวุ่นวาย


ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพจได้ที่ https://www.facebook.com/matichonweekly/

7 ม.ค. 2567 เวลา 15:00 | อ่าน 3,886


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
รถไม่ค่อยวิ่ง ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตอนไหนดี ?
27 13 เม.ย. 2567
นายกฯ ย้ำโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet เป็นประโยชน์ต่อประชาชน โปร่งใส ตรวจสอบได้ พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้ถึงพี่น้องประชาชนระดับท้องถิ่นและชุมชน
28 12 เม.ย. 2567
สุริยะ รับข้อสั่งการนายกฯ อำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนช่วงสงกรานต์ 2567 “สะดวก-รวดเร็ว-ปลอดภัย เผยการเดินทางวันแรก (11 เม.ย. 2567) พบการเดินทางคึกคัก อุบัติเหตุลดลง
201 12 เม.ย. 2567
แจ้งข่าวดี กองทุนหมู่บ้าน จับมือ ทิพยประกันภัย แจกประกันภัยอุบัติเหตุฟรีช่วงสงกรานต์ ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศ คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท
180 12 เม.ย. 2567
ธอส. ลดอัตราดอกเบี้ย MRR 0.105% ต่อปี มอบเป็นของขวัญวันปีใหม่ไทย​ เริ่ม 14 เมษายนนี้
238 12 เม.ย. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 เมษายน 2567
321 8 เม.ย. 2567
สธ.จัดทีม SEhRT เฝ้าระวังผลกระทบสุขภาพ-คุณภาพ แม่น้ำโขง หลังเกิดเหตุ กรดซัลฟิวริก รั่วไหลที่ลาว
52 6 เม.ย. 2567
​โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ สั่งการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลังคาดการณ์ว่าจะมีปริมาณเที่ยวบินช่วงเทศกาลสงกรานต์ 11 – 17 เมษายน 2567 เพิ่มขึ้น 20%
57 6 เม.ย. 2567
โฆษกฯ เผย รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหา กยศ. ปรับโครงสร้างลูกหนี้ กว่า 3.5 ล้านราย เก็บดอกเบี้ยไม่เกิน 1% ต่อปี ลดเบี้ยปรับไม่เกินร้อยละ 0.5% ต่อปี ไม่ต้องมีผู้ค้ำทุกกรณี
793 31 มี.ค. 2567
เผย สศค. กำลังทบทวนมาตรการช่วยอสังหาฯ เพิ่มเงินกู้บ้านล้านหลัง เป็น 2 ล้านบาท พร้อมลดค่าจดทะเบียนการโอน เหลือ 0.01 % กระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาฯ
1,091 31 มี.ค. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน