เล็งจัดงบปี 70 ตั้งศูนย์บำบัดยาเสพติดระดับอำเภอในจังหวัดชายแดนภาคใต้ “นายก” กำชับต้องออกแบบเฉพาะให้สอดคล้องกับพื้นที่

18 เม.ย. 2569 เวลา 12:08 | อ่าน 93
 
นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยการแก้ไขปัญหายาเสพติดยังคงเป็นวาระสำคัญที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฉมนตรีว่าการหระทรวงมหาดไทย ให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่อง จากการลงพื้นที่ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ณ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) จังหวัดยะลา และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า จังหวัดปัตตานี เมื่อวานนี้ ได้มีการหารือเชิงลึกในประเด็นดังกล่าวเป็นเวลานาน

เล็งจัดงบปี 70 ตั้งศูนย์บำบัดยาเสพติดระดับอำเภอในจังหวัดชายแดนภาคใต้
แม้ผลการปราบปรามจะมีความคืบหน้า โดยสามารถจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ได้เพิ่มขึ้นหลายเท่า แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดยังน่ากังวล โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชน พบผู้เสพยาบ้าเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นหญิงที่เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า และมีแนวโน้มที่ผู้เสพบางราย จะพัฒนาไปเป็นผู้ค้ารายย่อย

ทั้งนี้ เสียงสะท้อนจากประชาชนในพื้นที่ต้องการให้มีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่อยู่ใกล้ชุมชน สามารถดูแลรักษาผู้ป่วยได้อย่างต่อเนื่อง และมีระบบส่งต่อเพื่อการรักษาระยะยาวอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดปัญหาการหลบหนีและการกลับไปเสพซ้ำ

นายกรัฐมนตรียืนยันว่า การจัดตั้งศูนย์บำบัดยาเสพติดระดับอำเภอที่มีคุณภาพจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนตามนโยบายรัฐบาล และได้เตรียมแผนงบประมาณสำหรับปีงบประมาณ 2570 แล้ว พร้อมเน้นย้ำว่าการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ต้องมีการออกแบบแนวทางเฉพาะที่สอดคล้องกับบริบทของพื้นที่ โดยบูรณาการความร่วมมือระหว่างครอบครัว ศาสนา สถานศึกษา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานด้านความมั่นคง

นางสาวรัชดา กล่าว รัฐบาลย้ำชัดว่า “ยาเสพติด” เป็นภัยคุกคามสำคัญที่ต้องเร่งจัดการอย่างจริงจัง ควบคู่ทั้งมาตรการปราบปรามและการบำบัดฟื้นฟู เพื่อสร้างความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชนในทุกพื้นที่

18 เม.ย. 2569 เวลา 12:08 | อ่าน 93
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
โครงการไทยช่วยไทย พลัส
30 20 พ.ค. 2569
กระจก โดนน้ำหรือฝน แต่เปิดปัดแล้วฝืด มีเสียงดัง ผิดปกติไหม
113 25 เม.ย. 2569
บัญชีอัตราเงินเดือนข้าราชการท้องถิ่น โครงสร้างบัญชีอัตราเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่น บัญชี 6
276 18 เม.ย. 2569
เล็งจัดงบปี 70 ตั้งศูนย์บำบัดยาเสพติดระดับอำเภอในจังหวัดชายแดนภาคใต้ “นายก” กำชับต้องออกแบบเฉพาะให้สอดคล้องกับพื้นที่
93 18 เม.ย. 2569
รัฐช่วยครึ่งหนึ่ง! เปิดสินเชื่อ “ดอกเบี้ยคนละครึ่ง” ลดภาระเกษตรกร กู้สูงสุด 1 แสน รัฐจ่ายดอกเบี้ย 3% ดันเกษตรแม่นยำ
96 18 เม.ย. 2569
ฤกษ์ออกรถ ปี 2569 (2026)
142 10 เม.ย. 2569
ระบบขนส่งสาธารณะพร้อมรับสงกรานต์ รัฐตรึงค่าโดยสาร–GPS ตามรถขนส่งน้ำมัน คลายกังวลประชาชนตลอดเส้นทาง
122 10 เม.ย. 2569
ครม. เห็นชอบร่างแถลงนโยบายรัฐบาลนายกฯ อนุทิน ใช้ 5 เสาหลักขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ
104 10 เม.ย. 2569
กรมการจัดหางาน รับสมัครคนไทยทำงานเกษตรตามฤดูกาลในเกาหลี 54 อัตรา สมัครออนไลน์ฟรี 17-19 มี.ค. นี้เท่านั้น
145 17 มี.ค. 2569
รัฐบาลสั่งราชการ-รัฐวิสาหกิจ Work from Home ทันที พร้อมระงับดูงานต่างประเทศ
136 10 มี.ค. 2569
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...