ดวงกับดาวประจำวันที่ 23 – 29 มิถุนายน 2567

24 มิ.ย. 2567 เวลา 15:29 | อ่าน 1,006
 
ดวง 23 – 29 มิถุนายน 2567


ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอารมณ์รุนแรงต้องฉุนเฉียวง่ายเพราะต้องเผชิญหน้ากับเรื่องที่ต้องเสียทรัพย์และความวุ่นวายที่เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ ถึงแม้ท่านจะขยันขันแข็งเอาการเอางานแค่ไหนก็ตาม ท่านก็ยังไม่เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมคนโกงหรือมิจฉาชีพอยู่ดี อย่างไรก็ดี ท่านก็มีความสามารถทำรายได้ดีกว่าชาวราศีอื่นๆ การทำงานกับผู้ใหญ่และสิ่งแวดล้อมที่เป็นวิชาการจะทำให้ท่านมีโอกาสหารายได้เพิ่มมากขึ้น จะโดดเด่นในหมู่เพื่อนร่วมงานหรือในวงงานของท่าน ถึงแม้จะเป็นงานที่ต้องทำร่วมกับชาวต่างชาติต่างภาษาก็ตาม ท่านควรหาโอกาสที่จะเรียนรู้อะไรใหม่ๆ จากคนเหล่านี้ เพื่อช่วยเพิ่มพูนวิทยฐานะของตนต่อไป


ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำการทำงานในระดับวิชาการหรืองานเอกสารสัญญาได้ราบรื่นดี รวมทั้งมีโชคจากงานโดยไม่นึกฝันอีกด้วย จะเข้ากับศัตรูเก่าหรือคนที่เคยไม่ชอบหน้ากันได้พอสมควร แต่ความขัดแย้งวุ่นวายกับคู่ครองคนรักหรือครอบครัวของเขาจะทำให้ท่านคิดวิตกกังวลได้มาก อาจมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้ท่านมีทั้งความสุขกายสุขใจ ไปพร้อมๆ กับความลำบากใจเมื่อเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับหุ้นส่วนคู่สัญญา อาจได้เงินทองเพชรพลอยหรือสิ่งสวยงามโดยไม่ถูกริษยาใดๆ เพราะท่านจะไม่ให้ใครรู้ ผู้ที่มีลาภใหญ่ๆ ในชีวิตถ้าไม่ปกปิดเป็นความลับมักมีผู้คนคาดหวังในลาภผลของท่าน ซึ่งระยะนี้มักเป็นเพศตรงข้าม


ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากเรื่องเอกสารสำคัญและสัญญาต่างๆ โดยเฉพาะเอกสารที่มีผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้องท่านควรตรวจสอบอย่างดีและรอบคอบให้มากที่สุด สมุดบันทึกรายรับรายจ่ายหรือบัญชีหนี้สินจะผิดพลาดหรือสูญหาย แต่เงินหมุนเวียนของท่านยังมีสภาพคล่องดี ปัญหาเก่าหรือคดีความจะกลับมาทำความเดือดร้อนรำคาญให้อีกไม่มากก็น้อย คู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาจะก่อเรื่องวุ่นวายให้ท่านต้องออกโรงแก้ไข หรือเข้าไปคลุกคลีตีโมงเพื่อหย่าศึกห้ามทัพ ท่านมีศัตรูไม่มากแต่ก็เป็นคนสำคัญที่สามารถให้คุณให้โทษแก่ท่านได้ ระยะนี้ท่านเจรจาต่อรองอะไรก็ให้คุณ แต่ไม่ใช่กับชาวต่างชาติต่างภาษา


ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่กับโลกของความฝันและความจริงเท่าๆ กัน อย่างไรก็ดี โลกของแต่ละคนหมุนเร็วช้าไม่เท่ากัน เราควรมีพื้นที่แห่งความฝันไว้สำหรับหลบไปพักใจได้บ้าง จะพบความผันผวนระหว่างท่านและหุ้นส่วนคู่สัญญาค่อนข้างมาก หากต้องเผชิญปัญหา ท่านอาจต้องเป็นผู้รับหน้าชนิดหืดขึ้นคออยู่คนเดียว ซึ่งบั่นทอนสุขภาพจิตของท่านไปมาก แต่ตราบใดที่ท่านยังมีความอดทน ตราบนั้นท่านยังมีโอกาสที่ดีรออยู่อย่างแน่นอน โดยเฉพาะระยะนี้ผู้ใหญ่จะเป็นผู้ให้ลาภแก่ท่าน การมองโลกในแง่ร้ายและไม่อดทนจะไม่ใช่วิธีการป้องกันปัญหาในระยะนี้ เพราะท่านมักมองอะไรไม่ชัดเจนหรืออ่านกลเกมของผู้ร้ายไม่ขาด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยสะดวกที่จะพูดในที่ประชุมใดๆ โดยเฉพาะที่ซึ่งมีคนเป็นกันเองหรือที่สนิทสนมกับท่านมากๆ เพราะท่านจะพูดไม่ยั้งปากอาจเกิดบาดหมางกับผู้ได้ยินได้ฟัง ท่านควรพูดให้น้อยและไม่โต้เถียงกับใครเลยจะเป็นการดีกว่า จะได้รับผลกระทบโดยตรงจากเหตุการณ์ที่ศัตรูของท่านก่อขึ้น ตลอดจนคู่ครองคนรักหรือเพศตรงข้ามของท่านด้วย การกระทำของหุ้นส่วนคู่สัญญาจะทำให้ท่านเดือดร้อน ซึ่งยิ่งเข้าอยู่ห่างจากท่านเท่าไหร่ ท่านยิ่งเดือดร้อนมากเท่านั้น ทางที่ดีในระยะนี้ท่านควรให้การกระทำของพวกเขาอยู่ในสายตาของท่านจะดีกว่า ธุรกิจติดต่อหรือการทำข้อตกลงใดๆ มักถูกเลื่อนออกไป


ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานกับพวกข้าราชการทหาร ตำรวจหรือคนในเครื่องแบบไม่ราบรื่นเท่าที่ควร มักมีปัญหาอุปสรรคสำคัญคอยเล่นงานท่านอยู่เสมอ ฐานะทางการเงินของท่านจะดีขึ้นเพราะกิจกรรมเกี่ยวกับการงานหรืองานประจำ ระยะนี้หากท่านลงทุนกับการทำงานสักหน่อยก็มีรายได้คุ้มค่าเหงื่อทีเดียว ท่านที่ยังว่างงานโดยเหตุผลที่ไม่สมควรจะได้งานทำใหม่ที่รายได้ดีกว่าเดิม ไม่ควรออกเที่ยวเตร่เข้าป่าล่าสัตว์หรือเดินทางไปในที่ทุรกันดารใดๆ เพราะสภาพร่างกายและความอดทนของท่านไม่พร้อมที่จะเผชิญกับความยากลำบากใดๆ ไม่ควรนั่งดูการต่อสู้ชิดริมขอบสนาม เพราะท่านอาจถูกลูกหลงได้


ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจิตใจสดชื่นแจ่มใสและขยันขันแข็งทำงานทำการ เพราะอิทธิพลของดาวอังคาร (๓) ที่เล็งลัคนาของท่านอยู่ จะได้ลาภผลหรือสิ่งของเข้ามาเสริมสง่าราศีให้กับบ้านของท่าน บางท่านอาจมีบุตรหลานที่นำเกียรติยศศักดิ์ศรีที่น่าชื่นชมมาสู่ครอบครัวก็ได้ อาจได้รับคำยกย่องชมเชยจากเพื่อนฝูงญาติมิตร อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรคาดหวังโชคลาภจากความเสี่ยงหรือการพนันใดๆ เพราะท่านจะมีแต่เสียกับเสียเท่านั้น ถึงแม้ท่านได้ในระยะแรก แต่สุดท้ายแล้วท่านจะเสียกลับไปมากกว่าในระยะเวลาไม่นาน การขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่อาจไม่ได้รับความเอาใจใส่เท่าที่ควร หรือเขาไม่มีกำลังจะช่วยท่านได้


ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เลือดลมเดินไม่สะดวกเพราะท่านรักษาพลานามัยไม่จริงจัง และมักตามใจตนเองโดยไม่คิดถึงความเสียหายที่จะตามมา อาจพบเหตุการณ์ทำคุณบูชาโทษโปรดสัตว์แต่กลับได้ศัตรูมาแทน แม้ท่านทำงานแบบปิดทองหลังพระ ฝ่ายตรงข้ามก็ยังใส่ร้ายว่าท่านพยายามลอกแผ่นทองคำเปลวจากองค์พระไปได้ ถ้าท่านทำของใช้ส่วนตัวสวยงามหายก็ยากที่จะได้คืน ท่านที่คาดหวังเรื่องรายได้และผลประโยชน์จะสมหวังถ้าพึ่งพาความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ครูอาจารย์ ควรระวังการทำงานที่ใช้อำนาจหน้าที่เด็ดขาดเกินไปจนหลงลืมการเห็นอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกด้วยกัน


ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ได้รับความพึงพอใจในการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบหรือคำสั่งของผู้ใหญ่บางคน การชุมนุมญาติพี่น้องอาจกลายเป็นความขัดแย้งระหว่างท่านกับญาติผู้ใหญ่ อาจเป็นเพราะญาติผู้ใหญ่ของท่านมีความคิดเห็นคร่ำครึและหาข้อสรุปในเรื่องที่ท่านต้องการไม่ได้ แต่หากญาติพี่น้องขัดแย้งกันเอง ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยว ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น บางครั้งความคิดและเจตนาของท่านเป็นสิ่งที่ดีแต่ผู้ใหญ่ในสำนักงานอาจตามความคิดของท่านไม่ทัน อีกทั้งพวกเขายังขาดความมั่นใจในตัวท่านจนกลายเป็นการจับตาดูความประพฤติของท่านไปอีกด้วย ระยะนี้ท่านไม่ควรมีคดีความ แม้เพียงเรื่องเล็กน้อย


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโดดเด่นในวงสังคมของท่าน โดยเฉพาะด้านการแต่งกายและการดำเนินชีวิต อาจได้โยกย้ายตำแหน่งหน้าที่หรือเปลี่ยนงานใหม่ที่ท่านไม่เต็มใจนัก แต่ก็ไม่สามารถขัดแย้งหรือต่อรองอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การงานที่ทำอยู่ค่อนข้างมีปัญหาอุปสรรคที่ควบคุมได้ยาก และอาจต้องติดต่อกับผู้คนมากหน้าหลายตา แม้ผู้ใหญ่จะสนับสนุนให้ท่านได้ทำในสิ่งที่ท่านต้องการเพียงไร ท่านก็ยังคงต้องพบกับเรื่องลำบากใจเกี่ยวกับการงานอยู่ดี บริวารผู้ช่วยงานหรือบุตรหลานในปกครองจะดื้อรั้น หรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของท่าน เรื่องรักๆ ใคร่ๆ จะไม่ดีสมใจท่านเท่าที่ควร โดยเฉพาะท่านที่มีคนรักอายุน้อยกว่ามากๆ


ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทราบข่าวร้ายหรือได้รับข้อมูลไม่จริงโดยเจตนาของผู้ที่นำมาบอกเล่า จะทำเครื่องมือสื่อสารที่ใช้ประจำเสียหายจนต้องนำไปซ่อมแซมหรือต้องซื้อใหม่ ความลับที่ท่านพยายามเก็บมานานจะถูกนำมาใช้ประโยชน์แก่ตัวท่านเอง บริวารที่ช่างพูดช่างเจรจาจะใช้วาจาเชือดเฉือนท่านเมื่อเขาขัดแย้งกับท่านไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม บุตรหลานบางคนอาจทำตัวห่างเหินจากท่านไปหรือมาขอลาไปอยู่หอหรืออยู่บ้านเพื่อนชั่วคราว ส่วนท่านเองก็มัวแต่สนใจทำมาหากินหรือสนใจเรื่องการเงินมากกว่าเรื่องอื่นๆ ระยะนี้แม้ดูเหมือนจะมีโชคลาภแบบเสี่ยงๆ ท่านก็ไม่ควรลงทุนจนหมดหน้าตัก เพราะสุดท้ายก็จะเสียอยู่ดี


ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้เวลาว่างหรือตอนกลางคืนให้หมดไปด้วยการวางแผนเปิดกิจการใหม่ๆ ร่วมกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ แต่หากมีผู้อื่นมาร่วมหุ้นร่วมทุนด้วยแล้วควรดำเนินการภายหลังจาก 19 กันยายนไปแล้วจะดีกว่า มิฉะนั้นอาจมีเรื่องขัดแย้งกันไม่จบไม่สิ้น อาจได้ลาภจากทางไกลหรือลาภจากต่างประเทศโดยไม่คาดฝัน ท่านที่ทำงานติดต่อต่างประเทศควรเร่งรัดเจรจาผลประโยชน์ในระยะนี้ ท่านจะวางแผนการท่องเที่ยวทั้งระยะใกล้และระยะไกลอย่างรอบคอบและใส่ใจในรายละเอียด อาจมีเพื่อนฝูงชั้นผู้ใหญ่ชักชวนท่านออกเดินทางก็ได้ งานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมจะก้าวหน้า รวมทั้งงานออนไลน์ด้วย


ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพจได้ที่ https://www.facebook.com/matichonweekly/

24 มิ.ย. 2567 เวลา 15:29 | อ่าน 1,006


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 14-20 กรกฎาคม 2567
92 14 ก.ค. 2567
โฆษก มท. เผย มหาดไทยเตรียมออกประกาศยกเว้นวีซ่า 60 วัน สำหรับ 93 ประเทศเริ่ม 15 ก.ค. 67 พร้อมปรับปรุงแนวทางตรวจลงตราให้ยืดหยุ่น หนุนไทยแข่งดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก
38 12 ก.ค. 2567
ฤกษ์ออกรถ ปี 2567
94 12 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 7-13 กรกฎาคม 2567
145 7 ก.ค. 2567
โรคที่มากับหน้าฝน
124 4 ก.ค. 2567
การนั่งดูโทรทัศน์นาน ๆ ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร
120 4 ก.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2567
417 30 มิ.ย. 2567
งานรอคุณอยู่ ! 7 แสนอัตรา พิพัฒน์ ชวนร่วมงาน JOB EXPO THAILAND 2024 มหกรรมหางานสร้างรายได้ที่สนุกที่สุด 28 - 30 มิ.ย.67 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Hall 6 - 7
239 25 มิ.ย. 2567
​ครม. มีมติเห็นชอบโครงการสนับสนุนปุ๋ยลดต้นทุนการผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ภายใต้มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2567/68 ไม่เกินครัวเรือนละ 500 บาทต่อไร่
1,170 25 มิ.ย. 2567
ครม.อนุมัติร่างกฎกระทรวงกำหนดวัสดุนิวเคลียร์ที่บุคคลธรรมดาขอรับใบอนุญาตได้ เปิดโอกาสให้บุคคลธรรมดาสามารถนำวัสดุนิวเคลียร์มาใช้ในการประกอบธุรกิจ
76 25 มิ.ย. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน