ดวงกับดาวประจำวันที่ 17-23 มีนาคม 2567

17 มี.ค. 2567 เวลา 07:35 | อ่าน 1,587
แชร์ไปยัง
L
 
ดวง 17-23 มีนาคม 2567


ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยุ่งยากด้วยเรื่องยานพาหนะที่ใช้อยู่ประจำจะเสีย การเดินทางจะไปไหนมาไหนมักไม่ค่อยสะดวก โดยเฉพาะการเดินทางที่กะทันหันไม่ทันตั้งตัว การเงินของท่านยังพอกินพอใช้ไม่ลำบากอะไรนัก แต่อาจมีการเสียลาภทรัพย์ที่เกี่ยวกับความเสี่ยง เช่น การเล่นหุ้นเล่นหวย เป็นต้น ไม่ควรหวังลาภจากทางไกล ลาภทางออนไลน์ หรือแม้แต่การสั่งสินค้าจากต่างประเทศก็อาจผิดพลาดไม่ตรงสเปกได้ บางท่านอาจขาดทุนจากการแลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างประเทศต่างๆ อย่างไรก็ดี ชีวิตด้านการงานของท่านจะให้ลาภผลที่ดี อาจได้รับผลตอบแทนจากงานที่ท่านทำเสร็จไปแล้ว แถมคนรักยังมีลาภมาให้ด้วย


ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีผู้ช่วยแบ่งเบาภาระเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา ถึงแม้ไม่ใช่ภาระทางการเงิน ก็อาจแบ่งเบาภาระทางใจของท่านไปได้บ้าง ลาภผลมีเหตุให้รั่วไหลสูง แต่ไม่ว่าจะเสียค่าอะไรก็ตาม ก็มักเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่หรือการงานเป็นต้นเหตุที่แท้จริงเสมอ งานที่เกี่ยวกับวิชาการ กฎหมาย หรือเอกสารหนังสือระยะนี้เสมือนเข็นครกขึ้นภูเขา จะลงลายมือชื่อในเอกสารใดๆ ควรระมัดระวังให้มากๆ การติดต่อสื่อสารทางจดหมายหรืออีเมล์อาจเข้าใจกันไปคนละทางจนกลายเป็นเรื่องเสียหายแก่ท่านได้ การปรับเปลี่ยนที่เก็บเอกสารหรือแหล่งเงินที่ท่านเก็บกินต่างๆ ในระยะนี้อาจไม่ใช่แนวความคิดที่ถูกต้องนัก


ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานสะดวกราบรื่นมากขึ้นเพราะการเจรจาผ่านผู้ใหญ่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวกับการศึกษาและวัดวาอาราม พรรคพวกเพื่อนฝูงส่วนใหญ่จะมาช่วยเหลืองานการของท่าน แม้บางคนจะมีท่าที่แปลกๆ หรือคิดอะไรไม่เหมือนคนอื่น ท่านก็ไม่ควรรังเกียจเดียดฉันท์ใดๆ การทำงานกับใครในระยะนี้จะมีแต่เรื่องตื่นเต้นลี้ลับ อาจได้เพื่อนร่วมงานที่ท่านไม่รู้จักที่มาที่ไปของเขาเลย และเขาก็ไม่ต้องการให้ท่านรู้ด้วย การเงินของท่านจะกระเตื้องดีขึ้นมากพอสมควรเพราะท่านมีผู้ใหญ่สนับสนุน อาจได้ลาภสิ่งของเป็นเอกสารหนังสืออันมีค่าหรือมีความสำคัญ ผู้ที่หาคนช่วยงานบ้าน อาจได้คนทำงานเป็นผู้ชาย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัวโดยความพลั้งเผลอของตัวท่านเอง ท่านที่ทำงานกับเครื่องมือเครื่องจักรขนาดใหญ่ควรระมัดระวังให้มาก เรื่องเพื่อนฝูงที่ท่านคิดว่าเขามาร้าย เมื่อเวลาผ่านไปแล้วพวกเขาจะกลายเป็นบุคคลที่ทำประโยชน์ให้ท่านอย่างพลิกหน้ามือทีเดียว ศัตรูคู่อาฆาตของท่านจะกลายเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดี และไม่ทำร้ายท่านอีกต่อไป ท่านวิพากษ์วิจารณ์อะไรระยะนี้จะทำให้ได้ลาภทางอ้อม หากพูดด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิของผู้อื่น การเดินทางช่วงนี้ยิ่งเดินทางมากยิ่งพบความสุขมาก ถึงแม้จะมีเรื่องเสื่อมเสียเครดิตบ้างก็ไม่นานนัก หุ้นส่วนหรือคู่ครองอาจต้องเก็บกระเป๋าเดินทางไกล


ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีอารมณ์หงุดหงิดกับการงาน ไม่ว่าทำงานด้านใดมานานแค่ไหน ท่านจะต้องมีสติรอบคอบเสมอ ดาวพุธ (๔) และดาวอาทิตย์ (๑) โคจรอยู่ในเรือนมรณะของท่าน แม้ว่าท่านพยายามพูดดีเท่าไหร่ก็จะกลายเป็นร้ายไปเสียสิ้น โดยเฉพาะการเจรจาเรื่องตำแหน่งหน้าที่ควรชะลอไปหลังวันที่ 7 พฤษภาคมจะดีกว่า ให้ของใครยืมไปใช้แล้วมักไม่ได้คืน ชะตาชีวิตยังต้องอาศัยทุนเดิมไปพลางๆ และยังไม่ควรหวังรายได้ใหม่ๆ ใดๆ เป็นโอกาสที่ดีในการสร้างชื่อเสียงเครดิตให้แก่ตนเอง งานที่เกี่ยวกับเอกชนหรือผู้มีอิทธิพลในวงงานของท่านจะดีกว่างานที่ทำกับหน่วยงานราชการหรืองานลับๆ


ลัคนา (ลั) ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำธุรกิจหรือการงานจะไม่ถูกใจนายจ้างหรือผู้บังคับบัญชาโดยตรงของท่าน จะสนใจหาแนวทางในการหารายได้ใหม่ๆ ซึ่งท่านต้องหาความรู้เพิ่มเติมและการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ซึ่งท่านควรทำหลังจาก 30 เมษายนไปแล้วจะดีกว่า บริวารที่เฉลียวฉลาดจะดึงดันดื้อรั้น อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการร่วมงานกับทหาร ตำรวจ ศิลปิน เพราะพวกเขาจะทำให้ท่านเสียทรัพย์มากกว่าได้ จะเศร้าใจในความประพฤติของญาติพี่น้องที่มักประพฤติตัวห่างเหินจากท่าน หรือไม่ให้ความสำคัญกับท่านเท่าที่ควร การเงินจะหาได้ยากหรือมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ ระยะนี้ท่านยังหวังพึ่งผู้ใหญ่หรือครูบาอาจารย์ได้ยาก


ลัคนา (ลั) ราศีตุล ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีปัญหาเกี่ยวกับบริวารตั้งแต่คนใช้ ลูกจ้าง ผู้ใต้บังคับบัญชา หรือบุตรหลานในปกครอง ดาวราหู (๘) เจ้าเรือนบริวารโคจรเป็นอริกับท่าน บริวารหรือบุตรหลานในปกครองอาจดื้อรั้น หรือลุ่มหลงมัวเมาในอบายมุขที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายหรือศีลธรรมอันดี เป็นเหตุให้ท่านเดือดร้อนและเสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิตในวงสังคมของท่านไม่น้อย จะมีโอกาสร่วมงานกับผู้ใหญ่ผู้ทรงคุณวุฒิที่สังคมให้เกียรติและนับถือ อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านอาจมีศัตรูลับๆ หรือผู้ที่ไม่ชอบท่านเขาไม่ต้องการเปิดเผยตัว ไม่ควรเจรจามากความหรือแสดงความคิดเห็นใดๆ แม้ท่านจะสุจริตใจก็ตาม การโต้เถียงจะมีแต่สร้างศัตรู


ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจะคิดท้อถอยในเรื่องค่าใช้จ่ายอยู่ไม่น้อย การทำตามที่คนหมู่มากเสนอหรือทำตามคำแนะนำของผู้ใหญ่ที่สนิทสนมอาจทำให้ผิดหวัง เพราะเขาเพียงแค่พูดด้วยอคติเท่านั้น จะถือเป็นจริงเป็นจังไม่ได้ อนึ่งเรื่องการทำมาหากินหรือการทำงานควรต้องระวังให้มาก อาจติดขัดหรือมีอุปสรรคจากผู้ใหญ่ในสำนักงานมากเป็นพิเศษ อาจได้รับความช่วยเหลือจากทางไกลหรือชาวต่างชาติต่างภาษาอย่างไรก็ตาม ท่านจะเข้ากับญาติพี่น้องและครอบครัวได้ราบรื่นดี แต่หากใครเขาทะเลาะกัน ท่านไม่ควรทำตัวเป็นกาวประสานความสัมพันธ์ใดๆ ควรระวังเรื่องเสื่อมเกียรติเสียชื่อเสียงเพราะบุตรบริวารเอาไว้ด้วย


ลัคนา (ลั) ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรสนุกสนานกับญาติพี่น้องมิตรสหายแต่พอดี ไม่ควรเกินเลยจนเสียโอกาสต่างๆ ในชีวิตไปเป็นอันขาด การเดินทางระยะสั้นหรือระยะยาวอาจเกิดอุบัติเหตุ หรือเกิดการทะเลาะวิวาทกันระหว่างทางก็เป็นได้ ท่านที่ทำงานอย่างราบรื่นในระยะนี้ควรวางแผนงานในอนาคตอย่างระมัดระวัง เพราะหลังวันที่ 30 เมษายนนี้ไปแล้ว ท่านอาจเดือดร้อนเรื่องงาน ไม่ว่าจะท่านจะมีปัญหากับผู้บังคับบัญชาหรือถูกลดชั่วโมงทำงานก็ตาม ท่านก็จะไม่สบายอกสบายใจทั้งสิ้น อย่างไรก็ดี เรื่องการเงินรายได้ของท่านยังคงมีพอใช้พอจ่ายไม่เดือดร้อนมากนัก จะสนใจในความเป็นไปของบุตรบริวารในปกครองมากเป็นพิเศษ


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีรายจ่ายมากตามอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ของท่าน ดาวอังคาร (๓) โคจรอยู่ในเรือนการเงินของท่าน บางครั้งอาจมีเรื่องน่าหงุดหงิดเกี่ยวกับการเงินรายได้ที่ท่านคาดหวังมากจนเกินไป หรือเพราะท่านทำตัวหน้าใหญ่ใจดี ใช้จ่ายเงินตามอำเภอใจมากไปสักหน่อย อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ท่านเคยได้รับเป็นประจำจะได้รับมากขึ้น หรือมีรายได้เพิ่มเติมจากสิ่งที่ท่านทำเป็นงานอดิเรก แต่เมื่อมีรายรับเข้ามาก็คงจะต้องร้อนที่จะจ่ายออกไปอยู่ดี เอกสารหนังสือสัญญาใดๆ ก็ตามจะก่อให้เกิดประโยชน์แก่การดำเนินชีวิต ท่านอาจเดินทางท่องเที่ยวหรือไปทำงานไกลบ้านอย่างกะทันหัน หรือไม่ได้วางแผนอย่างดีมาก่อน


ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ค่อยชอบอยู่กับที่นัก จะกระปรี้กระเปร่าทำงานที่เข้ามามากมายทั้งดีและไม่ดี เหตุการณ์น่าพิศวง หรือยุ่งยากบางเรื่องอาจถูกโยงมายังท่าน แต่ท่านจะแก้ไขได้ด้วยอาศัยความอดทนอดกลั้น ไม่ตื่นเต้นไปตามแรงกดดันของฝ่ายตรงข้าม การเจรจาเรื่องผลประโยชน์เริ่มมีช่องทางสำเร็จง่ายขึ้น โดยเฉพาะการเจรจาในทางลับ อย่างไรก็ตาม ท่านไม่ควรเกี่ยวข้องกับอบายมุขใดๆ หรือแม้จำเป็นจริงๆ ก็ควรทำให้อยู่ในศีลในธรรมอันดี ไม่ควรมีเรื่องวิวาทกับใคร เพราะฝ่ายตรงข้ามจะเจ็บจำนาน และเมื่อท่านดวงตก เขาจะมีกำลังมาทำร้ายท่านเต็มที่ คนโสดไม่ควรใจร้อน คนมีคู่จะได้ลาภจากคู่ครองคนรัก


ลัคนา (ลั) ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีแนวคิดใหม่ๆ ในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงงานที่ทำให้ท่านโดดเด่นในสังคม จับงานอะไรก็มักจะแปลกใหม่กว่าเพื่อนที่ทำงานเหมือนๆ กัน จะได้รับอะไรก็เป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับผู้อื่น บางอย่างไม่นึกว่าจะได้ก็กลับประสบช่องทาง จะสนใจของเก่าของโบราณ เครื่องรางของขลัง หรือเรื่องมูเตลูต่างๆ มากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามผู้ใหญ่ยังเป็นความหวังและเป็นที่พึ่งให้ท่านสบายใจได้ ความหวังที่สูงส่งหรือสิ่งที่ท่านแอบพึงพอใจอาจเป็นจริงได้ในไม่ช้า แต่ควรรอบคอบให้มากไม่ว่าจะทำอะไร เพราะผู้มีกำลังมากกำลังหวังผลประโยชน์จากท่าน เพศตรงข้ามจะอำนวยประโยชน์ที่ท่านพึงพอใจ


ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพจได้ที่ https://www.facebook.com/matichonweekly/

17 มี.ค. 2567 เวลา 07:35 | อ่าน 1,587


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
รถไม่ค่อยวิ่ง ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตอนไหนดี ?
28 13 เม.ย. 2567
นายกฯ ย้ำโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet เป็นประโยชน์ต่อประชาชน โปร่งใส ตรวจสอบได้ พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้ถึงพี่น้องประชาชนระดับท้องถิ่นและชุมชน
29 12 เม.ย. 2567
สุริยะ รับข้อสั่งการนายกฯ อำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนช่วงสงกรานต์ 2567 “สะดวก-รวดเร็ว-ปลอดภัย เผยการเดินทางวันแรก (11 เม.ย. 2567) พบการเดินทางคึกคัก อุบัติเหตุลดลง
214 12 เม.ย. 2567
แจ้งข่าวดี กองทุนหมู่บ้าน จับมือ ทิพยประกันภัย แจกประกันภัยอุบัติเหตุฟรีช่วงสงกรานต์ ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศ คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท
186 12 เม.ย. 2567
ธอส. ลดอัตราดอกเบี้ย MRR 0.105% ต่อปี มอบเป็นของขวัญวันปีใหม่ไทย​ เริ่ม 14 เมษายนนี้
247 12 เม.ย. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 เมษายน 2567
325 8 เม.ย. 2567
สธ.จัดทีม SEhRT เฝ้าระวังผลกระทบสุขภาพ-คุณภาพ แม่น้ำโขง หลังเกิดเหตุ กรดซัลฟิวริก รั่วไหลที่ลาว
53 6 เม.ย. 2567
​โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ สั่งการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลังคาดการณ์ว่าจะมีปริมาณเที่ยวบินช่วงเทศกาลสงกรานต์ 11 – 17 เมษายน 2567 เพิ่มขึ้น 20%
58 6 เม.ย. 2567
โฆษกฯ เผย รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหา กยศ. ปรับโครงสร้างลูกหนี้ กว่า 3.5 ล้านราย เก็บดอกเบี้ยไม่เกิน 1% ต่อปี ลดเบี้ยปรับไม่เกินร้อยละ 0.5% ต่อปี ไม่ต้องมีผู้ค้ำทุกกรณี
795 31 มี.ค. 2567
เผย สศค. กำลังทบทวนมาตรการช่วยอสังหาฯ เพิ่มเงินกู้บ้านล้านหลัง เป็น 2 ล้านบาท พร้อมลดค่าจดทะเบียนการโอน เหลือ 0.01 % กระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาฯ
1,095 31 มี.ค. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน