ดวงกับดาวประจำวันที่ 21 -27 มกราคม 2567

21 ม.ค. 2567 เวลา 10:36 | อ่าน 375
แชร์ไปยัง
L
 
ดวง 21 -27 มกราคม 2567


ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรให้มีผู้ใดรับรู้เรื่องการเงินของท่าน เพราะจะมีผู้ไม่พึงประสงค์มาขอหยิบยืมหรือหลอกล่อให้ท่านลงทุนกับกิจการที่ใกล้ขาดทุนหรือมีความเสี่ยงสูง จะได้ลาภเป็นเสมือนทุกขลาภ คือท่านอาจต้องผ่านความยากลำบากอย่างหนักเสียก่อนจึงจะได้จับทรัพย์ก้อนนั้นจริงๆ ควรระวังสิ่งของที่ไม่สุจริตหรือผิดกฎหมายเอาไว้ด้วย ท่านจะมีกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัวหรือผู้ที่อยู่ภายใต้ชายคาเดียวกันมากสักหน่อย อาจมีกิจการงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับหน่วยงานราชการหรือถูกขอให้ไปเป็นผู้นำชุมชนกับทางราชการ ซึ่งท่านก็จะทำอย่างไม่เกี่ยงงอน ผู้บังคับบัญชาโดยตรงจะก่อเรื่องวุ่นวายกับท่านบ่อยขึ้น


ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังจำเป็นต้องรับภาระเรื่องการเงิน รายจ่ายจำเป็นที่ท่านคิดว่ารับไหวจะมีมากขึ้นจนท่านประหลาดใจ ข้าวของสูญหายหรือเสียหาย ทำให้ท่านต้องเสียเงินซ่อมแซมยุบยิบหลายรายการ การเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ อาจต้องล้มลุกคลุกคลานลองผิดลองถูกไปอีกสักพัก การให้สัญญาปากเปล่า การแสดงความคิดเห็นอย่างสุดโต่ง หรือการพูดแทนคนอื่นจะเป็นผลเสียกับท่านในหลายด้าน และอาจบานปลายไปสู่เรื่องอื่นๆ อีกด้วย ดังนั้นระยะนี้ท่านเก็บปากเก็บคำเอาไว้ดีกว่า ชีวิตของท่านช่วงนี้มักมีเรื่องแปลกประหลาดทำให้ผลประโยชน์ของท่านลดน้อยถอยลง ผู้ใหญ่ก็มักนำเรื่องมารบกวนท่านเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโชคเข้ามาได้หลายทางมากกว่าที่ท่านเฝ้ารออยู่ การเดินทางไกลจะได้ลาภ หรือได้ลาภจากทางไกลโดยไม่เดินทางไกลก็ได้ แต่การเดินทางประจำวันอาจประสบเหตุเภทภัยที่ท่านไม่พึงประสงค์ แต่ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไรก็ตามจะมีผู้มาให้ความสนอกสนใจหรือถูกชะตากับท่านหลายคน หากยังโสดก็อาจมีเพศตรงข้ามมาทาบทามฉันชู้สาวมากหน้าหลายตา คู่สัญญาหรือหุ้นส่วนจะร่วมงานกันอย่างราบรื่น แถมร่วมงานกันแล้วก็มีลาภมาให้ท่านอยู่เสมอ ผู้ร่วมงานแม้แสดงอาการเยี่ยงนักเลงก็ทำตามหน้าที่ได้ดี บางท่านอาจทำงานมากจนต้องห่างเพื่อนฝูงและการสมาคมไปบ้าง


ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสุขภาพไม่ค่อยดีและภูมิต้านทานน้อยลง อาจเฉื่อยชาเกียจคร้านการงานหรือคิดอะไรไม่ค่อยออกโดยไม่มีสาเหตุ ดาวอังคาร (๓) ดาวศุกร์ (๖) และดาวพุธ (๔) โคจรในภพอริของท่าน การติดต่อสื่อสารจะประสบปัญหาอุปสรรคที่ท่านคาดไม่ถึง อาจพลาดข่าวสารที่จำเป็น หรือท่านเองเป็นคนปล่อยข่าวปลอมโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ ใครให้ไปเป็นคนกลางเจรจาอะไรไม่ควรรับ เพราะหากท่านพูดไปแล้วอาจก่อศัตรูแก่ตนเอง หรือทำให้มีปัญหากับคู่ครองคนรัก การดำเนินธุรกิจติดขัดไม่สะดวกเท่าที่ควร แม้รายจ่ายรายรับจะยังไม่เป็นปัญหาในระยะนี้ แต่ท่านประหยัดได้ควรประหยัดเพราะอาจมีปัญหาในอนาคต


ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจะทำให้เพศตรงข้ามคนสำคัญในบ้านหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาไม่พอใจ ถึงกับโกรธเคืองขนาดตัดสวาทขาดใจกันไปเลยก็ได้ จะมีบริวารดีๆ ไปมาหาสู่ และเมื่อพบกันแล้วท่านจะได้รับการยกย่องจากสังคมรอบข้างเป็นอันมาก เครดิตและความนิยมชมชื่นจะเข้ามาหาท่านมากขึ้น บรรยากาศรอบด้านจะช่วยให้ท่านคบหาสมาคมได้กว้างขวางขึ้นอีกด้วย ความเครียดจากหุ้นส่วนคู่สัญญาอาจจะทำให้สุขภาพร่างกายมีปัญหาตามมาในไม่ช้า การเงินหมุนเวียนคล่องตัวพอสมควร กิเลสเรื่องใช้จ่ายของท่านส่วนใหญ่อยู่ที่การปรนเปรอบุตรหลานในปกครอง ระยะนี้ทำอะไรความอ่อนน้อมให้มากที่สุด


ลัคนา (ลั) ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ได้รับความสนใจจากผู้ใหญ่นายจ้างชั้นสูงๆ และถึงแม้ผู้บังคับบัญชาโดยงตรงยังดูแลท่านอย่างดี ท่านก็อาจถูกรังแกจากบริวารของตนที่เข้าข้างผู้ใหญ่หรือฝ่ายตรงข้าม ซึ่งทำให้สังคมขาดความเชื่อมั่นในตัวท่าน หรือทำให้ท่านเสื่อมเกียรติเสียชื่อเสียงได้ง่ายๆ อีกทั้งพวกชอบอวดเบ่งบารมีอาจข่มขู่ให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือทำให้หงุดหงิดหัวใจ ถ้าท่านปล่อยให้เสียงเห่านั้นเข้าหูซ้ายทะลุหูขวาซะ พวกเขาก็จะหมดแรงและหมดสนุกไปเอง การติดต่อเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่คู่ครองของท่านควรทำอย่างเปิดเผยและบริสุทธิ์ใจ หากท่านมีคู่แล้วอาจมีเพศตรงข้ามแอบติดต่อท่านอย่างลับๆ โดยไม่บริสุทธิ์ใจ


ลัคนา (ลั) ราศีตุล ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในเรื่องที่เกี่ยวกับสาธารณชนหรือต่อหน้าคนหมู่มาก จะจัดการสมานไมตรีให้คนที่โกรธกันให้คืนดีกันได้ เพราะท่านจะเข้าอกเข้าใจทั้งสองฝ่าย ความเหนื่อยยากในระยะนี้มักจะให้คุณในระยะยาว การเงินและลาภผลประโยชน์ของท่านยังดีอยู่ในระยะนี้ แต่ถึงแม้ท่านจะพยายามใช้ชีวิตอย่างสงบก็ยังมีความผูกพันกับรายจ่ายที่เกี่ยวกับการสมาคมและเพื่อนฝูง อาจจะต้องเดินทางเกี่ยวกับหน้าที่การงานบ่อยขึ้น และความสำเร็จในเรื่องต่างๆ ก็จะปรากฏชัดเจน ชีวิตส่วนใหญ่ของท่านยังต้องคลุกคลีกับการสร้างคอนเน็กชั่น แต่ควรระวังมิจฉาชีพในคราบเพื่อนฝูงเอาไว้ด้วย


ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหวังพึ่งพาอาศัยผู้ใหญ่เหมือนก่อนได้ยาก บางท่านอาจคิดอยากเปลี่ยนงานเพราะถูกลดเวลาการทำงาน ส่วนท่านที่ยังมีงานทำก็ยังเหนื่อยเหมือนเดิม ไม่เหนื่อยกายก็เหนื่อยใจ การหมั่นคบหาสมาคมกับผู้ที่มีอาวุโสกว่า หรือฝืนใจเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่อาจไม่ช่วยให้ชะตาชีวิตของท่านดีขึ้นในระยะนี้ แต่ท่านก็ควรทำดีกับเขาไว้ก่อน และเมื่อถึงเวลาของท่าน ท่านได้รับสิ่งดีๆ ขึ้นเป็นทวีคุณ ระยะนี้ท่านมีรายได้เล็กๆ น้อยๆ หรือได้ลาภปาก แต่ก็ยังแก้ปัญหาเรื่องหมุนเงินไม่ทันใช้ไม่ได้ เงินที่ผู้อื่นหยิบยืมท่านไปยังได้คืนยากหรืออาจไม่ได้คืนตามกำหนด ท่านอาจต้องตามเคลียร์ทั้งของเก่าและของใหม่


ลัคนา (ลั) ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความคิดไหวพริบรวดเร็วฉับไว สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี เหมาะแก่กิจกรรมทุกชนิดทางธุรกิจที่ต้องใช้ความกล้าและการเจรจาสื่อสาร วิสัยทัศน์ในการวางแผนการเงินและความสามารถในการคาดคะเนก็มีมากขึ้นและแม่นยำเสียด้วย รวมถึงการคาดการณ์เรื่องรายได้และงานอาชีพ มีรายจ่ายที่ท่านต้องจ่ายเพื่อการสมาคมตามฐานะทางสังคมบ้าง เช่น เลี้ยงอาหารเพื่อนฝูง หรือจ่ายเงินทำบุญตามฐานะทางสังคมของท่าน จะมีกิจกรรมใหม่ๆ เกี่ยวกับความรื่นเริงบันเทิงใจ หรือเรื่องสนุกสนานไร้สาระบางอย่างที่ท่านทำแล้วมีความสุข คู่ครองคนรักจะใส่ใจเอาอกเอาใจท่านเป็นอย่างดี


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีรายได้ก้อนโตและใช้ชีวิตเพื่อเกียรติยศศักดิ์ศรีมากขึ้น ได้เข้าสังคมเพื่อความบันเทิงเริงรมย์ แต่ไม่มีความซาบซึ้งตรึงใจอะไรนัก เพราะแท้จริงท่านก็ไม่ค่อยกระตือรือร้นที่จะออกไปทำอะไร อาจเป็นเพราะร่างกายเลือดลมไม่เอื้ออำนวย ความเป็นอยู่ที่ปรากฏแก่สายตาญาติมิตรและผู้ใกล้ชิดจะไม่ตรงกับความเป็นจริงที่ท่านรู้สึกอยู่นัก อาจต้องเคี่ยวเข็ญตนเองและใช้ความกล้าในการดำเนินชีวิตอย่างมาก มีความเคร่งเครียดกับการทำงานหาเงินเข้ากระเป๋ามากกว่าเรื่องอื่นๆ ไม่เหมาะที่จะเป็นคนกลางเจรจาต่อรองทางธุรกิจ หรือแม้แต่เจรจาไกล่เกลี่ยข้อพิพาท เพราะท่านอาจทำเสียเรื่องเสียเอง


ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพยายามใช้ชีวิตอย่างสงบและสันติ แต่ก็ยังมีความผูกพันกับรายจ่ายเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น อาจจะต้องเดินทางไกลเกี่ยวกับภาระหน้าที่เกี่ยวกับการงานบ่อยขึ้น และเมื่อไปแล้วก็อาจพบเจอสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่คาดฝัน ความสำเร็จในเรื่องต่างๆ ยังไม่ค่อยจะปรากฏชัดเจนนัก โดยเฉพาะเรื่องเพศตรงข้ามหรือคู่ครอง ลาภผลหรือทรัพย์สินส่วนตัวยังมีความวุ่นวาย หรือหาความแน่นอนอะไรไม่ค่อยได้ อย่างไรก็ดี ถ้าท่านถูกกับดาวราหู (๘) ก็มีโอกาสได้ลาภอย่างฟลุคๆ ได้เหมือนกัน เพื่อนฝูงของท่านมีโชคดี ซึ่งเขาอาจเผื่อแผ่แบ่งปันมาให้ท่านด้วยก็ได้ ระยะนี้การใช้ตำแหน่งหน้าที่ในทางที่ผิดอาจทำให้เดือดร้อนได้


ลัคนา (ลั) ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสทางธุรกิจและจะได้ลาภชิ้นโต ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรเดินหน้าร่วมกับดาวเกตุ (๙) กำลังสุกสว่างในภพการเงินของท่าน อาจได้ทรัพย์จากทางไกลแต่ก็อาจมาพร้อมความยุ่งวุ่นวายบางอย่างที่ท่านไม่คุ้นเคย ลาภผลประโยชน์มักได้มาในรูปแบบของตำแหน่งหน้าที่หรืออำนาจการปกครองมากกว่าเรื่องอื่นๆ จะมีสติปัญญาสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างสบายๆ การลงมือทำงานจะให้ลาภผลสำคัญแก่ท่าน แต่มิตรภาพที่ได้มาในระยะนี้มักไม่ได้เต็มที่ ความเหนื่อยยากอดทนทำงานหลายอย่างในระยะนี้จะเห็นคุณในระยะยาวมากกว่า ความรักมักเกี่ยวข้องกับเรื่องของการทำงานอยู่เสมอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพจได้ที่ https://www.facebook.com/matichonweekly/

21 ม.ค. 2567 เวลา 10:36 | อ่าน 375


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
กรมบัญชีกลางเพิ่มรายการยาฉีด สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง เพื่อให้ผู้มีสิทธิเข้าถึงยาที่จำเป็นและมีประสิทธิภาพต่อการรักษา
118 22 ก.พ. 2567
คารม เผยข่าวดี กรมการจัดหางาน รับสมัครหญิงไทย ทำงานประเทศมาเลเซีย ไม่จำกัดวุฒิฯ จำนวน 50 อัตรา ฟรี! ค่าตั๋วเครื่องบินไป ค่ารถโดยสารประจำทางกลับ อาหาร ที่พัก มีประกันสุขภาพ
230 21 ก.พ. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2567
344 18 ก.พ. 2567
กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนหางาน ทำงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันในประเทศบรูไน จำนวน 40 อัตรา ค่าจ้างวันละ 2,560 บาท สัญญาจ้าง 2 ปี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 23 กุมภาพันธ์ 2567
119 15 ก.พ. 2567
คปภ. แนะ..! ธุรกิจประกันภัยระมัดระวังการรับประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า ชี้ “รถยนต์ไฟฟ้า” มีปัจจัยเสี่ยง-ผู้รับประกันภัยต้องมีแผนบริหารความเสี่ยงเพิ่มเติม
512 14 ก.พ. 2567
เกณิกา เผย รัฐบาลเตรียมประกาศ การส่งเสริมการมีบุตรเป็นวาระแห่งชาติภายในเดือน มี.ค.นี้ ชี้ ปัญหาเรื่องการมีบุตรน้อย ไม่กระทบแค่ด้านสาธารณสุข แต่ยังกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมด้วย
478 14 ก.พ. 2567
สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน เพื่อแก้ไขหนี้นอกระบบ
192 11 ก.พ. 2567
สินเชื่อคืนถิ่นแรงงานไทย (อิสราเอล) วงเงินให้กู้ไม่เกิน 1.5 แสนบาท ดอกเบี้ย 1 % ต่อปี
136 11 ก.พ. 2567
มหาดไทยเผยข้อมูลทะเบียนราษฎร ณ สิ้นปี 66 มีคนไทย 66,052,615 คน ลดลง 37,860 คน เทียบกับปี 65
319 11 ก.พ. 2567
“รัดเกล้า” รองโฆษกรัฐบาล แจ้งข่าวดีสำหรับประชาชน​คนมีบ้าน​ที่ต้องการกู้เงินเสริมสภาพคล่อง ธนาคารออมสิน คิกออฟ 2 โครงการ
719 11 ก.พ. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน