ดวงกับดาวประจำวันที่ 28 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ 2567

28 ม.ค. 2567 เวลา 09:24 | อ่าน 498
แชร์ไปยัง
L
 
ดวง 21 -27 มกราคม 2567


ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานมากก็จริงแต่มักมีเรื่องหยุมหยิมไม่ค่อยสบายใจอยู่เสมอ อุปสรรคเกิดจากสตรีสูงอายุที่ท่านนึกไม่ถึงว่าจะมาทำให้งานของท่านยุ่งยากได้ ดีแต่ว่าท่านทำงานค้าขายอะไรก็ได้ลาภหรือมีผลประโยชน์ค่อนข้างดีทีเดียว ยกเว้นงานที่เกี่ยวกับอบายมุข สุรา และความบันเทิงเริงรมย์ยามค่ำคืนต่างๆ อาจไม่ค่อยได้ผลนัก บางครั้งบางทีคนใกล้ชิดท่านมักทำใจดีกับพวกที่ไม่รู้จักบุญคุณคน ผู้ที่ท่านไว้วางใจกลับใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกลวงท่านอย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งท่านจะพิสูจน์ได้ว่าพวกเขาเป็นผู้บั่นทอนความเจริญและเกียรติภูมิของท่าน รวมทั้งหวังจะลักขโมยลาภผลจากกระเป๋าสตางค์ของท่านด้วย


ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะปรับเปลี่ยนความเป็นอยู่ภายในที่อยู่อาศัยอันเกิดจากสิ่งแวดล้อม หรือเกี่ยวข้องกับการทำงานของท่าน เช่น มีการจัดระเบียบพื้นที่บ้านให้เหมาะสมกับการทำงานมากขึ้น หรือมีผู้คนไปมาหาสู่ผ่านบ้านของท่านมากกว่าแต่ก่อน บางท่านอาจได้ร่วมงานกับหน่วยงานราชการ ท่านที่ยังมีอายุไม่มากนักจะทำการศึกษาเพื่อเพิ่มวิทยฐานะให้ทันสมัยและเหมาะสมกับการทำงาน ชาวราศีนี้ยังไม่ควรริเริ่มกิจการที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติต่างภาษา เพราะจะไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร บริวารชั้นบุตรหลานทำมาค้าขึ้นมั่งมีศรีสุข ท่านที่ยังโสดจะพบความรักที่ลุ่มๆ ดอนๆ ควรคบหาเป็นเพื่อนกันดีกว่าอย่ารีบร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีกำลังกายกำลังใจทำงานโดยไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยากลำบากใดๆ ทั้งสิ้น ด้วยอิทธิพลของดาวอังคาร (๓) และดาวศุกร์ (๖) กำลังโคจรเล็งราศีของท่าน กำลังภายในที่มีอยู่ในขณะนี้จะเข้มแข็งและจิตใจของท่านก็กล้าหาญไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใดๆ ท่านที่ยังมีรายได้ประจำอยู่ เช่น เงินเดือนหรือบำนาญก็ตามจะมีผู้ชักชวนให้ลงทุนโดยเสนอผลประโยชน์จำนวนมากให้ ซึ่งท่านควรปรึกษาผู้ใหญ่หรือคู่ครองคนรักเสียก่อนจะดีกว่า อย่างไรก็ตาม ราศีของท่านมีดาวพฤหัสบดี (๕) ซึ่งเป็นเจ้าเรือนคู่ครองโคจรอยู่ในเรือนลาภะ ควรสบายใจได้ว่าเพศตรงข้ามหรือคนรักจะเป็นผู้นำโชคลาภของกำนัลมาให้ท่านแน่นอน


ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในระยะเวลาที่โชคดีในเรื่องการงานอย่างดีเลิศ และจะอยู่จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2567 แต่ขณะนี้ท่านมีกำลังกายกำลังใจไม่เข้มแข็งเท่าที่ควร อาจไม่มั่นใจในการทำงานตามหลักและวิธีการนัก แต่เนื่องจากท่านมีเพื่อนร่วมงานไปมาหาสู่มาก ท่านจะสามารถใช้ความรู้พิเศษที่มีอยู่ในตนเองเกิดประโยชน์แก่งานอาชีพเป็นอันมาก เช่น การให้เครือข่ายคนรู้จักช่วยให้ท่านทำงานได้ผลดีมากยิ่งขึ้น หรือสามารถทำการสื่อสารประชาสัมพันธ์ได้เองโดยไม่ต้องไปจ้างผู้อื่น แม้ลูกน้องจะดื้อรั้นและไม่รับฟังท่านในระยะสั้นๆ แต่ท่านยังมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนช่วยเหลือ หากท่านอดทนก็จะฝ่าฟันไปได้ทุกอย่าง


ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่ในสิ่งแวดล้อมแปลกๆ หรือพบเพื่อนบ้านที่มีความเป็นอยู่แปลกประหลาด ซึ่งไม่แปลกเฉพาะกับท่านเท่านั้น แต่แปลกสำหรับคนทั่วๆ ไปด้วย และการเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นใดๆ ขัดแย้งกับพฤติกรรมของเขาก็เท่ากับเป็นการสร้างศัตรู ไม่ควรเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของใคร ดวงของท่านระยะนี้ไม่ควรเข้าร่วมงานชุมนุมที่มีการแสดงหรือมีความบันเทิงใดๆ โดยเฉพาะงานที่มีในเวลากลางคืน หากท่านไปไหนอาจไม่มีผู้ต้อนรับตามสมควรแก่ฐานะของท่าน ซึ่งท่านไม่ควรถือสาหาความกับคนผู้น้อยเหล่านั้น รายได้น้อยกว่ารายจ่าย ควรหลีกเลี่ยงการลงทุนเสี่ยงโชคทุกชนิด


ลัคนา (ลั) ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคชะตาในระยะนี้เหมือนพบศัตรูที่แข็งแกร่งและอดทน การที่ท่านไม่แสดงอาการว่ารู้ความเป็นไปของศัตรู หรือมีปฏิกิริยาใดๆ จะช่วยให้ปลอดภัย มีลาภแบบชนะการแข่งขัน กล่าวคือ มีการแพ้ชนะ ซึ่งถ้าท่านเกี่ยวข้องกับผู้ที่ไม่มีน้ำใจนักกีฬาก็จะมีผู้ผูกพยาบาทจองเวรกับท่านไปอีกนาน ในระยะนี้ถ้าท่านวิ่งเต้นอะไรก็ตามอาจเสียแรงเปล่า แต่ไม่ทำอะไรเสียเลยก็คงถูกผู้ใหญ่ตำหนิ การตกแต่งต่อเติมหรือปรับปรุงบ้านเรือน ยังมีอุปสรรคเรื่องเครื่องมือขนาดใหญ่และแรงงานต่างๆ หรืออาจได้ผู้ที่ดื้อรั้นเข้ามาทำงานให้แก่ท่าน การศึกษาเรื่องใดๆ ในระยะนี้จะยังไม่ช่วยให้ท่านเจริญก้าวหน้าทันทีทันใด


ลัคนา (ลั) ราศีตุล ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรรับฟังอะไรๆ ที่มีลักษณะเข้าข่ายโฆษณาชวนเชื่อ เช่น มีผู้พยายามอธิบายให้ท่านเห็นว่าการทำบุญกับพระหรือทำทานกับเขาก็ได้บุญเท่ากัน หรือการลงทุนเสี่ยงโชคตามคำโฆษณาจะไม่บังเกิดผลดีใดๆ กับท่านทั้งสิ้น แต่ท่านจะมีโชคดีกับผู้หลักผู้ใหญ่อยู่เรื่อยๆ ในระยะนี้ จนกว่าดาวพฤหัสบดี (๕) จะย้ายเข้าเรือนมรณะในวันที่ 30 เมษายน 2567 ดังนั้น ระยะนี้เหมาะที่จะรีบฉวยโอกาสดีๆ ทำการมงคลทุกสิ่งทุกอย่างตามใจท่าน บริวารของท่านแม้จะไม่ค่อยเชื่อฟังมากนัก แต่จะย่ำแย่ลงไปกว่านี้ ท่านไม่ควรออกเดินทางในเวลากลางค่ำกลางคืนหรือไปงานรื่นเริงที่เสพสุรายาเมาใดๆ ก็ไม่เหมาะกับท่าน


ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในชุมชนและสิ่งแวดล้อมค่อนข้างขาดแคลนจนจับต้นชนปลายอะไรไม่ได้ มีการเดินทางระยะใกล้ๆ หลายครั้งโดยไม่มีจุดหมายแน่นอน ความเชื่อมั่นใดๆ ที่มีอยู่ต่อบุตรหลานในปกครองจะมีการผันแปรอย่างคาดไม่ถึง ได้ข่าวร้ายจากทางไกล ญาติมิตรที่จากกันนานๆ จะส่งข่าวเรื่องที่ไม่พึงประสงค์แก่ท่าน แต่ฝ่ายเพื่อนฝูงกลับมีการสนทนาที่สนุกสนานเมื่อพบกัน การงานที่อาศัยการติดต่อสื่อสารอย่างรวดเร็วจะประสบความสำเร็จ บริวารจะไม่มีระเบียบวินัยหรือประพฤติตัวนอกลู่นอกทางกว่าที่ท่านคิด มิตรภาพที่ขาดการติดต่อกันไปจะไม่มีความหมายอีกต่อไป คนโสดจะพบรักกับเพื่อนใหม่


ลัคนา (ลั) ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเป็นผู้ที่มีดาวพฤหัสบดี (๕) ประจำราศี คุณสมบัติของชาวราศีนี้ได้แก่ความรอบรู้และสุขุมรอบคอบที่ไม่มีอะไรมาเปลี่ยนแปลงได้ บริวารในปกครองของท่านจะพบความเจริญรุ่งเรือง ที่ตกอยู่ในอิทธิพลของคนทุจริตก็จะเป็นอิสระ ผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่ากำลังโชคดี บางคนหารายได้เสริมมาให้ท่านเสียอีกด้วย ไม่ควรมองข้ามเหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว เพราะแม้จะดูเหมือนปกติแต่ก็อาจให้ลาภแก่ท่านได้ ซึ่งควรอาศัยจังหวะนี้ชักชวนกันทำมาค้าขายหารายได้เพิ่มเข้าบ้านกันจะดีกว่า ไม่ควรปฏิเสธโชคลาภและความมีชื่อเสียงเกียรติยศที่มาสู่หมู่คณะของท่าน หรือองค์กรต่างๆ เป็นผู้นำมาให้


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสได้อยู่ตามลำพัง ปลอดจากการรบกวนของผู้อื่น ดาวศุกร์ (๖) ดาวประจำเรือนชื่อเสียงของท่านโคจรในเรือนวินาศ แม้จะเป็นผู้มีชื่อเสียงมากก็ยังอับเฉาเสื่อมเสียชื่อเสียงไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง ท่านจะทำอะไรต้องระแวดระวังให้ดี มีสติประคับประคองตนเองให้เป็นเรื่องเคยชินไว้จะดีมาก เมื่อสิ้นเคราะห์แล้วท่านจะผงาดอยู่ได้อย่างสง่างาม การงานทั่วๆ ไปไม่ราบรื่น เว้นแต่งานในด้านอสังหาริมทรัพย์ เกษตรกรรม หรือเครื่องจักรขนาดใหญ่ ไม่ควรเข้าร่วมการแข่งขันหรือประกวดอะไรกับใคร ดาวราหู (๘) ในภพสหัชชะของท่านส่งผลให้ มีเรื่องขาดตกบกพร่องเกี่ยวกับเพื่อนฝูงในทางอบายมุขต่างๆ


ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักขบคิดเรื่องอะไรอยู่อย่างเคร่งเครียด อาจไม่ใช่ปัญหาส่วนตัวของท่านโดยตรง และไม่ใช่ปัญหาคณิตศาสตร์เลขท้ายสองตัวสามตัว ปัญหานั้นๆ จะผ่านไปด้วยดีในระยะเวลาอันสั้น ท่านต้องอดทนสงบปากสงบคำอีกสักหน่อยเพื่อให้ถึงเวลาที่ดาวพุธ (๔) และดาวอาทิตย์ (๑) โคจรออกจากเรือนวินาศของท่านเสียก่อนแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น ในกรณีที่มีผู้ทำความผิดในหมู่ผู้ร่วมงานของท่าน อาจทราบด้วยสัญชาตญาณหรือสามัญสำนึก แต่การจะเปิดเผยหรือไม่ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของท่าน หมู่นี้ท่านจะทำคุณงามความดีอะไรก็ตามมักมีผู้ทำให้เสียเรื่องทั้งทางตรงและทางอ้อม คนรักสามวันดีสี่วันไข้


ลัคนา (ลั) ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในหมู่ผู้ร่วมงานในสำนักงานของท่าน ผู้ที่ถูกกล่าวหาใส่ร้ายจะพ้นมลทิน และสถานการณ์ส่วนตัวจะดีขึ้น ถ้าท่านเป็นผู้ที่ทำงานโดยไม่หวังตอบแทนพิเศษอยู่แล้ว จะมีผู้นำผลงานและความสามารถของท่านไปเผยแพร่ ญาติอาวุโสที่เป็นสตรีช่วยแก้ปัญหาสำคัญๆ ให้ท่านได้อย่างดี และเขาเป็นผู้สนับสนุนให้ได้รับตำแหน่งทางสังคม หรือเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ ซึ่งเป็นสิ่งจะได้โดยยาก บริวารอาจได้รับความยุ่งยากเพราะมีเพื่อนที่พื้นฐานทางจิตใจต่างกันมากๆ ความคิดหรืออุดมการณ์ของท่านจะมิใช่เป็นเพียงความฝันอีกต่อไป แต่จะเป็นความจริงได้ในไม่ช้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพจได้ที่ https://www.facebook.com/matichonweekly/

28 ม.ค. 2567 เวลา 09:24 | อ่าน 498


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
กรมบัญชีกลางเพิ่มรายการยาฉีด สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง เพื่อให้ผู้มีสิทธิเข้าถึงยาที่จำเป็นและมีประสิทธิภาพต่อการรักษา
118 22 ก.พ. 2567
คารม เผยข่าวดี กรมการจัดหางาน รับสมัครหญิงไทย ทำงานประเทศมาเลเซีย ไม่จำกัดวุฒิฯ จำนวน 50 อัตรา ฟรี! ค่าตั๋วเครื่องบินไป ค่ารถโดยสารประจำทางกลับ อาหาร ที่พัก มีประกันสุขภาพ
230 21 ก.พ. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2567
344 18 ก.พ. 2567
กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนหางาน ทำงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันในประเทศบรูไน จำนวน 40 อัตรา ค่าจ้างวันละ 2,560 บาท สัญญาจ้าง 2 ปี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 23 กุมภาพันธ์ 2567
119 15 ก.พ. 2567
คปภ. แนะ..! ธุรกิจประกันภัยระมัดระวังการรับประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า ชี้ “รถยนต์ไฟฟ้า” มีปัจจัยเสี่ยง-ผู้รับประกันภัยต้องมีแผนบริหารความเสี่ยงเพิ่มเติม
512 14 ก.พ. 2567
เกณิกา เผย รัฐบาลเตรียมประกาศ การส่งเสริมการมีบุตรเป็นวาระแห่งชาติภายในเดือน มี.ค.นี้ ชี้ ปัญหาเรื่องการมีบุตรน้อย ไม่กระทบแค่ด้านสาธารณสุข แต่ยังกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมด้วย
478 14 ก.พ. 2567
สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน เพื่อแก้ไขหนี้นอกระบบ
192 11 ก.พ. 2567
สินเชื่อคืนถิ่นแรงงานไทย (อิสราเอล) วงเงินให้กู้ไม่เกิน 1.5 แสนบาท ดอกเบี้ย 1 % ต่อปี
136 11 ก.พ. 2567
มหาดไทยเผยข้อมูลทะเบียนราษฎร ณ สิ้นปี 66 มีคนไทย 66,052,615 คน ลดลง 37,860 คน เทียบกับปี 65
319 11 ก.พ. 2567
“รัดเกล้า” รองโฆษกรัฐบาล แจ้งข่าวดีสำหรับประชาชน​คนมีบ้าน​ที่ต้องการกู้เงินเสริมสภาพคล่อง ธนาคารออมสิน คิกออฟ 2 โครงการ
719 11 ก.พ. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน