เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ทำนายตลอดปี 2557 (จบ)

12 ม.ค. 2557 เวลา 11:47 | อ่าน 15,095
แชร์ไปยัง
L
 

ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีกิจการเกี่ยวข้องกับต่างประเทศหลายครั้ง หรือต้องเดินทางบ่อยๆ ในระยะเวลาใกล้เคียงกัน บ้านหรือที่ทำงานของท่านเป็นที่ชุมนุมของญาติมิตรต่างภาษา หรือเปิดเป็นสถานสอนภาษาระดับพูดจาหาซื้ออาหารรับประทานได้ ผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวดองในฐานะญาติของท่าน มักเชี่ยวชาญงานด้านบันเทิงธุรกิจ จะชวนท่านทำงานด้านภาพยนตร์และละคร อันเป็นเรื่องที่ต้องกับรสนิยมของท่านอยู่แล้ว ในตอนปลายปี 2557 ดวงชะตาของท่านแจ่มใสไม่มีสิ่งใดมาบดบัง ถ้าเมื่อใกล้ๆ ปี 2535 เคยมีอะไรดีๆ ปีนี้จะมีอย่างนั้นอีกแต่มากและดีกว่าราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านอาจย้ายไปทำงานในถิ่นแดนไกล เพื่อวางรากฐานให้แก่กิจการที่นั่นมีความมั่นคงยิ่งขึ้น หรือเป็นการย้ายไปรับตำแหน่งสูงขึ้น เพราะถ้าอยู่ที่เก่าไม่มีอัตราที่จะขยับขยายอะไรได้ ท่านควรทราบว่าการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ของท่านเป็นไปเพื่อความเจริญก้าวหน้า ท่านมีโชคชะตาได้รับการช่วยเหลือโดยไม่รู้ตัว อาจเนื่องมาจากท่านชอบพูดเรื่องของท่านให้คนอื่นฟังก็ได้ ข้อที่ท่านเล่าเรื่องเก่าๆ อันเป็นประสบการณ์เฉพาะตัวนี้เอง คนอื่นเขาหมั่นไส้มาก เพราะเขาไม่รู้เรื่อง คนเกิดในภูมิประเทศต่างกัน อะไรๆ ก็ผิดกันเยอะราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านได้พบเห็นเรื่องราวแปลกประหลาดพิสดาร ที่พูดไปก็ไม่มีใครเชื่อ นอกจากคนใกล้ชิดสนิทสนมจริงๆ สองสามคน แบบฝรั่งที่ถูกมนุษย์ต่างดาวจับไปสอบถามเรื่องราวต่างๆ ของมนุษย์และโลก แล้วปล่อยตัวกลับมา เขาจะบอกใครก็คงหาคนเชื่อยาก นอกจากจะนำไปพิมพ์ขาย ถ้าคนที่ซื้อไปอ่านแล้วไม่เชื่อก็ก่นด่าขึ้นไปถึงญาติวงศ์วรรณา ผีพลิกไปตามๆ กัน ในด้านการงานอาชีพและงานอดิเรกก็มีคนปัญญาอ่อนเข้ามาเกี่ยวข้อง ชี้นำให้ท่านทำอะไรที่ไม่ถนัด และเกิดผิดพลาด อย่าไปเชื่อใครนักจะได้ไม่เสียเงินราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะมีการย้ายที่ทำงานซึ่งต้องย้ายที่พักอาศัยด้วย ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ มีความไม่สะดวกสบายเกิดขึ้น เช่น ไม่มีน้ำประปาต้องใช้น้ำบ่อหรือน้ำบาดาล ล้างมือก็เหม็นคาว บางทีก็ได้บ้านพักในป่าตะเคียน มีตุ๊กแกอาศัยอยู่นับพันตัว ขนาดในห้องนอนของท่านก็มีตั้ง 30 ตัว ใครจะกล้านอนหลับ เหตุการณ์ที่นึกไม่ถึงนี้เมื่อเวลาผ่านไปแล้วจะเป็นความหลังฝังใจไม่ลืมเลือน อาจเป็นเหตุให้ท่านไม่รู้จักกลัวอะไรๆ อีกต่อไป และท่านอาจร้องลั่นอยู่ในใจว่า "หุยฮา...อดีตที่ขมขื่น...คือสิ่งสดชื่นในปัจจุบัน" และ "คนจะสำคัญก็ต่อเมื่อมีศัตรู"ราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านใกล้ชิดผู้มีอิทธิพลในสังคมและกว้างขวางในเรื่องกิจการงานต่างๆ เขาบอกให้ใครดีหรือร้ายกับท่านอย่างไรก็ได้ และไม่มีใครช่วย เพราะสงสัยอยู่ว่าท่านมีความสำคัญอะไรที่คนขนาดนั้นต้องทำกับท่านถึงขนาดนี้ และในที่สุดญาติมิตรก็พากันคิดว่าโชคดีที่ไม่ใช่เขา คำพระที่ว่า "ตนเป็นที่พึ่งของตน" เหมาะแก่ท่าน ขณะที่พฤหัสบดีเดินหน้าถอยหลังที่ราศีของท่านย่อมมีอุปสรรคในชีวิต ถ้าไม่สบายใจควรคิดว่า "ยังกิญจิสมุทะยะธัมมัง...สัพพันตังนิโรธะธัมมันติ" (สิ่งใดสิ่งหนึ่งมีอันเกิดขึ้นเป็นธรรมดา สิ่งทั้งปวงนั้นมีอันดับไปเป็นธรรมดา)ราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีความเป็นอยู่ที่ตื่นเต้นกว่าปีที่แล้วๆ มา วันที่ 30 มิถุนยน ศกนี้ พระราหูย้ายเข้าราศีกันย์ของท่าน และในราศีกันย์มีดาวอังคารโคจรอยู่ ดวงท่านจึงเหมือนไกรทองลงไปในแม่น้ำที่มีชาละวันจระเข้จอมเจ้าชู้อยู่ในนั้น การต่อสู้ที่น่าดูย่อมเกิดขึ้นเป็นธรรมดา แต่อังคารในราศีกันย์เป็นมหาจักร จึงชนะศัตรูไม่ว่าจะเป็นคนหรือจระเข้ก็ตาม แต่การที่พระราหูมาโคจรในราศีของท่าน 18 ปีครั้งหนึ่ง อาจเป็นจังหวะชีวิตที่ช่วยท่านไปสู่ความมีฐานะการเงิน เป็นเศรษฐีด้วยความสุจริต ถ้าท่านไม่ดื่ม ไม่เล่นการพนันและไม่เมารักราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านอุทิศแรงกายแรงใจเพื่อส่วนรวมเต็มที่ แม้สิ่งแวดล้อมจะไม่เอื้ออำนวยให้ดำเนินการได้โดยสะดวกก็ตาม ได้รับเชิญเป็นหัวหน้าคณะไปทำบุญทอดกฐินผ้าป่าตามวัดต่างๆ ทั้งในประเทศและนอกประเทศ งานอาชีพจะยุ่งๆ ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม 2557 จนถึงสิ้นปียังไม่ค่อยจะหายยุ่ง แต่ความยุ่งยากอะไรก็ตาม ถ้าเราไม่ยุ่งกับมัน คิดอยู่เสมอว่า "ช่างมัน-ช่างเขา" ก็หมดความสำคัญไปเอง ปราชญ์โบราณท่านแก้ปัญหาโดยถือคติว่า เรื่องด่วนขนาดไหนก็ตาม ถ้าโยนลงก้นลิ้นชักไปแล้ว ก็หมดความด่วนไปเองราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีผลประโยชน์ในกิจการงานสูงขึ้น อาจต้องทำงานมากและมีรายได้หลายทาง วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 ดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีพิจิกของท่าน จะต้องทำงานที่ท่านไม่เต็มใจ เพราะตามความคิดเห็นของท่านนั้น สังคมและที่ทำงานของท่านเต็มไปด้วยผู้มีคุณวุฒิและขีดความสามารถสูง ถ้าสามัคคีกันจริงทุกสิ่งทุกอย่างก็จะเป็นไปด้วยดี อนึ่ง วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 พฤหัสบดีก็จะย้ายลงมาราศีสิงห์ แต่จะข้ามกลับไปราศีกรกฎอีกใน 25 ธันวาคม 2557 เวลาหนึ่งเดือนดังกล่าว ท่านอย่าหมุนเงินมากๆ และทำงานแปลกๆ กับคนแก่ราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีโอกาสดีในการขยับขยายกิจการงานอาชีพให้กว้างขวางได้อีก มีผู้สนับสนุนทั้งสถานที่ เงินทุน และความคุ้มครองป้องกันภัยที่จะเกิดจากศัตรูคู่แข่งขัน เช่น ท่านเป็นแพทย์หรือเภสัชกรสำเร็จใหม่ เปิดคลินิกหรือร้านขายยาของตนเอง แต่แถวนั้นมีหมอเถื่อนเพียบ แต่งกายและวางท่าเหมือนแพทย์ มีเครื่องมือแพทย์ เช่น หูฟังและเครื่องวัดความดันเลือด ใครไปตั้งร้านหมอหรือร้านขายยาที่ถูกต้องตามกฎหมายเท่ากับใช้ชีวิตในกรงเสือที่กำลังหิวจัด แต่ท่านอยู่ได้เพราะมีผู้คุ้มครอง คนร้ายไม่กล้าทำร้ายท่านราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีดาวอังคารโคจรในราศีของท่านตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นมหาอุจ และอยู่ในราศีมังกรของท่านไปจนสิ้นปี มีข้อน่าสังเกตว่าในวันที่ 25 ธันวาคม 2557 ดาวพฤหัสบดีซึ่งโคจรล้ำหน้าเข้าไปในราศีสิงห์ ถอยกลับมายังราศีกรกฎเป็นมหาอุจ ในกรณีที่มหาอุจกับมหาอุจทำมุมเล็งกันเช่นนี้ อาจมีภัยธรรมชาติรุนแรง เช่น ภูเขาไฟที่ขั้วโลกซึ่งไม่มีใครรู้จักเกิดระเบิดละลายหิมะให้กลายเป็นน้ำไหลบ่าลงมาท่วมทวีปแอฟริกา เหลือแต่ยีราฟเท่านั้นเพราะคอยาว ท่านจะผ่าตัดหัวเข่าแต่ไม่กล้า คราวนี้ได้ผ่าแน่ละท่าน ผ่าแล้วสบายราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านได้เดินทางไปทำงานนอกสถานที่ เว้นแต่ผู้ที่ทำงานสนาม เช่น พนักงานซ่อมโทรศัพท์และพนักงานไฟฟ้า คนเก็บค่าบริการสาธารณูปโภค ซึ่งต้องทำงานแบบเดินทางอยู่แล้ว หรืออาคันตุกะผู้บรรยายในสถาบันการศึกษาชั้นสูงต่างๆ แต่ผู้ที่ทำงานอยู่กับที่ เช่น เป็นช่างทำผมหรือหมอนวดแผนโบราณจะมีผู้จ้างให้ติดตามไปทำผมหรือนวดให้ขณะอยู่ต่างประเทศ ในเวลาสั้นๆ สองสามเดือน ท่านอาจไปกับเขาก็ได้ มีบางคนไปแบบนี้แต่ขออนุญาตหย่าขาดกับสามี ครั้นไปแล้วก็ไม่กลับมาอีก ลูกก็ร้องไห้คิดถึงแม่ทุกวัน น่าสงสารมากๆราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะมีการเดินทางไกลเป็นเวลานาน เช่น ย้ายไปกินตำแหน่งที่สูงขึ้น หรือท่านย้ายไปแล้วได้แต่งงานกับคนที่นั่น มีความสุข ไม่คิดกลับภูมิลำเนาเดิมอีก แต่ไม่ว่าทำงานที่ไหนหรืองานอะไรก็มีแต่ความสุขสบาย ท่านชาวราศีมีนเป็นคนเสน่ห์แรง ทำงานกับใครอย่าใกล้ชิดกับลูกและแฟนของเขานัก ผู้ใหญ่เขาจะหมั่นไส้ ใครเล่าอะไรให้ฟังแม้จะเคยรู้แล้วก็ควรเฉยๆ อย่าทำเป็นรู้ คนอื่นเขาจะหมั่นไส้ งานรุ่งเรืองเจริญตลอดปี ถ้าว่างงานเพราะเหตุใดก็ตาม จะได้งานที่ดีตามวุฒิภาวะ คนอ่อนน้อมมิใช่คนสอพลอนะครับ(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)
(ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์ประจำวันที่ 10- 16 มกราคม 2557)


ร่วมคลิกไลค์แฟนเพจมติชนสุดสัปดาห์ผ่านทางเฟซบุ๊กได้ที่
www.facebook.com/matichonweekly
ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ วันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2557 เวลา 09:08:10 น.


12 ม.ค. 2557 เวลา 11:47 | อ่าน 15,095


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
1 วันสุดท้ายของการเปิดรับลงทะเบียนหนี้นอกระบบ ก่อนปิดรับลงทะเบียนพรุ่งนี้ 29 ก.พ. 67 On-site ในเวลา 16.30 น. และ Online เวลา 24.00 น.
17 28 ก.พ. 2567
คารม เชิญชวนผู้สนใจทำงานในประเทศญี่ปุ่น ประเภทงานอุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมก่อสร้าง ยื่นสมัครออนไลน์ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ถึง มิ.ย. 2567 นี้
18 28 ก.พ. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2567
438 25 ก.พ. 2567
รองนายกฯสมศักดิ์ เรียก กมธ. พิจารณาร่างพ.ร.บ.ยกเลิกเช็ค ถกทางออก 29 ก.พ.นี้ หลังกฎหมายเดินหน้าไม่ได้ พร้อมสรุป เดินหน้ายกเลิกคำสั่ง คสช. 71 ฉบับ
71 23 ก.พ. 2567
​รัฐบาลเตือนประชาชนช่วงฤดูร้อน และอันตรายจากพายุ ขอให้ระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแดดร้อนจัด หากพบเห็นผู้ป่วย โทร 1669
64 23 ก.พ. 2567
กรมบัญชีกลางเพิ่มรายการยาฉีด สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง เพื่อให้ผู้มีสิทธิเข้าถึงยาที่จำเป็นและมีประสิทธิภาพต่อการรักษา
224 22 ก.พ. 2567
คารม เผยข่าวดี กรมการจัดหางาน รับสมัครหญิงไทย ทำงานประเทศมาเลเซีย ไม่จำกัดวุฒิฯ จำนวน 50 อัตรา ฟรี! ค่าตั๋วเครื่องบินไป ค่ารถโดยสารประจำทางกลับ อาหาร ที่พัก มีประกันสุขภาพ
772 21 ก.พ. 2567
ดวงกับดาวประจำวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2567
778 18 ก.พ. 2567
กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนหางาน ทำงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันในประเทศบรูไน จำนวน 40 อัตรา ค่าจ้างวันละ 2,560 บาท สัญญาจ้าง 2 ปี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 23 กุมภาพันธ์ 2567
183 15 ก.พ. 2567
คปภ. แนะ..! ธุรกิจประกันภัยระมัดระวังการรับประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า ชี้ “รถยนต์ไฟฟ้า” มีปัจจัยเสี่ยง-ผู้รับประกันภัยต้องมีแผนบริหารความเสี่ยงเพิ่มเติม
866 14 ก.พ. 2567
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ซื้อขายรถบ้าน.com
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน