เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 27 กันยายน - 3 ตุลาคม 2556

28 ก.ย. 2556 เวลา 20:20 | อ่าน 4,553
 

(ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับ 27 ก.ย. - 3 ต.ค.2556)
ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านพบเห็นความเปลี่ยนแปลงแบบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ เช่น ท่านไปสั่งซื้อสินค้าที่ห้าง วางมัดจำไว้ตามระเบียบ เขานัดจะนำไปส่งในวันที่เท่านั้นเวลาเท่านี้ ท่านรออยู่ก็ไม่มาส่ง ติดต่อทางโทรศัพท์ก็ไม่รู้เรื่อง บอกว่าส่งแล้ว ไปตรวจสอบที่ห้างก็ว่าไปส่งที่บ้านนายอะไรก็มิรู้ เจ้าของบ้านไม่อยู่ คนใช้ชาวเอสกิโมเซ็นชื่อรับไว้ อ่านไม่ออก ได้ข่าวการเปลี่ยนแปลงในสมาคมสโมสรใหญ่ๆ ซึ่งท่านรู้สึกสะเทือนใจ สังคมอื้ออึงไปด้วยข่าวเท็จ บริวารถูกใส่ร้ายแบบตีวัวกระทบคราด ได้กำไรหรือของขวัญของรางวัลอันมีค่า ปลอดภัยทุกเรื่องราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านโชคดีในชีวิตและงาน ชนะการนินทาใส่ร้าย โปรดเชื่อเถิดว่าถ้าศัตรูขุดเรื่องส่วนตัวมาโจมตี แสดงว่าเขาแพ้แล้ว เพราะไม่มีเรื่องจะพูดอีกต่อไป ไม่ต้องไปแก้ภาพพจน์หรืออธิบายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ความรู้ความสามารถของท่านประจักษ์แจ้งแก่สายตาผู้ใหญ่นายจ้างผู้บังคับบัญชา ถ้าจะรับลูกจ้างคนใหม่โปรดพิจารณาว่า นายเก่าของเขาเจ๊งหรือ "ม่องเท่ง" กี่คนแล้ว ต้นเดือนนี้มีดาวให้ลาภแบบลึกลับ ชาวราศีนี้ที่ได้อะไรดีๆ เป็นพิเศษจึงไม่ควรเอะอะ เพราะจะเป็นเหตุให้ลาภหายเปล่า ยอมให้เขาดูถูกว่ายากจนดีกว่าถูกยืมเงินแล้วโกงอย่างหฤโหดราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านดวงดี ทำอะไรที่ไม่เป็นการต่อต้านจริยธรรมอำนาจรัฐก็ทำไปเถิดสำเร็จแทบทุกเรื่อง ยกเว้นการลงทุนในวงเงินสูงๆ การเสี่ยงโชคแบบเล่นการพนัน แม้แต่การแต่งงานแบบเสี่ยงโชคก็ไม่ดี เพราะถ้าต่างคนต่างเสี่ยงก็จะงอมพระรามทั้งคู่ ถ้าหน้าที่การงานของท่านมียศจะได้เลื่อนยศ ถ้าไม่ต้องทำงานแล้วก็เป็นลุง อา ปู่ ตา แม้ท่านจะเคยเป็นแพทย์ใหญ่ แต่ผู้ที่เคารพนับถือท่านก็ไม่เรียกหมออีก จะเรียกพี่ ป้า น้า อา ไปตามเรื่อง พูดกับผู้ที่อายุห่างกันหลายๆ ปีไม่รู้เรื่อง โดยเฉพาะผู้ที่แก่มาก พูดกับสาวๆ ที่ไม่ใช่ลูกหลาน เขาจะเข้าใจผิดอย่างมหาวินาศราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านคึกคักเข้มแข็งกระปรี้กระเปร่ามาก อาจเนื่องมาจากมีความหวังสำคัญๆ ที่แน่ใจว่าไม่พลาดแน่ๆ ความสดชื่นแจ่มใสในหัวใจคนเราย่อมช่วยให้แข็งแรงขึ้น แต่จะให้เหมือนเมื่อยังหนุ่มๆ สาวๆ นั้นคงไม่ไหว ศุกร์ย้ายเข้าพิจิกทำมุมกับอังคารในราศีกรกฎ ท่านจะอายุสักเท่าไรก็เป็นสาวหนุ่มกระชุ่มกระชวยอยู่เสมอ จึงทำงานหนักหักโหมโดยไม่รู้ตัว อย่างไรก็ตาม อังคารในราศีของท่านเป็นภูมิคุ้มกันอันเข้มแข็ง ถ้าเผชิญหน้ากับศัตรูคู่แข่งขันที่คู่ควรกันท่านก็ชนะ แต่ถ้าไปเจอคนเป็นโรคเรื้อนมาท้าปล้ำ ท่านจะสู้เขาได้หรือ คงวิ่งหนีกันอกตั้ง ห้ามกินเนื้อนกราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง ส่วนมากเป็นค่าสังคม หรือมีตำแหน่งเป็นนายกสมาคมที่มีการประชุมบ่อยๆ มีการแสดงหรือร้องเพลงการกุศล คือ คนร้องไม่ได้ค่าตัวแต่เสียเงินบำรุงกิจกรรมต่างๆ หรือแสดงละครก็ต้องเสียสตางค์เหมือนกัน เป็นกิจธุระที่ไม่จำเป็นในสายตาบางคน แต่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดของผู้บำเพ็ญประโยชน์ โลกนี้มีสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ก็เยอะ แต่มีแล้วช่วยให้โลกเป็นสิ่งที่แจ่มใสน่าอยู่ยิ่งขึ้น เช่น ดอกไม้ซึ่งสีสวยและกลิ่นหอม ที่ทำงานใหญ่ๆ จึงมักจะรับสตรีเข้าทำงานด้วย เพราะสตรีเป็นผู้นำความแจ่มใสและสุขใจมาสู่สังคม สิทธิการิยะ ไม่มีอะไรจะงามกว่าสตรีราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านที่มีกิจการมากๆ และยังไม่เสร็จสิ้น หรือมีหนี้สินที่ค้างชำระอยู่เล็กน้อยควรชำระสะสางให้เสร็จสิ้นไป โบราณท่านสอนว่าเศษไฟและเศษหนี้มีอันตรายพอกัน ผู้ที่ก่อไฟในป่าแล้วไม่ดับให้สนิท ย่อมทำให้เกิดไฟป่าอันนำความเสียหายมาสู่ธรรมชาติอย่างมาก ปลายสัปดาห์จันทร์ดับในราศีกันย์ ไม่มีผลร้ายประการใด เพียงแต่ท่านไม่ก่อการวิวาทกับคู่รักคู่สมรส โลกนี้ก็น่าอยู่สมพอควรแล้ว ไม่ควรปล่อยให้เด็กเล่นน้ำตามลำพัง เพราะอุทกภัยในระยะนี้ค่อนข้างโหด กลืนชีวิตสตรีและเด็กโดยไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่ออะไรใดๆ ทั้งสิ้น ได้เงินสดบ่อยๆราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านพบเห็นการมีทัศนะไม่ตรงกันของครอบครัวใหญ่ๆ และสมาคมที่เก่งในการสมานสามัคคี เช่น ปลุกใจชนวัยรุ่นที่ชอบยกพวกตีกันให้มารักกันได้ หรืออย่างน้อยก็เป็นกลุ่มชนที่เชิดชูบูชาคำขวัญที่ว่า "สามัคคีคือพลัง" แต่ความจริงพวกเขากลับระดมพลังมาฟาดกันเองอุตลุด ไม่ควรจัดการประชุมใดๆ ที่เกี่ยวแก่การเมือง รวมทั้งแห่ต่างๆ ในที่สาธารณะ ยกเว้นแห่เพื่อนำไปเผาที่วัด อนึ่ง 6 ตุลาคมอังคารย้ายเข้าราศีแห่งไฟ จตุโกณพระเกตุในราศีพิจิก เกิดสงครามท้องถิ่น แต่อาจจะเป็นเหมือนไฟไหม้ป่า หรือเพียงแต่ด่าทอกันปากปะงาบๆ เท่านั้นแล้วก็เลิกกันไปราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีดาวศุกร์ในราศีเกิดถึงสิ้นเดือนตุลาคม ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมเป็นต้นไป ศุกร์จะให้ลาภท่านอย่างสม่ำเสมอ บริวารช่วยทำการงานแข็งแรง แต่มิตรที่เป็นคนต่างภาษาหรือศาสนาจะทำการเป็นประโยชน์แก่ท่านอย่างยิ่งและโดยนึกไม่ถึง พวกเขาเป็นมิตรไมตรีกับท่านอย่างมั่นคง สมภาษิตที่ว่า "หนึ่งคนมนต์ขลังช่างชำนาญ...แม้พบพานผูกไว้เป็นไมตรี...ฯลฯ" หมู่นี้อาทิตย์กระทบกระทั่งกับมฤตยู อะลุ้มอล่วยมากๆ หน่อยก็จะเป็นการดี หฤโหดเกินไปไม่ดี พวกกาฝากที่เกาะอยู่กับต้นไม้ใหญ่ของท่านจะถูกตัดทิ้งหรือร่วงโรยไปในไม่ช้าราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านทำงานอยู่ในสายตาและความสนใจของผู้ใหญ่ ถ้ามีอุปสรรคข้อขัดข้องที่ท่านไม่รู้หรือแก้ไขเองไม่ได้ ผู้ใหญ่เหล่านั้นจะช่วยแก้ไขไปตามเหตุผลความจำเป็น โดยท่านไม่ต้องวิ่งเต้นร้องทุกข์ร้องสุขอะไรใดๆ ทั้งสิ้น พฤหัสบดีเล็งราศีของท่านก็เท่ากับท่านชมภาพยนตร์ที่ท่านแสดงเอง การเล็งของดาวศุภเคราะห์ใหญ่เช่นนี้ท่านห้ามทำบาปต่างๆ ห้ามนำศาสนาและปรัชญามาพูดเรื่อยเปื่อย ทั้งนี้ มิใช่จะหมายถึงชาวราศีธนูเท่านั้น ท่านชาวราศีอื่นๆ ก็เช่นกัน อย่าไปแตะต้องวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีของใครใดๆ ทั้งสิ้น แล้วโลกจะน่าอยู่กว่านี้มากราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านถูกอังคารเล็งตั้งแต่ 19 สิงหาคม ซึ่งจะย้ายไปในวันที่ 6 ตุลาคม หมดมุมเล็งกับราศีของท่าน อังคารในราศีกรกฎเป็นดาวอับแสง เหมือนคนเราถูกฟันด้วยมีดทื่อๆ สนิมเขรอะ แม้จะไม่เกิดแผลใหญ่แต่อาจเป็นบาดทะยัก หรือท่านเล่นมวยปล้ำกับคนที่เป็นกลากเกลื้อนเต็มตัว เพียงแต่เขาถอดเสื้อจะปล้ำกับท่านก็หมดแรงที่จะสู้กับเขาเสียแล้ว ศัตรูตัวจริงไม่เผชิญหน้ากับท่านเอง แต่ใช้บริวารให้จัดการแทน ซึ่งแม้ท่านจะชนะก็ไม่มีเกียรติอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เหตุการณ์ที่จะเกิดหลังอังคารย้ายคือค่าใช้จ่ายจะสูงขึ้น ซึ่งถ้าท่านประหยัดได้ก็จะไม่ลำบากเลยราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านได้ลาภจากทางไกล แต่ในกรณีของท่านหมายถึงได้ลาภที่ได้ยากๆ ด้วย เช่น ได้แต่งงานกับคนที่บิดามารดา ปู่ย่าของเขาหวงมาก แต่ก็ยกให้ท่านโดยดี เก็บสินสอดในราคามิตรภาพ และยังแถมกาลันเดอร์ในปีหน้าให้ด้วย หรือได้งานทำและตำแหน่งที่เหมาะสมกับคุณวุฒิ ลาภส่วนใหญ่เป็นลาภลอย สตรีบางท่านแต่งงานกับเศรษฐี มีโอกาสดีที่จะได้ช่วยเหลือผู้คนที่ประสงค์จะช่วยได้อย่างเต็มที่ เทพเจ้าแห่งโชคลาภช่วยให้บางคนมีฐานะสูงเพื่อให้มีโอกาสช่วยคนที่แย่กว่าต่อไป โลกอยู่กันมาได้ก็เพราะ "ความดียังมีอยู่ในหัวใจคน...เรายังไม่หมดหวังเสียทีเดียว"ราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านคงพร้อมที่จะรับงานใหม่ๆ ซึ่งมาถึงอย่างรวดเร็ว งานใหม่นั้นยากกว่าและท่านต้องทำงานมากกว่า รายได้สูงขึ้นนิดหนึ่ง แต่ไม่เป็นปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะท่านเป็นผู้ที่รักการทำงาน ข้อที่ท่านควรระมัดระวังได้แก่ ในกลุ่มชนใหม่ๆ ที่ท่านจะเกี่ยวข้องกับเขา มักเป็นผู้ที่มีทัศนวิสัยขัดแย้งกับผู้อื่น บางพวกถึงกับต่อต้านจริยธรรมและอำนาจรัฐแบบเงียบๆ เช่น โกงภาษีเงินได้ ขายตั๋วหนังโดยไม่ติดอากรแสตมป์ ขโมยของวัด แล้วอ้างว่าเป็นการต่อสู้จริยธรรมและอำนาจรัฐ ความจริงเป็นการโกงมากกว่า ญาติมิตรที่เป็นผู้มีการศึกษาหรือสติปัญญาให้ลาภ

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

ร่วมคลิกไลค์แฟนเพจมติชนสุดสัปดาห์ผ่านทางเฟซบุ๊กได้ที่
www.facebook.com/matichonweekly
ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1380334786&grpid=01&catid=&subcatid=


28 ก.ย. 2556 เวลา 20:20 | อ่าน 4,553


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
“รัดเกล้า” เผย มาตรการชะลอการเก็บเกี่ยวมันสำปะหลัง ธ.ก.ส. ให้วงเงินกู้เกษตรกรครัวเรือนละไม่เกิน 50,000 บาท ไม่เกิน 20 ไร่ต่อครัวเรือน หวังช่วยเกษตรกร ได้ราคาสูง คุณภาพแป้งดี
26 21 พ.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 19-25 พฤษภาคม 2567
201 20 พ.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 12-18 พฤษภาคม 2567
50 14 พ.ค. 2567
คารม เผยข่าวดีแรงงานไทย เปิด รับสมัครคนทำงานมาเก๊า 46 ตำแหน่ง สวัสดิการดี เงินเดือนสูง สมัครด่วนถึง 22 พ.ค 67
885 12 พ.ค. 2567
ลงทะเบียนบริการล้างแอร์ฟรี รัฐบาลเชิญชวน ปชช. ลงทะเบียนบริการล้างแอร์ฟรี ผ่านโครงการ อาชีวะล้างแอร์
180 11 พ.ค. 2567
นายกฯ สั่งการก.คลัง ดีเดย์ด่านOne stop service หนองคายทดลอง1ก.ย.นี้ลดขั้นตอนส่งสินค้าไปลาวและจีนพร้อมสั่งกรมโรงงานเร่งพิจารณาออกใบอนุญาต รง.4
93 8 พ.ค. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 5 – 11 พฤษภาคม 2567)
252 5 พ.ค. 2567
จอดพักรถ เปิดฝากระโปรงหน้า ไว้ ดีจริงเหรอ?
98 4 พ.ค. 2567
​พรุ่งนี้ดีเดย์!! 1 พฤษภาคม วันขึ้นเงินเดือนข้าราชการและ ขึ้นเงินบำนาญขั้นต่ำ
2,077 30 เม.ย. 2567
นายกฯ ชื่นชมมาตรการสถาบันการเงินของรัฐ ขานรับนโยบายประกาศลดดอกเบี้ย 0.25% ช่วยเหลือลูกค้ารายย่อย และกลุ่มเปราะบาง เป็นระยะเวลานาน 6 เดือน เริ่มตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2567
253 27 เม.ย. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน