เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 13-19 กันยายน 2556

14 ก.ย. 2556 เวลา 17:33 | อ่าน 4,749
แชร์ไปยัง
L
-Advertisement-
 

(ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับ 13-19 กันยายน 2556)ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านพบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ ที่เกิดแก่หมู่ชน เช่น เขาตกอยู่ในภัยธรรมชาติ ซึ่งช่วยไม่ทันหรือไม่ทันช่วย ต้องปล่อยให้เป็นไปตามยถากรรม มีญาติพี่น้องอยู่ในบ้านเพิ่มขึ้น อาจโดยการแต่งงานหรือคลอดบุตร งานที่ล่าช้าหรือหนี้สินค้างชำระจะถูกเร่งรัดโดยไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่อ มีปัญหาลึกลับที่ท่านต้องสืบสวนหาความจริงให้กระจ่างแจ้ง ซึ่งอาจใช้เวลายาวนานหรือเป็นภารกิจที่ไม่สิ้นไม่จบลงง่ายๆ จันทร์เพ็ญในวันที่ดวงอาทิตย์เป็นศรี ญาติเจ็บไข้ได้ทุกข์เล็กน้อย ส่วนท่านเองอาจลื่นหกล้มในห้องน้ำหรือตกจากที่สูง มีภัยบนสะพานข้ามคลองและเรือราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้รับสิ่งตอบแทนจากงานที่ทำสำเร็จแล้ว หรือถ้าเข้าทำงานใหม่มาครบกำหนดได้รับเงินตกเบิกตามฐานานุรูป ถ้าขณะท่านยังไม่ได้รับเงินเดือนท่านก็มิได้กู้ยืมเงินใคร ก็จะอยู่ในสังคมนั้นได้อย่างสง่างามต่อไป การที่คนเราอยู่ได้โดยไม่มีหนี้สินผูกพันนับว่าเป็นผู้โชคดี จะมีโอกาสตั้งเนื้อตั้งตัวได้ไม่ช้าก็เร็ว พี่น้องหรือผู้ที่อ่อนกว่าจะแต่งงาน ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีแฟนแล้ว แต่แฟนไปคลอดบุตรสามีอยู่ทางบ้านก็ฉวยโอกาสแต่งงานกับคนใหม่ คนแบบนี้ใครไปยุ่งด้วยก็จะแย่ ท่านแพ้ย่าฆ่าปลวกและแมลงตางๆ โปรดอย่าหลงเชื่อคำโฆษณาใดๆ มากนักราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีดาวพฤหัสบดีในราศีเกิดซึ่งเดินเป็นปกติ ไม่มีจังหวะสัมพันธ์ใกล้ชิดกับดาวร้ายใดๆ ชีวิตและงานของท่านราบรื่นเรียบร้อย แต่จะว่านิ่งสนิททีเดียวก็ไม่ได้เพราะอังคารนำหน้าราศีของท่านตรีโกณกับดาวมฤตยู ถ้าท่านเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงมีผู้คนนิยมนับถือและเชื่อถืออยู่บ้างจะได้เชิญให้ถือธงนำหน้าขบวนแห่ต่างๆ หรือเป็นผู้พูดปลุกใจให้ผู้คนรวมตัวเป็นกลุ่มเป็นก้อน แล้วแห่ไปตามถนนหนทาง ถ้าท่านจัดให้มีแห่ได้ก็มีคนตามแห่เป็นธรรมดา เป็นการเชิดสิงโตตรุษจีนก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ามีเจตนาต่อต้านจริยธรรมและอำนาจรัฐก็ไม่ค่อยดี จะยุ่งทีหลังราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านทำการสิ่งใดไปตามปกติก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าขับเรือเร็วในแม่น้ำใหญ่ๆ โดยไม่เห็นว่ามีอะไรลอยมาใต้น้ำก็จะได้รับอันตรายที่ไม่คาดฝัน ดาวอังคารในราศีของท่านทำมุมกับดาวมฤตยูสนิทองศา มีจันทร์ร่วมด้วย ลำพังจันทร์เพ็ญในราศีมีนข้อเดียวก็ทำให้ท่านยุ่งพอสมควร นอกจากนั้นยังมีพระเกตุด้วย รวมเป็นสามมุม ศัตรูอยากให้ท่านทำอะไรจะตีโพยตีพายว่าไม่อยากให้ทำ แต่ถ้าไม่อยากให้ทำจะเชียร์กันใหญ่ หากศัตรูอยู่ในความสงบสงวนท่าที ท่านก็ควรอยู่ในความสงบเช่นกัน อย่าท้าทายผู้ที่เป็นอันธพาล ไม่ควรเล่นกัดปลาชนไก่หรือนำสัตว์ใดๆ มากัดกันราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านโชคดีในเรื่องงาน แม้ว่างงานหรือที่จะเกษียณในเร็วๆ นี้ก็จะได้งานใหม่ที่น่ายินดีพอใจเหมาะสมกับวุฒิภาวะของท่าน เป็นงานที่มั่นคงไม่แปรผันไปตามเรื่องการเมืองและกระแสสังคม โชคดีทางการเงินของท่านก็ไม่ขึ้นอยู่กับการงาน คือจะมีทางได้เงินหลายทาง จะได้จากบิดามารดาหรือพ่อตาแม่ยาย หมู่นี้ชาวราศีสิงห์กำลังดวงดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะพิสูจน์ความสามารถในทางการงานให้ประจักษ์แจ้งได้ชัดเจน เป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่ จันทร์เพ็ญร่วมมฤตยูอาจรับผิดที่ท่านไม่ได้กระทำแทนผู้มีพระคุณ ไม่ควรเป็นสมาชิกในสังคมที่มีพิธีกรรมพิลึกๆราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านเฉลียวฉลาดปราดเปรื่อง ตัดสินใจถูกต้องเหมาะสมกับสถานการณ์ที่ผันแปรไม่แน่นอน การคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้าซึ่งไม่เกี่ยวแก่การพนันมักถูกต้องแน่นอน มีอะไรๆ แปลกๆ เกิดขึ้นในอาณาบริเวณบ้านของท่าน เช่น ต้นกล้วยน้ำว้าออกผลเป็นทุเรียน เป็ดไก่ออกไข่เป็นทองคำ แม้ไม่มากเพียงฟองเดียวก็รวยอื้อซ่า คำทำนายเช่นนี้เป็นเพียงเปรียบเทียบถึงโชคชะตาชีวิตของท่านในระยะนี้ว่าอาจเกิดลาภประหลาดๆ ท่านได้อะไรดีๆ โปรดอย่าเอะอะมะเทิ่งไปก็แล้วกัน ไม่ควรขุดค้นรื้อถอนโบราณสถานและวัดวาอาราม แล้วจะโชคดีเองราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านไม่ควรทำอะไรตามความคาดหมายนัก ดวงของโลกและโชคชะตามหาชนมีปัจจัยปรวนแปรมาก เกินกว่าคนธรรมดาจะนึกถึง เช่น ฟ้าจะเกิดพายุใหญ่เมื่อไรเราก็ไม่รู้ ฟ้าจะผ่าที่ไหนก็ไม่รู้อีก พายุจัดและฟ้าคะนอง อย่าออกนอกบ้านโดยไม่จำเป็นก็แล้วกัน บริวารที่กู้ยืมหรือเบิกเงินล่วงหน้าไปมากจะไม่อยู่ ท่านที่เป็นนักว่ายน้ำ ดำน้ำ หรือเล่นเรือล่องแพเพื่อพักผ่อนระยะนี้ดาวอังคารในราศีกรกฎทำมุมกับมฤตยู ร่วมกับจันทร์เพ็ญตรีโกณพระเกตุ วินาศภัยและอุบัติเหตุทางน้ำเป็นเรื่องใหญ่โตเกินความคาดหมาย ได้รับธนบัตรชำรุดหรือไม่ครบจำนวนราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีพระเกตุในราศีพิจิกตรีโกณรอบวงกับจันทร์มฤตยูราศีมีน ตรีโกณกับอังคารราศีกรกฎ อุทกภัยยังรุกรานผู้อยู่ริมแม่น้ำลำคลอง และมาแบบแปลกๆ เช่น น้ำมันรั่วไหลในทะเล อาจมีผู้พบทุ่นระเบิดหรือตอร์ปิโดถูกคลื่นซัดขึ้นเกยที่หาดทราย ถ้าไปยุ่งกับมันก็ระเบิด โลกเราทุกวันนี้มีเรื่องต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย เป็นเรื่องที่ค้างมาจากสงครามโลกก็มี เรื่องใหม่ที่เข้าใจก็เช่นยานอวกาศและมนุษย์ต่างดาว มีผู้ที่ไม่ค่อยกล้าแต่งงานก็เพราะเกรงจะไปได้มนุษย์ต่างดาวมาเป็นแฟน พระเกตุยังอยู่ในราศีของท่าน จะนำลาภผลเงินทองและความสุขมาสู่ท่านอีกมากราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านยังมีพฤหัสบดีเล็งราศีธนู จะมีเหตุการณ์ที่ท่านนึกไม่ถึง เช่น ท่านเดินกับคู่รักที่เพิ่งรักกันใหม่ๆ แล้วมีผู้ใหญ่คนหนึ่งแต่งตัวภูมิฐานยังกับเป็นอธิบดีหรือปลัดกระทรวงเข้ามาทักทายท่านว่า "ยังไงหลานชาย ได้ข่าวว่าภรรยาคลอดบุตรคนแรกเมื่อวานนี้เรอะ...ยินดีด้วยนะ...ฮ่ะฮ่ะ อาไปก่อนละ" เท่านี้คู่รักของท่านจะกลายเป็นภูเขาไฟขึ้นมาทันที ทั้งๆ ที่ท่านเกิดมาไม่เคยมีภริยาแม้แต่คนเดียว หมอนั่นจะทักคนผิดหรือแกเป็นบ้าก็มิรู้ อนึ่ง การทักทายกันในที่สาธารณสถานควรพูดถึงเรื่องที่ตอบได้ง่ายๆ เช่น จีนมักทักทายกันว่ากินข้าวหรือยัง ตอบว่า "เจี๊ยะฮ้อ" คือกินแล้ว ปลอดภัยดีราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านเห็นการผันแปรทางการงานอย่างนึกไม่ถึง แต่ไม่มีผลกระทบถึงอัตราเงินเดือนและเก้าอี้ของท่าน แต่ขาเก้าอี้อาจมีรอยถูกหนูแทะเล็กน้อย ซึ่งเป็นสิ่งบอกเหตุว่าศัตรูทางการงานของท่านก็อยู่แถวๆ นั้นเอง ถ้าท่านทำงานดีแต่ไม่เด่นนักก็จะยังปลอดภัย ไม่ควรถ่อมตัวเกินไปเพราะไม่เป็นสิริมงคลแก่ตนเอง อย่าไปทำอะไรที่ต่ำกว่าตำแหน่งหน้าที่และฐานะของท่าน เช่น มีพนักงานขับรถแต่ไปแย่งเขาขับจนเกิดอุบัติเหตุ ท่านก็ต้องรับผิดเต็มที่ ท่านควรหาเรื่องดีๆ มาชมเชยคนอื่นดีกว่าติเตียน ครูสอนว่า "เขาทำชอบปลอบให้น้ำใจชื่น...จึงรักรื่นเริงแรงไม่แหนงหนี" ฯลฯราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านที่ทำงานร่วมกับผู้อื่นเป็นหมู่คณะ ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็ตาม นอกจากกิจการส่วนตัว มักจะพิศวงสงสัยว่ามีศัตรูต่อต้านขัดขวางแบบเลื่อยขาเก้าอี้ ถ้าคำนำนายนี้ใกล้ความจริง ท่านก็ไม่ต้องต่อสู้หรือวิ่งเต้นหาผู้ช่วยเหลืออะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะคนเรามีภูมิคุ้มกันอยู่ในตัวเอง เช่น ท่านหายใจเอายุงเข้าจมูก ทันใดนั้นน้ำมูกเป็นอันมากก็จะมาห้อมล้อมตัวยุงให้บินไม่ได้และตาย เมื่อท่าน "ฮึ" ออกมา ยุงก็จะออกมาด้วย จะเป็นเช่นนี้เรื่อยไปจนกว่าโลกจะแตก ซึ่งใครๆ ก็ช่วยไม่ได้ หมู่นี้ถ้าท่านไม่ฟุ่มเฟือยนัก ก็จะมีเงินสดเหลือเก็บเป็นหลักฐานมั่นคงต่อไปราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะตัดสินใจครั้งสำคัญ หรืออาจไม่ค่อยสำคัญนัก แต่ญาติมิตรมักเห็นว่าเป็นเรื่องสำคัญ เช่น ท่านที่อยู่เป็นโสดแบบดาวค้างฟ้ามานาน แล้วเกิดตัดสินใจรับหมั้นหรือเข้าพิธีสมรสแบบสายฟ้าแลบกับเศรษฐีแก่ๆ ท่านที่ชอบออกกำลังกายตอนอาบน้ำ เช่น ชกลม จะลื่นหกล้ม ถ้าดำเนินชีวิตตามปกติได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรเล่นน้ำตามห้วยหนองบึงบางตามป่าเขา อย่าเข้าถ้ำเพื่อความสนุกสนาน ห้ามท้าทายอะไรก็ตามที่ท่านไม่เชื่อถือและไม่นับถือ ใครลบหลู่ดูถูกท่านอย่าถือสา การตัดสินใจในเรื่องการเงินรายได้และความรัก ควรเป็นตัวของตัวเองจริงๆ(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)


ร่วมคลิกไลค์แฟนเพจมติชนสุดสัปดาห์ผ่านทางเฟซบุ๊กได้ที่
www.facebook.com/matichonweekly

ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1379082687&grpid=01&catid=&subcatid= วันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2556 เวลา 09:01:09 น.
-Advertisement-


-Advertisement-

14 ก.ย. 2556 เวลา 17:33 | อ่าน 4,749


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
-Advertisement-
 
มาใหม่
โอกาสมาแล้ว “ทิพานัน”ชวนคนไทยไปฝึกงานที่ญี่ปุ่น พร้อมรับเบี้ยเลี้ยง ค่าที่พัก ค่าน้ำ-ค่าไฟฟรี ฝึกครบ 3 ปี รับเงินกลับบ้านกว่า 1.5 แสนบาท
65 8 มิ.ย. 2566
รองโฆษก “ไตรศุลี” เชิญชวนผู้ใช้รถรับจ้างผ่านแอป เลือกรับบริการผ่านระบบที่มีการรับรองและจดทะเบียนตามกฎหมาย เพื่อความปลอดภัย ได้รับบริการและราคาที่เป็นธรรม
74 7 มิ.ย. 2566
ธอส. ประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและเงินกู้ มีผลตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป
81 7 มิ.ย. 2566
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดี 4 มหาวิทยาลัยไทย จุฬาฯ-มหิดล-มช.-มข. สุดโดดเด่นในเวทีโลก ติดอันดับ Top 100 ในการจัดอันดับโลกด้านความยั่งยืนปี 2566
203 4 มิ.ย. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 4-10 มิถุนายน 2566
240 4 มิ.ย. 2566
สิทธิประโยชน์ของพนักงานราชการ (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2566 พนักงานราชการลาไปช่วยภรรยาที่คลอดบุตร
196 3 มิ.ย. 2566
โฆษกรัฐบาลยืนยัน รัฐบาลให้ส่วนลดค่าไฟฟ้า 4 เดือน (พ.ค.-ส.ค. 2566) แก่ผู้ใช้ไม่เกิน 300 หน่วย/เดือน คืนจริงส่วนลดค่าไฟฟ้าเดือนพ.ค. 150 บาท/ราย แก่ผู้ใช้ไม่เกิน 500 หน่วย/เดือน
240 1 มิ.ย. 2566
กรมบัญชีกลางปรับปรุงอัตราค่าบริการสาธารณสุขฯ ด้านค่าบริการรังสีรักษา เพื่อให้สอดคล้องกับวิวัฒนาการทางการแพทย์ในปัจจุบัน
50 30 พ.ค. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 28 พฤษภาคม-3 มิถุนายน 2566
269 28 พ.ค. 2566
สพฐ. เปิดสอบครูผู้ช่วย 2566 ปฏิทินสอบรับสมัครสอบแข่งขันครูผู้ช่วย ปี 2566
386 21 พ.ค. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
 บทความกลุ่มเดียวกัน