ดวงกับดาวประจำวันที่ 14-20 มกราคม 2567

14 ม.ค. 2567 เวลา 08:15 | อ่าน 4,916
แชร์ไปยัง
L
 
ดวง 14-20 มกราคม 2567


ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานด้วยความพึงพอใจและมุ่งมั่นหวังความสำเร็จยิ่งกว่าสิ่งอื่น รายจ่ายเกี่ยวข้องกับตัวท่านเองยังคงสูงอยู่ แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากญาติผู้ใหญ่อย่างเข้มแข็ง บริวารที่อยู่ห่างไกลติดต่อไปมาหาสู่ การริเริ่มงานใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับการทำไร่นาสวน หรือเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์จะได้ผลกำไรดี จะได้ลาภผลประโยชน์จากเครื่องจักรขนาดใหญ่ หรือนายทหารนายตำรวจ ถ้าท่านมีธุรกิจแล้วโหมทำการตลาดช่วงนี้ก็จะได้ผลตอบรับที่ดี แต่บางท่านอาจได้ลาภเป็นมรดกตกทอดหรือจากความสูญเสียอย่างใดอย่างหนึ่ง ถ้ามีเพศตรงข้ามมาขายขนมจีบ หรือมอบสิ่งของแบบให้เปล่า ท่านก็ไม่ควรรับ


ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรชมการแข่งขันใดๆ อย่างใกล้ชิดเกินไป รวมทั้งการประกวดแข่งขัน หรืออวดอ้างพละกำลังใดๆ ท่านจะเป็นผู้เสียเปรียบ ญาติมิตรหรือกิจการที่อยู่ไกลดำเนินไปในทางที่ไม่ค่อยดีนัก ระยะนี้ท่านโชคดีมากในเรื่องเสี่ยง ทั้งในเรื่องโชคลาภและผลประโยชน์ อาจได้ลาภจากงานที่ท่านเคยทำสำเร็จไปแล้ว หรืองานที่กำลังทำอยู่ได้ข้อเสนอดีๆ ก็ได้ แต่ไม่ควรลงทุนด้วยเงินก้อนใหญ่ใดๆ ทั้งสิ้น บริวารบุตรหลานเปลี่ยนสถานศึกษาหรืองานเพื่อการเจริญเติบโตที่ดี ดาวพฤหัส (๕) โคจรในเรือนวินาศ จะมีอุปสรรคในการทำเอกสารสัญญาต่างๆ หรือถ้าท่านกำลังร่างสัญญาก็ควรตรวจพิจารณาอย่างรอบคอบ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ทราบข่าวคราวเกี่ยวกับการงานใหม่ๆ หรือการทำงานในรูปแบบใหม่ มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนบ้านเรือนไร่นาสวนที่เป็นประโยชน์อันยั่งยืนของท่าน อุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ ทางการงานมีผู้ช่วยเหลือแก้ไขอยู่อย่างลับๆ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือมีผู้ขายสินค้าให้ท่านโดยไม่หวังผลกำไรในสัปดาห์นี้ การเล่นกีฬาหรือแข่งขันกีฬาผาดโผนที่ต้องอาศัยพละกำลังหรือการต่อสู้จะได้เปรียบ ไม่ควรมีการเลี้ยงสุราอาหารในหมู่บริวารในสำนักงานอย่างเอิกเกริก ท่านที่ยังรุ่นหนุ่มสาวได้รับไมตรีจิตมิตรภาพจากญาติมิตรอย่างอบอุ่น มีโชคดีหลายเรื่องพร้อมๆ กัน จะคึกคักเผลอตัวทำงานหนักจนเกินกำลัง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความวิตกกังวลเรื่องใดเรื่องหนึ่งซึ่งถ้าท่านบอกใครก็มีแต่จะสร้างศัตรูเสียมากกว่า แม้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงได้ก็ไม่ควรขอ หรือรู้อยู่แล้วว่าขอก็จะไม่ได้รับความช่วยเหลือตามที่ต้องการ อย่างไรก็ดี ปัญหาลำบากใจต่างๆ จะหมดสิ้นในไม่ช้า ท่านไม่ต้องดิ้นรนอะไรให้มากเกินไป ท่านเป็นผู้มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือเสมอ และผู้คนยังให้ความเคารพนับถือท่านพอสมควร แต่พวกที่มีบารมีน้อยกว่าท่านอาจเปรียบเป็นศัตรูของท่านได้ มีโชคลาภทางการงานและทำงานร่วมกับคนต่างชาติต่างภาษาได้ดีพอสมควร ครอบครัวสิ่งแวดล้อมอาจหวือหวาไปบ้าง แต่ก็ยังถือว่าสงบร่มเย็นตามอัตภาพ


ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบกับการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมและบ้านช่องเล็กน้อย บางเรื่องก็รวดเร็วจนท่านตามแทบไม่ทัน รายได้ผลประโยชน์การเงินมั่นคง แต่อาจมีเรื่องตกอกตกใจอย่างฉับพลัน ดาวอาทิตย์ (๑) ดาวประจำราศีของท่านโคจรในภพอริ ไม่ควรทำการที่มีความเสี่ยงใดๆ เพราะมีโอกาสสร้างศัตรูคู่อาฆาตได้ง่าย จะมีการเดินทางใกล้ๆ ไปมาหาสู่ญาติผู้ใหญ่ แต่ไม่ควรเดินทางกลางคืน หรือการให้ใครๆ มาค้างคืนที่บ้านท่าน เขาก็อาจสร้างความเสียหายขึ้นได้มาก เดินทางท่องเที่ยวใกล้ภูเขาน้ำตกระวังดินถล่ม หรืออุบัติเหตุจากหินถล่มในเหมืองก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ความรักความใคร่ดี แต่คนรักไม่ค่อยสมใจ


ลัคนา (ลั) ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบกับปัญหาสุขภาพต่างๆ เพราะเลือดลมไม่ดี และร่างกายของท่านมีความอดทนต่อความยากลำบากน้อยกว่าผู้อื่น หากท่านไปในสถานที่เสี่ยงก็อาจติดเชื้อได้ง่าย ดังนั้น ควรระวังเรื่องสุขภาพให้ดีเป็นพิเศษในระยะนี้ ศัตรูของท่านเป็นผู้มีบารมีน่าเชื่อถือมาก เขาใส่ร้ายท่านอย่างไรผู้คนก็นึกว่าเรื่องจริง ท่านไม่ควรติดต่อเกี่ยวข้องกับคนจำพวกนี้ ถ้าท่านไปต่อล้อต่อเถียงกับพวกเขา เรื่องจะบานปลายเสียหายเป็นวงกว้าง มีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดหรืออุบัติเหตุทางการเงินอยู่เสมอ เพื่อนฝูงสร้างวิมานในอากาศให้ท่านฟัง หรือท่านริเริ่มอะไรที่เป็นไปได้ยาก จะได้รับไมตรีจิตมิตรภาพอันอบอุ่นเป็นที่น่าแปลกใจ


ลัคนา (ลั) ราศีตุล ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีขีดความสามารถในทางการทำงานอย่างสูง งานที่ท่านทำอยู่จะประสบความสำเร็จอย่างคาดไม่ถึง แต่ได้ลาภผลเพียงเล็กน้อย เพื่อนฝูงของท่านจะร่วมมือกับท่านในการบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม หรือทำกิจการงานต่างๆ กิจการที่ริเริ่มใหม่ๆ จะมีแผนการขยายตัวอย่างกว้างขวาง แต่ยังไม่ได้ลงมือทำในระยะนี้ ดาวเกตุ (๙) โคจรเล็งราศีของท่าน ร่วมกับดาวหลายดวง ท่านจะเป็นผู้มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม มีผู้แสดงความสนใจในตัวท่านฉันชู้สาวหลายคน และบางคนอาจเป็นชาวต่างชาติต่างภาษาก็ได้ บางท่านที่สูงอายุอาจคิดคำนึงถึงสิ่งที่สูญเสียไปแล้ว หรือสนใจเครื่องรางของขลังหรือของเก่าโบราณ


ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรมีอุปสรรคโดยรู้ตัวบ้างไม่รู้ตัวบ้าง ไม่ควรสนใจหรือเอาเรื่องกับปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเกิดจากการแก่งแย่งแข่งดีของผู้อื่น การรับของเก่าของขลังหรือของโบราณอันไม่สมควรในระยะนี้อาจเป็นภัยอันตรายกับท่านได้ ราวปลายสัปดาห์ ดาวเกตุ (๙) โคจรเข้าภพอริของท่าน จะไม่เชื่อมั่นศรัทธาในเรื่องปาฏิหาริย์หรือเรื่องเหนือธรรมชาติใดๆ อาจจ่ายเงินหรือให้ญาติพี่น้องหยิบยืมทรัพย์สินของท่าน ทั้งๆ ที่ท่านก็กำลังเดือดร้อน การตำหนิติเตียนผู้ใหญ่จะเป็นการสร้างศัตรูได้อย่างไม่คาดคิด เป็นเรื่องที่ท่านควรละเว้น ท่านที่เพิ่งมีความรักใหม่ๆ จะราบรื่นเสมือนล่องลอยในอากาศ


ลัคนา (ลั) ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบเห็นผู้คนหรือเหตุการณ์ที่ท้าทายความมั่นคงทางอารมณ์และความอดทนดาวอังคาร (๓) โคจรในราศีเกิดของท่าน ท่านจะเลือดลมดี กระฉับกระเฉงกระปรี้กระเปร่า แต่อารมณ์ของท่านจะร้อนกว่าปกติสักหน่อย ประกอบกับดาวพุธ (๔) โคจรอับแสงในราศีของท่าน การพูดจาของท่านอาจไม่มีน้ำหนักเท่าที่ควร หนำซ้ำบางทีอาจปากร้ายโดยไม่ตั้งใจ มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันแบบประกวดหรือประมูล ท่านมุ่งหวังสิ่งใดไว้เป็นเวลานานๆ จะสมหวังดังตั้งใจด้วยการลงมือทำ มีรายได้พอสมควรแก่อัตภาพ ความรักความใคร่ไม่ค่อยสมใจ


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรฆ่าสัตว์ที่ใหญ่โตผิดปกติจากธรรมชาติมากๆ เพราะจะกลายเป็นเรื่องใหญ่และบานปลายเป็นเหตุขัดลาภของท่าน การยุ่งเกี่ยวกับไฟฟ้าและความร้อนไม่เป็นผลดีแก่ท่าน การฝ่าพายุและฝนตกหนักเป็นเหตุให้ท่านได้รับอันตรายจากฟ้าผ่าหรือไฟดูดได้ การรักษาพลานามัยให้แข็งแรงพักผ่อนได้เป็นปกติจะนำโชคมาสู่ท่าน ไม่ควรต่อต้านการเปลี่ยนแปลงใดๆ เพราะท่านจะเหน็ดเหนื่อย โดยเฉพาะการโต้เถียงกับใครไม่เป็นผลดี โดยปกติระยะนี้ท่านปากร้าย แม้ไม่ค่อยอยากพูดกับใครก็ด่าได้เจ็บแสบ และทำให้ฝ่ายตรงข้ามเจ็บใจมาก ซึ่งเป็นการสร้างศัตรูถาวรโดยใช่เหตุ


ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานยากๆ สำเร็จทุกเรื่อง แต่อาจต้องใช้เวลาและความอดทนสักหน่อย การช่วยเหลือบริวารและญาติมิตรเป็นไปด้วยดี บริวารที่มีฐานะยากจนจะอยู่อย่างสงบเสงี่ยม บริวารคนสำคัญจะไปมาหาสู่ จะคิดถึงเพื่อนพ้องของท่านที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัดหรืออยู่ห่างไกลและไม่ได้พบปะกันมานานๆ ท่านเองอาจได้ลาภอย่างปุบปับ การแสดงความคิดเห็นใดๆ ในระยะนี้ ถ้าเป็นความจริงแล้วจะพลิกผันทำให้ท่านได้ลาภอย่างไม่น่าเชื่อ กิจการงานหรืออะไรก็ตามที่ยากลำบากนำผลดีมาให้อย่างไม่คาดฝัน คนโสดจะมีความรักกับบุคคลในที่ทำงานเดียวกัน แต่ก็ควรดูกันนานๆ จะดีกว่า


ลัคนา (ลั) ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่คิดจะรื้อถอนหรือปลูกสร้างอาคารบ้านเรือน หรือแม้แต่กรงนกกรงไก่ควรระงับไว้ก่อน เพราะอาจเกิดเรื่องเดือดร้อนตามมาได้โดยง่าย โดยเฉพาะการก่อสร้างที่ใช้ระยะเวลานานๆ ไม่ควรทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับการเกษตร เครื่องจักรขนาดใหญ่ หรือแรงงาน หรือถ้าทำอยู่แล้ว ท่านต้องทำด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง ถ้าท่านรอบคอบเพียงพอก็จะบรรเทาปัญหาที่จะเกิดขึ้นไปได้ บ้านเรือนและทรัพย์สินของท่านเป็นจุดสนใจของโจรผู้ร้าย การใช้เครื่องประดับแปลกๆ อาจถูกโจรกรรม อย่างไรก็ดี ท่านมีบริวารและเพื่อนบ้านที่คอยช่วยเหลือสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี เพศตรงข้ามก็จะช่วยงานท่านได้ดีด้วยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพจได้ที่ https://www.facebook.com/matichonweekly/

14 ม.ค. 2567 เวลา 08:15 | อ่าน 4,916


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
รถไม่ค่อยวิ่ง ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตอนไหนดี ?
28 13 เม.ย. 2567
นายกฯ ย้ำโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet เป็นประโยชน์ต่อประชาชน โปร่งใส ตรวจสอบได้ พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้ถึงพี่น้องประชาชนระดับท้องถิ่นและชุมชน
29 12 เม.ย. 2567
สุริยะ รับข้อสั่งการนายกฯ อำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนช่วงสงกรานต์ 2567 “สะดวก-รวดเร็ว-ปลอดภัย เผยการเดินทางวันแรก (11 เม.ย. 2567) พบการเดินทางคึกคัก อุบัติเหตุลดลง
214 12 เม.ย. 2567
แจ้งข่าวดี กองทุนหมู่บ้าน จับมือ ทิพยประกันภัย แจกประกันภัยอุบัติเหตุฟรีช่วงสงกรานต์ ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศ คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท
186 12 เม.ย. 2567
ธอส. ลดอัตราดอกเบี้ย MRR 0.105% ต่อปี มอบเป็นของขวัญวันปีใหม่ไทย​ เริ่ม 14 เมษายนนี้
247 12 เม.ย. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 เมษายน 2567
325 8 เม.ย. 2567
สธ.จัดทีม SEhRT เฝ้าระวังผลกระทบสุขภาพ-คุณภาพ แม่น้ำโขง หลังเกิดเหตุ กรดซัลฟิวริก รั่วไหลที่ลาว
53 6 เม.ย. 2567
​โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ สั่งการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลังคาดการณ์ว่าจะมีปริมาณเที่ยวบินช่วงเทศกาลสงกรานต์ 11 – 17 เมษายน 2567 เพิ่มขึ้น 20%
58 6 เม.ย. 2567
โฆษกฯ เผย รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหา กยศ. ปรับโครงสร้างลูกหนี้ กว่า 3.5 ล้านราย เก็บดอกเบี้ยไม่เกิน 1% ต่อปี ลดเบี้ยปรับไม่เกินร้อยละ 0.5% ต่อปี ไม่ต้องมีผู้ค้ำทุกกรณี
795 31 มี.ค. 2567
เผย สศค. กำลังทบทวนมาตรการช่วยอสังหาฯ เพิ่มเงินกู้บ้านล้านหลัง เป็น 2 ล้านบาท พร้อมลดค่าจดทะเบียนการโอน เหลือ 0.01 % กระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาฯ
1,095 31 มี.ค. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน