คอลัมน์ เดินตามดาว 6-12 มกราคม 2557

5 ม.ค. 2557 เวลา 13:10 | อ่าน 4,806
แชร์ไปยัง
L
-Advertisement-
 

โดย ปุสาคโมลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านไม่ค่อยมีเรื่องยุ่งเหมือนคนอื่น แม้สถานการณ์รอบๆ ตัวไม่ปกติ ดาวอังคารจรเข้าไปในเรือนอริ อาจมีภัยทางน้ำ เรือล่มหรือเกิดมีผู้วิเศษแบบมีบุญ ท่านอย่าเชื่อเขาก็แล้วกัน ชีวิตประจำวันของท่านมักจะพบกับอุปสรรคมากมาย หรือมีคนคอยขัดใจขัดคอ จะได้รับประโยชน์บนอุปสรรคที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉลี่ยแล้วต้องถือว่าการเงินเริ่มไม่ค่อยดี จะพิศวงกับยอดเงินที่ท่านจ่ายออกหรือรับเข้ามา สมกับโบราณที่ว่าไว้ใจทางวางใจคนจะจนใจเอง ตัวท่านเองก็ไม่เหมาะที่จะเข้าไปบริหารการเงินของผู้อื่น อาจมีเรื่องที่นึกไม่ถึง เช่น ถูกใส่ร้ายให้เข้าใจผิด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีวิถีชีวิตโลดโผนขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็อยู่ในขอบเขตความชอบธรรมและความสันทัดจัดเจนของท่าน ถ้าท่านนำความคิดและพลังที่เกิดขึ้นในระยะนี้ไปใช้กับการทำงาน ก็จะเป็นความดีความชอบของท่านต่อไป ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง กำไรในการค้าหรือรายได้จากงานพิเศษจะขาดหายไปชั่วคราว ถ้าเป็นนักการเมืองก็กำลังคิดจะตั้งพรรคใหม่ มีค่าใช้จ่ายสูง ผู้หาเงินให้ท่านใช้จ่ายเริ่มทวงบุญคุณกับท่าน ท่านจะถูกใส่ร้ายด้วยเรื่องไร้สาระ เรื่องที่เกิดขึ้นมานานแล้วจะถูกรื้อฟื้นใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีความรู้สึกนึกคิดดุเดือดไปหน่อย ในทางส่วนตัวท่านจะชอบทดลองวิชาการใหม่ๆ ปัญหาซึ่งอาจจะเกิดแก่ท่านในระยะนี้คือหนี้สินของคนอื่นก่อขึ้นให้ท่านรับผิดชอบแทนหรือคนอาศัยในบ้านของท่านไปดักจี้ปล้นผู้อื่นแล้วหนี้เข้ามาในบ้านของท่าน ชาวบ้านเกรงใจท่านก็ไม่กล้าเอาเรื่อง แต่บารมีของท่านร่อยหรอลงไปเรื่อยๆ วิธีแก้ไขอย่าเลี้ยงคนเลว ได้พบคู่ครองที่เป็นพ่อม่ายแม่ม่ายที่ขยันทำมาหากิน คนโสดจะพบรักเหมือนฝันทุกประการ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะคล่องตัวในการเคลื่อนไหว ติดต่อประสานงานมีมนุษยสัมพันธ์ดีมาก มีความเป็นอยู่สมถะเป็นที่นับถือของญาติมิตร ใครพบท่านแล้วรู้สึกชื่นชมโสมนัสกลับไป มีจิตใจเข้มแข็งมั่นคง ไม่ค่อยมีสตางค์ใช้หรือมีก็ใช้ไม่ได้เพราะต้องเก็บไว้ใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆ ถ้าท่านเป็นผู้น้อยจะมีผู้ใหญ่สำแดงเดชให้เห็น อย่าเผชิญหน้าผู้ใหญ่เช่นนี้ได้จะเป็นการดี การลงทุนที่พอทำได้ควรเป็นงานเล็กๆ ท่านทำเองได้จึงไม่ต้องอาศัยคนอื่น จะโชคดีเรื่องรักอย่างน่าประหลาดหรือได้ลาภเล็กน้อยพอเป็นกำลังใจ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีโอกาสดีในเรื่องการเงินรายได้และผลประโยชน์จากธุรกิจการงาน ผู้มีฐานะดีในสังคมจะเกื้อกูลให้ประสบความสำเร็จเกี่ยวกับการค้นคว้าหรือผลิตงานใหม่ ท่านมีความคิดดีๆ แต่จะพูดออกมาให้หมดเท่าที่คิด ท่านมักทำงานในแบบการกุศลเสมอ อาจมีศัตรูซึ่งเกิดจากการยุยงของคนอื่น ไม่ควรพูดจาล้อเลียนคนที่ไม่สนิทกันจริงๆ เพราะถ้าเขาเกิดถือสาหาความขึ้นมาท่านก็จะแย่ โดยเฉพาะอย่าใช้อำนาจรุนแรงแก่ผู้ที่ด้อยศักดิ์ศรีกว่าท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ อังคารย้ายเข้าราศีเกิด ท่านจะฉุนเฉียวง่ายกว่าปกติ ถ้าพบเรื่องที่ไม่ถูกใจ ท่านจะทำอะไรที่ไหนก็เหมือนอยู่ตามลำพัง ไร้ญาติขาดมิตร จะทะเลาะกับผู้มีอิทธิพลในสังคมหรือละแวกบ้าน อาจมีเหตุมาจากการชิงรักหักสวาท มีโชคพิเศษจากการเสียหาย หรือเล่นหุ้นเล่นหวย ศัตรูทำอะไรไม่ได้มากนัก การเสียค่าปรับหรือถ้ามีข้าวของแตกหักเสียหายไปบ้าง ก็เท่ากับฟาดเคราะห์ไปได้ ดีกว่าถึงขั้นเลือดตกยางออกไม่ควรจ้างคนที่อาวุโสน้อยกว่าทำงานลับๆ เพราะเขาจะเปิดเผยเมื่อเขาโกรธท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้ลาภจากผู้ใหญ่ในสังคมเดียวกัน อาจได้ไปต่างประเทศ ตามความมุ่งหมายที่ดีของท่าน เช่น ไปเรียน ไปทำงาน หรือแสวงหาประสบการณ์เหมือนดวงจันทร์ที่ถูกเมฆบัง เมื่อเมฆกระจายแสงจันทร์ก็สาดส่องท้องฟ้าเหมือนเดิม ไม่ควรเจรจาเรื่องงานและเรื่องเงิน ไม่ควรยืมให้ยืมหรือทวงหนี้สินใคร ท่านทำอะไรไปไหนจะอยู่ในสายตาของใครก็ไม่รู้แต่มิใช่ผู้หวังดีที่ติดตามอารักขาท่าน ความอดทนอดกลั้นจนผิดปกติ ไม่พอใจอะไรควรแสดงออกบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเดือดร้อนรำคาญเพราะเรื่องเก่าๆ หรือหนี้สินรวมถึงข้อผูกพันในเรื่องงานและเงินด้วย แต่เรื่องที่เกี่ยวกับความดีที่ท่านมีต่อผู้อื่นจะจืดจางไป ดาวเสาร์เดินหน้าในเรือนวินาส ท่านจะปิดทองหลังพระหรือเสียสละในสิ่งที่ไม่มีใครเข้าใจ บางคนอาจไม่มีงานทำได้ง่ายๆ ถ้าไม่ระวังตัว ผลงานหรือผลิตผลทางการเกษตรจะขายไม่ได้ราคา ท่านยุ่งยากเรื่องงานหรือกิจกรรมเกี่ยวกับชนหมู่มาก ไม่ควรทำงานให้สมาคมสโมสร เพราะทำดีไปก็เท่านั้น ไม่มีใครมาเห็นและถูกริษยา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอาจหมดความสนใจในสิ่งแวดล้อม รวมทั้งมิตรและศัตรูวิถีชีวิตของท่าน แยกจากสังคมหนึ่งไปสู่สังคมอื่นเหมือนแม่น้ำแยกสายตามธรรมชาติ ช่วยให้ท่านมีโลกส่วนตัวที่กว้างขวางแต่สงบกว่าเก่า จะมีเกณฑ์ได้ลาภลอยค่อนข้างมากหรือดีกว่าธรรมดาๆ ดาวเสาร์เดินหน้าในเรื่องลาภผล ทำให้เกิดช่องว่างออกไปอีกระยะหนึ่ง แต่ถ้ามีลาภ ท่านจะมีโอกาสช่วยคนที่จนอยู่แล้วร่ำรวยขึ้น ส่วนที่ไม่มีบ้านจะได้บ้านน่าอยู่อาจซื้อด้วยเงินสดหรือเงินผ่อนตามอัตภาพ ส่วนท่านที่มีบ้านอยู่แล้วระวังอย่าทำให้เดือดร้อนรำคาญแก่เพื่อนบ้าน อย่าออกจากงานถ้ายังไม่ได้งานใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะขยายกิจการงาน จะมีการใช้เงินหมุนเวียนมากขึ้นงานของท่านที่ทำสำเร็จแล้วจะมีผู้หยิบขึ้นมาสรรเสริญ ถ้ากำลังทำอยู่จะได้รับการสนับสนุนให้รุ่งเรืองต่อไปอย่างน่ายกย่อง ท่านได้สิ่งใดมักจะได้มาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย มีเงินทองไม่ควรให้ใครรู้แม้แต่คนในบ้านและญาติที่สนิทที่สุด ระยะนี้ควรระมัดระวังไม่ควรเชื่อถือหรือไว้วางใจใครจนเกินไปแม้แต่ผู้ใหญ่ที่เคยอุปถัมภ์ท่านมาก่อน ดาวพุธโคจรในราศีเกิด ท่านจะมีความถนัดในเรื่องการพูดการเขียนดีขึ้นอย่างนึกไม่ถึง ธุรกิจติดต่อจะคลี่คลายไปในทางสำเร็จประโยชน์ได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านที่มีความลับคับอก จะมีเพื่อนที่เฉลียวฉลาดช่วยแก้ปัญหาให้หรือถ้าไม่มีเรื่องอะไรก็จะได้รับรู้เหตุการณ์ประหลาด ผู้ใหญ่ที่มีพระคุณติดต่อกันมาก่อนจะให้ลาภ บางคนอาจได้ส่วนแบ่งเป็นมรดกตกทอดก็ได้ ดาวพุธจรโคจรเข้าเรือนวินาศท่านจะเริ่มเห็นอุปสรรคด้านธุรกิจติดต่อหรือมีเหตุการณ์ไม่ค่อยแจ่มใส จะเดินทางไปไหนไม่ว่าใกล้หรือไกลไม่ค่อยสะดวก จะมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นนิดหน่อย ดาวพฤหัสอยู่ในเรือนปุตตะจะอุปถัมภ์หรือคุ้มกันภัยให้ท่าน ใครแข่งขันหรือกดขี่อย่างไรก็เท่ากับเพิ่มบารมีให้ท่านดีเด่น คู่สมรสหรือแฟนจะให้ความสุขหรือช่วยงานท่านด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ พอปลื้มใจ เรื่องการเงินรายได้ก็ไม่เป็นปัญหา แต่ถ้าทำงานมากเกินกำลังก็อาจจะป่วยได้ ถึงอย่างไรการทำหน้าที่ของท่านก็เป็นผลดีมาก ได้รับการสรรเสริญสดุดี แต่จะถูกคนที่มีความรู้ใช้เล่ห์เหลี่ยมพลิกแพลงกับท่านต่างๆ นานา แต่ก็ทำอะไรท่านไม่ได้ เพราะท่านรู้ทันคนเหล่านั้น ท่านจะใกล้ชิดกับกรณีขัดแย้งของคนหมู่มาก ถ้าเข้ากับใครจะมีศัตรูทันที เห็นโจรขึ้นบ้านข้างๆ ซึ่งท่านก็รู้อยู่ว่าเป็นโจร แต่ไม่กล้าบอกเจ้าของบ้าน เพราะกลัวจะมีภัย เนื่องจากเจ้าของบ้านจะต้องอ้างท่านเป็นพยาน คนโสดจะรักหนุ่มห้าวหรือสาวห้าวแต่ก็ดี


ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1388892408&grpid=01&catid=&subcatid= วันที่ 05 มกราคม พ.ศ. 2557 เวลา 10:30:09 น.
-Advertisement-


-Advertisement-

5 ม.ค. 2557 เวลา 13:10 | อ่าน 4,806


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
-Advertisement-
 
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 28 พฤษภาคม-3 มิถุนายน 2566
57 28 พ.ค. 2566
สพฐ. เปิดสอบครูผู้ช่วย 2566 ปฏิทินสอบรับสมัครสอบแข่งขันครูผู้ช่วย ปี 2566
154 21 พ.ค. 2566
กทม. เตรียมเปิดสอบเจ้าพนักงานธุรการทั่วไปเพิ่มกว่า 371 ตำแหน่ง
226 21 พ.ค. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 21-27 พฤษภาคม 2566
145 20 พ.ค. 2566
กรมอุทยานฯ ขอขึ้นเงินเดือนผู้พิทักษ์ป่าจาก 9,000 เป็น 11,000 บาท หลังไม่ขึ้นมาสิบปี
175 18 พ.ค. 2566
​หนุนจัดซื้อจัดจ้างสินค้าและบริการดิจิทัลในประเทศ ครม.ไฟเขียวเกณฑ์พัสดุดิจิทัลที่รัฐสนับสนุน จัดซื้อแบบเฉพาะเจาะจง หรือวิธีคัดเลือกได้
187 17 พ.ค. 2566
เฮ! มติ ก.พ.เห็นชอบตำแหน่งใหม่ “นักสาธารณสุข”  ส่ง สธ.กำหนดกรอบอัตรากำลัง
191 16 พ.ค. 2566
แนะคนพลาดเข้าคูหา แจ้งเหตุไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้งต่อนายทะเบียนอำเภอ ท้องถิ่น หรือช่องทางออนไลน์ ระหว่าง 5-21 พ.ค. ป้องกันการถูกจำกัดสิทธิสำคัญ 5 ประการ
95 15 พ.ค. 2566
ดวงกับดาวประจำวันที่ 14-20 พฤษภาคม 2566
226 14 พ.ค. 2566
โฆษกรัฐบาลเชิญชวนคนไทยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. 14 พ.ค. 66 ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ร่วมกันขับเคลื่อนประชาธิปไตยให้เข้มแข็ง พัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า
212 13 พ.ค. 2566
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC chulatutor จุฬาติวเตอร์
 บทความกลุ่มเดียวกัน